Thiết kế website bán sách online và những tính năng cần thiết

by migodavn
25 views

Trong đời đại lúc bấy giờ, công nghệ thông tin đang tăng trưởng rất can đảm và mạnh mẽ vì hầu hết người dùng đều sử dụng mạng internet với nhiều mục tiêu như : tìm kiếm thông tin, mua và bán trực tuyến, khai thác tài liệu, … Trong đó, hình thức kinh doanh thương mại online đang tăng trưởng rất can đảm và mạnh mẽ.

Chính do đó, việc phong cách thiết kế web chuyên nghiệp kinh doanh thương mại sách trên mạng là một nhu yếu thiết yếu giúp những fan hâm mộ thuận tiện tìm kiếm những cuốn sách mà họ cần dùng. Trong bài viết ngày hôm nay, Datadesignsb xin gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm tay nghề trong việc phong cách thiết kế website bán sách, kỳ vọng hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh thương mại sau này .

TỔNG QUAN VỀ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN

Giới thiệu về website bán hàng trực tuyến

Bán hàng trực tuyến là một hình thức kinh doanh thương mại những loại sản phẩm hay dịch vụ trên mạng internet. Tận dụng lợi thế của mạng internet để tạo ra quy trình mua và bán trao đổi sản phẩm & hàng hóa. Ưu điểm của bán hàng online đó chính là không cần phải phụ thuộc vào vào shop, mặt phẳng, nhân viên cấp dưới.

Chỉ cần bạn xây dựng một kênh thông tin bán hàng trải qua mạng internet để tiếp cận người mua. Chính cho nên vì thế, phong cách thiết kế một website bán hàng trực tuyến là nhu yếu thiết yếu cho hình thức kinh doanh thương mại này. Website được coi như là một shop, giúp cho bạn hoàn toàn có thể tọa lạc những mẫu sản phẩm kèm thông tin ra mắt. Ngoài ra, website còn tích hợp những công dụng giúp cho việc mua và bán diễn ra một cách nhanh gọn và tiện nghi nhất .

Hầu như các loại sản phẩm đều được bày bán trên website, nếu như trước đây chủ yếu là bán quần áo, mỹ phẩm, đồ điện tử, thì giờ cả sách cũng được bán online. Có nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đã thiết kế website bán sách, để phục vụ đa dạng nhu cầu mua sách của người tiêu dùng.

Lợi ích khi thiết kế website bán hàng trực tuyến

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Lợi ích đầu tiên khi bạn sở hữu một website bán hàng đó chính là tiếp cận khách hàng tiềm năng. Dù khách hàng ở bất cứ đâu trên thế giới, chỉ cần có mạng internet là có thể tìm thấy website bán hàng của bạn, biết đến sản phẩm và thương hiệu của công ty bạn. Từ đó, chắc chắn rằng lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, các chức năng tiện ích bán hàng của website cũng là một yếu tố cần thiết đến việc thu hút khách hàng. Do đó, khi thiết kế website kinh doanh thứ gì, như thiết kế website bán sách online cũng cần chú ý đến các chức năng trên website, phải làm sao hữu dụng với người dụng thì việc kinh doanh mới đạt hiệu quả.

Tiết kiệm được nhiều chi phí

Việc chiếm hữu một website bán hàng chính là một hình thức marketing online tốt nhất, vừa giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều ngân sách trong tiếp thị tên thương hiệu, vừa hoàn toàn có thể tăng lệch giá bán hàng hiệu suất cao.

Vì bạn không cần phải góp vốn đầu tư một số tiền lớn để thuê mặt phẳng làm shop, không cần phải thuê nhân viên cấp dưới Giao hàng mà chỉ cần góp vốn đầu tư một khoản tiền nhỏ để phong cách thiết kế website thì bạn đã hoàn toàn có thể thu về nhiều doanh thu với hình thức kinh doanh thương mại này .

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Một lợi ích vô cùng quan trọng khi thiết kế website bán hàng đó chính là giúp doanh nghiệp xây dựng và quảng bá thương hiệu sản phẩm của công ty mình. Nếu bạn muốn đạt hiệu quả trong kinh doanh và quảng bá được thương hiệu sản phẩm công ty thì bạn phải biết tận dụng một số hình thức marketing như: SEO cao cấp, facebook adwords, google adwords. Vì người dùng sẽ biết đến sản phẩm của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm và một số trang mạng xã hội như: zalo, facebook,…

Một số người không hiểu, cứ cho rằng thiết kế website bán sách, thiết kế web bán mỹ phẩm, quần áo,… là tự động có người đến mua hàng, đây là cách nghĩ sai lầm. Sự thực trang web của bạn giống như một cửa hàng nhỏ nằm trong một con hẻm, chẳng ai biết đến. Muốn người ta biết tới thì bạn phải quảng cáo online, marketing online.

Các kênh quảng cáo mà Sikido vừa giới thiệu chính là những kênh marketing được dùng phổ biến nhất. Trong đó thì seo website đang được nhiều công ty, doanh nghiệp ưa thích, vì seo website vừa quảng bá thương hiệu sản phẩm,  vừa tăng khách hàng ghé thăm trang web, đồng thời giúp tăng uy tín của cửa hàng.

Nói sơ qua về seo, thì seo chính là việc làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Giúp cho website tăng thứ hạng khi người mua tìm kiếm trên google. Ví dụ phong cách thiết kế website bán sách ngôn tình, thì bạn phải seo từ khóa sách ngôn tình lên trang nhất google, khi đó người dùng tìm kiếm sẽ thấy website của bạn và mua hàng. Để seo một website lọt vào top 10 tức trang nhất google, bạn phải triển khai khá nhiều quy trình, gồm có tối ưu onpage, tối ưu cấu trúc website, viết bài chuẩn seo, đi link, …

Tăng hiệu quả kinh doanh

Đây có lẽ rằng là quyền lợi lớn nhất mà mọi đối tượng người tiêu dùng kinh doanh thương mại đều mong ước. Khi chiếm hữu một website bán hàng chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời hạn bán hàng.

Khách hàng hoàn toàn có thể truy vấn vào website để lựa chọn mẫu sản phẩm và ĐK mua hàng vào bất kỳ thời hạn nào trong ngày và ở bất kỳ nơi nào. Các hình thức mua và bán và giao dịch thanh toán diễn ra nhanh gọn chỉ bằng một thao tác click chuột. Chính cho nên vì thế, doanh nghiệp tăng được hiệu suất cao kinh doanh thương mại .

Nâng cấp sản phẩm và thu hút thêm khách hàng mới

Người tiêu dùng ngày này hầu hết đều biết sử dụng internet nên việc tiếp cận người mua sẽ diễn ra thuận tiện trải qua những website. Cũng chính nhờ website mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhận được những phản hồi từ người mua trải qua mạng lưới hệ thống tin nhắn hoặc email marketing. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thêm những loại sản phẩm mới tương thích với nhu yếu của người mua .

Lợi nhuận tốt hơn

Việc phong cách thiết kế website kinh doanh thương mại trực tuyến chính là một ý tưởng sáng tạo rất tương thích cho thị trường Nước Ta lúc bấy giờ. Khi đã lôi cuốn được lượng lớn người mua tiềm năng đến với mẫu sản phẩm của mình thì việc còn lại sẽ là của doanh nghiệp, phải đưa ra những mẫu sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tốt, cạnh bên đó Chi tiêu cũng phải hài hòa và hợp lý, những hình thức chăm nom chu đáo thì tất yếu doanh thu của công ty sẽ tăng cao .

Một số tiêu chí cần thiết khi thiết kế website bán hàng trực tuyến

Bố cục chặt chẽ và dễ sử dụng

Website bán hàng trực tuyến cần phải có bố cục tổng quan càng rõ ràng càng tốt. Vì bạn cần phải để cho người mua thấy ngay những gì họ đang tìm kiếm nhu vậy mới lôi cuốn được lượt truy vấn .

Bạn nên thiết kế website theo phong cách đơn giản, những nội dung cần được thể hiện bằng bảng điều hướng với từ ngữ ngắn gọn thì dễ dàng thu hút được người đọc.

Sử dụng từ ngữ dễ hiểu

Nếu bạn chỉ sử dụng hình ảnh để minh hoan cho loại sản phẩm thì người mua không nắm rõ được thông tin và phương pháp sử dụng. Chính do đó, kèm theo hình ảnh loại sản phẩm thì bạn cần phải có nội dung diễn đạt. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng câu từ ngắn gọn, cô đọng và chỉ miêu tả những gì thiết yếu nhất. Tránh dài dòng sẽ làm cho người mua không dễ chịu và không muốn đọc .

Khi phong cách thiết kế website bán hàng trực tuyến thì bạn nên tạo những đường link URL bằng những hình tượng hoặc chữ để người mua hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi qua lại khi sử dụng website mà không cần đến những nút như : home, back, forward của trình duyệt .

Thời gian tải về nhanh

Hãy tăng vận tốc tải trang lên nhanh nhất bằng những cách sau :
– Giảm kích cỡ đồ họa của website .
– Giảm số lượng file không thiết yếu, kể cả đồ họa và HTML .

Dễ theo dõi quá trình bán hàng

Bạn cần phân phối một số ít tính năng bán hàng thiết yếu và thuận tiện để người mua hoàn toàn có thể hiểu rõ về loại sản phẩm của bạn, cũng như những phương pháp đặt hàng thuận tiện nhất. Điều đó sẽ tạo cho người mua cảm thú vị khi sử dụng loại sản phẩm của bạn .

Tương thích với các trình duyệt web và thiết bị di động

Ngày nay, người dùng thường sử dụng những thiết bị di động để truy vấn internet nhiều hơn sử dụng máy tính. Chính cho nên vì thế, website bán hàng của bạn phải chuẩn Seo và tương thích với những thiết bị di động cũng như thích hợp với hầu hết những trình duyệt web .

NHỮNG TÍNH NĂNG CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ WEBSITE BÁN SÁCH ONLINE

Những đặc điểm nổi bật cần có của website bán sách online

Các loại sản phẩm mới phải được update liên tục : Khách hàng sẽ luôn tìm thấy một cách nhanh gọn những cuốn sách mà họ cần .

Không số lượng giới hạn thời hạn kinh doanh thương mại : Website của bạn giống như một shop bán sách mỡ cửa 24/24 để đón rước người mua .

Kiểm soát được hiểu quả kinh doanh thương mại : Qua công cụ thống kế nhìn nhận, bạn hoàn toàn có thể biết được có bao nhiêu người mua đã ghé thăm và mua sách trên website của bạn. Những cuốn sách thuộc thể loại nào được ưu thích nhiều nhất .

Chào bán loại sản phẩm chưa nhập hàng : Với hình thức order bạn sẽ biết được lượng nhu yếu của người mua để hoàn toàn có thể thống kê giám sát số lượng sách trước khi nhập hàng .

Thiết kế website bán sách cần chú ý giao diện trang chủ

– Là nơi đăng tải những thông tin thiết yếu về sách như : tên sách, mã sách, tác giả, hình ảnh và văn bản miêu tả, giá cả, giá cũ, giá mới, giá khuyễn mãi thêm .

– Hiển thị phân loại sách theo từng nghành khác nhau : Theo tên tác giả hoặc theo những nhóm như : sách mới, sách điển hình nổi bật, sách cháy khách, sách khuyễn mãi thêm, …

– Tìm kiếm sách theo từ khóa tương quan gồm : Tìm kiếm theo tác giả, theo nghành nghề dịch vụ phân loại .

– Có tính năng đặt hàng mua sách, quản trị đơn đặt hàng mua sách của người mua. Các đơn đặt hàng được lưu trong khu vực quản trị nội dung và được chuyển trực tiếp vào email cá thể của người quản trị website .

– Cho phép người mua gửi quan điểm phản hồi về sách và bầu chọn cho sách có nội dung hay nhất được phân loại theo chủ đề .

Trang hướng dẫn mua sách

– Đăng tải thông tin liên hệ gồm : điện thoại cảm ứng, email, địa chỉ, …

– Đăng tải thông tin hướng dẫn người mua mua sách trực tuyến .

– Thông báo thông tin thông tin tài khoản của người mua và những hình thức thanh toán giao dịch tương quan, hoàn toàn có thể thực thi giao dịch thanh toán qua những cổng paypal, bảo kim, ngân lượng, …

– Các ngân sách tương quan đến dịch vụ luân chuyển sách và đặt mua sách với số lượng lớn .

Trang tin tức

– Đăng tải một số tin tức có liên quan đến sách để thu hút lượng khách hàng tiềm năng như: các thông tin về sách, các hoạt động về sách, giới thiệu sách, kinh nghiệm lựa chọn sách,…

Trang thành viên

– Cho phép người dùng hoàn toàn có thể ĐK làm thành viên của website. Giúp liên kết người mua tiềm năng, cũng như thuận tiện cho việc tiếp thị sách và nâng cao tên thương hiệu loại sản phẩm của website .

– Tính năng chính dành cho những thành viên của website : ĐK thông tin tài khoản, quản trị thông tin thông tin tài khoản, quản trị hạng mục những đầu sách đã lưu, hạng mục những loại sách đã được gửi cho bạn hữu .

Trang liên hệ

– Đây là một trang khá quan trọng cần chú ý khi thiết kế website bán sách. Nó giúp đăng tải các thông tin giúp khách hàng tiện liên hệ cho website bán sách như: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, email,…

– Cung cấp form liên hệ trực tuyến : Gồm những thông tin liên hệ với người mua sẽ được lưu trong khu vực quản trị và được tự động hóa chuyển tiếp vào email cá thể của người quản trị .
– Hiển thị sơ đồ chỉ dẫn đường đi theo dạng Google Map .

Module hỗ trợ trực tuyến

– Hiển thị những thông tin liên hệ giúp người mua thuận tiện trong việc liên lạc .

Module tối ưu seo website

– Giúp nâng cao thứ hạng của website trên những công cụ tìm kiếm .

– tin tức tối ưu : tự động hóa tối ưu đường link thân thiện với người dùng .
Ngoài ra, còn nhiều tính năng và một số ít module khác theo nhu yếu của người mua .

Nếu bạn đang muốn kinh doanh trực tuyến thì có thể tham khảo các chia sẻ của chúng tôi để thiết kế website bán sách đạt kết quả tốt. Trong đó, việc tìm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín cũng không kém phần quan trọng. Vì đây là nên tảng cho mọi hoạt động bán hàng online của bạn.

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ : 213 / 14 Đường Nguyễn Gia Trí, P. 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Hotline : 028.6294.1556 – Zalo 0835546839

Email: [email protected][email protected]

Website : https://migoda.vn

Xem thêm: 6 bước xây dựng website DỄ DÀNG và NHANH CHÓNG nhất

Nguồn: Webvocuc

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi