Hướng dẫn thiết kế website wordpress chi tiết từ A đến Z – Thủy Thủ Agency

by migodavn
19 views

Bạn có biết ??? Thiết kế website WordPress đang vượt mức 35% trên tổng số trang web của toàn thế giới. Hàng loạt những thương hiệu lớn như CNN, Mercedes – Benz, BBC America, Mashable, Sony Music, The Walt Disney. Hay những tên tuổi lớn trong ngành giải trí như: Katy Perry, Snoop Dogg đang tin dùng thiết kế website bằng WordPress với số lượng truy cập “khủng” mỗi ngày.

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ viết blog cùng nhiều tiện ích khác. Chính vì vậy, hiện nay có nhiều công ty, thương hiệu lớn đang xây dựng và vận hành website của mình trên mã nguồn này. Vậy cách thiết kế web wordpress như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Nền tảng công nghệ thiết kế website WordPress là gì?

WordPress là mã nguồn thiết kế website chuyên nghiệp mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Đồng thời, sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Đây là công cụ tạo trang web miễn phí nên bạn có thể nhanh chóng sở hữu một website bằng cách cài host lên WordPress. Tiếp đó, cài Theme để thay đổi giao diện cho trang web là được.

Ngoài ra, khi tạo website bằng wordpress bạn có thể thay đổi Theme và cài đặt thêm một vài Plugin. Việc này giúp tăng tính sinh động và tối ưu hoạt động của web.

Nền tảng thiết kế website wordpress

Nền tảng phong cách thiết kế website WordPress

Phân biệt WordPress.org và WordPress.com

Đa phần những bạn khởi đầu sử dụng WordPress rất hay nhầm lẫn giữa hai dịch vụ này của WordPress

– WordPress.org: đây chính là trang chủ của WordPress và là nơi bạn tải bộ cài WordPress về cài lên Host để tùy chỉnh, quản trị. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để tải Plugin, Theme về cài đặt cho website. Ngoài ra, nếu như bạn muốn nghiên cứu sâu hơn thì mục Forum là nơi bạn có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu, hướng dẫn cài đặt khác nhau giúp bạn tham khảo.

– WordPress.com: Là nơi cho bạn có thể xây dựng nên một trang web hoặc Blog tùy theo nhu cầu của bạn, có nghĩa là bạn khỏi phải cài đặt, đăng ký tài khoản để tại website. Chi phí duy nhất là chọn và duy trì domain mỗi tháng. Nhưng hạn chế của công cụ này là bạn không thể thay cài Theme và Plugins tùy chọn bên ngoài mà phải phụ thuộc vào kho miễn phí trên WordPress. Mà nếu vậy thì website sẽ không thể tích hợp các tính năng độc đáo và bạn cũng không thể sở hữu bộ Theme của riêng mình nếu thích.

>> Xem thêm: UX và UI là gì? Cách tối ưu UX, UI trong thiết kế website

Có nên sử dụng WordPress khi thiết kế website không?

Hiện nay, sử dụng WordPress đang là lựa chọn của nhiều công ty, đơn vị chức năng. Vậy có nên sử dụng WordPress không ?

Ưu điểm của WordPress

WordPress là kiểu website hoàn toàn có thể phân phối mọi nhu yếu và chiếm hữu nhiều ưu điểm điển hình nổi bật như :

Dễ sử dụng

WordPress được tăng trưởng với mong ước nhằm mục đích tạo ra công cụ ship hàng đối tượng người tiêu dùng người dùng đại trà phổ thông, không có nhiều kỹ năng và kiến thức về lập trình website nâng cao. Việc thực thi những thao tác trong WordPress vô cùng đơn thuần, giao diện quản trị trực quan giúp người dùng hoàn toàn có thể nắm rõ cơ cấu tổ chức quản trị một website nhanh gọn. Bên cạnh đó, phần setup lại càng dễ hơn, bạn hoàn toàn có thể tự setup và quản lý và vận hành nó như một website WordPress trên Host ( sever ) riêng của mình .

Được cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Được xem là một mã nguồn CMS mở thông dụng và được nhiều người dùng nhất quốc tế. Điều này cũng chứng tỏ được là bạn sẽ không đơn độc khi gặp sự cố trong lúc chỉnh sửa website mà được lại còn được hội đồng người sử dụng WordPress tương hỗ bạn tận tình. Nếu bạn có năng lực tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm câu vấn đáp cho yếu tố bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm .
Ngoài ra, nếu như bạn là người mới mở màn sử dụng WordPress thì hoàn toàn có thể lên những công cụ tìm kiếm để tinh lọc ra những thông tin, chiêu thức thiết kế xây dựng website từ cơ bản đến nâng cao nhé. Hoặc cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào những trang cộng động chuyên Giao hàng và tương hỗ cho những thành viên sử dụng website WordPress để được giúp sức nhanh nhất .

Tích hợp nhiều gói giao diện có sẵn

Mặc dù hoàn toàn có thể thấy WordPress rất dễ sử dụng, nhưng nếu như tự tay phong cách thiết kế một giao diện website cho mình dựa trên WordPress không hề đơn thuần và bạn cần có kiến thức và kỹ năng nhất định. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo ngại về điều này, chính do mạng lưới hệ thống giao diện của WordPress cung ứng hàng ngàn giao diện khác nhau phân phối vừa đủ nhu cầu thiết kế website của bạn. Chỉ trong vài click chuột kéo thả là bạn đã nhanh gọn chiếm hữu cho mình một trang web đẹp và ấn tượng theo đúng nhu yếu của mình .
Nếu bạn chưa tin vào những giao diện làm sẵn dành cho WordPress đẹp như thế nào, hãy ghé thử ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies, … để chọn ra những giao diện tương thích nhất nhé .

Đa dạng Plugin hỗ trợ

Plugin hiểu đơn thuần là một thành phần setup thêm vào WordPress để giúp nó có thêm nhiều tính năng thiết yếu. Giúp website trở nên phong phú hơn, tích hợp được nhiều công dụng tương hỗ website quản lý và vận hành tốt và cung ứng rất đầy đủ nhu yếu người dùng. Với ưu điểm là nhiều người sử dụng, nên thư viện Plugin của WordPress cũng cực kỳ nhiều mẫu mã ngay cả tính năng trả phí và không tính tiền .

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn từ được tích hợp, gồm có cả tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay Plugin đều có ngôn từ riêng nhưng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tự dịch lại nó với những ứng dụng tương hỗ .

Có thể  tạo nhiều loại website

Việc dùng nền tảng WordPress để thiết kế website không có nghĩa là bạn chỉ có thể xây dựng blog cá nhân mà bên cạnh đó bạn còn có thể xây dựng thành nhiều loại website khác nhau như: thiết kế website bán hàng, giới thiệu doanh nghiệp…. Tùy vào mỗi Plugin mà bạn có thể xây dựng trang web theo đúng nhu cầu của mình. Tuy nhiên, để làm được điều đó một cách thông thạo thì bạn nên tìm hiểu trước để có thể tiếp cận mã nguồn của WordPress một cách đơn giản nhất nhé.

Hướng dẫn thiết kế website wordpress

WordPress có kho giao diện đa dạng chủng loại

Nhược điểm của WordPress

Website WordPress lúc bấy giờ đang được sử dụng phổ cập nhưng nó vẫn có những hạn chế nhất định như :

 • WordPress dễ bị dính mã độc từ các plugin, giao diện có bản quyền chia sẻ miễn phí. Vì vậy, nó tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dùng cũng như bị đánh cắp dữ liệu, chuyển hướng website…
 • WordPress sau một thời gian sử dụng sẽ hoạt động chậm hơn do các giao diện, plugin thường xuyên tạo ra các dữ liệu rác. Vì vậy, định kỳ cần phải dọn dẹp dữ liệu bằng các plugin.

Hướng dẫn làm website WordPress cho người mới bắt đầu

Thay vì sử dụng code tay thì lúc bấy giờ nhiều người lựa chọn WordPress. Đây là ứng dụng khá dễ phong cách thiết kế nên nếu bạn muốn tự mình tạo ra một website hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn dưới đây :

Thiết kế website wordpress miễn phí

Đây là kiểu website WordPress hoàn toàn miễn phí mà người dùng có thể tải về gắn hosting và sử dụng. Theo đó, các bạn có thể thiết kế website wordpress miễn phí theo các bước như:

Bước 1: Đăng ký WordPress.com

Khi tạo website WordPress, thứ nhất cần ĐK tại WordPress. com. Do đó, cần truy vấn vào website này và nhấp Bắt Đầu. Tại đây, máy sẽ chuyển hướng tới trang ĐK. Tiến hành điền vào biểu mẫu ĐK địa chỉ E-Mail, tên người dùng, mật khẩu và tên miền. Sau đó, nhấn vào Tạo Blog .
Lưu ý, vì bạn sử dụng nền tảng WordPress để ĐK không lấy phí nên Tên miền sẽ có hậu tố là WordPress. com. Hậu tố này sẽ tự động hóa gắn vào sau khi miền hoàn thành xong .

Thiết kế web wordpress

Đăng ký tạo Website WordPress

Bước 2: Xác nhận Email và kích hoạt Blog

Thực hiện bước 1 xong, trên màn hình hiển thị sẽ Open nhu yếu xác lập địa chỉ E-Mail. Bạn đi tới E-Mail và nhấp kích hoạt Blog để xác nhận .

Bước 3: Thiết lập Blog của bạn

Xác nhận Email xong, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin về trang web mới. Ví dụ: Tiêu đề Blog, dòng giới thiệu và ngôn ngữ… Tiếp đó, nhấp vào Bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn và tùy chỉnh chủ đề WordPress

Bước tiếp theo khi làm web bằng WordPress là chọn một chủ đề cho website của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy 2 chủ đề không lấy phí và hạng sang. Bạn chọn chủ đề không tính tiền bất kể và chuyển sang bước tiếp theo. Tiếp đó, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh chủ đề nếu muốn hoặc nhấp vào Bước tiếp theo .

Bước 5: Kết nối với Facebook hoặc Twitter

Thiết kế WordPress bạn hoàn toàn có thể chọn thông số kỹ thuật thông tin tài khoản Twitter và Facebook của mình tại đây. Ngoài ra, nếu không muốn link hoàn toàn có thể sang bước tiếp theo .

Bước 6: Kết thúc quy trình thiết kế website WordPress

Sau khi hoàn thiện các bước trên, bạn nhấp vào Kết thúc để hoàn thành làm web WordPress. Như vậy, bạn đã thiết kế web bằng wordpress thành công. Giờ hãy kiểm tra trang web của bạn thôi nào.

Bước 7: Truy cập trang web mới

Thực hiện truy vấn trình duyệt và phân phối tên miền hoàn hảo. Như vậy hoàn toàn có thể xem website của bạn. Có thể thấy, chỉ với vài phút đã hoàn toàn có thể triển khai xong một website .

Thiết kế website WordPress với tên miền riêng

Bên cạnh việc thiết kế web WordPress miễn phí thì bạn có thể học thiết kế web wordpress với tên miền riêng. Dưới đây là các bước mà bạn có thể tham khảo để thực hiện nhanh chóng.

Bước 1: Chọn WordPress làm nền tảng website

Hiện nay, có nhiều nền tảng website mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thiết kế xây dựng một website mới. Tên gọi của nền tảng này là CMS – Hệ thống quản trị nội dung. CMS phân phối cho bạn 1 số ít công cụ dễ sử dụng giúp bạn chỉnh sửa nội dung website. Nhiều người dùng đánh giá và nhận định rằng CMS giống như giao diện Facebook hoặc Google Documents. Trong đó, WordPress là một trong những CMS đơn thuần nhất .

Bước 2: Chọn tên cho trang web, mua miền và lưu trữ

Hãy chọn một cái tên bất kể khi phong cách thiết kế web bằng wordpress. Theo đó, tên miền tốt cần có tên thương hiệu, ngắn, dễ nhập và khó trộn lẫn … Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng để xem tên miền mình chọn có khả dụng không. Đồng thời, kiểm tra xem tên miền của mình được mua chưa và thực thi mua .

Bước 3: Làm quen với giao diện người dùng WordPress

Ở bước phong cách thiết kế website bằng WordPress này, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển và tinh chỉnh người dùng WordPress của mình. Tại đây, sử dụng thông tin xác nhận truy vấn và kiểm tra giao diện WordPress. Đồng thời, hãy quan tâm tới một số ít setup cơ bản trong trang để cải tổ thưởng thức hơn nữa như :

 • Cài đặt liên kết cố định
 • Đặt trang web ở chế độ công khai
 • Đặt tiêu đề trang web và dòng giới thiệu
 • Cho phép hoặc tắt nhận xét
 • Tắt Pingbacks và Trackbacks
 • Đặt múi giờ của bạn

Bước 4: Chọn chủ đề/thiết kế cho trang web

Ưu điểm khi phong cách thiết kế website wordpress là nó hoạt động giải trí với những phong cách thiết kế hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau. Hay nó chính là những chủ đề nên bạn hoàn toàn có thể biến hóa giao diện chỉ với một cú nhấp chuột. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước như :

 • Chọn một chủ đề mà bạn thích
 • Cài đặt chủ đề của bạn
 • Tùy chỉnh chủ đề

Bước 5: Nhận các plugin để mở rộng khả năng của trang web

Mở rộng những plugin hay chính là lan rộng ra công dụng tiêu chuẩn của website bằng cách thêm 1 số ít tính năng thiết yếu. Để thiết lập plug vô cùng đơn thuần nếu là không lấy phí. Việc của bạn chỉ là đặt tên cho plug .

Bước 6: Tạo các trang cơ bản

Tạo một trang cơ bản như trình làng, tin tức, liên hệ … để hoàn thành xong website của bạn .

Bước 7: Cân nhắc bắt đầu tạo một blog

Blog là một trong những cách để tiếp thị website hiệu suất cao nhất. Tại đây, bạn sẽ xuất bản những bài viết tương quan đến chủ đề của website .

Bước 8: Điều chỉnh điều hướng trang web của bạn

Bạn cần kiểm soát và điều chỉnh điều hướng website của bạn để giúp khách truy vấn thuận tiện. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào 2 yếu tố là : Menu và Widget .

Dịch vụ thiết kế website WordPress tùy chỉnh theo yêu cầu

Thực tế, tưởng chừng như việc thiết kế web bằng WordPress đơn giản nhưng không hề như vậy. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ thiết kế website wordpress chuyên nghiệp đang là lựa chọn thông minh của các công ty hiện nay. Bởi:

Về kỹ thuật

WordPress đúng có thể làm mọi thứ nhưng trong điều kiện bạn hiểu về lập trình. Vì vậy, nếu muốn phát triển thêm các tính năng của website như: Tạo khung chát, banner khuyến mãi… Hoặc web truy cập chậm, lỗi… nếu bạn không hiểu về lập trình thì sao. Đây chính là lý do cần phải có các lập trình viên hoặc công ty thiết kế website uy tín.

Về giao diện

Trang web của bạn được tạo ra nhằm mục đích lôi cuốn cũng như giữ chân người mua. Muốn vậy, giao diện cần đẹp mắt. Tuy nhiên, muốn vậy yên cầu người phong cách thiết kế website phải có trình độ. Như vậy sẽ nhìn nhận được hình ảnh tương thích với tên thương hiệu và lôi cuốn người mua truy vấn .

Thiết kế website Mắt Việt

Tạo một website có giao diện đẹp mắt phải có trình độ

Về nội dung

Hình ảnh tên thương hiệu được biểu lộ trải qua thông tin trên website. Qua đó, giúp ra mắt bạn là ai và xử lý được yếu tố gì cho người mua. Hơn thế, web cung ứng loại sản phẩm hoặc dịch vụ gì, ưu điểm thế nào. Muốn vậy yên cầu phải có xu thế nội dung xuyên suốt, rõ ràng. Và content writer sẽ giúp bạn xử lý tốt yếu tố này .

Về thời gian

Thực tế, bạn hoàn toàn có thể làm những điều trên nhưng sẽ mất rất nhiều thời hạn. Thậm chí sẽ mất đôi sức lực lao động so với những người có trình độ. Hơn thế, nếu cứ bỏ thời hạn vào việc mình không chuyên sẽ bỏ lỡ thời cơ của những việc khác .

Vậy thiết kế website WordPress là làm những gì?

Nhiều người muốn tự thiết kế website wordpress chuẩn seo nhưng thực tế không hề đơn giản. Theo đó, khi thiết kế bạn sẽ làm những công việc chính như dưới đây.

 • Đăng ký tên miền
 • Chọn và mua hosting
 • Chọn theme WordPress
 • Cài đặt các plugin wordpress cần thiết
 • Bắt đầu phân chia các danh mục tùy chỉnh và viết nội dung

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế website WordPress tại Thủy Thủ?

Để thiết kế website wordpress hiện nay có rất nhiều đơn vị khác nhau. Nhưng thực tế bên cạnh những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cũng có không ít địa chỉ thiết kế website WordPress giá rẻ không đảm bảo chất lượng. Do đó, nếu bạn đang phân vân tìm kiếm địa chỉ uy tín thì Thủy Thủ Agency sẽ là đơn vị uy tín hàng đầu. Bởi:

 • Thủy Thủ xây dựng website trên nền tảng WordPress rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Hơn thế, việc sử dụng web đơn giản, thuận tiện.
 • Website được thiết kế với tính năng trợ SEO tốt và tương thích với các trình duyệt.
 • Cung cấp kho giao diện đa dạng được xây dựng bằng WordPress chuyên nghiệp, bắt mắt.
 • Thời gian thiết kế web tại Thủy Thủ nhanh chóng với chi phí hợp lý.
 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website đa ngành và đội ngũ nhân viên giỏi. Thủy Thủ sẽ là đơn vị uy tín số 1 hiện nay mà các bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Top 8 công ty thiết kế website uy tín

Thủy Thủ – Đơn vị phong cách thiết kế Website Word theo nhu yếu uy tín

>> Tham khảo các website do Thủy Thủ thiết kế:

Bảng giá thiết kế website WordPress tại Thủy Thủ?

Hiện nay, bảng giá thiết kế website WordPress tại Thủy Thủ khá đa dạng bởi phụ thuộc vào tính năng mà khách hàng yêu cầu. Do đó, để biết chính xác là bao nhiêu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline: để được tư vấn miễn phí nhanh nhất.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã biết các bước thiết kế website WordPress chi tiết. Bên cạnh đó, nếu muốn thiết kế website wordpress theo yêu cầu hãy liên hệ ngay với Thủy Thủ. Hiện nay, Thủy Thủ đang cung cấp dịch vụ thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, uy tín.

# website

Xem thêm: 6 bước xây dựng website DỄ DÀNG và NHANH CHÓNG nhất

Nguồn: Thủy Thủ Agency

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi