Content là gì? Vai trò của content Marketing, bí quyết viết Content chuẩn SEO lên Top

by migodavn
22 views

Content là gì ? Bạn đang hay là người đã có kinh nghiệm tay nghề viết Content lâu năm thì khái niệm này có lẽ rằng không còn lạ. Nhưng chắc rằng với những bạn đang mới bước vào việc làm viết Content thì những nhu yếu, yếu tố nào cần cho một Content hoàn toàn có thể vượt lên vị trí Top đầu của bảng hiệu quả tìm kiếm trên Google thì có lẽ rằng có rất nhiều điều để nói .Content là một nghành còn mới mẻ và lạ mắt, viết content ngày càng được nhiều người chăm sóc có lẽ rằng là bởi sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính thương mại điện tử như lúc bấy giờ. Vậy content là gì ? Nó có vai trò, quyền lợi gì mà nhu yếu của nó lại cao như vậy ? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những câu hỏi xung quanh Content và san sẻ cho bạn cách để làm cho content có chất lượng và vượt lên Top .Content là gì? Content Marketing là gì? Content SEO là gì?

Content là gì?

Content dịch theo nghĩa tiếng Việt là nội dung. Ở dây Content chính là một nội dung có giá trị, hữu dụng và khả dụng cho đọc, người có nhu yếu khám phá về một khái niệm, thuật ngữ, vấn đề nào đó, … một content mê hoặc sẽ được trình diễn một cách lôi cuốn và mê hoặc khiến người đọc không chỉ lấy được thông tin mà còn làm fan hâm mộ tham gia tương tác nhiều hơn, nó được sử dụng ở trên Website .

Content là nhiều thứ khác nhau dành cho cá nhân và tình huống cùng bối cảnh khác nhau. Về cơ bản có thể hiểu content là thông tin, content là kinh nghiệm. 

Content rất đa, không hề dùng một định nghĩa nào để xác lập đơn cử. Với nhiều người đơn thuần nó chỉ là nội dung mê hoặc, có tương quan, đáng an toàn và đáng tin cậy, mê hoặc, vui chơi hoặc khai sáng một ý tưởng sáng tạo, một sáng tạo độc đáo nào đó dưới dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc âm thanh .Content là nội dung phân phối thông tin có ích, truyền tải thông điệp, với tiềm năng lôi cuốn xúc cảm, sự tham gia của fan hâm mộ .Content là bất kể thông tin nào tạo dựng niềm tin, là thông tin với mục tiêu dành cho đối tượng người dùng tiềm năng. Mục đích hoàn toàn có thể là để giáo dục, vui chơi hoặc thuyết phục ( quy đổi ) .Một Content trước khi đến với fan hâm mộ khi nào cũng được người viết thỏa mãn nhu cầu được những câu hỏi :+ Idea : Cần có những Ý tưởng về một chủ đề của Content+ Audience : Viết cho Ai ?+ Intent : fan hâm mộ mong ước điều gì từ Content của bạn, mục tiêu tìm kiếm của họ .+ Problem : Content có giúp độc giải xử lý yếu tố+ Keywords : Những từ khóa nào mọi người tìm kiếm để đến được Content+ Viral Content : bằng cách nào để Content được Viral rộng và nhanh như virus .+ Distribution : Kênh phân phối nào để đến được đúng đối tượng người tiêu dùng mong ước

Content Marketing là gì?

Content marketing gọi theo tiếng Việt là tiếp thị nội dung. Content Marketing chỉ hoạt động giải trí marketing của một doanh nghiệp hoặc tên thương hiệu tập trung chuyên sâu vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, tương quan đến loại sản phẩm / dịch vụ nhằm mục đích mục tiêu lôi cuốn, giữ chân người dùng để từ đó thôi thúc hành vi của người mua để có doanh thu. và quy đổi họ thành người mua trung thành với chủ .Content marketing giúp người đọc cải tổ kiến thức và kỹ năng đời sống qua việc san sẻ toàn bộ thông tin về mọi nghành nghề dịch vụ trong đời sống : Giáo dục đào tạo, vui chơi, góc nhìn, nhận xét đa chiều về một yếu tố và sự vật nào đó .Content Marketing chính là một quy trình, một kế hoạch của kế hoạch Marketing mà doanh nghiệp đề ra thực hiện nhằm mục đích đạt được mục tiêu kinh doanh thương mại .So với nội dung quảng cáo thường thì, người mua hoàn toàn có thể mua vì nguyên do nào đó như độc lạ hoặc giá rẻ, content marketing là cách cung ứng nội dung có ích cho người mua tiềm năng để giúp họ xử lý yếu tố. Một nội dung giá trị thì chứng tỏ mức độ chăm sóc đến người mua là cao .

Content SEO là gì?

Chúng ta hoàn toàn có thể định nghĩa : SEO Content là việc tạo ra những nội dung nhằm mục đích lôi cuốn truy vấn đến từ công cụ tìm kiếm, ở đây công cụ tìm kiếm chính là Google .Content với nội dung chất lượng là một trong những yếu tố được coi trọng hơn cả và là tiêu chuẩn cao trong nhìn nhận của Google. Đồng thời nó cũng có giá trị nhất định so với người mua tiềm năng của bạn .Nhưng nội dung chất lượng làm thế nào để được tìm thấy trên Google ? Đó chính yếu tố, là lúc bạn cần SEO Content tức là lựa chọn từ khóa, tối ưu từ khóa trên trang, san sẻ nội dung lên những mạng xã hội, tối ưu hình ảnh, độ dài title, đường dẫn url, … những điều này nếu được làm tốt sẽ giúp tăng sức mạnh, tăng thứ hạng SEO cho hàng loạt website .

Sự khác biệt của Content bình thường và Content Marketing là gì?

Content Marketing khác gì với Content thường?Content Marketing – Tiếp thị nội dung sẽ được phong cách thiết kế và tăng trưởng dành cho mục tiêu tiếp thị, chứ không dành cho việc tăng trưởng, lan rộng ra công ty .Content Marketing không khi nào lôi kéo người mua mua hàng mà trách nhiệm duy nhất của nó chính là tạo ra và phân phối những nội dung giá trị, hướng đến giải pháp nhu yếu của người mua có tương quan để lôi cuốn và giữ chân người mua. Nó sẽ chiếm được tình cảm, sự tin cậy của người mua trước để lôi cuốn ảnh hưởng tác động đến việc họ mua hàng về sau .Content ( Nội dung ) sẽ kết nối với doanh thu bán hàng, người mua, loại sản phẩm, đối tác chiến lược, triển lãm thương mại và những sáng tạo độc đáo tập trung chuyên sâu bên ngoài khác .Điều làm content marketing có giá trị ngày này chính là yếu tố : Content mang đến giải pháp / giá trị có ích so với người dùng, không như content nội dung hoàn toàn có thể là nội dung không tương quan kiểu như tin spam, tin rác .Nếu Content thường thì là trình làng nói đến sự tuyệt vời của loại sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp thì content Marketing là nội dung mang đến giải pháp cho người tiêu dùng .Video trình làng mẫu sản phẩm ; tài liệu quảng cáo mẫu sản phẩm ; những website, tài liệu về những bản update ứng dụng tiếp tục và tăng cấp ; những ứng dụng tương hỗ người mua ; bảng đặc thù mẫu sản phẩm … là Content .

Mục đích của Content

– Mục đích của Content là đem lại một nội dung chứa thông tin có ích, truyền tải thông tin thông điệp qua những phương tiện đi lại truyền thông online .– Content là bất kỳ điều gì hoàn toàn có thể giúp làm tăng giá trị cho đời sống của người đọc. Nó hoàn toàn có thể tăng thêm giá trị bằng cách làm giàu kỹ năng và kiến thức hơn, khiến fan hâm mộ vui tươi hơn, giúp làm việc tốt hơn, có năng lực san sẻ cao ( viral ), góp phần cho một hội đồng .– Thỏa mãn được nhu yếu tìm kiếm của người tìm kiếm trên Google .– Thông điệp mà những bài viết Content hướng tới chính là thông điệp từ phía bạn muốn truyền tải đến cho người dùng .– Nghiên cứu khuynh hướng tìm kiếm của người dùng. Điều mà người dùng mong ước nhất trước khi đặt tay lên bàn phím gõ những dòng chữ tiên phong .

Vì sao cần viết Content chất lượng?

Content thường được triển khai theo hai khuynh hướng là san sẻ thông tin và quảng cáo loại sản phẩm .Chất lượng bài viết là yếu tố quan trọng để lôi cuốn, giữ chân người mua lại được lâu hơn. Một Website với số lượng nhiều content nhưng nội dung không có ích không có giá trị thì cũng không hề tăng traffic người dùng bằng những content thật sự có chất lượng .Không ai hoàn toàn có thể đủ kiên trì hay muốn quay lại một trang Web mà đã từng cho thông tin một cách lan man, không hề có giá trị. Vì vậy cần một content có chất lượng là thiết yếu .

Viết content là gì?

Viết content là cách dùng ngôn từ, văn phong của cá thể để truyền đạt thông tin, kỹ năng và kiến thức, vui chơi, … đến người đọc trên những blog, phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo, trang Web, sách điện tử, …Diễn đạt và trình diễn content một cách rõ ràng là cách sẽ giúp bạn thỏa được việc san sẻ thông tin, kinh nghiệm tay nghề của người dùng, hay tăng lệch giá trong kinh doanh thương mại khi vận dụng vào quảng cáo, ra mắt loại sản phẩm dịch vụ, hay còn tăng lượng người truy vấn vào trang Web của cá thể hay tổ chức triển khai .

Kỹ năng cần thiết của người viết content

Viết Content tốt cần những kỹ năng gì?Viết Content thực sự đơn thuần với những người đam mê viết lách, nhưng cũng có những điều cần quan tâm, Content có chất lượng mới làm người đọc ở lại với tất cả chúng ta lâu hơn, kéo họ về phía tất cả chúng ta nhiều hơn những lần truy vấn .– Biến hóa giọng văn : ở đây là biến hóa để tương thích với những đối tượng người dùng người đọc trong những trường hợp khác nhau, tất cả chúng ta không hề viết một bài văn với giọng điệu vui nhộn, vui nhộn, chi một từ khóa tương quan đến dịch vụ cần sự lịch sự và trang nhã, khiêm nhường .Một người phát minh sáng tạo nội dung giỏi là phải biết biến hóa giọng văn của mình để tương thích với thực trạng, đối tượng người dùng đơn cử, sử dụng ngôn từ cũng như cấu trúc, hình ảnh cũng cần phải thích hợp với từng người mua khác nhau .Biến hóa giọng văn không phải là không phải chính mình, là ai khác mà ở đây tất cả chúng ta vẫn giữ cái phong thái riêng của cá thể .Chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng hoàn toàn có thể 2 bài viết cùng nội dung nhưng được bộc lộ với 2 giọng điệu khác nhau cũng đem đến những hiệu ứng khác nhau ở người đọc .Một content tốt không chỉ ý tưởng sáng tạo viết content tốt mà phải đi kèm với điều kiện kèm theo biết cách tinh lọc, biến hóa giọng văn mới mang lại quyền lợi .– Sử dụng từ ngữTừ ngữ của bạn phân phối thông tin cho người đọc trên diện rộng nên phải được sử dụng đúng, linh động, một kho tàng ngôn từ đa dạng chủng loại là điều thiết yếu, đồng thời kỹ năng và kiến thức sử dụng từ ngữ cũng là yếu tố quan trọng tiếp nối .tin tức mà bạn cung ứng có tạo được niềm tin với người mua hay không chính là từ ngữ phải rõ nghĩa, không làm người đọc hiểu sai, từ ngữ của bạn cũng nên được đổi khác linh động. Sử dụng sao cho hài hòa và hợp lý tránh lặp lại quá nhiều, gây không dễ chịu cho người đọc .Cách để có một vốn từ ngữ đa dạng chủng loại, kỹ năng và kiến thức sử dụng từ ngữ thuần thục thì việc đọc thật nhiều sách là thiết yếu ,– Sáng tạo không ngừngContent là nghề với những con người làm nghề phát minh sáng tạo. Sáng tạo là yếu tố thiết yếu và không hề thiếu so với dân Content vì nếu bản thân không có kỹ năng và kiến thức này sẽ không khi nào tạo ra những loại sản phẩm mang tính lôi cuốn, có tính tương tác cao để cung ứng được những nhu yếu của người mua .Sự phát minh sáng tạo giúp cho bài viết của bạn điển hình nổi bật hơn so với hàng trăm đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác .Sự sáng tạp ấy biểu lộ trong :+ Tiêu đề gây ấn tượng mạnh biểu lộ sự phát minh sáng tạo của bạn+ Có những hình ảnh, infographic do chính mình tạo ra+ Sử dụng video chất lượng, mê hoặc– Tái chế thông tinHiện nay người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy bất kỳ nội dung nào trên Internet. Vì vậy việc bạn viết lại một chủ đề đó thiết yếu là sự tái chế lại thông tin chứ không yên cầu bạn phải tạo ra một thông tin mà có vẻ như chưa ai biết. Cá nhân phải biến hóa những nội dung, bài viết của người khác thành bài viết của mình mà không có sự trùng lặp, biến nó thành chính của mình theo phong thái viết của mình chính là một kỹ năng và kiến thức thiết yếu .Tái chế ở đây không phải là copy trọn vẹn mà là tìm hiểu thêm nội dung, thông tin từ những nguồn khác, chọn những ý hay ý chính diễn đạt lại theo giọng văn, tâm lý cũng như sự sắp xếp của mình .– Tốc độTốc độ là điều cần bởi nếu muốn doanh nghiệp của bạn không lỗi thời về mảng Marketing thì cần phải có những người phát minh sáng tạo nội dung có kỹ năng và kiến thức viết content bắt kịp khuynh hướng, với dòng chảy phát minh sáng tạo bên ngoài kia. Điều này giúp cho những content quảng cáo của bạn bắt kịp trend và gây nên những hiệu ứng tích cực .Khi vừa có những content chất lượng lại có vận tốc nhanh, bắt kịp trend thì quả thực đó là một lợi thế nhất định sẽ mang lại hiệu suất cao cao cho Web .– Nghiên cứuMột người phát minh sáng tạo nội dung tốt sẽ người luôn luôn tìm tòi và điều tra và nghiên cứu về những hot trend, yếu tố thiết thực đang được chăm sóc, tìm hiểu và khám phá một cách cặn kẽ, cụ thể để không tạo ra những bài viết lan man không rõ chủ đề, không rõ yếu tố .Việc nghiên cứu và điều tra là một điều nhất thiết cần thực hiện khi muốn tạo ra content .– Nhận dạng từ ngữKỹ năng nhận dạng từ ngữ có nghĩa là bài viết content hay, từ ngữ đơn thuần, dễ hiểu nhất, kiểu như cho học viên tiểu học hoàn toàn có thể đọc và hiểu vậy, không quá phức tạp hay những ngôn từ khoa học làm cho người đọc cảm thấy stress, không dễ chịu khi theo dõi .Sự logic trong từng câu chữ, kể cả ngữ pháp. Content của bạn cần dựa trên yếu tố là mình đang viết đang dùng ngôn từ để dẫn dắt người đọc vào tâm lý của mình nên sử dụng càng logic thì người đọc càng dễ theo dõi, dễ hiểu .Những từ ngữ làm chậm việc đọc, hay những từ ngữ mơ hồ gây sợ hãi là điều không nên và cần tránh. Nhất là những từ đa nghĩa, làm họ khó hiểu họ sẽ lướt tìm bài khác .

Ảnh hưởng của Content trong Marketing

Content có vai trò gì trong Marketing?Trong digital marketing, nội dung được sử dụng như một công cụ hiệu suất cao để tiếp xúc với người mua tiềm năng .Content giúp tách biệt một tên thương hiệu, tăng nhận diện tên thương hiệu, xác lập giá trị độc lạ của nó đến những fan hâm mộ .Content mê hoặc, chất lượng cao hoàn toàn có thể tăng lượng truy vấn hoàn toàn có thể làm người đọc thú vị san sẻ nội dung đó trên những mạng xã hội khác nhau .Không giống như những hình thức digital marketing khác ( như PPC hoặc PR ), content marketing hoàn toàn có thể liên tục nuôi dưỡng doanh nghiệp của bạn trong thời hạn dài, vì bài viết này sẽ sống sót lâu trên công cụ tìm kiếm nếu nó tốt và nằm Top đầu thì việc mà người truy vấn vào nhanh nhất ngay khi thực hiện tìm kiếm từ khóa .Content Marketing không như quảng cáo trên Facebook, hay những thông cáo báo chí truyền thông, content hoàn toàn có thể liên tục thôi thúc traffic ( lưu lượng truy vấn ), brand awareness ( nhận thức về tên thương hiệu ) và leads ( người mua tiềm năng ) trong thời hạn dài hoàn toàn có thể vài năm .

Tầm quan trọng của Content với Website

Content là gì? Vai trò của content Marketing, bí quyết viết Content chuẩn SEO lên Top 7

Content luôn đóng một vai trò quan trọng so với việc kiến thiết xây dựng Website đơn cử như sau :– Content có vai trò giúp liên kết, truyền tải nội dung có ích, có giá trị đến người mua .– Đa phần người dùng truy vấn vào những website là để tìm kiếm thông tin, nội dung mà họ đang cần, chỉ cần tiêu đề mê hoặc nội dung thật sự có ích thì sẽ làm cho người dùng kích chuột và truy vấn vào .– Một website không có content hoặc content chỉ mang đặc thù là hình thức, quan trọng số lượng không chất lượng, rất sơ sài thì người dùng không có nguyên do gì để người dùng truy vấn vào website đó cả .– Một website có content chất lượng, cung ứng được điều người dùng đang tìm kiếm thì năng lực lôi cuốn người dùng đọc tiếp, giữ chân họ lại là rất cao .– Content san sẻ nội dung tốt, cung ứng đúng những thứ mà người mua đang cần sẽ thuận tiện tạo ra thiện cảm và khiến người dùng nhớ đến và biết bạn là một người có năng lực san sẻ thông tin tốt họ tự nguyện sẽ tìm kiếm đến bạn nhiều hơn lần nữa .– Sự tin yêu sẽ tăng năng lực quy đổi, thôi thúc hành vi năng lực quy đổi họ từ người dùng thành người mua thuận tiện hơn .Tất cả những vai trò trên của content so với Marketing đã giúp tất cả chúng ta hiểu rằng việc tạo ra nhiều content chất lượng sẽ mang đến sự liên kết với người dùng, biến họ thành người mua

Content và SEO

Với những người làm SEO, content luôn là yếu tố số 1 để Google nhìn nhận website của mình. Họ rất cần nhiều content có chất lượng vì với một bài viết content hay, mê hoặc, chi tiết cụ thể họ hoàn toàn có thể tự tin và tin yêu về từ khóa và bài viết đó sẽ được xếp hạng cao trên bảng tác dụng tìm kiếm của Google .Mục tiêu ở đầu cuối của làm SEO là làm hài lòng người mua và Google, nếu một trong hai tiềm năng này nhìn nhận thấp tất cả chúng ta thì chiến dịch SEO đó coi như thất bại trọn vẹn, có nghĩa là một content chỉ là đi copy, chỉnh sửa của người khác sẽ chẳng khi nào đem lại hiệu suất cao .

Cách viết content tốt cho làm SEO

Cấu trúc chuẩn SEO của content bao gồm những gì?Muốn có một content chuẩn SEO là cả một quy trình chuẩn bị sẵn sàng, tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá về từng bước như sau :– Chọn một chủ đề hay, có chứa từ khóa cần làm SEO.Việc chọn một nghành để viết bài là rất quan trọng vì nó quyết định hành động đến việc người dùng có truy vấn và tìm hiểu và khám phá bài content đó hay không. Bài viết nên theo xu thế của người dùng, không nên chọn những nghành nghề dịch vụ đã cũ không còn được chăm sóc .– Hình thành cấu trúc bài viết ,Một bài viết có cấu trúc hoàn hảo cần bảo vệ yếu tố chất lượng, fan hâm mộ dễ đọc, dễ hiểu, chuyên nghiệp, nội dung mạch lạc, … sử dụng những thẻ H1, H2, H3, … để chia bố cục tổng quan bài viết theo từng ý chính, phụ khác nhau để người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm đến mục họ cần và bài viết của bạn cũng rõ ràng hơn .– Từ khóa phải nằm trong thẻ tiêu đề, trong đoạn diễn đạt, trong những thẻ H2, H3, .. những vị trí quan trọng như đoạn cuối .– Viết bài hãy vận dụng những tin tức tương quan đến bài viết của đối thủ cạnh tranh cộng thêm sự phát minh sáng tạo của mình và viết. Quan trọng nhất là mạch văn rõ ràng và không mắc phải những lỗi hành văn như chính tả, chấm phẩy lung tung, câu cú tối nghĩa …– Tối ưu từ khóa và link nội bộ : bảo vệ đã tối ưu từ khóa làm SEO tốt, bài viết chuẩn SEO thì tỷ lệ từ khóa nên từ 5 đến 7 %, link nội bộ hòa giải và không nên chèn quá nhiều link dẫn đến phản cảm và giảm độ chất của từ khóa bài viết .

Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO

Cấu trúc chuẩn SEO của content gồm có những gì ?

Viết content chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng việc tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng, triển khai các kỹ thuật SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm đồng thời có thể kéo được lượng lớn traffic từ bộ máy công cụ tìm kiếm.

Tiêu đề bài viết (Title và SEO Title)

Tiêu đề bài viết là mở bài một bài viết chuẩn SEO .Cấu trúc bài viết SEO bất kỳ nào cũng vậy, phải có phần mở bài, thân bài và Tóm lại. Trong phần mở bài gồm 2 yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho người dùng quyết định hành động có đọc bài tiếp bài viết và ở lại website của bạn chính là tiêu đề và miêu tả ngắn về toàn bài .Tiêu đề bài viết phải ngắn, có chứa từ khóa trọng tâm, giúp cho người dùng và cả Google dễ hiểu, dễ tương tác hơn. Giới hạn 60 – 67 kí tự. T+ Title là duy nhất, có sức hấp dẫn với users .+ Chứa keyword .+ Có thể khởi đầu bằng con số lẻ, gây sự tò mò, những tiêu đề khởi đầu bằng con số lẻ sẽ tốt hơn những con số chẵn .Hiểu đơn thuần là giữa hàng ngàn tác dụng Open, người đọc chỉ hoàn toàn có thể bị mê hoặc bởi tiêu đề .

Đoạn mô tả (Meta description)

Đoạn miêu tả là phần vô cùng quan trọng, nó khái quát lên được toàn bài và phải kích thích cho người đọc .+ Tốt nhất là số lượng giới hạn từ 150 – 155 kí tự+ Trong 70 ký tự đầu nên chứa keyword+ Lặp 1 lần keyword chính, 1 – 2 keyword tương quan .+ Hoặc lặp lại 1 main key, 1 brand key và 1 LSI key .Meta Description chính là linh hồn của bài viết, bạn phải tóm gọn những yếu tố được đề cập thường là 2 – 3 câu .

Đoạn mở bài (Sapo)

Đoạn mở bài là nguyên vật liệu dẫn dắt, là liều thuốc kích thích đưa người đọc đi vào quốc tế của bạn, đơn cử chính là bài viết của bạn .Khi muốn viết đoạn Sapo mở màn tốt, tất cả chúng ta cần mở màn từ nền tảng của yếu tố. Nên chọn 1 góc nhìn tương quan nhiều nhất đến từ khóa chính để đặt ra yếu tố cần xử lý, từ đó hấp dẫn người đọc đi vào bài viết .

Các đề mục trong bài viết (Heading)

Một bài viết chuẩn SEO cần được phân loại thành những đề mục theo cấp bậc rõ ràng. Mục lớn nhất đặt là Heading 2, những mục con sẽ theo thứ tự cấp bậc từ Heading 3 đến Heading 6. Thông thường thì chỉ đến Heading 4 vì phân loại quá nhiều sẽ làm người đọc bị rối .Thường sẽ là nội dung quan trọng nhất, đến nội dung quan trọng hơn, đến nội dung quan trọng ít hơn, cứ như vậy phân loại nội dung từ quan trọng nhiều đến quan trọng ít .

Thân bài (Text và Multimedia)

Thân bài chính là nội dung chính của bài viết, là hàng loạt thông tin từ quan trọng đến ít quan trọng hơn về yếu tố mà người dùng đang tìm kiếm .Nội dung trong mỗi Heading không nên quá 300 từ và nên chia thành 2 – 3 đoạn .Nội dung nên hạn chế viết quá nhiều câu trên 20 từ .Nội dung của mỗi Heading cần được xử lý dứt khoát, mỗi yếu tố nhỏ tương quan đến từ khóa chính cần làm rõ ở mỗi heading .

Mật độ từ khóa (Keyword Density)

Từ khóa chính cần có trong Title, Meta Description, Sapo, trong một vài Heading và Tóm lại. Còn lại hoàn toàn có thể thay bằng những từ khóa phụ, những từ khóa có tương quanSố lượng từ khóa chiếm không quá 2 – 5 % tổng số lượng từ trong bài viết .Từ khóa chính là công cụ để Google hiểu bạn đang viết về cái gì, sự việc gì .

Liên kết (Internal Link và External link)

Liên kết ( Internal Link và External link ) thường thì những nhà tuyển dụng chỉ cần writer cung ứng nội dung chất lượng. Nhưng để trở thành một người viết content chuyên nghiệp bạn nên học hỏi kinh nghiệm tay nghề chèn link của những SEO .+ Internal Link : là link nội bộ, dẫn đến những nội dung khác trong cùng 1 chủ đề, cùng thư mục. Và điểm chung là mọi link đều của 1 website duy nhất mà bạn đang viết .+ External Link : là link ngoại, dẫn một link từ website khác đến bài viết .

Thẻ Alt

Thẻ Alt trong hình ảnh cũng quan trọng không kém để Google hoàn toàn có thể nhìn nhận nội dung bài viết được tốt hơn. Nên tối ưu hình ảnh trong bài viết, bên cạnh miêu tả cho từng ảnh, bạn nên dùng thẻ alt có chứa từ khóa để tăng chất lượng cho bài viết của mình. Để Google hiểu bài viết của bạn đang nói về nội dung gì. Việc chèn thẻ Alt vào ảnh, Google sẽ hiểu một cách đúng chuẩn nhất về thông điệp bạn muốn truyền tải, giúp bài viết được hiển thị tốt hơn khi người dùng tìm kiếm từ khóa .

Lợi ích của Content Marketing với doanh nghiệp

Content là gì? Vai trò của content Marketing, bí quyết viết Content chuẩn SEO lên Top 8

Content Marketing chính là chìa khóa của thành công xuất sắc, một nội dung tốt sẽ giúp website của bạn thêm uy tín và đặc biệt quan trọng là tỷ suất quy đổi cao .Content Marketing giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín tên thương hiệu trải qua sự tương hỗ của SEO, Content Marketing giúp doanh nghiệp có thời cơ tiếp cận được với nhiều người mua tiềm năng hơn và biến họ trở thành người mua thực sự của mình, không riêng gì là nhất thời mà là lâu bền hơn .

Cung cấp thông tin

Một content thường thì hay content Marketing thì nội dung của nó khi nào cũng là cung ứng một lượng thông tin hữu dụng cho người dùng về một yếu tố, dịch vụ hay loại sản phẩm nào đó mà cá thể, doanh nghiệp muốn san sẻ nó đến với người mua trên website .Content Marketing hoàn toàn có thể đa nghành từ sức khỏe thể chất, làm đẹp, thời trang đến cả đồ điện tử, phụ kiện, mẫu sản phẩm tiêu dùng, …Từ việc phân phối thông tin, content sẽ giúp google hiểu được về những thông tin và hoạt động giải trí trên website của doanh nghiệp. Điều đó giúp nhìn nhận độ an toàn và đáng tin cậy và tính có ích của trang Web để google thực hiện việc đẩy trang lên top đầu hiển thị trên bản tìm kiếm .

Tăng Traffic

Tăng lượng Traffic ở đây được hiểu là quy trình tăng lượng người dùng tìm đến, truy vấn website của bạn trải qua những công cụ tìm kiếm, thông dụng nhất là Google. Content mê hoặc, hữu dụng sẽ càng lôi cuốn nhiều người dùng truy vấn. Bên cạnh đó là tối ưu thưởng thức người dùng và mang tới sự hiệu suất cao trong kế hoạch content marketing .

Tăng authority cho doanh nghiệp

Content Marketing hoàn toàn có thể biến những doanh nghiệp trở thành những chuyên viên đi đầu trong nghành nghề dịch vụ mà mình cung ứng .Một content chất lượng sẽ làm tốt trách nhiệm hiểu và mang lại giá trị mà người mua cần. Từ đó tạo ra sự mê hoặc để người mua liên tục quay trở lại trang Web tìm kiếm thông tin có ích nhất của doanh nghiệp phân phối vì họ tín và thấy giá trị nội dung của những bài trước, giúp tên tuổi cá thể, doanh nghiệp ngày càng được nâng cao, tạo độ tin cậy tuyệt đối cho người dùng .

Tăng tỉ lệ chuyển đổi – conversion rate

Content Marketing có nội dung thật sự hiệu suất cao tạo dựng lòng tin của người mua, yếu tố quan trọng trong việc thuyết phục người mua tìm hiểu và khám phá và ĐK sử dụng loại sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp phân phối. Đặc biệt nhất là khi đã có sự tin cậy, người mua sẵn sàng chuẩn bị để lại những thông tin cá thể, thông tin liên hệ như họ và tên, email, số điện thoại thông minh, … để nhận thêm những thông tin và tin tức về mẫu sản phẩm .

Các dạng Content Marketing

Social media – truyền thông xã hội

Content là gì? Vai trò của content Marketing, bí quyết viết Content chuẩn SEO lên Top 9

Sự tăng trưởng của những trang mạng xã hội : facebook, youtube, instagram, twitter, … là điều kiện kèm theo tốt nhất giúp những doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng người mua hiệu suất cao hơn so với trải qua chiến dịch marketing tương thích .Social truyền thông marketing là những tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội mang lại nhiều hiệu suất cao cao. Content Marketing mê hoặc, có giá trị được sử dụng trên mạng xã hội giúp tăng lượng traffic người dùng, nâng cao năng lực nhận diện tên thương hiệu. Thông qua social truyền thông, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra sự tương tác và tối ưu hình thức truyền miệng từ người này sang người khác, giúp nâng cao doanh thu bán hàng và tên thương hiệu .

Blogs

Content là gì? Vai trò của content Marketing, bí quyết viết Content chuẩn SEO lên Top 10

Blog có tên gọi khác là Weblog ( nhật ký Web ). Theo định nghĩa của wikipedia blog là một dạng nhật ký trực tuyến được bùng nổ từ những năm 90 .Blog là những bài viết bộc lộ quan điểm cá thể của một đơn vị chức năng, tổ chức triển khai, người nào đó về một hoặc nhiều nghành khác nhau .Blog được xem như kế hoạch số 1 trong việc tiến hành Content Marketing. Nó cung ứng nhiều giá trị cho người dùng với nhiều thông tin quan trọng, thiết yếu .Các bài viết trên blog của bạn hoàn toàn có thể tự biến doanh nghiệp của mình trở thành một chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ mà bạn phân phối. Có thể nói Blog là phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo có nhiều tính mê hoặc và lôi cuốn người dùng .

Ebook

Content là gì? Vai trò của content Marketing, bí quyết viết Content chuẩn SEO lên Top 11

Ebook là từ tiếng Anh nghĩa là sách điện tử, là nơi san sẻ và phân phối không thiếu thông tin đúng mực, trực quan, được đúc rút từ sự học hỏi, kinh nghiệm tay nghề .Ebook quy tụ một lượng lớn thông tin về góc nhìn hay yếu tố nào đó, thường được truyền tải dưới dạng file PDF. Những thông tin hữu dụng trên ebook giúp ngày càng tăng lượng traffic, đặc biệt quan trọng là số lượng người dùng trao đổi E-Mail để nhận thêm thông tin từ bạn .Ebook trong Content Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí được ngân sách in ấn khi sử dụng. Ebook tạo độ đáng tin cậy của người mua so với doanh nghiệp nhiều hơn. Và quan trọng hơn là bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra được một nguồn thu nhập khác bằng việc bán Ebook .

Video

Video marketing ngày càng được sử dụng thông dụng, nó được xem như một kế hoạch thực hiện Content Marketing hiệu suất cao dưới sự tăng trưởng của xã hội tân tiến. Sử dụng video để truyền tải thông điệp tới người mua sẽ giúp tăng tỉ lệ quy đổi rất cao. Việc chèn những video trên landing page hoàn toàn có thể tăng conversion rate lên đến 80 % so với việc đọc những trang thường thì – Theo Hubspot .Thêm những video trong bài viết còn có công dụng tối ưu SEO, nâng cao năng lực hiển thị trên top đầu của trang tìm kiếm tới 53 lần .Video marketing được chia đơn cử thành 8 loại chính :+ Video loại sản phẩm : chia về loại sản phẩm gồm có những thông tin cơ bản, tính năng, quyền lợi, …+ Video doanh nghiệp : ra mắt ngắn gọn về những cá thể tạo ra sự doanh nghiệp+ Video tutorial : một đoạn hướng dẫn thực hiện việc nào đó .+ Video Testimonial : nhìn nhận của người mua từ cá thể đơn cử .+ Video quảng cáo truyền hình+ App Videos+ Video phim hoạt hình+ Website video

Email 

Với email, hình thức Content Marketing sử dụng phải phân phối được không thiếu yếu tố có ích, mê hoặc để tránh bị biến thành thư rác .Việc tiếp thị qua email cũng mang lại nhiều quyền lợi tích cực như doanh nghiệp không cần phải tốn quá nhiều ngân sách hay yên cầu cao về trình độ mà trải qua email hoàn toàn có thể tiếp cận một số lượng lớn người dùng, đồng thời đưa ra thông điệp một cách dữ thế chủ động, tăng hiệu suất cao truyền thông online .

Infographic

Một content đẹp khi nào cũng được chú ý quan tâm chăm sóc hơn bất kể content nhạt nhẽo nào. Bởi vì vậy trong kinh doanh thương mại việc làm đẹp trong Content Marketing là điều vô cùng quan trọng quyết định hành động hiệu suất cao tiếp thị quảng cáo .Infographic là hình thức truyền tải những thông tin dưới dạng hình ảnh với biểu đồ, icon minh họa hoặc những số liệu đơn cử, … Hình thức này mang lại sự đẹp mắt, dễ nhìn mà còn hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp tăng độ an toàn và đáng tin cậy và tính chuyên nghiệp trong lòng người mua .

Lưu ý để viết content SEO hiệu quả mà đơn giản

Content là gì? Vai trò của content Marketing, bí quyết viết Content chuẩn SEO lên Top 12

Content is King 

Content is King tức là phải là duy nhất, nội dung không trùng lặp. Content duy nhất không có nghĩa là độc nhất, hoàn toàn có thể hiểu là không có nghĩa là bạn phải tâm lý đến mức cho ra nội dung, kỹ năng và kiến thức chưa ai biết đến. Mà chỉ đơn thuần là bạn đừng sao chép máy móc. Hãy biểu lộ quan điểm bằng lời văn của cá thể để nói về 1 yếu tố .Google sẽ phát hiện và đủ tinh để bắt lỗi nội dung trùng lặp. Khi đã phát hiện thi việc Google xếp hạng cao cho website với nội dung sao chép là trọn vẹn không có .Bằng chính giọng văn và phong thái văn phong của mình mà bạn thực hiện content dựa trên đối thủ cạnh tranh cũng là cách tối ưu .

Đặt tiêu đề để lọt vào mắt xanh Google và người đọc

Luôn nhớ rằng tiêu đề chính là cái mà người đọc nhìn vào có quyết định hành động kích chuột truy vấn vào bài hay không, thường người tìm kiếm sẽ chỉ lướt qua tiêu đề khoảng chừng vài giây ngắn ngủi nên tiêu đề là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm SEO Content .Với Google tiêu đề cần bảo vệ : Khai báo về nội dung chính của bài viết ; Chứa từ khóa chính của bài viết ; Đủ lôi cuốn, khơi gợi sự tò mò của người xem .Với người dùng, tiêu đề cần cho họ biết rằng mình sắp đọc cái gì ; Tiêu đề phải vừa mang tính gợi mở, và lại huyền bí, kích thích lôi cuốn sự chăm sóc, tò mò của người đọc .

Tạo đoạn mô tả thật lôi cuốn và vừa đủ dài

Đoạn miêu tả cũng là yếu tố quan trọng cần miêu tả ngắn gọn, rõ ý nhưng lôi cuốn : Khi thu thập dữ liệu từ website, Google muốn hiểu ngữ cảnh của một nội dung từ đó quyết định hành động việc có hay không Open trên vị trí hiển thị .Đoạn diễn đạt như một lời tóm tắt nội dung ngắn gọn nhất, cho họ biết điều gì sẽ chứa bên trong bài viết, nên có chứa 1 hoặc 2 từ khóa .Đoạn mở cần mê hoặc, gợi mở được yếu tố và lôi cuốn được sự chăm sóc của người xem .

Chèn từ khóa tự nhiên nhất có thể

Nên nhớ từ khóa là điều thiết yếu để cho họ biết bài viết đáng nói về yếu tố gì nhưng không phải là nhồi nhét từ khóa một cách vô tội vạ, nó sẽ làm cho Google nhìn nhận thấp bạn và người đọc cũng không nhìn nhận cao nội dung đó .Mật độ từ khóa lý tưởng là từ 3 – 5 %. Hãy để từ khóa Open một cách tự nhiên nhất, để đạt hiệu suất cao tốt nhất .

Chèn link nội (Internal link) như thế nào?

Internal link gọi là link link nội bộ được tạo ra bằng cách đặt link từ một trang nào đó đến một trang khác trên cùng một tên miền, chúng link những trang trên cùng một website với nhau .Internal link thường được dùng trong SEO với mục tiêu là điều hướng người dùng và robot của Google trên site, lê dài khoảng chừng thời hạn mà họ ở trên trang, điều hướng trên web theo hướng có lợi. Chính nó sẽ làm tăng hiệu suất cao của SEO Onpage nhờ cải tổ tỷ suất thoát trang, tỷ suất bỏ trang, tăng tính thưởng thức cho trang đích .Những link nội bộ còn giúp cho robot của Google hoàn toàn có thể tích lũy và đọc tài liệu một cách khá đầy đủ, nhanh gọn .Giúp những trang con không bị cô lập, giúp cho website của bạn có một cấu trúc trật tự. Chúng kết nối những trang, những nội dung có liên quan lại với nhau .

Chọn font chữ cho content SEO là cả một nghệ thuật

Một Content hiệu suất cao không chỉ cung ứng tiêu đề mê hoặc, diễn đạt ngăn sgojn đủ ý, từ khóa được tìm kiếm nhất còn phải được trình diễn thích mắt, sự thống nhất trong Font chữ cho cả bài là điều sẽ ảnh hưởng tác động đến thứ hạng của bạn trên bảng tìm kiếm .Không một ai thấy tin và muốn đọc một nội dung với nhiều Font hay kiểu chữ khác nhau, gây rối mắt mất tập trung chuyên sâu, làm cho người đọc bị gián đoạn nội dung .

Hiển thị phần tác giả là một mẹo ít người để ý (Author Box)

Website không còn là nơi dành cho những thông tin ảo nữa muốn người dùng tin vào lượng thông tin vừa có website phải ghi rõ tác giả, tối thiểu là tên người viết ở cuối bài .Hoặc nếu bạn muốn hoành tráng hơn và tạo được lòng tin nhiều hơn, hãy dành một góc nhỏ để ghi thông tin cá thể có đính kèm ảnh. Tuy nó chỉ là hiệu ứng phụ nhưng có hiệu suất cao không ngờ so với Web, hãy thử chú ý đến nó .

Tối ưu hóa hình ảnh khi viết content chuẩn SEO (Image Optimized)

Hình ảnh chính là yếu tố giữ chân người truy vấn lâu hơn so với những con chữ cứng nahwcs kia, nó sẽ khiến nội dung của bạn bớt nhàm chán và dễ đọc hơn, người đọc cũng rất thích điều này. Hình ảnh tốt cũng là yếu tố tốt cho công cụ tìm kiếm, là cách bổ trợ thông tin tốt nhất .Hình ảnh nên dùng có bản quyền, logo tên thương hiệu. Ngoài ra còn phải nhớ nên tối ưu hóa dung tích ảnh để cải tổ vận tốc tải trang. Sử dụng Alt có chứa từ khóa để miêu tả ảnh, hãy đặt tên cho những hình ảnh thay vì đánh số .

Đọc lại sau khi viết hoặc nhờ người khác đọc

Đọc lại sau khi triển khai xong mọi thứ là điều tốt nhất cho bạn. Quá trình đọc bạn sẽ bắt được lỗi chính tả, lỗi logic, nội dung nào còn thiếu, hoặc nên rút gọn lại những cụm từ nào sao cho thật mạch lạc, rõ ràng và ý nghĩa nhất, luôn phải hướng đến người đọc vì họ sẽ chẳng khi nào thích một bài viết sai lỗi, không logic mà lan man .

So sánh với bài viết của đối thủ trực tiếp

“ Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng ” việc bạn nên tìm hiểu thêm những đối thủ cạnh tranh của mình là thiết yếu, vì rõ ràng để được vị trí cao như trên bảng xếp hạng tác dụng tìm kiếm thì ưu điểm trong đối thủ cạnh tranh là rất lớn, hay học hỏi họ hoàn toàn có thể là cách thiết lập nội dung, trình diễn, hình ảnh, cách nghiên cứu và phân tích. Học hỏi chứ không phải là đánh cắp trọn vẹn nên không việc gì bạn lại bỏ lỡ cách này để bài của mình tốt hơn .

Qua bài viết trên bạn đã hiểu Content là gì ? Viết Content ra làm sao ? Người viết Content phải có những kỹ năng và kiến thức gì ? Hi vọng rằng với những điều đó sẽ là cho người là dân Content chuyên nghiệp sẽ tự hào và yêu việc làm của mình hơn. Với người mới chập chững bước vào đam mê phát minh sáng tạo, đam mê viết lách thì quả thực nó sẽ giúp bạn hiểu điều kiện kèm theo cơ bản và ý nghĩa của content như thế nào để có những hướng đi đúng đắn .Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến trái tim của người đọc, không riêng gì là những thông tin khô cứng, tất cả chúng ta gần như thấy thông tin là trọn vẹn giống hệt nhau giữa những bài viết chỉ có khác là cách họ giúp tất cả chúng ta hiểu yếu tố nhanh và đơn thuần sẽ lôi cuốn bạn hơn .Viết content đơn thuần nhưng thực sự là cả quy trình rèn luyện để trau dồi tổng thể mọi thứ từ kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng, cách làm cho người đọc bước vào quan điểm của mình nhẹ nhàng tự nhiên nhất. Chất lượng của content là đem đến giá trị đích thực cho người dùng .

Nguồn: Lafactoria Web

Xem thêm: 10 bước để kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi