Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.

by migodavn
21 views

Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.

Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.

Bài hướng dẫn cách tạo trang web cho mọi người, từ webmaster đến người mới bắt đầu đều có thể tham khảo. Nhiều webmaster luôn cần suy nghĩ kỹ làm thế nào để tạo trang. Vì cách thức và nền tảng website sẽ quyết định hướng phát triển một dự án dự án online bất kỳ. Vì vậy, bạn cần một kế hoạch thật chắc chắn và tìm hiểu kĩ các lựa chọn để tạo cho trang web là gì.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cách tạo website trải qua :

 • Content management systems (CMS) – hệ quản trị nội dung
 • E-commerce scripts – code thương mại điện tử
 • Website builder – trình tạo website bằng giao diện

Mỗi cách tạo website có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đó là nguyên do vì sao chúng tôi sẽ nhấn mạnh vấn đề những góc nhìn quan trọng của từng phương pháp để giúp bạn đưa ra lựa chọn thuận tiện .

Hãy mở màn ngay thôi :

Nhìn chung, tất cả chúng ta có 5 bước cho một website từ giấy trắng đến quản lý và vận hành một cách chuyên nghiệp :

Bước 1: Lên ý tưởng cho website

Bước 2: Đăng ký tên miền

Bước 3: Mua hosting

Bước 4: Chọn nền tảng và tạo website

Bước 5: Lên kế hoạch phát triển website

Bạn có biết, hosting của Hostinger được nhìn nhận là tốt nhất hiện tại cho người mới mở màn và cả chuyên viên webmaster. Xem giá hosting

Bước 1: Lên ý tưởng cho website

lên ý tưởng cho website

Từng bước một, bạn cần quyết định hành động thứ nhất website của bạn sẽ nói về điều gì. Có rất nhiều sáng tạo độc đáo website nên bạn nên xem xét kỹ. Với việc lựa chọn đúng khuynh hướng cho website, bạn sẽ còn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó nữa sau khi website đã vững mạnh .

Hãy lựa chọn trước mục tiêu và tính năng chính của trang web bạn muốn làm là gì. Đây là 1 số ít loại website thông dụng nhất lúc bấy giờ :

 1. Website bán hàng online. Các cửa hàng online hiện là loại website được truy cập nhiều nhất bây giờ. Với sự phát triển của drop shipping, tất cả mọi người đều có cơ hội tạo ra một việc kinh doanh tay trái. Bạn có thể bán các sản phẩm công nghệ, các sản phẩm vật lý hay kỹ thuật số đến bất kỳ nơi đâu trên toàn cầu (sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với một cửa hàng vật lý ngoài đời)
 2. Blogs. Rất nhiều webmaster thành công đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng một truy vấn tìm kiếm đơn giản: cách tạo blog. Một blog có thể viết về rất nhiều chủ đề, blogging có thể phục vụ cho việc kinh doanh, hoặc phục vụ cho sở thích của bạn (du lịch, ẩm thực, âm nhạc, sách).
 3. Website giáo dục. Bạn có kỹ năng đặc biệt đặc biệt phải không? Tại sao không tạo riêng cho mình khóa học online hoặc là website dạng chỉ cho thành viên. Nếu bạn là đam mê một chủ đề gì đó, việc tạo một trang web về giáo dục cũng giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.
 4. Website tin tức. Trong thời đại “loạn lạc” của thế giới mạng, việc khởi tạo một trang web hoàn toàn mới rất đơn giản. Mọi người luôn tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn có thể đưa tin, đăng các câu chuyện hấp dẫn, thì việc tạo trang web về tin tức sẽ giúp tin bài của bạn lan truyền nhanh hơn.
 5. Cộng đồng online.  Số lượng lớn của cộng đồng online là tín hiệu tốt cho bạn nếu bạn thích tạo các site phục vụ cho cộng đồng. Vì xây dựng cộng đồng tốn rất nhiều thời gain, nên bạn bắt đầu càng sớm chừng nào càng tốt chừng ấy.
 6. Trang web danh mục sản phẩm (porfolios). Thể hiện kỹ năng của bạn bằng cách đưa ra những dự án bạn đã làm lên website, để tăng tính chuyên nghiệp và tạo ra kênh giao tiếp hữu hiệu với khách hàng tiềm năng của bạn. Hơn nữa, một trang portfolios online sẽ tạo ra lợi thế đáng kể đối với các cuộc phỏng vấn, các đợt đấu thầu, các kế hoạch kinh doanh.

Sau khi bạn đã xác lập được sáng tạo độc đáo chính trong đầu, việc chọn website hosting và tên miền cho website sẽ thuận tiện hơn .

Bước 2: Đăng ký tên miền

Trước khi tạo website, bạn cần có một cái tên miền mê hoặc trước đã. Tên miền là tên website của bạn. Cho nên hãy lựa chọn thật kỹ trước khi mua vì đó là tên mà mọi người phải nhớ để gõ vào trình duyệt. Hãy tìm tên nào mê hoặc và hay như Google. com hay Facebook. com vậy đó. Trang web của bạn có một khởi đầu thuận tiện hay không là nhờ nó .

Để ĐK tên miền, bạn cần triển khai :

 1. Lên ý tưởng cho tên website.
 2. Tìm thử trên trang kiểm tra tên miền xem có khả dụng không.
 3. Chạy tìm kiếm tên miền
 4. Chọn một hoặc vài tên miền tốt nhất
 5. Xem lại đơn hàng và hoàn tất đăng ký

Để chọn được một tên miền bạn hài lòng chắc là hơi khó, nhưng bạn chỉ cần xem xét những mẹo sau :

 • Ngắn: Sẽ không ai đủ kiên nhẫn gõ Googlebutwithabiggerdomainname.com.
 • Gắn liền với thương hiệu: Tên miền của bạn nên giúp visitor hình dung công việc kinh doanh của bạn là gì.
 • Chọn đúng miền mở rộng: sau dấu chấm (.) sẽ là .com, .net, .org. Bạn nên cân nhắc chọn .com, tuy nhiên nếu cần một tên miền độc nhất, chọn .io, .tech, .xyz cũng có thể là lựa chọn không tồi.
 • Bạn thử phát âm nó xem cảm giác như thế nào? Tên miền nên dễ phát âm, để có thể truyền miệng dễ dàng giữa các khách hàng của bạn phải không?
 • Tránh sử dụng số và dấu gạch ngang. Việc thêm các ký tự này sẽ tăng rủi ro tên miền của bạn bị gõ sai

Kiểm tra tên miền ngay

Sau khi kiểm tra tên miền bạn hoàn toàn có thể triển khai thanh toán giao dịch là xong. Hãy nhanh tay nếu không tên miền hay sẽ bị mua mất .

Bước 3 : Mua Web Hosting

Cơ bản, Hosting là nơi bạn đặt hàng loạt files của website vào trong đó, để trình duyệt của khách truy vấn hoàn toàn có thể tải tài liệu khi cần. Domain, mặt khác là một địa chỉ độc nhất bạn chọn, tương quan đến tên thương hiệu của bạn để khách hoàn toàn có thể gõ domain name đó lên trình duyệt.

Tóm lại, tối thiểu bạn cần cả web hosting và domain name cho một website. Có nhiều loại web hosting, tùy vào size dự án Bất Động Sản mà bạn nên xem xét loại web hosting nào để cho tương thích .

Tại Hostinger, chúng tôi có 3 loại loại sản phẩm web hosting tương thích với mọi loại website từ nhỏ đến lớn. Hãy xem nhanh qua những lựa chọn cơ bản này nhé :
tạo website với shared hosting
Phù hợp cho những website cở nhỏ và vừa, shared hosting là loại web hosting san sẻ cho nhiều người dùng chung. Nó giống như phương tiện đi lại công cộng như là xe bus và tàu hỏa .

Tất cả website sẽ dùng chung nguồn tài nguyên từ một server vật lý. Cách thiết lập độc độc lạ này giúp giảm giá thành xuống rất nhiều nhưng có số lượng giới hạn nhất định. Chủ yếu do để tương thích cho số đông nên một người dùng trong server không được dùng quá mức tài nguyên của server mà hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng tới người dùng khác .

Bạn sẽ nhận được gì?

Shared hosting của chúng tôi có nhiều công cụ để bạn tạo website độc lạ, như thể :

 • 1-click cài đặt. Dễ dàng cài đạt ngay tất cả các  CMSs nổi tiếng bao gồm WordPress, Joomla!, Drupal, vâng vâng.
 • Công cụ chia sẽ truy cập. Khi làm việc với các dự án cần nhiều người dùng, gửi thông tin đăng nhập của bạn thì không nên, cho nên chúng tôi có tính năng quan trọng này để bạn chia sẽ và gán quyền truy cập dịch vụ cho những người khác để làm việc cùng một dự án, mà không phải gửi thông tin đăng nhập của riêng bạn!
 • FTP/File managers. Dễ dàng chỉnh sửa files, thư mục, code bằng file manager nền web. Hoặc sử dụng công cụ ưa thích của mọi người là FileZilla để kết nối tới web.
 • Backup hằng tuần. Tự động backup files và databse trong control panel. Lưu tới 3 bản website!
 • Quản lý Cache. Kích hoạt caching sẽ giúp bạn bỏ qua việc xử lý PHP bằng cách tạo ra các trang web tĩnh. Website nhanh hơn, khách truy cập sẽ vui hơn, kết quả tốt hơn!
 • Đăng ký tên miền miễn phí. Nếu bạn chọn gói Cao Cấp hay Doanh Nghiệp, chúng tôi sẽ tặng riêng cho bạn một tên miền miễn phí năm đầu.
 • Control panel mạnh mẽ. Nhờ vào việc thiết kế control panel (trình điều khiển riêng), chúng tôi còn có thể nhanh chóng tích hợp các công cụ mà khách hàng của chúng tôi cần để quản lý hiệu quả hơn. Hãy xem qua bản control panel mẫu của chúng tôi.
Loại website nào cần dùng Shared Hosting?

Thường thì, shared hosting sẽ tương thích cho ai mới khởi đầu làm web hoặc những dự án Bất Động Sản trực tuyến. Nó cũng tương thích cho những site có lượng truy vấn chưa lớn, giải pháp này là rất tuyệt vời để mở màn tạo website công ty, blog du lịch, blog nhà hàng .

Mua shared hosting giá rẻ

Một giải pháp mới nhất của chúng tôi, cloud hosting tích hợp tính đơn thuần của shared hosting nhưng vẫn đạt được hiệu năng cực mạnh của server ảo riêng .
tạo website với cloud hosting
Bằng công nghệ tiên tiến điện toán đám mây, giải pháp đạt được thời hạn uptime cao nhất bằng cách lưu bản copy của website bạn trên nhiều server vật lý hoạt động giải trí đồng thời cùng với nhau. Trong trường hợp một server bị lỗi, những server khác trong cùng cluster sẽ cùng đảm nhiệm trách nhiệm của server đó và giữ website của bạn vẫn chạy thông thường .

Bạn sẽ nhận được gì?

Bên cạnh đặc quyền của shared hosting, bạn còn nhận được:

 • Một địa chỉ IP riêng. IP được gán vào server của bạn sẽ độc nhất và chỉ dành riêng cho bạn.
 • Tài nguyên riêng. So với shared hosting, tài nguyên bạn nhận được khi xài gói cloud hosting sẽ dành riêng cho bạn mà không phải ai khác.
 • Một chứng chỉ SSL trọn đời. Hãy giữ cho dữ liệu của bạn an toàn tuyệt đối! Vì HTTPS đã thành tiêu chuẩn trên thế giới web, khi bạn xài gói cloud hosting chúng tôi sẽ đảm bảo bạn có được tiêu chuẩn này miễn phí cho bạn.
 • Tích hợp CloudFlare. Thêm một lớp bảo mật chống DDoS, WAF, monitoring tools, và những tính năng cao cấp khác.
Loại website nào cần đến cloud hosting?

Việc kinh doanh thương mại phụ thuộc vào nhiều vào thời hạn uptime của website sẽ cần loại web hosting này nhất. Nếu bạn đang gặp trường hợp có lượng truy vấn tăng cao ( một tín hiệu tốt ), vậy cloud hosting là lựa chọn bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất .

Bên cạnh đó, một dự án Bất Động Sản lớn như shop thương mại điện tử, mạng xã hội, hoặc những loại website cần nhiều tài nguyên, website có lượng khách truy vấn lớn đều tương thích nhất với cloud hosting .

Nếu bạn đang gặp phải yếu tố về hiệu hăng mà không muốn lo ngại thiết lập hạ tầng, thì cloud hosting đương nhiên là lựa chọn đúng chuẩn nhất cho bạn .
Mua Cloud Server

Viết tắt của chữ virtual private server (máy chủ riêng ảo), VPS là một sản phẩm web hosting có thể tự do điều khiển hơn. Nó đòi hỏi kỹ năng quản trị server và biết cách sử dụng terminal.

tạo trang web với vps hosting
Nói ngắn gọn, khi làm website bằng VPS hosting, bạn sẽ có năng lực tùy chỉnh server cao nhất theo ý mình để tạo ra giải pháp tương thích. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh từ hệ quản lý, đến bộ ứng dụng trong control panel, mọi chuyện đều hoàn toàn có thể triển khai được nhờ vào quyền truy vấn root .

Bạn sẽ nhận được gì?
 • Địa chỉ IP riêng. Mỗi VPS nhận được một địa chỉ IP tĩnh mà không chia sẽ với bất kỳ ai.
 • 1-click cài đặt OS. Sử dụng đúng hệ điều hành bạn hay dùng bằng các lựa chọn Linux distribution phổ biến có sẵn trong control panel.
 • Server snapshots. Files và cấu hình server của bạn sẽ được tự động backup/restore khi cần thiết.
 • Tài nguyên được cô lập. Every drop of power in your hands. No other user on the machine will be able to tap into your resources.
 • Tự do cài đặt môi trường của riêng bạn. Với quyền root trong tay, bạn có thể tùy chỉnh phần mềm theo ý riêng để đưa ra giải pháp đặc thù cho website bằng cách tùy chỉnh cấu hình ngay phía server
Loại website nào cần VPS hosting?

With shared / cloud hosting, server đã được thông số kỹ thuật sẵn và có nhiều thông số kỹ thuật không hề biến hóa ( như software stack ) .

Tuy nhiên, VPS cho bạn quyền root access, để bạn hoàn toàn có thể triển khai bất kể tùy chỉnh nào để biến nó thành nền tảng tương thích cho riêng bạn. Nếu bạn cần một giải pháp riêng, đặc trưng, thì tốt nhất là bạn nên dùng VPS để tạo website .

Mua VPS giá rẻ

Bước 4 : Chọn một nền tảng và thực thi tạo website

Giờ, là lúc khó khăn vất vả đây. Cả quy trình tạo website sẽ phụ thuộc vào vào bước này – chọn nên tảng. Mục tiêu của bạn cần làm gì sẽ đóng vai trò quyết định hành động bạn nên chọn nền tảng nào .

Các lựa chọn bạn cần xem xét là :

 1. Sử dụng CMS: Hãy cứ hình dung hệ thống quản trị nội dung (CMS) là một công cụ cao cấp để giúp bạn làm website, thiết kế trang web, và tạo nội dung cho nó. Có 3 thương hiệu CMS nổi tiếng nhất thế giới là WordPress, Drupal và Joomla! Cả 3 CMS này đều miễn phí và là mã nguồn mở, nhưng WordPress chiếm ưu thế hơn hẵn vì nó là CMS mạnh mẽ và phổ biếtn nhất. Cả 3 đều sử dụng PHP làm nền, và có templates/theme để bạn tự thiết kế giao diện trang web được, mà không đòi hỏi kiến thức lập trình. Cộng đồng hỗ trợ cũng lớn, mặc dù Joomla! và Drupal không thể so sánh được với WordPress về mức độ tiện dụng, sự đơn giản và sự linh hoạt. Vì vậy WordPress luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người mới sử dụng, và trong bài này, chúng tôi sẽ dùng CMS WordPress làm ví dụ để hướng dẫn bạn tạo trang web.
 2. E-commerce Scripts. Như tên gọi của nó, nếu bạn muốn tạo một cửa hàng online, vậy bạn cần sử dụng các script thương mại điện tử, nó sẽ giúp bạn làm website bạn muốn. Một sớ script nổi tiếng có thể kể đến là PrestaShop, Magento, WooCommerce.
 3. Sử dụng Website Builder: Vấn đề tự động hóa trong việc làm trang web đạt đến tầm cao mới khi website builders bắt đầu tồn tại. Đầu tiên, các lựa chọn tùy biến và tính năng còn giới hạn, thiết kế cũng bị đóng khung trong các lựa chọn, tuy nhiên, sau vài năm website builder đã tìm được chỗ đứng vững chắn trong hệ thống website hiện đại. Mặc dù so với CMS, website builder không thể tùy biến nhiều được, nhưng bù lại nó rất nhanh, hiệu quả, và dường như là công cụ hoàn hảo cho những ai vừa mới bắt đầu học tạo trang web, nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Đặc biệt website builder nổi tiếng với khả năng kéo thả có thể giúp bạn chỉ mất 5 phút để hoàn thành trang web của mình.
 4. Viết code từ con số 0: Lựa chọn thứ 3 là nếu bạn đã biết viết code, bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng từ con số 0. Mặc dù nó sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng bạn có thể triển khai thêm tính năng quan trọng mà bạn muốn.

Cách tạo trang web bằng WordPress

Luôn giữ vững thương hiệu hệ quản trị nội dung thông dụng nhất quốc tế, WordPress được cho phép người dùng tạo mọi loại website họ thích. Rất nhiều người sử dụng WordPress để làm blog, nhưng cũng có nhiều người tận dụng làm trang thương mại điện tử hoặc site nhìn nhận mẫu sản phẩm.

Số lượng lớn plugin có sẵn chính là nền tảng chính để biến WordPress thành công xuất sắc cụ lợi hại trong quốc tế web .

Ưu điểm rõ ràng nhất khi chọn WordPress làm nền tảng là :

 1. Nó cần rất ít kiến thức kỹ thuật để quản lý. Nhưng nếu bạn có thể học thêm về code, thì chắc chắn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho bạn!
 2. Một giải pháp rẻ nhất. WordPres có hằng hà sa số các plugin và themes miễn phí nên bạn không cần tốn kém quá nhiều mà đã có thể tạo được một website đẹp và đủ tính năng chỉ trong vài cú click.
 3. Tài liệu hỗ trợ chuyên sâu và cộng đồng người dùng lớn. Với cộng đồng cực lớn của developer và những blogger có nhiệt huyết đằng sau WordPress, bạn có thể nhận trợ giúp và tìm ra giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào rất nhanh.

Cài đặt

Có nhiều CMS có thể được cài đặt bằng tool Auto Installer của Hostinger. Ví dụ bên dưới là hướng dẫn tạo WordPress:

 1. Truy cập vào control panel của Hostinger và chọn Auto installer.
 2. Nhập WordPress trong trình tìm kiếm và chọn WordPress.
 3. Điền đầy đủ thông tin và vài cài đạt bằng hướng dẫn 3 bước của chúng tôi.
  cài đặt WordPress trong 3 bước
 4. Vậy là xong, WordPress đã được cài đặt thành công. Lưu ý là bạn cần điền các thông tin như tên web, username và password đăng nhập vào trang admin ở trên

Như bạn thấy nó chỉ mất vài phút để thiết lập WordPress với trình setup tự động hóa của hostinger. Nếu bạn không không biết cách tối ưu WordPress để chạy nhanh, hoặc bạn hoàn toàn có thể mua WordPress Hosting, đây là loại hosting đã tối ưu riêng cho WordPress bởi chuyên viên .

Khu vực admin WordPress

Khi setup xong, chuyển tới mục yourdomain.com/wp-admin để vàoWordPress dashboard .

đăng nhập wordpress

Điền thông tin đăng nhập bạn đã thiết lập trong quy trình setup .

WordPress dashboard

Trong giao diện quản trị, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển mọi thứ tương quan đến website WordPress của bạn, từ nội dung, cho đến người dùng, cho đến giao diện website .

Themes và Thiết kế

Một trong số những độc quyền khi làm website WordPress là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trong số rất nhiều theme. Với bất kể kiểu phong cách thiết kế nào, chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể tìm thấy theme tương thích .

Trang thư viện giao diện theme chính thức của WordPress đã chứa đến hơn 6000 lựa chọn! Bạn có thể truy cập vào thư viện này tại mục Appearance › Themes trong dashboard.

Theme WordPress

Sau khi click vào nút Add New, bạn sẽ có thể xem trước và cài đặt theme từ WP theme repository.

ví dụ theme wordpress food

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi, bạn có thể chuyển tới mục Appearance › Customize để tùy chỉnh theme.

tùy chỉnh WordPress theme

Nhưng, hoàn toàn có thể, chọn được 1 theme từ 6000 theme hoàn toàn có thể hơi khó cho bạn. Vậy để tổng hợp những theme tốt nhất, chúng tôi có bài viết nhìn nhận tại đây .

Content and Pages

Cơ bản, WordPress được cho phép bạn tạo nội dung theo ba dang :

1. Pages – thành phần cơ bản của một website. Bằng mục này, bạn có thể tạo được một trang tĩnh/ít thay đổi. Ví dụ, các trang web như “About us”; “Contact us”; “Home”; vâng vâng.

2. Posts – phần này cho bạn tạo các nội dung động, như là bài viết, blog post. Khi cập nhật, phần metadata sẽ hiện lên nội dung của bạn đã được cập nhật lần cuối khi nào. Việc này có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

3. Media – như là hình ảnh, videos, và files audio. Sau khi upload, bạn có thể thêm những tài nguyên này vào bài viết hoặc trang.

Plugins và Extensions

Một điểm ưu việt của WordPress là bạn có thể triển khai thêm tính năng mới thông qua số lượng lớn plugin. Bạn có thể bắt đầu tìm plugin trong phần Plugins, tại đây hãy chọn Add New để cài plugin mới. Tất cả các plugin có sẵn sẽ nằm trong phần Installed Plugins.

wordpress plugin trong dashboard

Đây là list 11 WordPress plugins phổ cập nhất để xây dựng website :

1. Yoast SEO

Plugin này sẽ giúp bạn tối ưu tìm kiếm trên mọi website .

yoast seo plugin WordPress

Nó sẽ giúp bạn :

 • Dễ cài đặt meta titles and descriptions trong trang web / bài viết;
 • Kiểm tra xem từ khóa có được tối ưu hiệu quả trong bài viết không;
 • Nhận hướng dẫn để tăng tính dễ đọc;
 • Nhận nhiều đề nghị để thực hiện on-site SEO.

2. All-in-One WP Migration

Tool đáng đáng tin cậy để chuyển WordPress website nhanh gọn .

all in one wp migration plugin

Với plugin này, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tạo full backup cho trang website WordPress của bạn;
 • Khôi phục backup được tạo từ plugin này;
 • Tìm tất cả backup trong một khu vực;
 • Chọn loại nội dung cần được imported hoặc exported.

3. WooCommerce

Plugin can đảm và mạnh mẽ để biến WordPress site thành shop thương mại điện tử .

WooCommerce plugin

WooCommerce sẽ giúp bạn:

 • Tạo sản phẩm phân loại;
 • Thêm giỏ hàng;
 • Cấu hình nhiều cổng thanh toán;
 • Thiết lập phí giao hàngVAT.

WooCommerce sẽ giúp bạn :Để xem hướng dẫn nâng cao hơn, hãy xem qua hướng dẫn WooCommerce của chúng tôi .

4. Really Simple SSL

HTTPS đang từ từ trở thành tiêu chuẩn mới trên internet cho mọi loại website. Google đã ghi lại website là không bảo đảm an toàn nếu chúng vẫn đang dùng chuẩn HTTP thường thì .
Tại Hostinger, bạn hoàn toàn có thể mua chứng từ SSL trọn đời hoàn toàn có thể thiết lập chỉ bằng 1 click. Nhưng nếu bạn muốn dùng HTTPS bằng WordPress, bạn hoàn toàn có thể cần làm nhiều việc hơn .

really-simple-ssl-plugin-wordpress

Điều mê hoặc là Really Simple SSL hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý mọi việc giúp bạn ! Nó sẽ :

 • Chuyển hướng tất cả yêu cầu từ HTTP sang HTTPS;
 • Cập nhật site home URLs;
 • Sửa lỗi cảnh bảo insecure or mixed content.

5. Jetpack

Bộ toolkit tổng thể trong một rất hữu dụng cho những nhà lập trình web WordPress, được tạo bởi chính nhà sáng lập của WordPress

jetpack plugin WordPress

Sử dụng nó để tích lũy thông tin thống kê và tiến hành những tác vụ hạng sang như :

 • Kích hoạt nút chia sẽ trên trang mạng xã hội; 
 • Nhận thông báo khi website bị down;
 • Làm nổi bật các bài viết liên quan trong mỗi bài viết;
 • Tối ưu hình ảnh (như là lazy loading hoặc carousels).

6. Contact Form 7

Cho khách truy vấn thời cơ liên lạc với bạn qua một mẫu liên lạc đẹp .

contact form 7 plugin wordpress

Plugin này sẽ giúp bạn :

 • Tạo một mẫu liên hệ;
 • Tạo shortcode để dễ tích hợp;
 • Kích hoạt reCAPTCHA hoặc lọc spam Akismet.

7. Wordfence

Một extension giúp bạn tăng tính bảo mật thông tin của website WordPress .

Wordfence Plugin WordPress

Nhờ vào Wordfence, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tạo malware/virus scans;
 • Kích hoạt web application firewall;
 • Cấu hình chặn tấn công brute-force;
 • Chặn IP từ một số quốc gia hoặc IP addresses.

8. Easy Table of Contents

Tăng sức mạnh cho năng lực điều hướng của những website và bài viết tự động hóa bằng cách tạo menu .

easy table of contents plugin WordPress

Mặc dù plugin này có vẻ như đơn thuần, nhưng bạn hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật rất nhiều thứ. Như là :

 • Chọn tiêu đề bạn muốn đính kèm;
 • Tự loại bảng nội dung khỏi một số bài viết nhất định;
 • Chọn theme và bảng màu;
 • Thêm nhãn, cấu trúc cây thư mục, vâng vâng!

9. TinyPNG

Ảnh được tối ưu hoàn toàn có thể giúp tăng cường website đáng kể. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể xem xét dùng thêm plugin tối ưu ảnh này :

plugin wordpress tiny png

Plugin được tạo bởi TinyPNG sẽ giúp bạn :

 • Nén ảnh mới ngay khi upload;
 • Tối ưu thư viện cũ;
 • Xem thống kê;
 • Đổi kích thước ảnh.

10. bbPress

Tùy vào dự án Bất Động Sản của bạn, bạn hoàn toàn có thể cần xem xét tạo forum. Có plugin tuyệt đối để thao tác này. Đó chính là : bbPress extension, you can :

bbpress-plugin-wordpress

Bằng plugin bbPress, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tích hợp diễn đàn;
 • Gán quyền tới người dùng diễn đàn;
 • Tạo threads hay topics;
 • Gửi email khi người dùng đăng ký.

11. Beaver Builder

Thông thường, bạn sẽ cần thêm vào trình dựng website vì ứng dụng WordPress editor mặc định hoàn toàn có thể không đủ dùng .

beaver builder plugin wordpress

Beaver Builder kích hoạt thêm một lớp giao diện để bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế mỗi trang web theo ý thích. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đổi vị trí textbox positions, áp dung CSS / JS, vâng vâng !

Tuy nhiên, WordPress đang lên kế hoạch thay thế sửa chữa trình editor mặc định bằng Gutenberg. Mặc dù nó chưa ra đời chính thức, nhưng hoàn toàn có thể nó sẽ được thêm vào trong phiên bản mới nhất của WordPress trong tương lai .

Làm thế nào để tạo trang web bằng Joomla

joomla cms logo

Joomla là một CMS phôẻ biến khác trên thị trường. Nó đứng thứ 2 mức độ phổ cập, và đã là đối thủ cạnh tranh của WordPress trong một khoảng chừng thời hạn dài. Tất cả đều có lý của nó cả .
Là một hệ quản trị nội dung, Joomla hoàn toàn có thể giúp bạn :

 1. Làm bất kỳ trang web nào bạn muốn. Với kiến trúc modules, bạn có thể tạo bất kỳ trang web nào từ một blog đơn giản, một diễn đàn đến trang cửa hàng online loại lớn.
 2. Có thể tìm được giải pháp nhanh chóng. Joomla là một trong số các CMS có cộng đồng online lớn nhất. Việc này giúp bạn dễ tìm giải pháp, sửa lỗi, và bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến CMS!
 3. Thiết lập tính năng mới mà không cần phải biết code. Tính đơn giản của Joomla đảm bảo kể cả webmaster tập sự cũng có thể tạo được một website responsive và bắt mắt.

Cài đặt

Cách đơn giản nhất để cài Joomla là qua Trình cài đặt tự động. Tại Hotinger, bạn có thể tìm thấy nó trong control panel.

cài đặt joomla cms

Điền thông tin cơ bản và tạo user admin để triển khai tiến trình setup .

cài đặt joomla Wizard

Vậy là xong, bạn đã hoàn toàn có thể thiết lập thành công xuất sắc Joomla CMS ! Bước tiếpt heo là thực thi tạo website trên Joomla

Admin Area

Để truy vấn vào backend của Joomla, hãy chuyển tới mục yourdomain.com/admistrator URL .

đăng nhập joomla

Điền thông tin quản trị bạn tạo trong quy trình thiết lập và truy vấn vào dashboard .

trang quản trị joomla dashboard

Vậy đó ! Giao diện rất đơn giả nhưng bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển mọi góc nhìn trong site Joomla .

Template và thiết kế

Trước tiên, bạn sẽ cần tìm một template đẹp mắt hoàn toàn có thể lôi cuốn mọi khách truy vấn. Joomla sẽ có 2 theme mặc định, nhưng chúng quá đơn thuần đến mức bạn sẽ không tìm thấy những tính năng quan trọng .

Joomla có sẵn thư viện theme trong dashboard, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều theme khác trên internet. Một nơi chuyên cấp theme là JoomDev và ASTemplates .

Để cài đặt Joomla template, bạn sẽ cần chuyển tới phần Install Extensions.

cài đặt joomla template

Bạn hoàn toàn có thể chọn 3 phương pháp thiết lập sau :

 1. Upload Package File. Kéo thả template được nén và Joomla sẽ xử lý phần còn lại cho bạn.
 2. Install from Folder. Việc này cần bạn upload file template lên thư mục trên webstie nằm trong tài khoản hosting của bạn trước.
 3. Install from URL. Nếu bạn có link direct tới tempalte file của bạn, bạn có thể dùng section này để thêm nó vào trực tiếp ngay lập tức.

mẫu joomla tập gym

 

Quan trọng! Hãy thật cẩn trong khi sử dụng template từ bên thứ 3 từ những nguồn không đáng tin cậy. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cộng đồng bạn biết và tin tưởng.

Bài viết và nội dung

Joomla CMS giúp bạn tạo ra 3 loại nội dung mặc định :

1. Articles là bài viết cơ bản của Joomla (giống với WordPress post). Bạn có thể chỉnh bài viết vào category và gắn tag cho nó để sắp xếp gọn gàng.

quản lý bài viết trên trang web

2. Categories sẽ giúp bài viết của bạn được xuất bản nhóm theo từng tiêu chí nhất định. Nó sẽ giúp khách truy cập của bạn tương tác tốt hơn bằng cách giúp họ tìm kiếm dễ dàng.

quản lý joomla article

3. Media là nơi bạn có thể upload pictures, videos, audio files, PDFs và những loại nội dung khác. Sau đó, bạn có thể thêm chúng vào từng bài viết riêng.

quản lý joomla media files

Extensions và Modules

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ cần biết làm thế nào để thêm tính năng mới trong website Joomla của bạn. May mắn là việc này không qua khó khăn vất vả .

Joomla hỗ trợ lượng lớn extension miễn phí và trả phí bạn có thể dễ dàng cài đặt trực tiếp từ dashboard. Bạn chỉ cần cài đặt thêm modules mới hiện lên khi truy cập vào tab Install Extensions.

kích hoạt cài đặt ngay trong web

Sau khi cài xong, bạn sẽ thấy thư viên plugin phân loại thành nhiều mục .

thư viện joomla extension

Đây là list 8 ứng dụng Joomla tốt nhất hoàn toàn có thể cải tổ luồng việc làm cho bất kể webmaster nào .

1. Akeeba Backup

Công cụ Joomla can đảm và mạnh mẽ sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý mọi tác vụ về sao lưu và backup khi cần. Bằng cách sử dụng extension này, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tạo backup full cho website;
 • Khôi phục nó trên bất kỳ server nào hỗ trợ Joomla;
 • Loại trừ các file/folder hoặc database nhất định;
 • Chọn từ nhiều định dạng nén khác nhau.

2. Breezing Forms

Tùy vào loại website, hãy để khách truy vấn liên hệ với bạn là cách tốt nhất để tìm thêm người mua mới. Bằng plugin Breezing forms, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tạo và thêm contact form vào;
 • Bảo vệ nó khỏi spam bằng CAPTCHA;
 • Tạo biểu mẫu bằng feedback gathering;
 • Sử dụng nhiều loại predefined khác nhau.

3. J2Store

Khi website đã xây dựng được người mua trung thành với chủ, bạn hoàn toàn có thể muốn kiếm tiền từ nó hoặc trình làng thêm loại sản phẩm mới. Nhờ J2Store, bạn hoàn toàn có thể :

 • Sử dụng giao diện của bài để thêm sản phẩm và loại sản phẩm;
 • Tạo nhiều cổng thanh toán khác nhau;
 • Thiết lập one-page checkout;
 • Cấu hình zone-based taxesmulti-currency.

4. DJ-ImageSlider

Hình ảnh chất lượng cao hoàn toàn có thể giúp bạn gây ấn tượng với khách truy vấn. Một cách hay để hiển thị nó là sử dụng slider hoặc slideshow. DJ-ImageSlider là ứng dụng không lấy phí để giúp bạn thêm như vậy .

 • tương thích với các trình duyệt chính;
 • Bạn có thể sử dụng giao diện drag and drop building interface;
 • Rất nhiều lựa chọn để tùy chỉnh;
 • Có thể triển khai trên bất kỳ mục nào của website.

5. JCH Optimize

Tạo được một website nhanh có rất nhiều quyền lợi. Ngoài việc khách truy vấn hài lòng hơn, site nhanh hơn còn hoàn toàn có thể giúp bạn tăng hạng tìm kiếm. Extension này sẽ giúp bạn tăng cường website bằng cách :

 • Tổng hợp file CSS/JS files vào làm một;
 • Áp dụng minificationgzip;
 • Thêm ảnh nền vào trong một ảnh duy nhất.

6. sh404SEF

Phần lan rộng ra giúp bạn tối ưu SEO từ Joomla website. Một số tính năng thông dụng nhất là :

 • Quản lý Meta title/description;
 • Tích hợp Google Analytics Tag Manager;
 • Tự động chuyển hướng trang lỗi 404 vào trong trang thay thế tương tự;
 • Tùy chỉnh trang lỗi (như là 404;500)

7. EasyBlog

Vì Joomla là một hệ quản trị nội dung, rất nhiều người sử dụng nó cho blogging. Nếu tính năng chính không đủ, extension này sẽ xử lý phần còn lại cho bạn. Cài EasyBlog cho Joomla, bạn sẽ nhận được :

 • Một giao diện viết bài được cải thiện;
 • Hỗ trợ Google AMPFacebook Instant Article;
 • Công cụ chuyển đổi để dễ dàng chuyền từ site này sang các nền tảng khác (như là, WordPress);
 • Tích hợp mạng xã hội (như Facebook, Twitter, Google+, Pinterest).

EasyBlog không có bản không lấy phí và chỉ có bản trả phí .
8.

8. JFBConnect

Nền tảng social truyền thông là những nơi nhiều người truy vấn nhất lúc bấy giờ. Và site của bạn hoàn toàn có thể tận dung nó để cải tổ thưởng thức người dùng. Bằng extension JFBConnect, bạn hoàn toàn có thể :

 • Cài đặt user accounts bằng tài khoản mạng xã hội;
 • Kích hoạt 1-click đăng nhập sử dụng tài khoản của các mạng xã hội lớn nhất;
 • Thiết lập bình luận/thích/chia sẽ qua Facebook/G+/Twitter;
 • Đặt lịch hẹn giờ tự động chia sẽ bài viết.

Extension này không có bản không lấy phí và chỉ có bản trả phí

Làm thế nào để tạo trang web bằng Drupal

drupal logo

Drupal là tay chơi lớn trên quốc tế mã nguồn mở. Mặc dù nó hơi độc lạ so với những nền tảng khác .

WordPress và Joomla hướng đến những người lập trình không có kỹ năng và kiến thức coding để tạo website, Drupal thì ngược lại. Ngày nay, nó là một nền tảng CMS can đảm và mạnh mẽ và bảo đảm an toàn nhất vì được giải quyết và xử lý trong tay của những lập trình viên chuyên nghiệp .

Một vài điểm mạnh đáng kể khi bạn chon Drupal CMS là :

 1. Linh hoạt và dễ mở rộng. Nền tảng này hoàn hảo cho mọi loại dự án từ nhỏ đến lớn. Nếu lập trình web là điểm mạnh của bạn, Drupal sẽ là nền tản phù hợp nhất để bạn làm được bất kỳ website nào.
 2. Có rất nhiều modules miễn phí. Bất kể site của bạn cần tính năng nào, bạn đều có thể thấy chúng torng thư viện hơn 40000 modules và extensions của Drupal. Tốn ít thời gian hơn, kết quả tốt hơn!
 3. Tập trung để tạo dự án và xuất bản. Vì Drupal là một CMS, nó quản lý nội dung rất hiệu quả. Bạn có thể làm được mọi tác vụ quản lý trong một trang dashboard trung tâm.

Cài đặt

Tại Hostinger, bạn có thể bắt đầu lập trình Drupal nhanh chóng. Cài đặt web chỉ trong 1 click bằng trình cài đặt tự động!

cài đặt drupal cms

Điền thông tin cơ bản vào và thông tin quản trị vào ra bạn đã sẵn sàng chuẩn bị .

trình cài đặt drupal cms

Khu vực admin

Để vào khu vực back-end trong Drupal, bạn chỉ cần chuyển tới đường dẫn yourdomain.com/user/login URL .

The login screen of Drupal back-end

Trong trang này, bạn sẽ hoàn toàn có thể quản trị và điều khiển và tinh chỉnh mọi góc nhìn của website Drupal .

màn hình chính quản lý drupal

Giao diện và thiết kế

Đầu tiên, bạn cần tạo một website đẹp trước đã. Với Drupal, bạn không phải tìm đâu xa, vì repo theme mặc định của nó có hơn 2500 lựa chọn !

drupal theme repository chính thức

Bạn hoàn toàn có thể tìm template dựa trên phiên bản Drupal, theo tiêu chuẩn về thực trạng, độ không thay đổi, vâng vâng .
ví dụ drupal 8 theme
Để thiết lập Drupal theme, bạn cần :

 1. Chuyển tới trang Appearance trong thanh menu ở trên.
 2. Chọn nút install new theme.
 3. Dán theme URL hoặc chọn từ bộ cài tại máy.
 4. Nhấn install để hoàn tất cài đặt theme Drupal cho trang web.

cài đặt theme drupal

Nội dung và trang

Thêm bài viết, viết lách, dựa trang landing page, bạn có thể làm được tất cả những việc này dễ dàng. Mọi tác vụ có thể thực hiện trong mục Content.

nội dung Drupal

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể quản trị :

 1. Nội dung, nơi bạn thêm articles (các bài xuất bản theo thời gian) hoặc basic pages (như là trang ‘About Us’).
 2. Comments, là phần nơi bạn có thể giám sát tin nhắn để lại bởi khách.
 3. Files là nơi bạn có thể tìm thấy mọi hình ảnh hoặc các files media khác bạn upload trong quá trình làm website.

Nhìn chung, Drupal là một hệ quản trị can đảm và mạnh mẽ có lượng lớn tính năng để giải quyết và xử lý, đó là nguyên do vì sao nó điển hình nổi bật nhất trong số những hệ quản trị nội dung số 1 .

Modules và Chức năng

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy nói về modules Drupal và việc thêm công dụng mới cho website .

Nếu bạn chuyển tới mục Extend từ thanh menu bên trên, bạn có thể cài đặt nhiều tính năng thú vị.

tăng tính năng drupal bằng modules

Đây là những modules cốt lõi có sẵn trong mọi bộ cài Drupal. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy hơn 40000 Drupal Module trong repository chính thức.

Để tạo Drupal module bạn cần làm :

 1. Click vào nút install new module .
 2. Dán URL modules vào hoặc chọn bộ cài từ máy tính.
 3. Nhấn nút install rồi hoàn tất quá trình cài đặt module Drupal.

Installing a Drupal module

Làm thế nào để tạo trang website với Website Builder

website builder logo

Một cách khác để tạo website trên Hostinger là sử dụng website Builder. Nó tuyệt đối cho những ai không muốn đụng chạm đến dòng code trong CMS .

Tính năng kéo thả giúp nó hết sử dễ sử dụng – bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể thông tin nào : chữ, hình, form cho website thuận tiện .

Hostinger site builder có hơn 100 templates tuyệt đẹp, thân thiện tìm kiếm và responsive ( tương hỗ điện thoại thông minh ) mặc định. Có nghĩa là website của bạn sẽ tuyệt vời cả trên máy tính và đện thoại mà không cần bỏ công sức của con người .

Bạn không cần thiết lập, chỉ cần liên tục làm theo những bước bên dưới để tạo website với Website Builder :

hostinger website builder

Đảm bảo là mọi tài liệu / script khác đã được tàng trữ trước khi chạy Website Builder. Nếu bạn xuất bản website bằng Website Builder, nó hoàn toàn có thể sẽ ghi đè tài liệu lên tài liệu cũ của bạn .

Giao diện và thiết kế

Bước đầu tiên vẫn là thiết kế giao diện trang web. Bạn sẽ có thể chọn từ hơn 200 mẫu trang web miễn phí hay nhập liệu từ MỌI website bằng công cụ chuyển đổi có sẵn.

chọn website template

Tùy vào bạn muốn dự website nào, thì bạn chọn loại website đó. Chúng tôi đã phân loại rất chi tiết cho mọi loại trang web bạn có thể cần. Từ trang landing pages đến trang khách sạncửa hàng thương mại điện tử.

Khi bạn đã tìm thấy một theme tuyệt đối rồi, chỉ việc mang nó tới giao diện website builder nữa là được .

Công cụ và phát triển

Giờ là lúc mê hoặc đây. Trong menu ở trên màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy những công cụ cơ bản. Hãy xem qua những tính năng có sãn .

website builder tool 1

Các tính năng cơ bản của website builder gồm có :

 • Xuất bản, lưu trữ, tool backup;
 • Tính năng preview (xem trước);
 • Nút Undo/redo;
 • Cài đặt lại dự án hiện tại;
 • Tùy chỉnh độ responsiveness trên từng thiết bị;

công cụ Website builder

Sau đó bạn sẽ thấy những công cụ hạng sang hơn hoàn toàn có thể giúp bạn dàn trang và phong cách thiết kế website không lấy phí, như thể :

 • Chức năng tạo giỏ hàng Shopping cart
 • Nhiều cổng thanh toán
 • Tích hợp mạng xã hội
 • Dịch vụ Location từ Goole hay Bing maps
 • Thêm video qua YouTube
 • Tool để tạo buttons, blocks, và menus.

công cụ website builder phần 3

Cuối cùng là phần phía bên tay phải ở trên. Sử dụng nó bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển những tính năng kỹ thuật, như thể :

 • Tạo pagesnavigation (điều hướng)
 • Chọn ngôn ngữ
 • SEO (chỉnh meta titles, descriptions, keywords, permalinks, buộc HTTPS)
 • Site identity (favicon, background, style)

Nếu bạn đang làm những dự án Bất Động Sản website vừa và nhỏ, lựa chọn này hoàn toàn có thể rất đáng để thử. Hơn nữa, có nhiều website rất đẹp ở trên thị trường làm bằng website builder. Và hơn hết, nó không tính tiền và dễ dùng đến mức ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần biết code hay lập trình .

Bước 5: Lên kế hoạch phát triển trang web

phát triển website

Giờ bạn biết có nhiều loại web hosting và công cụ khác nhau để giúp bạn tạo website. Nhưng đây chỉ là lúc khởi đầu !

Bạn còn cần 8 phương pháp sau để giúp bạn biến dự án thành một website vĩ đại thật sự:

1. Hiểu về thị trường của bạn

Hình như yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm là bạn phải chọn thị trường ngách và hướng đi của website của bạn. Nếu không có kế hoạch đơn cử, mọi thứ rất dễ đi chệch hướng .
Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu bằng cách :

 • Hiểu rõ đam mê của bạn. Bạn có thể dễ đạt kết quả tố hơn nếu bạn thích những gì bạn làm. Hơn nữa cơ hội thành công cũng tăng lên. Ví dụ, nếu bạn thích đọc sách, vậy tạo một blog về sách thì rất lý tưởng phải không.
 • Đánh giá thị trường. Tìm hei63u xem mọi người đang tìm kiếm gì, sẽ giúp bạn có ý tưởng về nội dung / sản phẩm mà bạn có thể triển khai. Bạn có thể sử dụng những tool như Google Trends, KWFinder, và Answer The Public để xem những từ khóa được tìm nhiều nhất và những câu hỏi hay được hỏi nhất trong thị trường của bạn.
 • Hãy điều tra những trang web lớn. Đối thủ của bạn đôi khi có thể là người thầy tốt nhất, nguồn cảm hứng bất tận, đặc biệt là các đối thủ mạnh. Bạn sẽ học hỏi được nhiều ý tưởng chỉ bằng cách xem website của họ vận hành thế nào cao. Còn nữa, nhiều công ty cũng có chương trình affiliate, bạn có thể còn kiếm được tiền nếu như mang khách hàng đến sử dụng hạ tầng của  họ.
 • Nghiên cứu thật kỹ các ý tưởng đặc biệt. Cuối cùng, hãy mở một quyển vở ra và viết toàn bộ các ý tưởng của bạn lên đó, bất kể nó kỳ cục thế nào hoặc khó thực thi thế nào. Hãy tạo một kế hoạch hoàn hảo và dành nhiều thời gian đưa ra lựa chọn, từng bước một chọn ra một hướng đi đặc biệt cho trang web!

Tổng quan, bạn sẽ nhận được hiệu quả tốt nhất nếu bạn tạo website với chủ đề mà bạn yêu quý. Việc này sẽ giúp bạn có thời cơ lớn để tạo ra nội dung chất lượng cao và webstie của bạn được yêu dấu. Tất cả những yếu tố này sẽ đẩy website của bạn lên hạng rất cao .

2. Triển khai Google Analytics

Nếu không có đủ thông tin bạn sẽ khó đưa ra bất kể quyết định hành động nào. Đó là nguyên do vì sao thống kê thông tin rất quan trọng và thiết yếu cho thành công xuất sắc của bạn. Một trong những công cụ tốt nhất để thao tác này là Google Analytics ( GA ) .
Bạn sẽ nhận được thông tin khá đầy đủ về người mua, như thể làm thế nào họ tìm thấy website của bạn, khi nào họ thực thi giao dịch thanh toán, bao lâu họ duyệt website của bạn, vâng vâng !
ví dụ báo cao google analytics
Nếu bạn chưa khi nào sử dụng GA, đừng lo ngại, Google có tài liệu cụ thể và những khóa học sâu xa hoàn toàn có thể giúp bạn đi đúng hướng. Bạn hoàn toàn có thể mở màn với :
Những nguồn này sẽ phân phối cho bạn đủ những thủ pháp và mẹo để thành công xuất sắc .

3. Giám sát lượng tài nguyên sử dụng

Đam bảo sự phát minh sáng tạo của bạn không bị gián đoạn bởi những khoảng chừng thời hạn down time và những yếu tố tương quan đến server. Đó là nguyên do vì sao bạn cần tiếp tục kiểm tra lượng tài nguyên sử dụng theo thời hạn .

Với Hostinger, bạn có thể xem các thông tin này trực tiếp trong control panel. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Order Usage là thấy.

kiểm tra lượng tài nguyen trang web sử dụng

Nếu càng ngày có nhiều người truy vấn vào site của bạn, và bạn nhận thấy mức tài nguyên sử dụng tăng cao, vậy đó là tín hiệu bạn cần nhiều tài nguyên hơn hoặc cần tối ưu web hơn để giảm thiểu tài nguyên sử dụng .

4. Tạo một môi trường kiểm thử

Một yếu tố quan trọng để website tăng trưởng theo thời hạn là nó cần được update và thêm tính năng mới. Để việc update này hiệu suất cao, bạn cần làm 2 việc chính :

 1. Nhận phản hồi từ người dùng/khách. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng là yếu tố quan trọng nhất bạn cần cân nhắc lắng nghe. Những thay đổi của bạn nên hướng đến việc cải thiện thời gian duyệt web của người dùng. Còn gì tốt hơn là trực tiếp hỏi họ.
 2. Môi trường kiểm thử cho trang web. Thử yếu tố mới trên website đang kinh doanh có thể không phải là phương pháp tốt nhất, vì bạn có thể gặp phải lỗi xuất hiện trên màn hình nếu có gì đó không kiểm soát được. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tạo một trang kiểm thử bằng XAMPP ngay trên máy tính hoặc dùng tính năng Add Website để tạo một trang dùng để thử nghiệm tính năng mới.

tạo trang web để kiểm thử

Không có website nào trên quốc tế tăng trưởng lớn mà chưa khi nào thất bại hoặc gặp những lỗi phải thử đi thử lại trong suốt quy trình. Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được cách kiểm soát và điều chỉnh đúng, sửa được lỗi và liên tục tăng trưởng .

5. Sử dụng giao thức HTTPS

Bảo mật bằng HTTPS encryptionđang ngày càng tăng lượng người dùng, chắc như đinh sẽ trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc trên quốc tế web. Nếu site của bạn có giải quyết và xử lý những thông tin nhạy cảm ( như thể mật khẩu, thông tin cá thể, thông tin giao dịch thanh toán ), vậy SSL là điều BẮT BUỘC .
Hơn nữa, những quyền lợi của SSL / TLS còn nhiều hơn bạn nghĩ, như thể :

 • Cải thiện thứ hạng SEO . Các trình tìm kiếm như là Google thích các trang web HTTPS hơn là HTTP.
 • Tăng độ tin cậy. Khách truy cập và người dùng của bạn sẽ an tâm chia sẽ thông tin cá nhân của họ tại đây.
 • Tránh trường hợp bị báo lỗi không an toàn. Vì Chrome version 68, sẽ báo lỗi HTTP với mã “không an toàn” ngay trên URL.

website với ssl

Để sử dụng HTTPS, you bạn cần có một chứng chỉ SSL/TLS. Chúng tôi có tặng miễn phí chứng chỉ SSL trọn đời cho những ai mua gói hosting Business và bạn có thể mua nó trong cửa hàng Power Store của chúng tôi.

ssl trọn đời trong power store

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự cài SSL không tính tiền nếu làm theo hướng dẫn này của chúng tôi .

Tăng tính bảo mật

An toàn nên được đặt ưu tiên số 1. Ngày nay, không ở đâu bảo đảm an toàn, đặc biệt quan trọng là trên quốc tế web có hàng ngàn mối rình rập đe dọa trực chờ. Các mỗi rình rập đe dọa đến website của bạn là :

 • DoS/DDoS attacks. Loại tấn công mạng gửi đi hàng ngàn request đến trang web của bạn. Kết quả là website sẽ bị chậm hoặc thậm chí không phản hồi vì phải xử lý quá nhiều yêu cầu.
 • Spam. Nếu site của bạn cho bình luận hoặc có form mẫu, người khác có thể lạm dụng nó và làm ngập site của bạn bằng những tin rác. Hãy đảm bảo thực hiện các thiết lập bảo mật chống spam (như mã captcha)
 • Tấn công Brute-force. Loại tấn công nay bao gồm một người gửi nhiều tổ hợp mật khẩu (thường chạy bằng script) với mục tiêu là tìm được mật khẩu đúng.
 • Injections và lỗ hổng. Một kiểu tấn công gây thiệt hại nhiều nhất, chính là mã độc hại hoặc malware bị nhập vào trang web qua lỗ hổng bảo mật.

Để bảo vệ website của bạn khỏi những mối rình rập đe dọa hiện hữu, bạn hoàn toàn có thể thiết lập những chuẩn bảo mật thông tin, như thể :

 • Sử dụng captcha. Công cụ đơn giản, nhưng cũng rất hiệu quả để chống spam và chống lạm dụng mẫu liên hệ.
 • Giới hạn số lượt đăng nhập. Giới hạn 5-10 phút sau khi đăng nhập thất bại nhiều lần.
 • Cài đặt plugin bảo mật. Nếu bạn dùng WordPress, bạn có  thể sử dụng các plugin như Wordfence haySucuri để thêm một lớp bảo vệ cho website (có thể tăng CPU sử dụng).
 • Luôn cập nhật. Những script lỗi thời thường có rất nhiều lỗi. Hầu hết trong số các lỗi sẽ được và mỗi khi cập nhật, đó chính là lý do vì sao bạn nên cập nhật scrip thường xuyên.
 • Thiết lập CloudFlare. Cài đặt CloudFlare sẽ không chỉ bảo vệ site của bạn khỏi các đợt tấn công mà còn làm tăng tốc trang web bằng cách tạo ra các bản cho truy cập với vị trí địa lý gần hơn.

Cloudflare module trong Hostinger
Cuối cùng là, hãy xem xét lựa chọn một nền tảng web hosting bảo đảm an toàn. Ví dụ, tại Hostiner, chúng tôi có tường lửa tùy chỉnh được giám sát theo thời hạn thực có năng lực chông những đợt tiến công brute-force, DDoS, XSS, và những mối nguy trực tuyến khác. Việc này bảo vệ mọi người hoàn toàn có thể yên tâm lập website và quản lý và vận hành mềm mịn và mượt mà .

Cải thiện tốc độ Website

Không có gì đáng buồn bằng một site chậm trễ. Page speed và load time đóng hầu hết trong thưởng thức người dùng. Kết quả là, website nhanh không chỉ làm tăng điểm SEO, còn giúp khách truy vấn cảm thấy hài lòng hơn và thế cho nên cũng tăng tỉ lệ quy đổi lên .

Để xem site của bạn đang hoạt động giải trí tố không, hãy dùng những tool kiểm thử như là GTmetrix hay PageSpeed Insights củaGoogle .

ví dụ tốc độ website

Dựa trên những yếu tố được ý kiến đề nghị, bạn hãy sửa bằng cách làm theo những hướng dẫn sau :
Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn khác để tăng cường WordPress nói riêng hay cải tổ hiệu năng website nói chung khi tìm trên google

Lên kế hoạch các bước tiếp theo

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy lên kế hoạch nhiều bước tiếp theo. Nếu như website của bạn tương quan đến công ty, hãy kiểm tra xem những website nên có là gì. Trong trường hợp website của bạn là shop thương mại điện tử, hãy nghĩ về loại sản phẩm của bạn và cách làm thế nào để biến khách truy vấn thành người mua nhiều nhất hoàn toàn có thể .

Hãy lưu lại hàng loạt những kế hoạch và ý tưởng sáng tạo của bạn trong một trang excel. Bằng cách này, bạn sẽ thấy tiến trình tăng trưởng của website. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra nhiều loại nội dung khi dự án Bất Động Sản của bạn đủ lớn .

Lời kết

Chúc mừng bạn, nếu bạn đi được tới cuối bài thì bạn ắn hẵn là một người rất thích học hỏi, tìm tòi. Đó là yếu tố then chốt cho thành công xuất sắc của bất kể dự án Bất Động Sản nào .

Bằng cách hoàn thành bài hướng dẫn này bạn đã học được cách tạo trang web và phát triển website. Bạn cũng được giới thiệu một số công cụ vận hành website hiệu quả, giúp website của bạn trở nên nổi bật trong hàng tỉ website trên thế giới. Giờ, còn chờ gì nữa chứ?

Mua host NGAY
Author

Tác giả

Hai G .

Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt thương mến WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

 Xem thêm: Hướng dẫn các bước xây dựng website bán hàng trực tuyến hiệu quả

Nguồn: Hostinger

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi