Web Design: 10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo

by migodavn
23 views
Web development
Th6 22, 2020
Hai G.
11 tối thiểu Đọc

Web Design: 10 nguồn cảm hứng thiết kế trang web sáng tạo

Bạn đang tìm một số cảm hứng thiết kế website? Nơi đây chính xác cung cấp những gì bạn đang tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách một số nguồn tốt nhất để bạn tìm ý tưởng web design cho dự án tiếp theo của bạn.

zyro, ý tưởng web design

Đối với những người đang tìm kiếm template đẹp và trực quan, website builder Zyro là nơi tuyệt vời để khởi đầu. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế tân tiến và thích mắt được bảo vệ sẽ làm cho bất kể website đều trông vừa chuyên nghiệp vừa mê hoặc .
Bạn hoàn toàn có thể cuộn qua lại giữa những lựa chọn template và xem trước những phong cách thiết kế mà bạn chăm sóc nhất. Nếu bạn tìm thấy cái bạn thích, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay – tổng thể đều không tính tiền. Hệ thống thiết kế xây dựng kéo và thả trực quan của Zyro, được cho phép mọi người thuận tiện chỉnh sửa template theo ý thích của họ .
Đây là nguyên do tại sao Zyro là nguồn tuyệt vời cho web design :

 • Một lựa chọn đa dạng về theme – cho dù bạn muốn tạo blog cá nhân hay trang web thương mại điện tử, Zyro đều có theme dành cho bạn.
 • Thiết kế responsive – các trang web được tạo bằng Zyro đều trông tuyệt vời dù bạn sử dụng loại thiết bị nào.
 • Phương pháp tối giản – nếu bạn muốn thiết kế trang web để sử dụng tốt hơn, hãy sử dụng bố cục gọn gàng của Zyro làm tài liệu tham khảo.

Cho dù bạn chỉ đơn thuần là tìm cảm hứng hay tìm website builder đáng an toàn và đáng tin cậy, tổng thể những thứ của Zyro đều giúp được bạn .

siteInspire, thư viện các mẫu thiết kế website

siteInspire là bộ sưu tập những bản web design tuyệt đẹp. Nó tọa lạc hơn 7000 website, do đó, bạn thường sẽ tìm được ý tưởng sáng tạo mới và có ích cho bất kể dự án Bất Động Sản nào .
Phạm vi chủ đề của bộ sưu tập là rất nhiều – từ website cho trẻ nhỏ, portfolio về nhiếp ảnh, đến những nền tảng về tin tức. Mặc dù vậy, nhóm giám tuyển ưu tiên những phong cách thiết kế đơn thuần và lịch sự hơn là cái gì đó phô trương .
siteInspire rất dễ điều hướng và cung ứng một số ít tính năng hữu dụng hoàn toàn có thể giúp bạn tìm kiếm, ví dụ điển hình như :

 • Nhiều bộ lọc – chỉ định tìm kiếm theo style, loại, chủ đề và nền tảng cùng một lúc.
 • Đăng ký thành viên – đăng ký và theo dõi các thiết kế mà bạn thích nhất. Bạn cũng có thể nhận được email hàng tuần về chương trình mới nhất.
 • Thư mục người tạo – tìm kiếm các tác phẩm khác được thực hiện bởi các nhà phát triển, nhà thiết kế và studio phía sau các dự án bạn thích.

Nói chung, nếu bạn muốn lướt qua những ví dụ về web design thực tiễn, siteInspire là điểm khởi đầu tuyệt vời .

Awwwards, cảm hứng cho web design

Nếu bạn đang tìm kiếm website có những ví dụ mê hoặc hơn, hãy tìm đến Awwwards – đó là nền tảng đem đến cho bạn những website tăng trưởng nhất và đẹp nhất .
Tại đây, bạn sẽ tìm thấy catalogue với không thiếu những dự án Bất Động Sản mê hoặc được review bởi những chuyên viên web design nổi tiếng và những người đam mê. Tất cả những website được tính điểm dựa trên phong cách thiết kế, năng lực sử dụng, phát minh sáng tạo và nội dung. Là khách truy vấn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá những thứ giúp cho website của bạn trở nên tuyệt vời và phối hợp những yếu tố tựa như vào phong cách thiết kế của riêng bạn .
Chưa kể, Awwwards có :

 • Curated collections – tính năng này có thể hữu ích nếu bạn muốn tìm kiếm cách tốt nhất để sử dụng các yếu tố cho thiết kế nhất định.
 • Bộ lọc mở rộng – hệ thống gắn thẻ cho phép bạn tìm các trang web có các tính năng cụ thể, chẳng hạn như tương tác tinh tế hoặc hình nền lớn.
 • Blog thông tin – tìm nhiều tài nguyên về các xu hướng và thực tiễn web design mới nhất, tốt nhất.

TemplateMonster ý tưởng design web

Chợ theme hoàn toàn có thể là nơi tuyệt vời để bạn tìm cảm hứng phong cách thiết kế website. Nếu bạn có ngân sách và cảm thấy ngân sách của mình tốt, bạn hoàn toàn có thể mua theme ngay lập tức .
Thêm vào đó, những nhà tăng trưởng theme thường ghi nhớ những phong cách thiết kế thực tiễn tốt nhất khi tạo mẫu sản phẩm. Điều này là để người dùng không biết kỹ thuật vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện sửa đổi và sử dụng template mà không phải lộn xộn với cấu trúc tổng thể và toàn diện .
Mặc dù hầu hết những theme số 1 hoàn toàn có thể hơi chung chung, TemplateMonster cung ứng nhiều lựa chọn và hạng mục để xem xét. Với hơn 32.000 template, bạn sẽ có nguồn cảm hứng website gần như vô tận khi bạn cuộn xem .
Dưới đây là 1 số ít tính năng tốt nhất của TemplateMonster :

 • Demo Template trực tiếp – công cụ tuyệt vời cung cấp cho bạn ý tưởng về cách tổ chức nội dung tốt hơn.
 • Bộ lọc chi tiết – thu hẹp tìm kiếm bằng hệ thống lọc chi tiết, sắp xếp theo loại nền tảng, tính năng và mức độ phổ biến. Ví dụ, các bộ lọc này bao gồm theme có đặt phòng khách sạn hoặc hỗ trợ ngôn ngữ từ phải sang trái.

Best Website Gallery để tìm ý tưởng thiết kế web

Best Website Gallery khởi đầu như thể dự án Bất Động Sản phụ cá thể của David Hellmann, nhưng nó sớm trở thành một trong những nguồn chính để tìm cảm hứng design web .
Nó có hơn 200 website và bạn hoàn toàn có thể duyệt qua chúng bằng mạng lưới hệ thống lọc của thư viện .
Khi truy vấn website này, bạn sẽ tìm thấy :

 • Ảnh chụp màn hình độ phân giải cao – trong trường hợp bạn không muốn dành thời gian ghé thăm trang web, thư viện sẽ cung cấp hình ảnh chất lượng cao của các trang web.
 • Tag chi tiết – khám phá các trang web có cùng màu sắc, style, framework và dịch vụ.
 • Liên kết lưu trữ – bộ sưu tập cũng có các tài nguyên thiết kế và phát triển trực tuyến khác nhau.

6. Agency Portfolio Websites

BigDrop Agency

Nếu bạn cần một vài ý tưởng sáng tạo chuyên nghiệp, hãy xem những website portfolio của agency. Bạn hoàn toàn có thể thấy cách những chuyên viên trong nghành vượt qua những thử thách về phong cách thiết kế và học hỏi từ họ. Họ cũng là nguồn tài nguyên tuyệt vời để kiểm tra một số ít khuynh hướng web design hiện tại .
Chưa kể, những portfolio này thường trực quan tuyệt đẹp, vì thế bạn hoàn toàn có thể coi chúng là nguồn cảm hứng .
Bạn hoàn toàn có thể tìm portfolio có ảnh chụp màn hình hiển thị chất lượng cao và những lý giải về hậu trường đằng sau đó. Dưới đây là 1 số ít website tuyệt vời để khởi đầu với tư cách là tài liệu tìm hiểu thêm :

 • Bonfire Red – agency có trụ sở tại Hoa Kỳ đã làm việc với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty lớn như Aston Martin.
 • Toy Fight – tận hưởng các phong cách web design táo bạo, từng đoạt giải thưởng digital agency đến từ Vương quốc Anh.
 • Big Drop Inc. – công ty design web toàn cầu này có portfolio lớn của các tác phẩm với các khách hàng ấn tượng, bao gồm cả Samsung và Liên Hợp Quốc.

CSS Nectar, thư viện để tìm cảm hứng design web

CSS Nectar là catalogue tuyệt vời khác để tìm những website có giao diện đẹp. Ở đây bạn hoàn toàn có thể tìm thấy :

 • Website chất lượng cao – một nhóm reviewer đã xem qua từng dự án được gửi trước khi phê duyệt chúng. Người tham gia cũng cần phải trả một khoản phí để đánh giá tác phẩm của họ.
 • Bộ lọc hữu ích – chỉ định theo danh mục về ngành hoặc trang web, tính năng thiết kế, màu sắc và quốc gia.

Nếu bạn thích website này, bạn hoàn toàn có thể ĐK vào list gửi thư để nhận được thông tin update về những tác phẩm điển hình nổi bật mới nhất .

GoodUI - template design web

Đối với những người đang tìm cách tối ưu hóa phong cách thiết kế vì tỷ suất quy đổi, GoodUI sẽ là điểm đến tiếp theo của bạn. Nó có nhiều tài nguyên khác nhau để tối ưu hóa bất kỳ website nào, gồm có :

 • Ý tưởng thiết kế miễn phí – trang chủ cung cấp danh sách dài các ý tưởng bạn có thể thử nghiệm trên trang web của riêng bạn.
 • Một blog thú vị – xem cách các công ty như Amazon và Netflix tiến hành thử nghiệm A/B trên trang web của họ, bao gồm nhiều hơn nữa.
 • Ví dụ về thực hành UI – tìm pattern để triển khai ở landing page, giỏ mua hàng, form, nút CTA, v.v.

Để tận dụng tối đa GoodUI, hãy xem xét trở thành thành viên trả phí để truy vấn tác dụng thử nghiệm UI. Hoặc, bạn hoàn toàn có thể ĐK BetterUI để review website của mình, nơi nhóm triển khai sẽ xem website của bạn và cho bạn lời khuyên về cách cải tổ website .

Pinterest, nơi tốt nhất để tìm cảm hứng thiết kế web

Là TT tài nguyên hình ảnh, Pinterest là nền tảng tuyệt vời để tìm kiếm cảm hứng phong cách thiết kế trang web, những mẹo và hướng dẫn. Tại đây bạn hoàn toàn có thể :

 • Tạo pinboard – để thu thập tất cả các tài liệu tham khảo về thiết kế trang web. Bạn cũng có thể theo dõi các bảng công khai khác của người dùng khác để theo dõi ý tưởng.
 • Sử dụng nhiều từ khóa – cụ thể như bạn muốn bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kết quả đúng.
 • Tìm template mua được – các theme cao cấp mà bạn có thể mua nếu bạn có ngân sách và cần thiết kế nhanh.

Behance, mạng xã hội để tìm ý tưởng thiết kế trang web

Behance là mạng xã hội để những nhà phong cách thiết kế, nghệ sĩ và những cá thể phát minh sáng tạo khác ra mắt việc làm của họ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tìm kiếm cảm hứng phong cách thiết kế website ngay cả khi bạn không thao tác trong ngành công nghiệp phát minh sáng tạo .
Đây là những gì làm cho Behance trở thành nơi tuyệt vời cho những sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế :

 • Một cộng đồng lớn – bạn có thể theo dõi các web designer, những người tạo ra các tác phẩm bạn thích và kết nối với họ. Bạn có thể sử dụng trang Best of Behance để tìm các dự án được người quản lý Behance đánh giá cao nhất.
 • Mood board – để thêm và tổ chức các công việc phù hợp với tiêu chí của bạn.
 • Tùy chọn lọc và sắp xếp chi tiết – thu hẹp tìm kiếm bằng màu chủ đạo và công cụ được sử dụng để tạo trang web. Bạn cũng có thể sắp xếp theo thành phố, quốc gia và khung thời gian.

Điều gì giúp web design trở nên tốt nhất?

Chìa khóa để bạn hoàn toàn có thể design web tốt là thưởng thức người dùng tuyệt vời. Một website không nên chỉ có giao diện thích mắt, nó cũng phải có tính năng và giúp khách truy vấn điều hướng qua nội dung và trang của bạn .
Cùng với đó, đây là checklist những thứ bạn cần triển khai xong khi phong cách thiết kế website :

Ưu tiên người dùng điện thoại di động

Vì người dùng điện thoại di động chiếm phần lớn lưu lượng truy cập internet, nên việc thiết kế trang web trên thiết bị di động trước nên được ưu tiên. Chưa kể, Google đặt responsiveness là yếu tố chính trong việc lập chỉ mục và xếp hạng các trang web.

Nếu không có bản thiết kế tiên phong cho thiết bị di động, việc xếp hạng tìm kiếm trên website hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng – và tỷ suất quy đổi, doanh thu và những tiềm năng khác mà bạn đã thiết lập cũng bị như vậy .
Dưới đây là một số ít cách bạn hoàn toàn có thể cải tổ thưởng thức người dùng trên thiết bị di động của bạn :

 • Chọn responsive theme – để các trang web có thể dễ dàng thích ứng với mọi kích thước màn hình, lớn và nhỏ.
 • Lựa chọn bố cục một trang – nó được tối ưu hóa để cuộn lên xuống, đây là cách thuận tiện nhất để điều hướng qua nội dung web trên các thiết bị nhỏ hơn.
 • Tạo các nút rõ ràng – chúng phải đủ lớn để dễ xác định và nhấp được bằng ngón tay.

Giữ thiết kế của bạn đơn giản và gọn gàng

Khách hàng thuận tiện xem qua nội dung của bạn hơn khi những yếu tố không chỉ được phong cách thiết kế đẹp mà còn được tổ chức triển khai tốt. Thêm vào đó, những website đơn thuần và ngăn nắp thường tải nhanh hơn và thích ứng với những thiết bị di động tốt hơn .
Thực hiện theo những mẹo sau nếu bạn muốn đơn giản hóa phong cách thiết kế website của mình :

 • Chỉ hiển thị các yếu tố quan trọng nhất – trang trí không cần thiết có thể khiến trang như bị quá đông đúc và khiến người dùng mất tập trung vào thông tin chính.
 • Nhường chỗ cho một số khoảng trắng – đảm bảo rằng tất cả các nội dung được hiển thị không quá gần nhau, để lại chỗ cho rõ ràng.

Tạo trang web dễ đọc

Hầu hết người dùng internet thời nay chỉ đọc lướt nội dung, thay vì đọc hết toàn bộ. Để thích ứng với hành vi này, bản thiết kế website nên được cho phép khách truy vấn tìm thông tin nhanh. Ngoài ra, những yếu tố về văn bản hoàn toàn có thể lôi cuốn sự quan tâm của khách truy vấn ngay lập tức .
Một cách để làm được là cải tổ năng lực đọc website, bạn hoàn toàn có thể triển khai với mạng lưới hệ thống phân cấp chính tả. Về cơ bản, nó là cách để tổ chức triển khai nội dung văn bản dựa trên mức độ quan trọng của nó. Bằng cách này, thông tin thiết yếu nhất hoàn toàn có thể lôi cuốn sự quan tâm nhất .
Để sử dụng mạng lưới hệ thống phân cấp chính tả, bạn cần chia nội dung thành những loại sau :

 • Tiêu đề chính – nó phải thể hiện các điểm chính về nội dung, giống như khẩu hiệu kinh doanh. Nó phải lớn và được đặt trên đầu.
 • Tiêu đề phụ – hỗ trợ tiêu đề chính. Chúng phải có kích thước phông chữ nhỏ hơn một chút. Chúng cũng được sử dụng để biểu thị các phần của Trang.
 • Đoạn văn – thông tin ngắn mở rộng trên các tiêu đề phụ sẽ súc tích và gõ vào một phông chữ dễ đọc.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sắc tố có độ tương phản cao để gạch chân thông tin quan trọng hoàn toàn có thể giúp hướng mắt của khách truy vấn .

Tạo trang web dễ điều hướng

Điều hướng website cũng hoàn toàn có thể giúp xác lập được người dùng sẽ thuận tiện tìm kiếm thông tin như thế nào. Với cấu trúc và điều hướng tốt, khách truy vấn hoàn toàn có thể tự mình tìm ra những nút họ cần nhấp vào để đến đúng đích .
Mặt khác, điều hướng kém hoàn toàn có thể khiến người dùng tuyệt vọng và rời khỏi website của bạn rất nhanh. Về vĩnh viễn, điều này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tỷ suất quy đổi, bán hàng, ĐK, v.v.
Dưới đây là một số ít mẹo để bạn thử nếu muốn tối ưu hóa năng lực điều hướng website :

 • Tạo menu điều hướng quen thuộc – thiết kế phổ biến như thanh menu ngang có thể khiến người dùng xem trang web của bạn dễ dàng hơn.
 • Tạo các liên kết và nút mô tả – chỉ rõ những gì khách truy cập sẽ tìm thấy khi họ đến trang nhất định.
 • Hãy xem xét quy tắc ba lần nhấp – lý tưởng nhất là tất cả các trang và thông tin có thể truy cập được trong vòng ba lần nhấp từ trang chủ.

Phong cách web design nhất quán

Duy trì tính đồng điệu của phong cách thiết kế trong toàn website là rất quan trọng. Người dùng không nên cảm thấy như đang đến website khác khi họ truy vấn trang mới .
Hơn nữa, việc tái diễn những yếu tố trên tổng thể những trang hoàn toàn có thể làm cho website hoặc tên thương hiệu của bạn dễ nhớ hơn .
Do đó, điều quan trọng là phải bám vào bảng màu, gồm có một màu chủ yếu và vài màu thứ cấp .

Màu chủ đạo là màu mà trang web hoặc thương hiệu của bạn nên được biết đến, và các màu phụ sẽ bổ sung cho nó. Hãy thử dùng công cụ như Paletton để giúp bạn tìm được kết hợp màu sắc phù hợp.

Ngoài ra, đừng gồm có nhiều theme trên cùng một website. Nó không chỉ khó triển khai mà còn hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn cho khách truy vấn .

Lời kết

Tạo website thích mắt không là trách nhiệm khó khăn vất vả. Như đã trình diễn trong bài viết này, có nhiều nền tảng hoàn toàn có thể phân phối cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế web .
Tóm lại, đây là một số ít nguồn tốt nhất để tìm cảm hứng cho phong cách thiết kế website :

 • Zyro Website Builder — tìm template đẹp và trực quan mà bạn có thể dùng miễn phí
 • siteInspire —duyệt qua bộ sưu tập này để tìm kiếm các thiết kế trang web đơn giản và gọn gàng.
 • Awwwards — khám phá một số thiết kế web đã giành giải thưởng và ấn tượng được lựa chọn bởi các chuyên gia..
 • TemplateMonster — lấy cảm hứng từ bộ sưu tập template lớn trên thị trường này.
 • Best Website Gallery — nền tảng mà bạn có thể tìm không chỉ nguồn cảm hứng thiết kế web mà cả tài nguyên thiết kế và phát triển trực tuyến.
 • Agency portfolio websites — các trang web như Bonfire Red hoặc Toy Fight có thể cung cấp các ý tưởng thiết kế web chuyên nghiệp.
 • CSS Nectar — tìm các trang web chất lượng cao và sử dụng các tùy chọn lọc thư viện để thu hẹp tìm kiếm.
 • GoodUI — nguồn tuyệt vời mà bạn có thể tìm hiểu về cách tối ưu hóa thiết kế trang web cho tỷ lệ chuyển đổi.
 • Pinterest — nền tảng mà bạn có thể tạo pinboard để thu thập tài liệu tham khảo, mẹo và hướng dẫn.
 • Behance — tham gia cộng đồng thiết kế lớn này để tạo ra những mood board của riêng bạn và bắt kịp các web designer mà bạn thích.

Bây giờ bạn đã biết nơi để tìm cảm hứng phong cách thiết kế website rồi đấy, giờ là lúc để phát minh sáng tạo cho dự án Bất Động Sản web design tiếp theo của bạn
Author

Tác giả

Hai G .
Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu quý WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

Xem thêm: Top 17 Các Mẫu Trang Web Miễn Phí Hay Nhất 2022

Nguồn: Hostinger

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi