Google – Wikipedia tiếng Việt

by migodavn
28 views

Bài này viết về công ty. Đối với công cụ tìm kiếm, xem Google Tìm kiếm. Đối với những mục từ khác, xem Google ( khuynh hướng )Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet, bao gồm các công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four, cùng với Amazon, Apple và Facebook.

Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin trong khi họ là nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California. Họ cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua cổ phiếu ưu đãi. Họ đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân vào ngày 4 tháng 9 năm 1998. Một đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) diễn ra vào ngày 19 tháng 8 năm 2004 và Google chuyển đến trụ sở chính tại Mountain View, California với tên Googleplex. Vào tháng 8 năm 2015, Google đã công bố kế hoạch tổ chức lại công ty với tư cách là một tập đoàn có tên là Alphabet Inc. Google là công ty con hàng đầu của Alphabet và sẽ tiếp tục là công ty ô dù vì lợi ích Internet của Alphabet. Sundar Pichai được bổ nhiệm làm CEO của Google, thay thế Larry Page trở thành CEO của Alphabet.

Sự tăng trưởng nhanh gọn của công ty kể từ khi xây dựng đã kích hoạt một chuỗi những loại sản phẩm, mua lại để sáp nhập và hợp tác ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google ( Google Tìm kiếm ). Nó phân phối những dịch vụ được phong cách thiết kế cho việc làm và hiệu suất ( Google Docs, Google Sheets và Google Slides ), email ( Gmail / Inbox ), lập lịch và quản trị thời hạn ( Lịch Google ), tàng trữ đám mây ( Google Drive ), mạng xã hội ( Google + ), gửi tin nhắn và trò chuyện video trực tiếp ( Google Allo, Duo, Hangouts ), dịch ngôn từ ( Google Dịch ), lập map và điều hướng ( Google Maps, Waze, Google Earth, Chế độ xem phố ), san sẻ video ( YouTube ), ghi chú ( Google Keep ) và tổ chức triển khai và chỉnh sửa ảnh ( Google Ảnh ). Công ty đứng vị trí số 1 sự tăng trưởng của hệ điều hành quản lý di động Android, trình duyệt web Google Chrome và Chrome OS, một hệ quản lý nhẹ dựa trên trình duyệt Chrome. Google đã ngày càng chuyển sang phần cứng ; từ năm 2010 đến năm ngoái, nó hợp tác với những nhà phân phối điện tử lớn trong việc sản xuất những thiết bị Nexus của mình và đã phát hành nhiều mẫu sản phẩm phần cứng vào tháng 10 năm năm nay, gồm có điện thoại thông minh mưu trí Google Pixel, loa mưu trí Google trang chủ, bộ định tuyến không dây Google Wifi và Daydream – tai nghe thực tiễn ảo. Google cũng đã thử nghiệm trở thành nhà sản xuất dịch vụ Internet ( Google Fiber, Project Fi và Google Station ) .Google. com là website được truy vấn nhiều nhất trên quốc tế. Một số dịch vụ khác của Google cũng nằm trong top 100 website được truy vấn nhiều nhất trên quốc tế, gồm có YouTube và Blogger. Google là tên thương hiệu có giá trị nhất thế giới tính đến năm 2017 nhưng đã nhận được sự chỉ trích đáng kể tương quan đến những yếu tố như quan ngại về quyền riêng tư, tránh thuế, chống độc quyền, kiểm duyệt và trung lập trong tìm kiếm. Tuyên bố thiên chức của Google là ” tổ chức triển khai thông tin của quốc tế “, và khẩu hiệu không chính thức là ” Don’t be evil ” ( Đừng trở nên xấu xa ) cho đến khi cụm từ này được xóa khỏi quy tắc ứng xử của công ty vào khoảng chừng tháng 5 năm 2018, nhưng lại được đưa vào trở lại ngày 31 tháng 7 năm 2018. [ 3 ] [ 4 ]

Lịch sử

Ban đầu

Trang chủ khởi đầu của Google có phong cách thiết kế đơn thuần vì những người sáng lập công ty có ít kinh nghiệm tay nghề về HTML ngôn từ ghi lại được sử dụng để phong cách thiết kế những website .Google bắt đầu là một khu công trình điều tra và nghiên cứu của Larry Page và Sergey Brin, hai nghiên cứu sinh có bằng tiến sỹ tại trường Đại học Stanford, California vào tháng 1 năm 1996 .Trong khi những công cụ tìm kiếm thường thì xếp hạng tác dụng bằng cách đếm số lần tìm kiếm Open trên trang, hai triết lý đã đưa ra giả thuyết về một mạng lưới hệ thống tốt hơn nghiên cứu và phân tích mối quan hệ giữa những website. Họ gọi công nghệ tiên tiến mới này là PageRank ; nó xác lập mức độ tương quan của một website theo số lượng trang và tầm quan trọng của những trang được link trở lại website gốc .

Page và Brin ban đầu đặt biệt danh cho công cụ tìm kiếm mới của họ là “BackRub” (Gãi lưng) vì hệ thống này dùng các liên kết đến để ước tính tầm quan trọng của trang. Họ cũng tin rằng những trang có nhiều liên kết đến nhất từ các trang thích hợp khác sẽ là những trang thích hợp nhất. Cuối cùng, họ đã đổi tên thành Google; tên của công cụ tìm kiếm bắt nguồn từ một lỗi chính tả của từ “googol” có nghĩa là số 1 ​​đầu và theo sau là 100 số không, được chọn để biểu thị rằng công cụ tìm kiếm nhằm cung cấp số lượng lớn thông tin. Ban đầu, Google hoạt động dưới trang web của đại học Stanford với các tên miền google.stanford.eduz.stanford.edu. Họ đã quyết định thử nghiệm giả thuyết trong nghiên cứu của họ, tạo nền móng cho công cụ Google hiện đại bây giờ. Tên miền www.google.com được đăng ký ngày 15 tháng 9 năm 1997. Họ chính thức thành lập công ty Google, Inc. ngày 4 tháng 9 năm 1998 tại một ga ra của nhà Susan Wojcicki (được thuê làm nhân viên đầu tiên của Google, Phó Chủ tịch cấp cao, phụ trách bộ phận quảng cáo) tại Menlo Park, California.

Tài chính ( 1998 ) và chào bán công khai lần đầu ( 2004 )

Máy chủ tiên phong của Google .Google bắt đầu được hỗ trợ vốn bởi khoản góp phần 100.000 đô la tháng 8 năm 1998 từ Andy Bechtolsheim, đồng sáng lập của Sun Microsystems ; tiền đã được đưa ra trước khi Google được hợp nhất. Google đã nhận được tiền từ ba nhà góp vốn đầu tư thiên thần khác vào năm 1998 : Jeff Bezos, người sáng lập Amazon. com, giáo sư khoa học máy tính David Cheriton và người kinh doanh Ram Shriram .Sau 1 số ít khoản góp vốn đầu tư nhỏ, từ cuối năm 1998 đến đầu năm 1999, một vòng hỗ trợ vốn mới trị giá 25 triệu đô la đã được công bố vào ngày 7 tháng 6 năm 1999, với những nhà đầu tư lớn gồm có những công ty góp vốn đầu tư mạo hiểm Kleiner Perkins và Sequoia Capital. [ 5 ] [ 6 ]Đầu năm 1999, Brin và Page quyết định hành động họ muốn bán Google cho Excite. Họ đã đến gặp CEO Excite George Bell và đề xuất bán nó cho anh ta với giá 1 triệu đô la. Anh phủ nhận lời ý kiến đề nghị. Vinod Khosla, một trong những nhà đầu tư mạo hiểm của Excite, đã nói họ giảm xuống còn 750.000 đô la, nhưng Bell vẫn khước từ .Chào bán công khai bắt đầu của Google ( IPO ) diễn ra năm năm sau đó, vào ngày 19 tháng 8 năm 2004. Vào thời gian đó, Larry Page, Serge Brin và Eric Schmidt đã đồng ý chấp thuận thao tác cùng nhau tại Google trong 20 năm, cho đến năm 2024 .Tại đợt IPO, công ty đã chào bán 19.605.052 CP với mức giá 85 USD / CP. Cổ phần đã được bán theo một hình thức đấu giá trực tuyến bằng cách sử dụng một mạng lưới hệ thống được kiến thiết xây dựng bởi Morgan Stanley và Credit Suisse, người bảo lãnh cho thỏa thuận hợp tác này. Việc bán 1,67 tỷ đô la đã mang lại cho Google vốn hóa thị trường hơn 23 tỷ đô la. Đến tháng 1 năm năm trước, vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên 397 tỷ đô la. Phần lớn trong số 271 triệu CP vẫn nằm dưới sự trấn áp của Google và nhiều nhân viên cấp dưới của Google đã trở thành triệu phú ngay lập tức. Yahoo !, một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của Google, cũng được hưởng lợi vì sở hữu 8.4 triệu CP Google trước khi IPO diễn ra .

Đã có những lo ngại rằng IPO của Google sẽ dẫn đến những thay đổi trong văn hóa công ty. Lý do dao động từ áp lực của cổ đông đối với việc giảm lợi ích của nhân viên cho đến việc nhiều giám đốc điều hành của công ty sẽ trở thành triệu phú ngay lập tức. Để trả lời cho mối quan tâm này, đồng sáng lập Brin và Page đã hứa trong một báo cáo cho các nhà đầu tư tiềm năng rằng IPO sẽ không thay đổi văn hóa của công ty. Năm 2005, các bài báo trên The New York Times và các nguồn khác bắt đầu cho thấy Google đã mất đi tính chống đối, không có triết lý độc ác. Trong nỗ lực duy trì văn hóa độc đáo của công ty, Google đã chỉ định một Giám đốc Văn hóa, người cũng là Giám đốc Nhân sự. Mục đích của Giám đốc Văn hóa là phát triển và duy trì văn hóa và làm việc theo những cách để giữ đúng với các giá trị cốt lõi mà công ty được thành lập: một tổ chức phẳng với môi trường hợp tác hòa nhập. Google cũng đã phải đối mặt với các cáo buộc về chủ nghĩa phân biệt giới tính và tuổi tác từ các nhân viên cũ. Vào năm 2013, một vụ kiện tập thể chống lại một số công ty ở Thung lũng Silicon, bao gồm Google, đã được đệ trình vì các thỏa thuận đã hạn chế việc tuyển dụng nhân viên công nghệ cao.

Cổ phiếu hoạt động giải trí tốt sau IPO, với CP lần tiên phong đạt 350 đô la vào ngày 31 tháng 10 năm 2007, hầu hết vì lệch giá và thu nhập can đảm và mạnh mẽ trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Sự tăng vọt của giá CP được thôi thúc đa phần bởi những nhà đầu tư cá thể, trái ngược với những nhà đầu tư tổ chức triển khai lớn và những quỹ tương hỗ. Cổ phiếu GOOG được chia thành CP GOOG loại C và CP GOOGL loại A. Công ty được liệt kê trên sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán NASDAQ với những ký hiệu GOOGL và GOOG và trên sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Frankfurt dưới ký hiệu GGQ1. Các ký hiệu này hiện đề cập đến công ty CP của Alphabet Inc., kể từ quý IV năm năm ngoái .

Phát triển

Vào tháng 3 năm 1999, công ty đã chuyển văn phòng của mình đến Palo Alto, California, nơi có nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ tiên tiến nổi tiếng ở Thung lũng Silicon. Năm sau, Google khởi đầu bán quảng cáo tương quan đến từ khóa tìm kiếm mặc dầu bắt đầu có sự phản đối của Page và Brin. Để duy trì phong cách thiết kế trang không bị lộn xộn, quảng cáo chỉ dựa trên văn bản .Mô hình bán quảng cáo từ khóa này lần tiên phong được Goto. com tiên phong, một spin-off ( chương trình dẫn xuất ) Idealab được tạo bởi Bill Gross. Khi công ty đổi tên thành Overture Services, công ty đã kiện Google về những hành vi vi phạm những bằng bản quyền sáng tạo cho mỗi lần nhấp và đấu thầu của công ty. Overture Services sau đó được Yahoo ! mua lại và đổi tên thành Yahoo ! Tiếp thị tìm kiếm. Vụ việc sau đó đã được xử lý ngoài tòa án nhân dân ; Google chấp thuận đồng ý phát hành CP đại trà phổ thông cho Yahoo ! để đổi lấy giấy phép vĩnh viễn .Vào tháng 6 năm 2000, Google đã trở thành nhà phân phối công cụ tìm kiếm mặc định cho Yahoo !, Một trong những website thông dụng nhất vào thời gian đó, thay thế sửa chữa Inktomi .

Năm 2001, Google đã nhận được bằng sáng chế cho cơ chế PageRank của mình. Bằng sáng chế đã chính thức được giao cho Đại học Stanford và Lawrence Page là nhà phát minh. Năm 2003, công ty đã thuê một tổ hợp văn phòng từ Silicon Graphics tại 1600 Amphitheater Parkway ở Mountain View, California. Khu phức hợp được biết đến với cái tên Googleplex, một cách chơi chữ của googolplex, có nghĩa là 10googol. Nội thất Googleplex được thiết kế bởi Clive Wilkinson Architects. Ba năm sau, Google đã mua bất động sản từ SGI với giá 319 triệu đô la. Vào thời điểm đó, cái tên “Google” đã là ngôn ngữ hàng ngày, khiến động từ “google” được thêm vào Từ điển đại học Merriam-WebsterTừ điển tiếng Anh Oxford, được giải thích là: “sử dụng công cụ tìm kiếm Google để có được thông tin trên Internet”. Việc sử dụng “Google” đầu tiên như một động từ trong văn hóa đại chúng đã xảy ra trên loạt phim truyền hình Buffy the Vampire Slayer, vào năm 2002.

Năm 2005, The Washington Post đã báo cáo về việc tăng 700% lợi nhuận trong quý ba cho Google, phần lớn nhờ vào các công ty lớn chuyển chiến lược quảng cáo của họ từ báo, tạp chí và truyền hình sang Internet. Vào tháng 1 năm 2008, tất cả dữ liệu được truyền qua phần mềm MapReduce của Google có kích thước tổng hợp là 20 petabyte mỗi ngày. Năm 2009, một báo cáo của CNN về các tìm kiếm chính trị hàng đầu năm 2009 đã lưu ý rằng “hơn một tỷ lượt tìm kiếm” đang được nhập vào Google hàng ngày. Vào tháng 5 năm 2011, lần đầu tiên số lượng khách truy cập duy nhất vào Google đã vượt qua một tỷ lần, tăng 8.4% so với tháng 5 năm 2010 (931 triệu).

Năm 2012 là lần tiên phong Google tạo ra 50 tỷ đô la lệch giá hàng năm, 38 tỷ đô la vào năm trước. Vào tháng 1 năm 2013, Giám đốc quản lý lúc đó, Larry Page đã nhận xét : ” Chúng tôi đã kết thúc năm 2012 với một quý can đảm và mạnh mẽ … Doanh thu tăng 36 % so với cùng kỳ và 8 % theo quý. Và chúng tôi đạt lệch giá 50 tỷ đô la lần tiên phong vào năm ngoái – một thành tích không tồi chỉ trong một thập kỷ rưỡi. “Vào tháng 11 năm 2018, Google đã công bố kế hoạch lan rộng ra văn phòng tại Thành phố Thành Phố New York của mình với sức chứa 12.000 nhân viên cấp dưới .

2013 trở đi

Logo của Google từ 2013 – năm ngoáiGoogle đã công bố sự ra đời của một công ty mới, được gọi là Calico vào ngày 19 tháng 9 năm 2013, do quản trị của Apple Inc., Arthur Levinson, chỉ huy. Trong công bố chính thức, Page lý giải rằng công ty về ” sức khỏe thể chất và niềm hạnh phúc ” sẽ tập trung chuyên sâu vào ” thử thách của lão hóa và những bệnh tương quan ” .Google đã tổ chức triển khai lễ kỷ niệm 15 năm xây dựng vào ngày 27 tháng 9 năm 2013 và vào năm năm nay, họ đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của mình bằng một phiên bản hoạt họa ( ” Google Doodle ” ), mặc dầu họ đã sử dụng những ngày khác cho ngày sinh nhật chính thức của mình. Lý do cho sự lựa chọn của ngày 27 tháng 9 vẫn chưa rõ ràng và tranh chấp với công cụ tìm kiếm đối thủ cạnh tranh Yahoo ! Tìm kiếm trong năm 2005 đã được yêu cầu là nguyên do .Liên minh vì Internet Ngân sách chi tiêu phải chăng ( A4AI ) đã được ra đời vào tháng 10 năm 2013 ; Google là một phần trong liên minh những tổ chức triển khai công cộng và tư nhân cũng gồm có Facebook, Intel và Microsoft. Được chỉ huy bởi Sir Tim Berners-Lee, A4AI tìm cách làm cho việc truy vấn Internet trở nên hài hòa và hợp lý hơn để truy vấn được lan rộng ra ở những nước đang tăng trưởng, nơi chỉ có 31 % người dân đang dùng Internet. Google sẽ giúp giảm giá truy vấn Internet để chúng giảm xuống dưới tiềm năng 5 % thu nhập hàng tháng của Ủy ban băng thông rộng của Liên Hiệp Quốc .Doanh thu của tập đoàn lớn trong quý 3 năm 2013 đã được báo cáo giải trình vào giữa tháng 10 năm 2013 là 14,89 tỷ đô la, tăng 12 Phần Trăm so với quý trước. Thương Mại Dịch Vụ tìm kiếm của Google góp phần 10,8 tỷ đô la trong tổng doanh thu này với sự ngày càng tăng số lần nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo .Theo báo cáo giải trình Thương hiệu toàn thế giới tốt nhất hàng năm của Interbrand, Google là tên thương hiệu có giá trị thứ hai trên quốc tế ( sau Apple Inc. ) vào năm 2013, năm trước, năm ngoái và năm nay, với mức định giá 133 tỷ đô la .
Logo của Google từ năm năm ngoái – nayVào tháng 9 năm năm ngoái, giám đốc kỹ thuật của Google Rachel Potvin đã bật mý cụ thể về mã ứng dụng của Google tại một hội nghị kỹ thuật. Cô bật mý rằng hàng loạt cơ sở mã của Google, gồm có mọi dịch vụ mà nó tăng trưởng, gồm có hơn 2 tỷ dòng mã. Tất cả mã đó được tàng trữ trong kho tàng trữ mã có sẵn cho tổng thể 25.000 kỹ sư của Google và mã này được sao chép và update tiếp tục trên 10 TT tài liệu của Google. Để giữ quyền trấn áp, Potvin cho biết Google đã kiến thiết xây dựng ” mạng lưới hệ thống phiên bản trấn áp ” của riêng mình, được gọi là ” Piper “. ” Các kỹ sư hoàn toàn có thể thực thi một đổi khác mã duy nhất và tiến hành nó trên toàn bộ những dịch vụ cùng một lúc. Các ngoại lệ chính duy nhất là thuật toán tác dụng tìm kiếm PageRank được tàng trữ riêng không liên quan gì đến nhau chỉ với quyền truy vấn của nhân viên cấp dưới đơn cử và mã cho hệ quản lý và điều hành Android và trình duyệt Google Chrome cũng được tàng trữ riêng vì chúng không chạy trên Internet. Hệ thống ” Piper ” gồm 85 TB tài liệu. Các kỹ sư của Google thực thi 25.000 đổi khác cho mã mỗi ngày và trên cơ sở hàng tuần biến hóa khoảng chừng 15 triệu dòng mã trên 250.000 tệp. Với nhiều mã đó, những bot tự động hóa phải trợ giúp. Potvin báo cáo giải trình : ” Bạn cần nỗ lực phối hợp để duy trì đổi khác mã. Và đây không hề chỉ con người duy trì chúng, mà phải có thêm cả robot trợ giúp. ” Bot không viết mã, nhưng tạo ra nhiều tệp tài liệu và thông số kỹ thuật thiết yếu để chạy ứng dụng của công ty. ” Không chỉ size của kho tàng trữ ngày càng tăng, ” Potvin lý giải, ” mà vận tốc đổi khác cũng đang tăng lên. Đây là một kiểu theo cấp số nhân. “Tính đến tháng 10 năm năm nay, Google quản lý và vận hành 70 văn phòng tại hơn 40 vương quốc. Alexa, một công ty giám sát lưu lượng truy vấn web thương mại, liệt kê Google. com là website được truy vấn nhiều nhất trên quốc tế. Một số dịch vụ khác của Google cũng nằm trong top 100 website được truy vấn nhiều nhất, gồm có YouTube và Blogger .

Mua lại và hợp tác

2000 – 2009

Năm 2001, Google mua lại Deja News, nhà quản lý một kho tàng trữ lớn những tài liệu từ Usenet. Google đổi tên thương hiệu cho kho tàng trữ là Google Groups .Vào tháng 4 năm 2003, Google đã mua lại Applied Semantics, một công ty chuyên sản xuất những ứng dụng ứng dụng cho khoảng trống quảng cáo trực tuyến. Công nghệ quảng cáo theo ngữ cảnh AdSense được tăng trưởng bởi Applied Semantics đã được vận dụng vào những nỗ lực quảng cáo của Google .Năm 2004, Google mua lại Keyhole, Inc. Sản phẩm cùng tên của Keyhole sau đó được đổi tên thành Google Earth .Vào tháng 4 năm 2005, Google đã mua lại Urchin Software, sử dụng loại sản phẩm Urchin theo nhu yếu của họ ( cùng với những sáng tạo độc đáo từ Bản đồ thống kê giám sát ) để tạo Google Analytics vào năm 2006 .Vào tháng 10 năm 2006, Google đã thông tin rằng họ đã mua website san sẻ video YouTube với giá 1,65 tỷ đô la CP Google và thỏa thuận hợp tác đã được hoàn tất vào ngày 13 tháng 11 năm 2006 .Vào ngày 13 tháng 4 năm 2007, Google đã đạt được thỏa thuận hợp tác mua DoubleClick với giá 3,1 tỷ đô la, chuyển sang những mối quan hệ có giá trị của Google mà DoubleClick có với những nhà xuất bản và đại lý quảng cáo trên Web. Thỏa thuận đã được phê duyệt mặc dầu những lo lắng được đưa ra bởi những đối thủ cạnh tranh Microsoft và AT&T .Ngoài nhiều công ty Google đã mua, công ty đã hợp tác với những tổ chức triển khai khác để điều tra và nghiên cứu, quảng cáo và những hoạt động giải trí khác. Năm 2005, Google hợp tác với Trung tâm điều tra và nghiên cứu Ames NASA để thiết kế xây dựng văn phòng 93.000 mét vuông .Năm 2005, Google hợp tác với AOL để tăng cường những dịch vụ tìm kiếm video của nhau. Năm 2006, Google và Fox Interactive Media of News Corporation đã ký một thỏa thuận hợp tác trị giá 900 triệu đô la để cung ứng tìm kiếm và quảng cáo trên trang mạng xã hội nổi tiếng lúc bấy giờ MySpace .Năm 2007, Google khởi đầu hỗ trợ vốn cho NORAD Tracks Santa, sửa chữa thay thế nhà hỗ trợ vốn cũ AOL. NORAD theo dõi tiến trình của ông già Noel vào đêm Giáng sinh, sử dụng Google Earth để ” theo dõi ông già Noel ” định dạng 3D lần tiên phong .Năm 2008, Google đã tăng trưởng quan hệ đối tác chiến lược với GeoEye để phóng một vệ tinh cung ứng cho Google hình ảnh độ phân giải cao ( 0,41 m, màu 1,65 m ) cho Google Earth. Vệ tinh được phóng từ địa thế căn cứ không quân Vandenberg vào ngày 6 tháng 9 năm 2008. Google cũng đã thông tin vào năm 2008 rằng họ đang tàng trữ những bức ảnh của tạp chí Life .

2010 – Hiện tại

Năm 2010, Google Energy đã góp vốn đầu tư lần tiên phong vào một dự án Bất Động Sản nguồn năng lượng tái tạo, đưa 38,8 triệu đô la vào hai trang trại gió ở Bắc Dakota. Công ty công bố hai khu vực sẽ tạo ra 169,5 megawatt điện, đủ để phân phối cho 55.000 ngôi nhà. Các trang trại được tăng trưởng bởi NextEra Energy Resources, sẽ giảm sử dụng nguyên vật liệu hóa thạch trong khu vực và mang lại doanh thu. NextEra Energy Resources đã bán cho Google một phần hai mươi Phần Trăm trong dự án Bất Động Sản để lấy tiền hỗ trợ vốn cho sự tăng trưởng của nó. Vào tháng 2 năm 2010, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang ( FERC ) đã cấp cho Google quyền mua và bán nguồn năng lượng theo giá thị trường. Đơn đặt hàng nói rõ rằng Google Energy, một công ty con của Google, giữ quyền ” bán nguồn năng lượng, năng lượng và những dịch vụ phụ trợ theo giá dựa trên thị trường “, nhưng thừa nhận rằng cả Google Energy và những Trụ sở của Google ” không chiếm hữu hoặc trấn áp bất kể thứ gì hoặc cơ sở truyền tải. ” Tập đoàn đã thực thi ủy quyền này vào tháng 9 năm 2013 khi công bố sẽ mua tổng thể điện được sản xuất bởi trang trại gió Happy Hereford 240 – megawatt chưa được kiến thiết xây dựng .Cũng trong năm 2010, Google đã mua Global IP Solutions, một công ty có trụ sở ở Na Uy phân phối hội nghị truyền hình dựa trên web và những dịch vụ tương quan khác. Việc mua lại này được cho phép Google thêm những dịch vụ kiểu điện thoại cảm ứng vào list những mẫu sản phẩm của mình. Vào ngày 27 tháng 5 năm 2010, Google công bố họ cũng đã ngừng việc mua lại mạng quảng cáo di động AdMob. Điều này xảy ra vài ngày sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang ngừng cuộc tìm hiểu về việc mua và bán. Google mua lại công ty với số tiền không được bật mý. Vào tháng 7 năm 2010, Google đã ký một thỏa thuận hợp tác với một trang trại gió ở Iowa để mua 114 megawatt nguồn năng lượng trong 20 năm .

Vào ngày 4 tháng 4 năm 2011, The Globe and Mail đã báo cáo rằng Google đặt giá 900 triệu đô la cho 6000 bằng sáng chế của Nortel Networks.

Vào ngày 15 tháng 8 năm 2011, Google đã triển khai vụ mua lại lớn nhất từ ​ ​ trước đến nay khi công bố sẽ mua Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD phải được sự đồng ý chấp thuận của những nhà quản trị tại Hoa Kỳ và Châu Âu. Trong một bài đăng trên blog của Google, Giám đốc quản lý của Google và đồng sáng lập Larry Page đã bật mý rằng việc mua lại là một hành động kế hoạch nhằm mục đích củng cố hạng mục bằng bản quyền sáng tạo của Google. Hệ điều hành quản lý Android của công ty đã bị lên án trong đại chiến văn bằng bản quyền trí tuệ toàn ngành, vì Apple và Microsoft đã kiện những đơn vị sản xuất thiết bị Android như HTC, Samsung và Motorola. Việc sáp nhập được hoàn thành xong vào ngày 22 tháng 5 năm 2012, sau khi được Trung Quốc chấp thuận đồng ý .Việc mua này được triển khai một phần để giúp Google có được hạng mục văn bằng bản quyền trí tuệ đáng kể của Motorola trên điện thoại di động và công nghệ tiên tiến không dây, để giúp bảo vệ Google trong những tranh chấp bằng sáng tạo đang diễn ra với những công ty khác, đa phần là Apple và Microsoft và được cho phép nó liên tục tự do cung ứng Android. Sau khi việc mua lại kết thúc, Google mở màn tái cấu trúc doanh nghiệp Motorola để tương thích với kế hoạch của Google. Vào ngày 13 tháng 8 năm 2012, Google đã công bố kế hoạch sa thải 4000 nhân viên cấp dưới Motorola Mobility. Vào ngày 10 tháng 12 năm 2012, Google đã bán những hoạt động giải trí sản xuất của Motorola Mobility cho Flextronics với giá 75 triệu đô la. Là một phần của thỏa thuận hợp tác, Flextronics sẽ sản xuất Android không được bật mý và những thiết bị di động khác. Vào ngày 19 tháng 12 năm 2012, Google đã bán bộ phận kinh doanh thương mại Motorola Home của Motorola Mobility cho Tập đoàn Arris với giá 2,35 tỷ đô la theo một thanh toán giao dịch tiền mặt và CP. Là một phần của thỏa thuận hợp tác này, Google đã mua 15,7 % CP của Arris Group trị giá 300 triệu đô la .Vào tháng 6 năm 2013, Google đã mua lại Waze, một hợp đồng trị giá 966 triệu đô la. Mặc dù Waze sẽ vẫn là một thực thể độc lập, những tính năng xã hội của nó ví dụ điển hình như nền tảng vị trí được cộng đồng hóa của nó, được cho là tích hợp giữa Waze và Google Maps, dịch vụ lập map riêng của Google .

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2014, Google tuyên bố đã đồng ý mua DeepMind Technologies, một công ty trí tuệ nhân tạo tư nhân từ London. DeepMind có khả năng kết hợp các kỹ thuật tốt nhất từ ​​học máy và hệ thống khoa học thần kinh để xây dựng các thuật toán học tập đa năng. Các ứng dụng thương mại đầu tiên của DeepMind đã được sử dụng trong mô phỏng, thương mại điện tử và trò chơi. Tính đến tháng 12 năm 2013, có thông tin rằng DeepMind có khoảng 75 nhân viên. Trang web tin tức công nghệ Recode báo cáo rằng công ty đã được mua với giá 400 triệu đô la mặc dù nó không được tiết lộ thông tin đến từ đâu. Một phát ngôn viên của Google sẽ không bình luận về giá cả. Việc mua các thiết bị hỗ trợ DeepMind nhằm phát triển gần đây của Google trong cộng đồng người máy và trí tuệ nhân tạo.

Vào ngày 29 tháng 1 năm năm trước, Google đã thông tin rằng họ sẽ thoái vốn Motorola Mobility cho Lenovo với giá 2,91 tỷ đô la, một phần nhỏ so với mức giá 12,5 tỷ đô la khởi đầu mà Google phải trả để mua lại công ty. Google giữ lại tổng thể trừ 2000 bằng bản quyền sáng tạo của Motorola và tham gia vào những thỏa thuận hợp tác cấp phép chéo .Vào ngày 21 tháng 9 năm 2017, HTC đã công bố một ” thỏa thuận hợp tác hợp tác ” trong đó họ sẽ bán quyền không độc quyền so với một số ít gia tài trí tuệ cũng như điện thoại thông minh mưu trí cho Google với giá 1,1 tỷ USD .Vào ngày 6 tháng 12 năm 2017, Google đã góp vốn đầu tư tiên phong vào Ấn Độ và chọn một CP thiểu số đáng kể trong dịch vụ trợ giúp và giao hàng Dunzo. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Benguluru đã nhận được khoản góp vốn đầu tư 12 triệu đô la vào vòng cấp vốn B của Google .Vào ngày 29 tháng 3 năm 2018, Google đã đứng vị trí số 1 một vòng cấp vốn C vào khởi nghiệp thương mại điện tử thời trang trực tuyến và ngoại tuyến Fynd. Đây là khoản góp vốn đầu tư trực tiếp thứ hai vào Ấn Độ với số tiền không được bật mý. Theo cách này, Google cũng đang tìm cách kiến thiết xây dựng một hệ sinh thái ở Ấn Độ trải qua những thanh toán giao dịch siêu cục bộ tần số cao cũng như trong những nghành chăm nom sức khỏe thể chất, dịch vụ kinh tế tài chính và giáo dục .Vào ngày 23 tháng 8 năm 2018, Google đã xóa 39 thông tin tài khoản YouTube, 13 thông tin tài khoản Google + và 6 blog trên Blogger do họ tham gia vào hoạt động giải trí lừa đảo có động cơ chính trị, những thông tin tài khoản bị xóa được phát hiện gắn liền với Cộng hòa Hồi giáo Iran ( IRIB ) .

Trung tâm tài liệu Google

Các TT tài liệu của Google được đặt tại Bắc và Nam Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu .Theo truyền thống cuội nguồn, Google dựa vào giám sát song song trên phần cứng sản phẩm & hàng hóa như máy tính x86 chính thống tương tự như như máy tính mái ấm gia đình để giữ ngân sách cho mỗi truy vấn thấp. Năm 2005, nó mở màn tăng trưởng những phong cách thiết kế của riêng mình, việc đó chỉ được bật mý vào năm 2009 .

Vào tháng 10 năm 2013, The Washington Post đã báo cáo rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã chặn các liên lạc giữa các trung tâm dữ liệu của Google như một phần của chương trình có tên MUSCULAR. Việc nghe lén này đã được thực hiện do Google không mã hóa dữ liệu được truyền trong mạng riêng của họ. Google bắt đầu mã hóa dữ liệu được gửi giữa các trung tâm dữ liệu vào năm 2013.

Trung tâm tài liệu hiệu suất cao nhất của Google hoạt động giải trí ở 35 °C chỉ sử dụng mạng lưới hệ thống làm mát không khí trong lành, không nhu yếu điều hòa không khí chạy bằng điện ; những sever chạy nóng đến mức con người không hề đến gần chúng trong thời hạn dài .Một báo cáo giải trình tháng 8 năm 2011 ước tính rằng Google có khoảng chừng 900.000 sever trong TT tài liệu của họ, dựa trên việc sử dụng nguồn năng lượng. Báo cáo nêu rõ rằng ” Google không khi nào nói có bao nhiêu sever đang chạy trong TT tài liệu của mình. “Vào tháng 12 năm năm nay, Google đã thông tin rằng, khởi đầu từ năm 2017, Google sẽ phân phối nguồn năng lượng cho tổng thể những TT tài liệu của mình, cũng như toàn bộ những văn phòng của mình từ 100 % nguồn năng lượng tái tạo. Cam kết này sẽ khiến Google trở thành ” công ty mua nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất quốc tế với những cam kết đạt 2,6 gigawatt ( 2.600 megawatt ) nguồn năng lượng gió và mặt trời “. Google cũng công bố rằng họ không coi đó là tiềm năng sau cuối của mình ; nó nói rằng ” vì gió không thổi 24 giờ một ngày, nên chúng tôi cũng sẽ lan rộng ra mua hàng của mình sang nhiều nguồn nguồn năng lượng khác nhau hoàn toàn có thể được cho phép mỗi giờ mỗi ngày “. Ngoài ra, dự án Bất Động Sản sẽ ” giúp tương hỗ hội đồng ” trên toàn quốc tế, vì những cam kết mua sẽ ” dẫn đến góp vốn đầu tư hạ tầng hơn 3,5 tỷ đô la trên toàn thế giới ” và sẽ ” tạo ra lệch giá hàng chục triệu đô la mỗi năm cho chủ sở hữu địa phương và hàng chục triệu nữa cho chính quyền sở tại địa phương và vương quốc về lệch giá thuế ” .

Alphabet

Vào ngày 10 tháng 8 năm năm ngoái, Google trở thành công ty con số 1 của Alphabet vì quyền lợi Internet của Alphabet. Sau khi triển khai xong tái cấu trúc, Sundar Pichai trở thành CEO của Google, sửa chữa thay thế Larry Page, người trở thành CEO của Alphabet .Vào ngày 1 tháng 9 năm 2017, Google Inc. đã công bố kế hoạch tái cấu trúc của mình như một công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn, Google LLC, với tư cách là một công ty con thuộc chiếm hữu của XXVI Holdings Inc., được xây dựng như một công ty con của Alphabet Inc. những công ty con khác, gồm có Google LLC và những công ty khác .

Phát hành CP lần đầu

Tổng hành dinh của Tập đoàn GoogleVào tháng 1 năm 2004, Google công bố đã thuê công ty Morgan Stanley và Goldman Sachs Group để tổ chức triển khai phát hành CP lần đầu ra công chúng. Google chọn cách bán CP bằng đấu giá, một điều hiếm có từ đó tới giờ. Từ khi ra thị trường, giá Google đã lên đến gần $ 200 mỗi CP từ $ 85 lúc đầu. Tính đến đầu năm 2018 CP Google chạm ngưỡng 1.160 USD đẩy giá trị công ty lên 804 tỷ USD và là công ty lớn thứ 2 sau Apple trên quốc tế .

Sự tăng trưởng

Khi thị trường bắt đầu của công ty là trên thị trường web, Google đã mở màn thử nghiệm ở 1 số ít thị trường khác, ví dụ như Phát thanh hoặc Xuất bản. Ngày 17 tháng 1 năm 2006, Google công bố rằng công ty đã mua lại công ty quảng cáo phát thanh dMarc, công ty đã sử dụng một mạng lưới hệ thống tự động hóa, được cho phép những công ty quảng cáo trên radio. Điều này sẽ giúp Google phối hợp 2 kênh quảng cáo truyền thông online là Internet và Radio, với năng lực của Google, nhắm thẳng vào tâm ý người mua. Google cũng khởi đầu thử nghiệm bán quảng cáo trên những kênh quảng cáo offline của công ty, như trên báo và tạp chí, với những quảng cáo được lựa chon trên Chicago-Sun Times. Họ đã lấp được một chỗ trống không bán được trên tờ báo mà trước đấy thường được dùng vào việc quảng cáo nhà .Google được đưa vào list 500 S&P index ngày 30 tháng 3 năm 2006, chiếm vị trí của Burlington Resources, một đơn vị sản xuất dầu chính ở Houston. Đến năm 2016 Google có 6 loại sản phẩm đạt trên 1 tỷ người sử dụng là Search, Chrome, Youtube, Play Store, Maps, Gmail, hệ điều hành quản lý Android .

Các thương vụ làm ăn mua và bán và sự cộng tác

Các thương vụ làm ăn mua và bán

Từ năm 2001, Google đã mua được nhiều công ty nhỏ mới xây dựng, thường là công ty có nhiều mẫu sản phẩm và đội ngũ nhân viên cấp dưới tốt. Một trong những công ty mà Google mua lại sớm nhất là Pyra Labs. Họ chính là những người phát minh sáng tạo ra Blogger, một nền tảng của việc xuất bản weblog, trình làng lần tiên phong vào năm 1999. Pyra Labs bắt đầu được lập ra bởi Evan Williams, khi anh này rời Google vào năm 2004. Đầu năm 2006, Google mua lại Upstartle, một công ty chịu nghĩa vụ và trách nhiệm giải quyết và xử lý từ ngữ trên mạng, Writely. Công nghệ của mẫu sản phẩm này rốt cuộc đã được Google sử dụng để tạo ra Google Docs và Spreadsheets .Tháng 2 năm 2006, công ty ứng dụng Adaptive Path bán Measure Map, một ứng dụng thống kê weblog cho Google .Cuối năm 2006, Google mua lại website san sẻ video trực tuyến YouTube với giá 1,65 tỷ USD bằng CP. Không lâu sau, 31 tháng 10 năm 2006, Google công bố họ đã mua lại Jotspot, một nhà tăng trưởng của công nghệ tiên tiến wiki cho những website hội đồng .Ngày 13 tháng 4 năm 2007, Google đạt được thỏa thuận hợp tác mua lại DoubleClick. Google đã đồng ý chấp thuận mua lại công ty này với giá 3,2 tỷ USD .Ngày 15 tháng 8 năm 2011, Google công bố sẽ mua Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD. [ 7 ]

Sự cộng tác

Năm 2005, Google gia nhập hiệp hội với những công ty và tổ chức triển khai cơ quan chính phủ khác để tăng trưởng ứng dụng và dịch vụ. Google công bố mối cộng tác với NASA Ames Reseach Center, thiết kế xây dựng đến 1 triệu phòng chuyên trách và thao tác trong đề án nghiên cứu và điều tra gồm có Quản lý tài liệu trên diện rộng, công nghệ tiên tiến nano, sắp xếp việc làm sử dụng máy tính … Google cũng tham gia cộng tác với Sun Microsystem để san sẻ và phân loại những công nghệ tiên tiến của nhau. Công ty cũng tham gia cộng tác với American Online của Time Warner để nâng cấp cải tiến dịch vụ video trực tuyến .

Năm 2007, Google và New Corp.’s Fox Interactive Media tham gia vào bản hợp đồng trị giá 900 triệu USD để phục vụ tìm kiếm vào quảng cáo trên trang mạng xã hội nổi tiếng, Myspace.

Ngày 22 tháng 3 năm 2010, Google rời khỏi thị trường khổng lồ Trung Quốc ( tuy nhiên, những dịch vụ map trực tuyến và âm nhạc vẫn liên tục hoạt động giải trí ). Google đóng cửa website google.cn, và thay vào đó chuyển tới trang google.com.hk để tránh bị kiểm duyệt nội dung. Nguyên nhân chính được cho là vì sự không tương đồng quan điểm với chính quyền sở tại Trung Quốc. Ngày 30 tháng 3 năm 2010, mọi cách tìm kiếm bằng google ( không chỉ google.cn mà còn những ngôn từ khác như google.co.jp. Google. com.au, .. ), gồm có cả Google Mobile, đều bị chặn ở Trung Quốc. Hai dịch vụ như Google Mail và Google Maps không bị tác động ảnh hưởng. [ 8 ] Lệnh cấm được dỡ bỏ vào ngày hôm sau. http://www.google.com/prc/report.html

Sản phẩm và dịch vụ

Google lúc bấy giờ đã tăng trưởng nhiều dịch vụ và công cụ cho hội đồng chung cũng như trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại, gồm có những ứng dụng Web, mạng lưới quảng cáo và giải pháp kinh doanh thương mại .

Quảng cáo

Google tại quảng cáo công nghệ tiên tiến Luân Đôn, 2010 .Theo báo cáo giải trình thường niên năm 2017, Google tạo ra hầu hết lệch giá từ quảng cáo. Điều này gồm có bán ứng dụng, mua hàng được triển khai trong ứng dụng, những loại sản phẩm nội dung số trên google và YouTube, android và phí cấp phép và dịch vụ, gồm có những khoản phí nhận được cho những dịch vụ của Google Cloud. 46 % trong số này là từ số lần nhấp ( ngân sách mỗi lần nhấp ), lên tới 109,652 triệu đô la Mỹ trong năm 2017. Điều này gồm có ba phương pháp chính là AdMob, AdSense ( như AdSense cho nội dung, AdSense cho tìm kiếm, v.v. ) và DoubleClick AdExchange .Trong năm kinh tế tài chính 2006, công ty đã báo cáo giải trình 10,492 tỷ đô la trong tổng doanh thu quảng cáo và chỉ 112 triệu đô la trong giấy phép và những khoản thu khác. Năm 2011, 96 % lệch giá của Google được lấy từ những chương trình quảng cáo. Ngoài những thuật toán riêng để hiểu những nhu yếu tìm kiếm, Google sử dụng công nghệ tiên tiến từ công ty DoubleClick, để chiếu quảng cáo cho người dùng và nhắm tiềm năng quảng cáo đến toàn cảnh tìm kiếm và lịch sử dân tộc người dùng .Năm 2007, Google ra đời ” AdSense cho thiết bị di động “, tận dụng thị trường quảng cáo di động mới nổi .Google Analytics được cho phép chủ sở hữu trang web theo dõi vị trí và cách mọi người sử dụng website của họ, ví dụ : bằng cách kiểm tra tỷ suất nhấp cho tổng thể những link trên một trang. Quảng cáo Google hoàn toàn có thể được đặt trên những website của bên thứ ba trong một chương trình gồm hai phần. AdWords của Google được cho phép những nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của họ trong mạng nội dung Google, trải qua sơ đồ ngân sách mỗi lần nhấp. Dịch Vụ Thương Mại chị em, Google AdSense, được cho phép chủ sở hữu trang web hiển thị những quảng cáo này trên website của họ và kiếm tiền mỗi khi quảng cáo được nhấp .Một trong những lời chỉ trích của chương trình này là năng lực gian lận nhấp chuột, xảy ra khi một người hoặc tập lệnh tự động hóa nhấp vào quảng cáo mà không chăm sóc đến loại sản phẩm, khiến nhà quảng cáo phải trả tiền cho Google quá mức. Báo cáo ngành năm 2006 công bố rằng khoảng chừng 14 đến 20 Xác Suất số lần nhấp là gian lận hoặc không hợp lệ .Vào tháng 2 năm 2003, Google đã ngừng hiển thị những quảng cáo của Oceana, một tổ chức triển khai phi doanh thu phản đối những hoạt động giải trí giải quyết và xử lý nước thải của một tàu du lịch lớn. Google đã trích dẫn chủ trương chỉnh sửa và biên tập của mình vào thời gian đó, nói rằng ” Google không đồng ý quảng cáo nếu quảng cáo hoặc website ủng hộ những cá thể, nhóm hoặc tổ chức triển khai khác. ” Vào tháng 6 năm 2008, Google đã đạt được thỏa thuận hợp tác quảng cáo với Yahoo !, Điều đó sẽ đã cho phép Yahoo ! làm điển hình nổi bật những quảng cáo của Google trên những website của nó. Liên minh giữa hai công ty chưa khi nào được triển khai trọn vẹn vì những lo lắng chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Do đó, Google đã rút khỏi thỏa thuận hợp tác vào tháng 11 năm 2008 .Vào tháng 7 năm năm nay, Google đã khởi đầu khước từ tổng thể những quảng cáo dựa trên flash bằng cách thay thế sửa chữa chúng bằng HTML5. Kế hoạch của Google là mở màn sử dụng ” 100 % HTML5 ” khởi đầu vào ngày 2 tháng 1 năm 2017 .

Công cụ tìm kiếm

Trang chủ Google Tìm kiếm kể từ ngày 2 tháng 12 năm năm nay .Theo nghiên cứu và điều tra thị trường của comScore từ tháng 11 năm 2009, Google Search là công cụ tìm kiếm thống trị tại thị trường Hoa Kỳ, với thị trường là 65,6 %. Google lập list hàng tỷ website để cho phép người dùng tìm kiếm thông tin họ muốn trải qua việc sử dụng từ khóa và nhà khai thác .

Vào năm 2003, Thời báo New York đã phàn nàn về việc lập danh sách của Google, cho rằng bộ nhớ đệm nội dung của Google trên trang web của họ đã vi phạm bản quyền của nội dung đó. Trong cả hai trường hợp về Field v. GoogleParker v. Google, Tòa án quận Nevada của Hoa Kỳ phán quyết có lợi cho Google. Ấn phẩm 2600: Hacker Quarterly đã biên soạn một danh sách các từ mà tính năng tìm kiếm tức thời mới của google sẽ không tìm kiếm.

Google cũng tàng trữ Google Books. Công ty khởi đầu quét sách và tải lên những bản xem trước hạn chế và bản sách khá đầy đủ được cấp phép vào công cụ tìm kiếm sách mới của mình. Hội tác giả, một nhóm đại diện thay mặt cho 8.000 tác giả Hoa Kỳ, đã đệ đơn kiện tập thể tại TANDTC liên bang thành phố Thành Phố New York chống lại Google năm 2005 về dịch vụ này. Google vấn đáp rằng nó tuân thủ tổng thể những ứng dụng hiện có và lịch sử dân tộc của luật bản quyền tương quan đến sách. Cuối cùng Google đã đạt được một thỏa thuận hợp tác sửa đổi vào năm 2009 để số lượng giới hạn những lần quét của nó so với sách từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và Canada. Hơn nữa, Tòa án Dân sự Paris đã ra phán quyết chống lại Google vào cuối năm 2009, nhu yếu họ vô hiệu những tác phẩm của La Martinière ( Éditions du Seuil ) khỏi cơ sở tài liệu của nó. Cạnh tranh với Amazon. com, Google bán phiên bản kỹ thuật số với những bản sách mới .Vào ngày 21 tháng 7 năm 2010, để đáp lại Bing, Google đã update tìm kiếm hình ảnh của mình để hiển thị một chuỗi những hình thu nhỏ được phóng to khi nhấp vào. Mặc dù những tìm kiếm trên web vẫn Open theo lô trên mỗi định dạng trang, vào ngày 23 tháng 7 năm 2010, những định nghĩa từ điển cho những từ tiếng Anh nhất định khởi đầu Open phía trên những tác dụng được link cho những tìm kiếm trên web .Bản update ” Hummingbird ” cho công cụ tìm kiếm Google đã được công bố vào tháng 9 năm 2013. Bản update được trình làng hơn một tháng trước khi thông tin và được cho phép người dùng hỏi công cụ tìm kiếm một câu hỏi bằng ngôn từ tự nhiên thay vì nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm .Vào tháng 8 năm năm nay, Google đã công bố hai đổi khác lớn so với hiệu quả tìm kiếm di động của mình. Thay đổi tiên phong vô hiệu nhãn ” thân thiện với thiết bị di động ” làm điển hình nổi bật những trang dễ đọc khỏi trang tác dụng tìm kiếm di động. Đối với đổi khác thứ hai, khởi đầu từ ngày 10 tháng 1 năm 2017, sẽ trừng phạt những trang di động hiển thị quảng cáo xen kẽ xâm nhập khi người dùng lần đầu mở trang. Những trang như vậy cũng sẽ xếp hạng thấp hơn trong tác dụng tìm kiếm của Google .Vào tháng 5 năm 2017, Google đã kích hoạt tab ” Cá nhân ” ( Personal ) mới trong Tìm kiếm của Google, được cho phép người dùng tìm kiếm nội dung trong những dịch vụ khác nhau của thông tin tài khoản Google, gồm có cả email từ Gmail và ảnh từ Google Photos .

Dịch Vụ Thương Mại doanh nghiệp

G Suite là dịch vụ ĐK hàng tháng cho những tổ chức triển khai và doanh nghiệp để có quyền truy vấn vào bộ sưu tập những dịch vụ của Google, gồm có Gmail, Google Drive và Google Docs, Google Sheets và Google Slides, với những công cụ quản trị bổ trợ, tên miền duy nhất và tương hỗ 24/7 .Google Search Appliance ( Công cụ Tìm kiếm Google ) được ra đời vào tháng 2 năm 2002, nhằm mục đích mục tiêu phân phối công nghệ tiên tiến tìm kiếm cho những tổ chức triển khai lớn hơn. Google ra đời Mini ba năm sau đó để nhắm tiềm năng vào những tổ chức triển khai nhỏ hơn. Cuối năm 2006, Google mở màn bán Custom Search Business Edition ( Phiên bản doanh nghiệp tìm kiếm tùy chỉnh ), phân phối cho người mua một hành lang cửa số không có quảng cáo vào chỉ mục của Google. com. Dịch Vụ Thương Mại được đổi tên thành Google Site Search ( Tìm kiếm website của Google ) vào năm 2008. Khách hàng của Google Site Search đã được thông tin qua email vào cuối tháng 3 năm 2017 rằng không có giấy phép mới nào cho Google Site Search sẽ được bán sau ngày 1 tháng 4 năm 2017, nhưng tương hỗ người mua và kỹ thuật sẽ được phân phối trong suốt thời hạn thỏa thuận hợp tác cấp phép hiện tại .

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2016, Google đã công bố giới thiệu Google Analytics 360 Suite, “một bộ sản phẩm phân tích tiếp thị và dữ liệu tích hợp, được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của các nhà tiếp thị cấp doanh nghiệp” có thể được tích hợp với BigQuery trên Google Cloud Platform (Nền tảng đám mây của Google). Trong số những thứ khác, bộ phần mềm được thiết kế để giúp “các nhà tiếp thị cấp doanh nghiệp” “nhìn thấy hành trình khách hàng hoàn chỉnh”, tạo ra “những hiểu biết hữu ích” và “mang lại trải nghiệm hấp dẫn”. Jack Marshall của The Wall Street Journal đã viết rằng bộ sản phẩm này cạnh tranh với các dịch vụ đám mây tiếp thị hiện có của các công ty bao gồm Adobe, Oracle, Salesforce và IBM.

Vườn ươm doanh nghiệp

Vào ngày 24 tháng 9 năm 2012, Google đã ra đời Google for Entrepreneurs ( Google dành cho Doanh nhân ), một cơ sở ươm tạo doanh nghiệp phi doanh thu, cung ứng cho những công ty khởi nghiệp những khoảng trống thao tác chung gọi là Campuses, với sự tương hỗ cho những nhà sáng lập khởi nghiệp gồm có hội thảo chiến lược, hội nghị và cố vấn. Hiện tại, có 7 khu vực tại Berlin, London, Madrid, Seoul, São Paulo, Tel Aviv và Warsaw .

Dịch Vụ Thương Mại tiêu dùng

Dịch Vụ Thương Mại dựa trên web

Google phân phối Gmail và Inbox biến thể mới hơn, cho email, Lịch Google để quản trị thời hạn và lập lịch, Google Maps để lập và xem map, điều hướng và hình ảnh vệ tinh, Google Drive để tàng trữ tệp trên đám mây, Google Docs, Sheets và Slides cho hiệu suất, Google Ảnh để tàng trữ và san sẻ ảnh, Google Keep để ghi chú, Google Dịch để dịch ngôn từ, YouTube để cho xem video và san sẻ, Google My Business để quản trị thông tin doanh nghiệp công cộng, và Google +, Allo và Duo để tương tác xã hội .

Phần mềm

Google tăng trưởng hệ quản lý và điều hành di động Android, cũng như đồng hồ đeo tay mưu trí, truyền hình, xe hơi và Internet Vạn Vật – kích hoạt thiết bị mưu trí tương hỗ mọi thứ .Nó cũng tăng trưởng trình duyệt web Google Chrome và Chrome OS – một hệ quản lý và điều hành dựa trên Chrome .

Phần cứng

Vào tháng 1 năm 2010, Google chính thức phát hành Nexus One, điện thoại cảm ứng Android tiên phong thuộc tên thương hiệu ” Nexus ” của riêng mình. Nó đã sinh ra 1 số ít điện thoại thông minh và máy tính bảng dưới thương hiệu ” Nexus ” cho đến khi ngừng hoạt động giải trí vào năm năm nay, thay thế sửa chữa bằng một tên thương hiệu mới có tên là Pixel .Vào năm 2011, Chromebook đã được ra đời, được miêu tả là ” loại máy tính mới ” chạy bằng hệ quản lý và điều hành Chrome OS .Vào tháng 7 năm 2013, Google ra mắt Chromecast, được cho phép người dùng truyền nội dung từ điện thoại thông minh mưu trí của mình sang TV .Vào tháng 6 năm năm trước, Google đã công bố Google Cardboard, một trình xem những tông đơn thuần được cho phép người dùng đặt điện thoại cảm ứng mưu trí của họ vào máy VR đặc biệt quan trọng để xem phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo trong thực tiễn ảo ( VR ) .Vào tháng 4 năm năm nay, Recode thông tin rằng Google đã thuê Rick Osterloh, cựu quản trị của Motorola Mobility để đứng đầu bộ phận phần cứng mới của Google. Vào tháng 10 năm năm nay, Osterloh công bố rằng ” rất nhiều sự thay đổi mà chúng tôi muốn thực thi giờ đây kết thúc yên cầu phải trấn áp thưởng thức người dùng từ đầu đến cuối ” và Google đã công bố 1 số ít nền tảng phần cứng :

  • Điện thoại thông minh Pixel và Pixel XL với Google Assistant, trợ lý giọng nói theo ngữ cảnh thế hệ tiếp theo được tích hợp.
  • Google Home: trợ lý giọng nói giống như Amazon Echo được đặt trong nhà có thể trả lời các truy vấn bằng giọng nói, phát nhạc, tìm thông tin từ các ứng dụng (lịch, thời tiết, v.v.) và điều khiển các thiết bị nhà thông minh của bên thứ ba (người dùng có thể yêu cầu bật đèn ở nhà mình chẳng hạn).
  • Google Daydream: tai nghe thực tế ảo cho phép người dùng Android có điện thoại thông minh sẵn sàng tương thích Daydream đặt điện thoại của họ vào tai nghe và thưởng thức nội dung VR.
  • Google Wifi: một bộ định tuyến Wi-Fi được kết nối để đơn giản hóa và mở rộng vùng phủ sóng của Wi-Fi gia đình.

Thương Mại Dịch Vụ Internet

Vào tháng 2 năm 2010, Google đã công bố dự án Bất Động Sản Google Fiber, với những kế hoạch thử nghiệm để kiến thiết xây dựng một mạng băng rộng vận tốc cực cao cho 50.000 đến 500.000 người mua tại một hoặc nhiều thành phố của Mỹ. Sau khi tái cấu trúc công ty của Google để biến công ty mẹ của Alphabet Inc., Google Fiber đã được chuyển sang bộ phận Truy cập của Alphabet .Vào tháng 4 năm năm ngoái, Google đã công bố Project Fi, một nhà khai thác mạng ảo di động, tích hợp Wi-Fi và mạng di động từ những nhà sản xuất viễn thông khác nhau nhằm mục đích nỗ lực liên kết liền mạch và tín hiệu Internet nhanh gọn .Vào tháng 9 năm năm nay, Google đã mở màn ý tưởng sáng tạo ​ ​ Google Station, một dự án Bất Động Sản cho Wi-Fi công cộng tại những nhà ga ở Ấn Độ. Caesar Sengupta, VP cho hàng tỷ người dùng tiếp theo của Google, nói với The Verge rằng 15.000 người lần tiên phong trực tuyến nhờ Google Station và 3,5 triệu người sử dụng dịch vụ này mỗi tháng. Việc lan rộng ra có nghĩa là Google đang tìm kiếm những đối tác chiến lược trên khắp quốc tế để tăng trưởng hơn nữa sáng tạo độc đáo, hứa hẹn ” Wi-Fi chất lượng cao, bảo đảm an toàn, dễ truy vấn “. Đến tháng 12, Google Station đã được tiến hành tại 100 ga đường tàu và vào tháng 2, Google công bố dự tính lan rộng ra ra ngoài những ga đường tàu với kế hoạch đưa Wi-Fi toàn thành phố đến Pune .Kể từ tháng 10 năm 2018, Orange đã hợp tác với Google để tạo ra một tuyến cáp dưới biển xuyên Đại Tây Dương để san sẻ tài liệu giữa Hoa Kỳ và Pháp với vận tốc nhanh hơn. Dự định khởi đầu hoạt động giải trí vào năm 2020, cáp được dự tính chuyển thông tin với vận tốc trên 30 terabits mỗi giây, mỗi cặp [ sợi ] cáp. Cáp sẽ lê dài khoảng chừng 6600 km .

Sản phẩm khác

Google ra đời dịch vụ Google News vào năm 2002, một dịch vụ tự động hóa tóm tắt những bài báo từ những website khác nhau. Vào tháng 3 năm 2005, Agence France Presse ( AFP ) đã kiện Google vì vi phạm bản quyền tại TANDTC liên bang ở Q. Columbia, một vụ kiện mà Google đã xử lý với số tiền không được bật mý trong một hiệp ước gồm có giấy phép toàn văn những bài báo AFP để sử dụng cho Google Tin tức .Vào tháng 5 năm 2011, Google đã công bố Google Wallet, một ứng dụng di động cho thanh toán giao dịch không dây .Vào năm 2013, Google đã ra đời Google Shopping Express, một dịch vụ giao hàng khởi đầu chỉ có ở San Francisco và Thung lũng Silicon .Google Alerts là dịch vụ phát hiện và thông tin biến hóa nội dung, được cung ứng bởi công ty công cụ tìm kiếm Google. Thương Mại Dịch Vụ này sẽ gửi email cho người dùng khi tìm thấy hiệu quả mới, ví dụ điển hình như những website, bài báo hoặc blog, tương thích với thuật ngữ tìm kiếm của người dùng .Vào tháng 7 năm năm ngoái, Google đã phát hành DeepDream, một ứng dụng nhận dạng hình ảnh có năng lực tạo ra hình ảnh ảo giác bằng cách sử dụng mạng thần kinh tích chập .Google đã ra mắt dịch vụ Family Link vào tháng 3 năm 2017, được cho phép cha mẹ mua thiết bị Android dựa trên Android Nougat cho trẻ nhỏ dưới 13 tuổi và tạo thông tin tài khoản Google trải qua ứng dụng, với cha mẹ trấn áp những ứng dụng được setup theo dõi thời hạn sử dụng thiết bị và setup tính năng ” Giờ đi ngủ ” để khóa thiết bị từ xa .Vào tháng 4 năm 2017, Google đã ra đời AutoDraw, một công cụ dựa trên web sử dụng trí mưu trí tự tạo và máy học để nhận ra bản vẽ của người dùng và sửa chữa thay thế những nét vẽ nguệch ngoạc bằng hình ảnh có tương quan đã được tạo ra bởi những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Công cụ này được thiết kế xây dựng bằng công nghệ tiên tiến tựa như QuickDraw, một game show thử nghiệm từ Creative Lab của Google, nơi người dùng được giao trách nhiệm vẽ những đối tượng người tiêu dùng mà thuật toán sẽ nhận ra trong vòng 20 giây .Vào tháng 5 năm 2017, Google đã thêm ” Nhóm mái ấm gia đình ” vào một số ít dịch vụ của mình. Tính năng được cho phép người dùng tạo một nhóm gồm có những thông tin tài khoản Google cá thể của mái ấm gia đình họ, được cho phép người dùng thêm ” Nhóm mái ấm gia đình ” của họ làm cộng tác viên cho những album được san sẻ trong Google Photos, ghi chú chung trong Google Keep và những sự kiện thông dụng trong Lịch Google. Theo thông tin, tính năng này được số lượng giới hạn ở Úc, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Nga, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ .

API

API Google là một bộ giao diện lập trình ứng dụng ( API ) do Google tăng trưởng, được cho phép tiếp xúc với Google Services và sự tích hợp của chúng với những dịch vụ khác. Ví dụ về những điều này gồm có Tìm kiếm, Gmail, Dịch hoặc Google Maps. Các ứng dụng của bên thứ ba hoàn toàn có thể sử dụng những API này để tận dụng hoặc lan rộng ra tính năng của những dịch vụ hiện có .

Các website khác

Google Developers là website của Google về những công cụ tăng trưởng ứng dụng, API và tài nguyên kỹ thuật. Trang web chứa tài liệu về việc sử dụng những công cụ dành cho nhà tăng trưởng và API của Google, gồm có những nhóm đàm đạo và blog cho những nhà tăng trưởng sử dụng những mẫu sản phẩm dành cho nhà tăng trưởng của Google .Google Labs là một trang được tạo bởi Google để biểu lộ và thử nghiệm những dự án Bất Động Sản mới .

Google sở hữu tên miền cấp cao nhất 1e100.net, được sử dụng cho một số máy chủ trong mạng của Google. Tên này là một tham chiếu đến biểu diễn ký hiệu E khoa học cho 1 googol, 1E100 = 1 × 10100.

Vào tháng 3 năm 2017, Google đã ra đời một website mới, opensource.google.com, để xuất bản tài liệu nội bộ của mình cho những dự án Bất Động Sản Nguồn mở của Google .Vào tháng 6 năm 2017, Google đã ra đời ” We Wear Culture “, một kho tàng trữ hoàn toàn có thể tìm kiếm được 3.000 năm của thời trang toàn thế giới. Kho tàng trữ là tác dụng của sự hợp tác giữa Google và hơn 180 kho lưu trữ bảo tàng, trường học, viện thời trang và những tổ chức triển khai khác cũng cung ứng những triển lãm được quản trị về những chủ đề thời trang đơn cử và tác động ảnh hưởng của chúng so với xã hội .

Ứng dụng

Trang chủ Google ngày 1/9/2015Google nổi tiếng bởi dịch vụ Tìm kiếm của nó, tác nhân chính dẫn đến thành công xuất sắc của Google. Vào tháng 12 năm 2006, Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên mạng chiếm 50,8 % thị trường, vượt xa so với Yahoo ( 23,6 % ) và Window Live Search ( 8,4 % ). Google link với hàng tỷ website, vì vậy người sử dụng hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin mà họ muốn trải qua những từ khóa và những toán tử. Google cũng tận dụng công nghệ tiên tiến tìm kiếm của mình vào nhiều dịch vụ tìm kiếm khác, gồm có Image Search ( tìm kiếm ảnh ), Google News, website so sánh Ngân sách chi tiêu Froogle, hội đồng tương tác Google Groups, Google Maps và còn nhiều nữa .Năm 2004, Google ra đời dịch vụ email trên nền web, gọi là Gmail. Gmail tương hỗ công nghệ tiên tiến lọc thư rác và năng lực sử dụng Công nghệ tìm kiếm của Google để tìm kiếm thư. Dịch vụ này tạo ra thu nhập bằng cách hiển thị quảng cáo từ dịch vụ AdWords mà tương thích với nội dung của email hiển thị trên màn hình hiển thịĐầu năm 2006, Google ra đời dịch vụ Google Video, dịch vụ không riêng gì được cho phép người dùng tìm kiếm và xem không lấy phí những video có sẵn mà còn cho người sử dụng hay những nhà phát hành năng lực phát hành nội dung mà họ muốn, kể cả những chương trình truyền hình trên CBS, NBA và những video ca nhạc. Nhưng đến tháng 8 năm 2007, Google đã đóng cửa website này trước sự cạnh tranh đối đầu của đối thủ cạnh tranh Youtube cũng thuộc chiếm hữu của công tyGoogle cũng đã tăng trưởng một số ít ứng dụng nhỏ gọn, gồm có cả Google Earth, một chương trình tương tác sử dụng ảnh vệ tinh. Ngoài ra công ty còn tăng trưởng nhiều gói ứng dụng văn phòng trên ứng dụng web tên là Google Docs nhằm mục đích cạnh tranh đối đầu thị trường với Microsoft Office .Nhiều ứng dụng khác nữa có tại Google Labs, một bộ sưu tập những ứng dụng chưa hoàn hảo. Chúng đang được thử nghiệm để hoàn toàn có thể đưa ra sử dụng trong hội đồng .Google đã tăng cường tiếp thị mẫu sản phẩm của họ bằng nhiều cách khác nhau. Ở London, Google Space được setup tại trường bay Healthrow, ra đời nhiều loại sản phẩm mới, gồm có Gmail, Google Earth và Picasa. Ngoài ra, một website tựa như cũng được ra đời cho sinh viên Mỹ dưới cái tên College Life, Powered by Google .Vào ngày 2 tháng 9 năm 2008, Google đã thông tin sự Open của Google Chrome, một trình duyệt mã nguồn mở. Trình duyệt này được giới nghiên cứu và phân tích nhìn nhận sẽ là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu thị trường của Internet Explorer và Firefox. Cũng vào khoảng chừng thời hạn này Google Translate đã bổ trợ thêm tiếng Việt trong dịch vụ dịch tự động hóa của mình và tích hợp ngay trong công cụ tìm kiếm, giúp người sử dụng nhanh gọn hiểu được cơ bản nội dung website trình diễn bằng tiếng quốc tế .Ngày 5 tháng 1 năm 2010, Google cho ra đời điện thoại thông minh Nexus One, loại sản phẩm cộng tác với hãng điện thoại thông minh HTC. Nexus One chạy trên nền hệ quản lý và điều hành Android 2.1 ( cũng do hãng tăng trưởng ), được cho là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu ngang hàng với iPhone của Apple .

Sản phẩm Giao hàng kinh doanh thương mại

Năm 2007, Google ra mắt Google Apps Premium Edition, một ứng dụng tương thích cho việc kinh doanh thương mại, phân phối dịch vụ email, tin nhắn, lịch … như một chương trình bảng tính. Sản phẩm này hầu hết nhắm tới người sử dụng là người kinh doanh, dùng để cạnh tranh đối đầu trực tiếp với bộ ứng dụng Microsoft Office, với giá chỉ 50USD một năm cho một người sử dụng, so với giá 500USD cho một người sử dụng của Microsoft Office. Google có một số lượng lớn người sử dụng Google App với 38.000 người ở Đại học Lakehead tại Thunder Bay, Ontario, Canada .Cũng vào năm 2007, Google đã mua lại công ty Postini và sẽ liên tục tăng trưởng công nghệ tiên tiến mà họ mua được từ công ty này và đặt tên là Google Security Services .

Các dịch vụ chính

Chương trình

  • Google Adwords: Chương trình quảng cáo dành cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo trên Google và các trang đối tác
  • Google Adsense: Dịch vụ dành cho đối tác muốn đưa quảng cáo Google lên trang web của mình

Ứng dụng để bàn

Chỉ trích

Google bị tổ chức triển khai Ân xá quốc tế chỉ trích là đã tương hỗ cơ quan chính phủ Nước Ta kiểm duyệt những chỉ trích và trấn áp lời nói của giới sự không tương đồng chính kiến [ 9 ] .

Tham khảo

Liên kết ngoài

# gọi : Navbox

       Nguồn: Wikimedia

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi