Top 10+ Công Cụ Hỗ Trợ Viết Content Hữu ích Cho Dân Content

by migodavn
26 views

“Content is King” – Bạn đã bao giờ nghe đến chưa ? Nếu bạn thuộc về mảng IT, Digital marketing thì chắc hẳn các bạn đã nghe đến cụm từ này rồi! Đây chính là một câu nói kinh điển đối với những người làm trong ngành viết Content. Vậy theo mọi người, chúng ta nên làm thế nào để có thể viết content chuẩn SEO và chạm đến trái tim người đọc ?

Trước tiên, điều quan trọng nhất chính là mọi người cần phải tìm hiểu và tạo ra một chiến lược phù hợp với lĩnh vực mà mình đang nghiên cứu. Kết quả mà chúng ta nhận lại được sẽ như ý muốn. Đặc biệt, với tiêu chí coi trọng chất lượng hơn số lượng! Trong chủ đề của bài này, FPT Skillking sẽ chia sẻ tới các bạn TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân Content! Các bạn tham khảo nội dung cụ thể hơn ở những mục bên dưới đây nhé!

Công cụ hỗ trợ viết content dành cho dân contentCông cụ hỗ trợ viết content dành cho dân content

Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng

1. Google Search 

Nếu nói về việc tìm kiếm sáng tạo độc đáo tốt nhất thì Google Tìm Kiếm ( google search ) chính là việc tiên phong mà “ Dân Content ” nên làm. Hãy tìm kiếm, gõ từ khóa hoặc nội dung mà bạn muốn !
Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởngGoogle Search

Google Search là một dịch vụ miễn phí do công ty Google cung cấp để hỗ trợ người dùng theo dõi, truy cập và tìm kiếm ý tưởng trên internet, tại nơi đây mọi người có thể thoải mái tìm kiếm các thông tin, hay ý tưởng từ các trang web, video clip, hình ảnh, …

2. Keyword Planner

Keyword Planner đây là một ứng dụng quan trọng mà bất kể ai tìm hiểu và khám phá về chạy quảng cáo cũng dành nhiều thời hạn tìm hiểu và khám phá .
Tên gọi rất đầy đủ của tiện ích này là Google Keyword Planner, viết tắt GKP, tiện ích này là một công cụ không lấy phí do Google cung ứng. Hiện tại nhiều người thường sử dụng GKP để chạy quảng cáo Adwords của Google .
Như những bạn đã biết, Keyword Planner được coi là Công cụ Lập kế hoạch từ khóa. Nó là một phiên bản tập trung chuyên sâu của công cụ Từ khoá của Google ( Google Keyword ) và công cụ Ước tính lưu lượng truy vấn của AdWords ( AdWords Traffic Estimator Tools ) .
Sử dụng Keyword Planner, mọi người hoàn toàn có thể kiểm tra được lượt tìm kiếm của những từ khóa trung bình trong vòng một tháng của một từ khóa nào đó trên khoanh vùng phạm vi toàn quốc tế hoặc một quốc gia cụ thể cũng như kiểm tra được mức độ khó, cạnh tranh đối đầu của từ khóa đó .
Dựa vào những thông tin này, bạn hoàn toàn có thể xác lập được mức ngân sách tương thích cần cho mỗi chiến dịch quảng cáo hay tinh lọc ra bộ từ khóa tốt cho dịch vụ, loại sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh thương mại .

3. Keyword Tool

Tương tự như Keyword Planner !
Keyword Tool hay còn được gọi là Google Keyword Tool ( viết tắt GKT ), đây là một công cụ nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích từ khóa không lấy phí được cung ứng bởi “ ông lớn tìm kiếm ” Google .
Lợi ích khi sử dụng công cụ GKT : Cung cấp cho người dùng công cụ để tìm kiếm, mày mò những từ khóa, so sánh những khuynh hướng từ khóa đồng thời lên kế hoạch quảng cáo với nhóm từ khóa, …
Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởngKeyword ToolDựa vào kho tài liệu khổng lồ của mình, Google sẽ phân phối cho người dùng những số liệu chi tiết cụ thể về nhiều mặt như lượng tìm kiếm từ khóa, tỷ suất cạnh tranh đối đầu trong quảng cáo, số nhấp chuột cũng như ngân sách cho mỗi click .
Đặc biệt hơn, một số ít thông số kỹ thuật cũng được GKT đưa kèm theo như : vị tri địa lý, những yếu tố nhân khẩu học, …
Lợi ích khi sử dụng Google Keyword Tool : Giúp người sử dụng thuận tiện nghiên cứu và phân tích được khuynh hướng người mua, lựa chọn được lượng người mua tiềm năng tương thích từ đó ngày càng tăng tối đa hiệu suất cao kinh doanh thương mại .

👉👉👉 Tìm hiểu thêm về: Khóa học về Digital Marketing

4. Hubspot

Hubspot là một ứng dụng sales và inbound marketing, giúp những doanh nghiệp, công ty lôi cuốn khách truy vấn, quy đổi người mua tiềm năng và tạo người mua thân thiện .
Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ của họ để host website và landing page, tạo blog, quản trị những tương tác với người mua tiềm năng và người mua của mình, cùng lúc đó, phân tích sự thành công xuất sắc của chiến dịch và theo dõi hành vi người dùng .
Hiện tại, HubSpot có số lượng lớn những công cụ và năng lực tạo ra sự độc lạ trong mọi bước của hành trình dài mua hàng. Các công cụ này sẽ được chia thành những “ Hubs ” .
Các bạn hoàn toàn có thể mua riêng chúng, nhưng khi được tích hợp lại, chúng sẽ phối hợp với nhau để cung ứng cho bạn một bộ công cụ rất đầy đủ và cực kỳ can đảm và mạnh mẽ .
Một số Hubs được chia ra :

          4.1: HubSpot Marketing Hub: Bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để chạy một chiến dịch digital marketing thu hút sự chú ý và làm hài lòng cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Nó sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung hấp dẫn, đưa nó đến trước những đối tượng phù hợp và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng tiềm năng thành khách hàng.  

Trong HubSpot Marketing Hub sẽ có : Landing pages, E-Mail, Blog, Social Media, SEO, Marketing automation, Analytics, …

          4.2: HubSpot CRM: Là công cụ quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM), nó giúp bạn sắp xếp và theo dõi khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng của mình. Công cụ miễn phí này giúp bạn không cần phải sử dụng spreadsheet để sắp xếp liên hệ của mình.

Công cụ này hoàn toàn có thể giúp bạn làm được nhiều thứ như : tin tức liên hệ người dùng, Theo dõi hoạt động giải trí, Pipeline visibility, Khả năng đồng nhất hóa với Gmail và Outlook, Chat realtime với người mua và người mua tiềm năng, v.v.

         4.3: HubSpot Sales Hub: Sẽ giúp bạn quản lý, liên lạc và theo dõi khách hàng tiềm năng của mình. Khả năng hiển thị nhiều hơn, nhóm bán hàng của bạn được trao quyền để tương tác với khách hàng mà không mất nhiều thời gian nhập dữ liệu hoặc viết lại cùng một email.

Một số tính năng chính của HubSpot Sales Hub : E-Mail templates, Email sequences, Lên lịch họp, Pipeline tracking, Gọi không tính tiền, …

          4.4: HubSpot Service Hub: Giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng và quản lý các mối quan hệ đó. Bởi vì khi khách hàng của bạn hài lòng, bạn cũng vậy, thêm vào đó nó còn giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Các tính năng xuất hiện trong HubSpot Service Hub : Phản hồi của người mua, Support ticket, Kiến thức cơ bản, Báo cáo và những tiềm năng, Chat bot, Live Chat, v.v.

Công cụ viết content lan truyền quảng bá nội dung

Tất cả những trang mạng xã hội : Hiện tại có rất nhiều cách đơn thuần, thuận tiện nhất để tất cả chúng ta quảng cáo, truyền tải nội dung, san sẻ thông tin, hình ảnh đến người đọc, người mua bằng việc tận dụng những trang mạng xã hội như : Facebook, Instagram, YouTube, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Flickr, Tumblr, Google Plus, Slide Share, …

Đặc biệt hơn, các Tool để viết content marketing ngày nay đều được các công ty của các trang mạng xã hội thiết lập sẵn cho người dùng như nút like, share …  đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Công cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dung

Google Analytics: 

Công cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dungGoogle AnalyticsGoogle Analytics là dịch vụ nghiên cứu và phân tích website không tính tiền được tăng trưởng bởi Google, sử dụng tiện ích này sẽ giúp những quản trị web có cái nhìn thâm thúy về hiệu suất website của mình qua những tính năng thống kê mà nó cung ứng .
Đây là công cụ rất thiết yếu để quản trị Website bởi ngoài thống kê lượt truy vấn, khách truy vấn, họ dùng trình duyệt gì, truy vấn từ thiết bị desktop, di động hay tablet, truy vấn vào Website của bạn từ nguồn search, mạng xã hội, hay từ những website khác, và nhiều tính năng có ích khác .
Hiện tại, Google Analytics là tiện ích thuận tiện được những nhà Marketing trong giới Internet sử dụng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp nghiên cứu và phân tích web đang ngày càng tăng trưởng .

Ahrefs: 

Ahrefs là một bộ công cụ ứng dụng SEO gồm những công cụ tương hỗ điều tra và nghiên cứu backlink mà những SEOer thường dùng trong việc thiết kế xây dựng link, nghiên cứu và điều tra từ khóa, nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, theo dõi thứ hạng từ khóa và kiểm tra website .

Hầu hết các tính năng trong Ahrefs đều được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia marketing.

Ahrefs được sử dụng trong những trường hợp sau :
+ Dùng để nghiên cứu và phân tích hồ sơ link của website, thứ hạng từ khóa và thực trạng SEO
+ Dùng để điều tra và nghiên cứu từ khóa cho Google, Youtube, Amazon
+ Dùng để tìm kiếm những nội dung đang hot về một chủ đề nhất định nào đó
+ Dùng để nghiên cứu và phân tích những Backlinks của website, v.v.

Công cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăng

Google Calendar 

Muốn đặt lịch cho bài đăng trên website, vậy thì công cụ Google Calendar sẽ là lựa chọn hài hòa và hợp lý nhất mà mình muốn san sẻ tới mọi người !
Google Calendar là lịch trên web và ứng dụng lịch trên di động, tiện ích này được sử dụng không tính tiền. Nó được cho phép người dùng theo dõi những sự kiện của riêng mình và san sẻ lịch của mình với người khác .
Có thể nói đây là một công cụ lý tưởng để quản lý lịch trình cá thể và đặt lịch tự động hóa đăng lên website so với dân Content !
Một tiện ích vừa đơn thuần để sử dụng lại vừa tiện nghi, không nên bỏ lỡ .
Công cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăngGoogle Calendar

Co-Schedule Content Marketing Editorial Calendar

Tool content này thì thích hợp với những việc làm yên cầu làm theo nhóm. Việc này giúp những thành viên hoàn toàn có thể thuận tiện, thuận tiện trong trao đổi, theo dõi vận tốc hoạt động giải trí của từng người một cách chuyên nghiệp .

👉👉👉 Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ học uy tín

Công cụ hỗ trợ viết content giúp bạn đa dạng nội dung và soạn thảo văn bản

WordPress

WordPress là một ứng dụng mã nguồn mở không lấy phí được viết bằng ngôn từ PHP và hệ quản trị cơ sở tài liệu MySQL. Phần mềm quản trị nội dung ( CMS ) mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo ra những website. Nói một cách đơn thuần thì đây chính là một công cụ có ích để giúp những “ Content Writer ” tăng trưởng một website, blog hoặc tin tức cho riêng mình …
Tóm lại, đây là một trong những CMS tốt nhất để mọi người hoàn toàn có thể sử dụng để tạo website cho riêng mình .
WordPress được tăng trưởng nhằm mục đích Giao hàng đối tượng người tiêu dùng người dùng đại trà phổ thông. Các bạn không cần có quá nhiều kiến thức và kỹ năng về lập trình hay website nâng cao. Vì những thao tác trong WordPress rất đơn thuần. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn hoàn toàn có thể nắm rõ cơ cấu tổ chức quản trị một website WordPress trong thời hạn ngắn .
Tuy nhiên, WordPress cũng đủ mạnh và linh động để ship hàng cho những ai đã am hiểu công nghệ tiên tiến. Hoặc chạy website cho việc kinh doanh thương mại .
Và bạn là một ‘ dân Content ’ đang muốn khởi đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn !

Visual Content Tools

Có rất nhiều định nghĩa về “ Visual Content ”, và để hiểu rõ hơn về hình thức Marketing này thì so với mình “ Visual Content có nghĩa là Nội dung tiếp thị thị giác ” .
Giải thích đơn cử hơn thì đây chính là một dạng nội dung có năng lực lôi cuốn được nhiều người mua, người xem trải qua hình ảnh, video clip, bài viết, … Hiện hình thức marketing này được nhìn nhận là một trong những hình thức tiếp thị hiệu suất cao nhất, thuận tiện lôi cuốn người đọc, người xem từ phần mở màn mà không cần phải mất thời hạn dẫn dắt dài như những bài viết, video clip thường thì không có phát minh sáng tạo .
Tóm lại, Visual Content Tools chính là một sự phối hợp tuyệt đối giữa những mô hình chữ với những âm thanh, hình ảnh và sự hoạt động để tạo nên một nội dung Video clip, bài viết lôi cuốn người theo dõi, người mua của mình bằng sự phát minh sáng tạo nhiều ý tưởng sáng tạo của một nhà ‘ Content Marketing ’ !
Và đây cũng chính là nguyên do mà lượng tương tác dành cho Visual Content luôn cao vượt bậc so với những Nội dung thuần chữ !
Các bạn hoàn toàn có thể xem qua một vài hình thức tiếp thị thị giác thông dụng sau đây :
+ Visual Content : Infographic
+ Visual Content : Meme / Quote
+ Visual Content : Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu
+ Visual Content : Hình ảnh đẹp mang tính tên thương hiệu
+ Visual Content : Ảnh chụp màn hình hiển thị
+ Visual Content : Bài thuyết trình
+ Visual Content : Video đoạn Clip
+ Visual Content : Call-to-Action ( Lời lôi kéo hành vi )
+ Visual Content : Hướng dẫn / Mẹo vặt
+ 10 Visual Content : Câu hỏi gợi mở, v.v.

Faststone Capture

Cuối cùng, một tiện ích không thể thiếu đối với những người làm Tiếp thị nội dung đó chính là Faststone Capture!

Như những Content Marketing đã biết, trong quy trình sử dụng máy tính, việc làm đôi lúc nhu yếu những bạn cần phải chụp lại ảnh màn hình hiển thị máy tính hoặc là quay lại video màn hình hiển thị để hỏi người khác về một lỗi nào đó hay là hướng dẫn người khác những thao tác trên máy tính, …
Như vậy, ứng dụng Faststone Capture sẽ là một trong những công cụ hữu dụng nhất để giúp những dân content thao tác này !

Vậy là bài viết trên đây, FPT Skillking đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn đọc TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân content rồi nha. Hy vọng với một chút thông tin được viết ở trên các bạn sẽ nắm bắt được nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình tiếp thị nội dung. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các hoạt động liên quan tới Digital Marketing vui lòng liên hệ website của FPT Skillking để nhận được hỗ trợ sớm nhất. 

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về Content Marketing

                                                                                                                      Nguồn: FPT Skillking

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi