7P trong marketing Là Gì? Mô hình Marketing Mix 7P 2022

by migodavn
23 views

Trước khi đi vào các yếu tố của 7P trong marketing và thậm chí là để tránh việc nhầm lẫn giữa 4P, 4C và 7P trong Marketing Mix, bạn nên chú ý vào hình ảnh bên dưới:

marketing mix 7p
Mô hình Marketing 7P Mix

Hình ảnh trên là một sơ đồ đơn giản về các yếu tố tạo nên Marketing Mix.

Nếu bạn không hiểu cụ thể và kĩ lưỡng về những chữ P của 7P trong Marketing Mix, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ đi những yếu tố quan trọng bảo vệ thành công xuất sắc cho doanh nghiệp .

Rất nhiều chuyên gia đã kết luận rằng:

Trong kinh doanh thương mại, nếu bạn không biết rõ thị trường tiềm năng của mình và tìm ra đúng mực những gì mà người mua muốn thì doanh nghiệp của bạn chắc như đinh sẽ thất bại .

trái lại, bạn sẽ thu được rất nhiều doanh thu khi nắm rõ những khái niệm trên. Và hơn thế nữa, bạn sẽ biết cách làm thế nào để tối đa hóa doanh thu và làm cho doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững và kiên cố .

Tuy nhiên đối với rất nhiều người làm marketing, đặc biệt là những marketers đầy tham vọng thì đều cho rằng 7P trong marketing là kiến thức cơ bản, và chẳng thèm tìm hiểu sâu hơn về nó.

Vậy bạn có thật sự hiểu 7P trong Marketing Mix là gì không ? Hãy cùng tôi khám phá nhé .

Marketing Mix là gì?

Trước khi tìm hiểu về marketing 7P, bạn cần phải hiểu rõ định nghĩa về Marketing Mix.

Marketing Mix là gì?

Đưa đúng mẫu sản phẩm hoặc phối hợp chúng ở đúng nơi, đúng thời gian với đúng mức giá .

Phần khó là làm thế nào để bạn hoàn toàn có thể làm tốt cả 4 điều này ! Trước tiên bạn cần biết mọi góc nhìn về kế hoạch kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .

Như tôi đã lưu ý trước đây, Marketing Mix chủ yếu liên quan đến 4P marketing, 7P trong marketing, và giả thuyết 4Cs được phát triển vào những năm 1990.

Vậy 7P trong marketing là gì?

7p trong marketing là gì?

7P là quy mô Marketing Mix gồm 7 yếu tố : Product ( Sản phẩm ), Price ( Giá cả ), Place ( Địa điểm ), Promotion ( Quảng bá ), People ( con người ), Process ( Quy trình ), Physical Evidence ( hạ tầng, vật chất tương hỗ marketing ) .
marketing 7p là gì
Khái niệm 7P trong marketing là gì?

Chuyên gia marketing E. Jerome McCarthy đã tạo ra marketing 4P vào những năm 1960. Thuật ngữ này sau đó đã được lan rộng ra thành marketing 7P và được sử dụng thoáng đãng trên toàn quốc tế. Nhiều trường học kinh tế tài chính đã dạy khái niệm này trong những lớp marketing cơ bản .
Mô hình 7P trong marketing được tăng trưởng từ 4P này và được định nghĩa như sau :

1. Product (sản phẩm)

Sản phẩm là một mặt hàng được xây dựng hay sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của một nhóm người nhất định.

Sản phẩm trong marketing 7P hoàn toàn có thể vô hình dung hoặc hữu hình vì nó hoàn toàn có thể ở dạng dịch vụ hoặc sản phẩm & hàng hóa .

Hãy bảo vệ rằng loại sản phẩm bạn phong cách thiết kế và sản xuất ra phải cung ứng đúng nhu yếu và đuổi kịp xu thế tiêu dùng của thị trường mà bạn hướng tới .

Mẹo: Bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy doanh số sản phẩm nhờ việc ký kết hợp đồng với các đối tác lớn, mà phần lớn những hợp đồng đó đều đến từ Elevator Pitch. Vậy Elevator Pitch là gì? Tìm hiểu ngay tại đây.

Vì vậy, trong giai đoạn phát triển sản phẩm, marketers phải thực hiện hàng loạt các nghiên cứu sâu rộng về vòng đời của sản phẩm (product life cycle) mà họ đang tạo ra.

product trong 7ps marketing mix

Một loại sản phẩm có vòng đời nhất định gồm 4 quá trình :

1. Giai đoạn giới thiệu (introduction)
2. Giai đoạn tăng trưởng (growth)
3. Giai đoạn trưởng thành (maturity)
4. Giai đoạn thoái trào (decline)

Điều quan trọng là bạn phải tìm cách nâng cấp cải tiến mẫu sản phẩm để kích thích thêm nhu yếu khi nó đạt đến thời hạn thuộc quy trình tiến độ thoái trào .
Bên cạnh đó, bạn cũng phải tạo ra những mẫu sản phẩm có sự phối hợp. Bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra mẫu sản phẩm hiện tại bằng cách đa dạng hóa và hoặc tăng độ sâu của dòng loại sản phẩm .
7p marketing
Đa dạng hoá sản phẩm trong 7P marketing

Nói chung, những nhà tiếp thị phải tự đặt ra câu hỏi nên làm trong product mix là gì để cung ứng một mẫu sản phẩm tốt hơn so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Product mix là gì?

Product mix là cơ cấu tổ chức loại sản phẩm, phối thức loại sản phẩm hay hệ loại sản phẩm. Khái niệm này được hiểu là tỷ trọng những mẫu sản phẩm mà một doanh nghiệp bán ra, doanh nghiệp hoàn toàn có thể quyết định hành động đáp ứng một loạt mẫu sản phẩm tương tự như nhau để hấp dẫn người mua trong chiến lược phân đoạn thị trường .
Để tăng trưởng mẫu sản phẩm tương thích bạn cần phải vấn đáp những câu hỏi sau :

 • Khách hàng muốn gì từ dịch vụ hoặc sản phẩm?
 • Họ sẽ sử dụng nó như thế nào?
 • Khách hàng sẽ sử dụng nó ở đâu?
 • Những tính năng nào sản phẩm phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng?
 • Có bất kỳ tính năng cần thiết nào mà bạn đã bỏ lỡ?
 • Bạn có đang tạo ra các tính năng mà khách hàng không cần?
 • Tên sản phẩm là gì? Nó có hấp dẫn không?
 • Kích cỡ và màu sắc sản phẩm có thu hút?
 • Sản phẩm bạn khác với các sản phẩm của đối thủ như thế nào?
 • Vẻ ngoài (bao bì) sản phẩm có bắt mắt không?

Bạn đã từng nghe nói đến: UX trong Marketing – Yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp! Để có góc nhìn sâu hơn về marketing cũng như UX, còn chần chờ gì mà không click ngay nhỉ.

2. Price (Giá cả)

Price – Giá của sản phẩm về cơ bản là số tiền mà khách hàng phải trả để sử dụng nó.

Giá sản phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên định nghĩa Marketing Mix. Giá cả trong mô hình marketing 7p cũng là một thành phần quan trọng trong chiến lược marketing vì nó quyết định lợi nhuận và sự tồn tại của công ty bạn.

Điều chỉnh giá cả mẫu sản phẩm sẽ tác động ảnh hưởng lớn đến hàng loạt chiến lược marketing. Đồng thời nó cũng tác động ảnh hưởng lớn đến doanh thu và nhu yếu của mẫu sản phẩm .
giá cả trong marketing mix 7p
Price – Giá của sản phẩm về cơ bản là số tiền mà khách hàng phải trả để sử dụng nó.

Nếu công ty mới tham gia thị trường và chưa tạo được tên tuổi cho mình thì người mua tiềm năng của bạn sẽ không sẵn sàng chuẩn bị trả giá cao. Mặc dù trong tương lai hoàn toàn có thể họ sẽ sẵn sàng chuẩn bị trả một số tiền lớn, nhưng sẽ rất khó khăn vất vả để làm điều đó ở quy trình tiến độ khởi nghiệp .

Chính sách về giá cả luôn giúp định hình nhận thức về sản phẩm của bạn trong mắt người tiêu dùng.

 • Luôn nhớ rằng giá thấp thường có nghĩa là sản phẩm chất lượng kém hơn khi họ so sánh sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh.
 • Tuy nhiên nếu giá quá cao sẽ khiến chi phí vượt xa lợi ích trong mắt khách hàng. Và do đó họ sẽ coi trọng tiền của họ hơn sản phẩm của bạn.
  => Hãy cân nhắc kiểm tra giá cả của đối thủ cạnh tranh và đưa ra giá cả phù hợp.

Khi đặt giá cho loại sản phẩm những marketers nên xem xét giá trị cảm nhận mà mẫu sản phẩm phân phối. Có 3 chiến lược về giá chính là :

Market skimming là gì?

Market-Skimming là chiến lược giá hớt ván : Định một mức giá mẫu sản phẩm thật cao khi tung ra thị trường, sau đó giảm dần mức giá theo thời hạn nhằm mục đích thu về lệch giá tối đa .

 • Giá thâm nhập thị trường (Market Penetration Price)
 • Thị trường trượt giá (Skimming price)
 • Giá trung tính

Dưới đây là một số ít câu hỏi về price trong marketing 7 p là gì mà bạn nên tự hỏi khi đặt giá cho những loại sản phẩm :

 • Bạn đã tốn bao nhiêu tiền để sản xuất sản phẩm?
 • Theo ý kiến khách hàng, sản phẩm đáng giá bao nhiêu?
 • Bạn có nghĩ rằng việc giảm giá nhẹ có thể làm tăng đáng kể thị phần của bạn?
 • Giá hiện tại của sản phẩm có thể theo kịp giá của đối thủ cạnh tranh không?

3. Place (Địa điểm)

Place là Địa điểm hay kênh phân phối – một phần quan trọng của định nghĩa Marketing Mix.

Bạn phải xác định và phân phối loại sản phẩm ở nơi dễ tiếp cận với tiềm năng tiềm năng. Điều này thường yên cầu vốn hiểu biết thâm thúy về thị trường .
Từ đó, bạn sẽ tìm được những kênh phân phối mà chúng hoàn toàn có thể liên kết trực tiếp với người mua tiềm năng của bạn .
phân phối 7p trong marketing
Place – Phân phối trong marketing 7P

Có nhiều chiến lược phân phối gồm có :

 • Phân phối chuyên sâu
 • Phân phối độc quyền
 • Chiến lược phân phối chọn lọc
 • Nhượng quyền

Dưới đây là một số ít câu hỏi mà bạn nên vấn đáp trong việc tăng trưởng chiến lược phân phối của mình :

 • Khách hàng tìm thấy dịch vụ hoặc sản phẩm ở đâu?
 • Những loại cửa hàng nào khách hàng tiềm năng thường đi đến? Họ mua sắm trong một trung tâm, một cửa hàng thông thường, trong siêu thị, hay online?
 • Làm thế nào để bạn truy cập các kênh phân phối khác nhau?
 • Chiến lược marketing phân phối của bạn khác với đối thủ như thế nào?
 • Bạn có cần một lực lượng bán hàng hùng hậu?
 • Bạn có cần tham dự hội chợ thương mại?
 • Hay bạn có nên xây dựng kênh bán hàng online?

4. Promotion (Quảng bá)

Quảng bá – Promotion là một thành phần rất quan trọng của marketing vì nó hoàn toàn có thể nâng cao độ nhận diện tên thương hiệu và bán hàng .

Quảng bá trong 7P gồm có những yếu tố khác nhau như :

 • Tổ chức về bán hàng
 • Quan hệ công chúng
 • Quảng cáo, khuyến mãi
 • Xúc tiến bán hàng

Quảng cáo thường bao gồm các phương thức truyền thông được trả tiền như quảng cáo trên TV, quảng cáo trên radio, print media hay quảng cáo trên internet nhằm đem lại một lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn. Trong thời đại ngày nay, hầu hết các nguồn lực marketing đều tập trung vào quảng cáo trực tuyến.

Quan hệ công chúng (Public Relation) là giao tiếp với khách hàng và thường không được trả tiền. Nó bao gồm thông cáo báo chí, triễn lãm, thỏa thuận tài trợ, hội thảo, hội nghị và sự kiện.

Marketing truyền miệng (word of mouth) cũng là một loại hình quảng cáo sản phẩm. Truyền miệng là một cách truyền đạt về lợi ích sản phẩm thông qua sự hài lòng của các khách hàng và các cá nhân. Nhân viên bán hàng đóng vai trò quan trọng trong public relation và truyền miệng.

Promotion là gì

Việc truyền miệng hoàn toàn có thể xảy ra trải qua internet. Để tạo được chiến lược tiếp thị mẫu sản phẩm hiệu suất cao bạn cần vấn đáp những câu hỏi sau :

 • Làm thế nào bạn có thể gửi thông điệp marketing cho các khách hàng tiềm năng của bạn?
 • Khi nào là thời điểm tốt nhất để quảng bá sản phẩm?
 • Bạn sẽ tiếp cận đối tượng tiềm năng và người mua của bạn thông qua quảng cáo truyền hình chứ?
 • Có tốt hay không nếu sử dụng các Social Media trong việc quảng bá sản phẩm?
 • Chiến lược quảng bá của đối thủ là gì?

Sự tích hợp giữa những chiến lược tiếp thị và cách bạn triển khai quảng cáo sẽ phụ thuộc vào vào ngân sách của bạn, thông điệp bạn muốn truyền đạt và thị trường tiềm năng của bạn .

5. People (Con người)

Con người – People bao gồm cả thị trường mục tiêu và những người liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp.

Đối với yếu tố con người ( people ), nghiên cứu và điều tra kĩ lưỡng là điều rất quan trọng để tò mò liệu có đủ số lượng người trong thị trường tiềm năng của bạn đang có nhu yếu cho 1 số ít loại loại sản phẩm và dịch vụ nhất định hay không .
Nhân viên của công ty rất quan trọng trong việc marketing, họ là những người cung ứng dịch vụ .
people trong 7p marketing
People – Con người trong Marketing 7P

Điều quan trọng và bạn phải tuyển dụng và đào tạo và giảng dạy đúng người dù đó là người thuộc bộ phận tương hỗ, chăm nom người mua, copywriter, lập trình viên, … Nhân viên được tuyển dụng và huấn luyện và đào tạo tốt sẽ góp thêm phần vào sự tăng trưởng hoạt động giải trí kinh doanh thương mại cho doanh nghiệp .
Khi doanh nghiệp tìm thấy những người mua thực sự tin yêu vào những mẫu sản phẩm, năng lực cao là những nhân viên cấp dưới của bạn đã triển khai việc làm tốt nhất hoàn toàn có thể .
Ngoài ra, những nhân viên cấp dưới tốt, cởi mở sẽ phản hồi trung thực về doanh nghiệp và đưa ra những tâm lý về đam mê của riêng họ. Từ đó họ cũng góp thêm phần lan rộng ra và tăng trưởng doanh nghiệp .
Đây là một bí hiểm, quyền lợi của việc cạnh tranh đối đầu nội bộ trong một doanh nghiệp hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến vị thế của doanh nghiệp đó trên thị trường .

6. Process (Quy trình)

Process – Quy trình trong marketing 7P là một trong những yếu tố quan trọng của marketing. Hệ thống và quy trình tổ chức ảnh hưởng đến việc triển khai dịch vụ.

Vì vậy, hãy chắc như đinh rằng bạn có một quá trình tương thích để giảm thiểu ngân sách. Giảm thiểu ở đây hoàn toàn có thể là hàng loạt kênh bán hàng của bạn, mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch, hệ thông phân phối và những tiến trình, bước có vai trò trong việc bảo vệ doanh nghiệp của bạn hoạt động giải trí hiệu suất cao .
Tinh chỉnh và nâng cấp cải tiến quy trình tiến độ hoàn toàn có thể đến sau để giúp doanh nghiệp giảm thiểu ngân sách và tối đa hóa doanh thu .

7. Physical Evidence

Vì đặc trưng của nhóm ngành dịch vụ là sự trừu tượng doanh nghiệp cần có những vật chứng “ hữu hình ” để người mua dễ tưởng tượng về dịch vụ đã cung ứng .

Ngoài ra physical evidence trong 7p marketing cũng liên quan đến xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp và các sản phẩm của họ được cảm nhận trên thị trường.

Nó là dẫn chứng vật lý về sự hiện hữu và xây dựng của một doanh nghiệp. Một khái niệm về điều này là việc thiết kế xây dựng tên thương hiệu .
Ví dụ : khi bạn nghĩ về thức ăn nhanh thì bạn sẽ nghĩ đến McDonalds. Khi bạn nghĩ về thể thao, cái tên Nike và Adidas Open trong đầu .
Bạn ngay lập tức biết đúng chuẩn sự hiện hữu của doanh nghiệp trên thị trường vì đây là người đứng vị trí số 1 thị trường và đã thiết lập một vật chứng vật lý cũng như vật chứng tâm ý trong marketing của họ .
Họ đã thao túng nhận thức người tiêu dùng tốt đến mức những tên thương hiệu của họ Open tiên phong khi một cá thể được nhu yếu đọc tên một tên thương hiệu trong nghành hoặc ngành công nghiệp của họ .

Liệu chiến dịch marketing sản phẩm/ dịch vụ của bạn có đủ thu hút khách hàng? Áp dụng 7Ps marketing vào trong Inbound Marketing sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn lúc này.

marketing 7p là gì

INBOUND MARKETING LÀ GÌ?

Inbound Marketing khác gì so với các Chiến lược Digital Marketing khác?

Xem ngay

Giờ thì tất cả chúng ta cùng khám phá cách sử dụng 7P trong chiến lược marketing nào !

Vai trò của mô hình 7P trong marketing

Chiến lược 7P là chiến lược tiếp thị tổng lực rất quan trọng với doanh nghiệp, quy mô này sẽ xuất hiện trong toàn bộ những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp từ lúc hình thành sáng tạo độc đáo sản xuất cho đến quá trình đưa mẫu sản phẩm tới tay người tiêu dùng .
Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh đối đầu với đối thủ cạnh tranh, lôi cuốn người mua, thực thi những hoạt động giải trí nhằm mục đích tạo ra sự tăng trưởng bền vững và kiên cố. Mô hình 7P trong marketing sẽ giúp doanh nghiệp thích nghi với những biến hóa của thị trường, đối phó với những ảnh hưởng tác động từ môi trường tự nhiên bên ngoài, tạo ra sự tăng trưởng lâu bền hơn .
Bên cạnh đó, chiến lược 7P chỉ cho doanh nghiệp đâu là nhu yếu của thị trường và tổ chức triển khai những hoạt động giải trí cung ứng mong ước của người tiêu dùng trải qua hoạt động giải trí tìm kiếm, khám phá thị trường qua những giải pháp khác nhau. Trong 7P có hoạt động giải trí, điều tra và nghiên cứu thị trường, nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng mẫu sản phẩm mới và rất nhiều hoạt động giải trí khác nữa .
Marketing mix giúp người tiêu dùng nhanh gọn tìm kiếm thông tin loại sản phẩm, thỏa mãn nhu cầu nhu yếu và mong ước của mình ngoài sự mong đợi. Thông qua chiến lược 7P giúp người tiêu dùng trong nước thuận tiện tiếp cận loại sản phẩm / dịch vụ của quốc tế và ngược lại. Từ đó giúp loại sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp Nước Ta được tiếp cận thị trường Quốc tế, nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí trao đổi, kinh doanh với bè bạn quốc tế .

Cách sử dụng 7P trong lập kế hoạch chiến lược marketing

7P Mô hình lý tưởng để doanh nghiệp bạn lập kế hoạch cho chiến lược tiếp thị. Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đang sẵn sàng chuẩn bị đưa ra thị trường loại sản phẩm SaaS. Một bảng phác thảo gồm có 7 yếu tố quan trọng sẽ được xây dựng như sau :

#1. Giai đoạn giới thiệu (introduction)

 • Product: Mục đích giúp doanh nghiệp kiểm tra khả năng tín dụng khách hàng
 • Price: Đối tượng mục tiêu là những nhóm khách hàng mong muốn sản phẩm SaaS với chi phí 4.000.000 triệu mỗi tháng
 • Place: Sản phẩm sẽ được tiếp thị qua website
 • Promotion: Quảng cáo nào phù hợp nhất với người dùng?
 • People: Chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng phải được đào tạo chuyên sâu về phần mềm

Processes:

  Khách hàng doanh nghiệp nhỏ được cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ

 • Physical evidence: Tiến hành khảo sát ý kiến, trải nghiệm người dùng và khuyến khích khách hàng để lại bình luận đánh giá sản phẩm trên website

#2. Giai đoạn tăng trưởng (growth)

 • Product: Sản phẩm thân thiện với người dùng (phù hợp với mọi đối tượng)
 • Price: Tiến hành chương trình cho khách hàng dùng thử miễn phí một tháng
 • Place: Dịch vụ có nên khả dụng dưới dạng ứng dụng cho Android/iOS không?
 • Promotion: Tiến hành quảng cáo với nội dụng tập trung vào ưu điểm quan trọng nào của sản phẩm mà khách quan tâm.
 • People: Quy trình tuyển dụng phải đủ nhanh. Đồng thời, đảm bảo có thể mở rộng quy mô hỗ trợ khách hàng theo từng bước cùng với sự tăng trưởng doanh số
 • Processes: Các khách hàng lớn hơn sẽ có các cổng thông tin riêng cho tất cả các đại lý của họ sử dụng
 • Physical evidence: Website yêu cầu chứng chỉ SSL

#3. Giai đoạn trưởng thành (maturity)

 • Product: Phải tương thích với nhiều hệ điều hành
 • Price: Có nên cung cấp economies of scale (chiết khấu trên mỗi đơn vị người dùng cho khách hàng lớn nhất) không?
 • Place: Khách hàng có thể mong đợi sản phẩm của chúng tôi có sẵn ở những nơi nào khác?
 • Promotion: Đối thủ cạnh tranh đã quảng bá sản phẩm của họ như thế nào?
 • People: Thực hiện chính sách tuyển dụng trên các Social Media
 • Processes: Luôn luôn hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Physical evidence: Hóa đơn được trình bày thông minh và có thương hiệu

#4. Giai đoạn thoái trào (decline)

 • Product: Phải phù hợp hoặc đạt chất lượng cao hơn đối thủ dẫn đầu thị trường hiện tại
 • Price: Tỷ suất lợi nhuận mục tiêu là bao nhiêu?
 • Place: Loại thiết bị của người dùng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm của họ trên website?
 • Promotion: Đo lường hiệu quả của từng phương pháp và hoạt động thúc đẩy chiến lược như thế nào?
 • People: Các tố chất nhân viên cần đạt được là gì?
 • Processes: Hỗ trợ đa ngôn ngữ là cần thiết cho các khách hàng quốc tế
 • Physical evidence: Địa chỉ công ty uy tín trong mắt khách hàng

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, sử dụng 7P giúp lập kế hoạch chiến lược một cách tổng lực hơn. Ngoài ra nó cũng hoàn toàn có thể giúp bạn nhìn nhận nguyên do tại sao những dự án Bất Động Sản không thành công xuất sắc. Chính vì vậy bạn đi sâu vào yếu tố cần xử lý hơn .

Bạn vừa tìm hiểu xong chi tiết 7 chữ P trong 7P Marketing Mix. Cùng tôi khám phá ngay mô hình mở rộng của mô hình marketing 7P thôi nào!

Marketing Mix 4C’s – Sự mở rộng của mô hình 7P Marketing Mix

Mô hình marketing 4C được tăng trưởng bởi Robert F. Lauterborn vào năm 1990, đây là một sửa đổi của quy mô 4P s .

marketing 4c

Đây không phải là một phần cơ bản của định nghĩa Marketing Mix mà chính là một phần lan rộng ra. Dưới đây là những thành phần của quy mô Digital Marketing này :

1/ Cost

Theo Lauterborn, giá không phải là ngân sách duy nhất phát sinh khi mua loại sản phẩm. giá thành lương tâm hay ngân sách thời cơ cũng là một phần của ngân sách sở hữu sản phẩm .

2/ Consumer wants and needs

Một công ty chỉ nên bán một mẫu sản phẩm phân phối nhu yếu của người tiêu dùng. Vì vậy, những marketers và nhà nghiên cứu kinh doanh thương mại nên khám phá kĩ nhu yếu và xu thế của người tiêu dùng .

3/ Communication

Theo Lauterborn, tặng thêm là khó khăn vất vả trong khi tiếp xúc là hợp tác. Các marketers nên đặt tiềm năng tạo ra một cuộc đối thoại mở với người mua tiềm năng dựa trên nhu yếu và mong ước của họ .

4/ Convenience

Sản phẩm nên có sẵn cho người tiêu dùng. Các marketers nên đặt những mẫu sản phẩm ở những nơi mà người mua của họ hoàn toàn có thể nhìn thấy .

Kết luận

Cho dù là GTV SEO hay bạn đang cung cấp sản phẩm dịch vụ gì, có đang sử dụng 4P, 7P hay 4C, chiến lược Marketing Mix của bạn vẫn đóng một vai trò quan trọng.

Bạn nên đưa ra một kế hoạch cân đối doanh thu, sự hài lòng của người mua, nhận diện tên thương hiệu và tính sẵn có của loại sản phẩm. Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải xem xét góc nhìn tổng thể và toàn diện của phương pháp. Chính nó sẽ quyết định hành động thành công xuất sắc hay thất bài của bạn .

Bằng cách hiểu khái niệm cơ bản của 7P trong Marketing Mix, và áp dụng hiệu quả bạn sẽ chắc chắn đạt được thành công về tài chính cho dù đó là công việc kinh doanh riêng của bạn hay bạn đang hỗ trợ cho thành công của doanh nghiệp.

Mục tiêu cuối cùng của kinh doanh là tạo ra lợi nhuận. Và chiến lược 7P trong Marketing Mix là một cách chắc chắn đã được chứng minh để đạt được mục tiêu này.

Nếu bạn muốn xây dựng chiến lược marketing và triển khai cho doanh nghiệp nhưng không đủ nguồn lực và thời gian xây dựng đội ngũ in-house. Hãy để GTV là đồng đội của bạn! Tham khảo gói Dịch vụ Marketing trọn gói của GTV SEO.

Hãy san sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu dụng !
Đọc tiếp :

 • Tổng hợp 26 cách viết content hay cho người mới

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi