Những bước để xây dựng website thương mại điện tử thành công

by migodavn
21 views

Những bước để xây dựng website thương mại điện tử thành công

Thị trưởng thương mại điện tử Nước Ta và quốc tế đang tăng trưởng vô cùng can đảm và mạnh mẽ, kéo theo số đó lượng lớn những website thương mại điện tử sinh ra. Vậy làm thế nào để xây dựng một website thương mại điện tử thành công xuất sắc, tạo kế hoạch kinh doanh thương mại hiệu suất cao trong ngành cạnh tranh đối đầu quyết liệt này. Bài viết dưới đây bePOS sẽ giúp bạn vấn đáp câu hỏi đó .

Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là quy mô kinh doanh thương mại mua – bán loại sản phẩm – dịch vụ trên mạng lưới hệ thống website hay ứng dụng trên di động. Và thương mại điện tử thời nay đang trở thành xu thế trên quốc tế, tăng trưởng ở nhiều vương quốc. Thương mại điện tử khắc phục những hạn chế của những shop truyền thống lịch sử, nó được cho phép bạn mua, bán mẫu sản phẩm trên quy mô toàn thế giới và hoạt động giải trí 24/7 .
ke-hoach-website-dien-tu
Nhờ vào việc thông dụng shopping trực tuyến, website thương mại điện tử đang trở thành xu thế và là công cụ quan trọng cho nhiều doanh nghiệp để tạo được lệch giá. Các doanh nghiệp lúc bấy giờ cạnh tranh đối đầu với đối thủ cạnh tranh bằng việc phong cách thiết kế website thương mại điện tử, từ đó giúp tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng.

Hiểu một cách đơn thuần, website thương mại điện tử là website được thiết lập ra với mục tiêu bán hàng, ra mắt loại sản phẩm, dịch vụ. Không chỉ vậy, đây còn là kênh tiếp thị thương rất hiệu suất cao trên thiên nhiên và môi trường internet .

>>> Xem thêm: CÁCH KIẾM TIỀN VỚI FIVERR KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Vì sao cần thiết kế website thương mại điện tử để bán hàng

Việc phong cách thiết kế website thương mại điện tử của riêng sẽ giúp bạn xác định rõ doanh nghiệp của mình trên thiên nhiên và môi trường internet, nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu với đối thủ cạnh tranh. Tối ưu hóa ngân sách cho doanh nghiệp và tiếp cận được đa đối tượng người dùng, những người mua tiềm năng mọi lúc, mọi nơi .

Những quyền lợi khi sở hữu website thương mại điện tử để bán hàng trực tuyến :

Không cần thuê mặt bằng, cửa hàng

Các shop truyền thống lịch sử thông thương sẽ phải thuê mặt phẳng để bán loại sản phẩm nhưng chỉ cần xây dựng website thương mại điện tử hiệu suất cao, nó sẽ sửa chữa thay thế được điều này. Website thương mại điện tử sẽ hoạt động giải trí trực tuyến trên môi trường tự nhiên internet.

Bạn sẽ giảm được 1/10 mẫu sản phẩm với của hàng truyền thống cuội nguồn nếu sở hữu website bằng cách thuê công ty làm phong cách thiết kế website thương mại điện tử .
xay-dung-website

Tiếp cận khách hàng và bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Website thương mại điện tử không chỉ giúp tiếp cận người mua Nước Ta mà còn lan rộng ra quốc tế. Không chỉ vậy, vì web thương mại điện tử xóa bỏ mọi rào cản khoảng trống và thời hạn, bạn sẽ không bị số lượng giới hạn về yếu tố này .

Xây dựng uy tín thương hiệu

Tạo website thương mại điện tử làm điển hình nổi bật giá trị doanh nghiệp trong mạng lưới ngành, nâng tên thương hiệu của bạn hơn so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Website là kênh truyền thông online, tiếp thị tên thương hiệu hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ. bePOS khuyên nếu hoàn toàn có thể bạn hãy ĐK website với bộ công thương để nâng cao giá trị về tên thương hiệu, doanh nghiệp, giúp đem lại lệch giá .

Đẩy mạnh hoạt động tiếp thị

Các hoạt động giải trí Marketing trực tuyến như quảng cáo Facebook, Google, SEO tích hợp với website thương mại điện tử sẽ giúp bạn tăng lệch giá ngay lập tức và không tốn thêm ngân sách như tiếp thị truyền thống cuội nguồn qua tivi, báo, đài …

Ưu việt hoạt động giao dịch – mua bán

Web thương mại điện tử tiết kiệm thời hạn shopping sản phẩm & hàng hóa cho người mua cũng như người bán. Sự thuận tiện này khiến nó đang và liên tục là khuynh hướng trong tương lai .

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Bạn không cần nhiều nguồn nhân lực như tại shop truyền thống cuội nguồn. Bạn chỉ cần vài nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp quản trị website. Nhưng để đạt được điều này, web thương mại điện tử của bạn phải được phong cách thiết kế có góp vốn đầu tư, chuẩn SEO, dễ sử dụng .

Thiết kế Website thương mại điện tử cần những yếu tố nào?

Để phong cách thiết kế website thương mại điện tử cần những yếu tố sau :

Đa ngôn ngữ: điều này có thể giúp khách hàng nước ngoài dễ tìm hiểu thông tin ngay trên website của doanh nghiệp.

Chức năng responsive: Có nghĩa là trang web của bạn phải tương thích với mọi thiết bị như mobile, tablet, laptop…giao diện thiết kế bắt mắt, thân thiện, dễ sử dụng, mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất trên mọi nền tảng, mọi thiết bị cho người sử dụng.

Giao diện đẹp nhưng phải phù hợp với sản phẩm: Với website thương mại điện tử, hãy cố gắng làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ bằng hình ảnh, banner đẹp, thu hút, có tính thẩm mỹ nhất có thể để tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Tính năng tùy chọn đăng ký – đăng nhập: Website cho phép người sử dụng đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook, Google. Đăng nhập – đăng ký thành viên, quản lý thông tin cá nhân, quản lý danh sách khách hàng, trích xuất thông tin khách hàng email, thống kê mua hàng,… là những tính năng quan trọng cần phải có.

web-dien-tu

Phân quyền quản lý: Admin chính có thể tạo phân quyền admin quản lý nội bộ, phân cấp, thêm bớt và thông qua trang quản trị cho thành viên, chỉnh sửa chức năng quản lý.

Cập nhật, kiểm soát và điều chỉnh, biến hóa nội dung : Khi là quản trị viên, bạn có toàn quyền đổi khác, thêm mới, kiểm soát và điều chỉnh, xóa sửa video, hình ảnh, video, bài viết trên website …

Thanh toán online: Hỗ trợ nhiều cổng thanh toán phổ biến để tạo điều kiện mua hàng cho khách hàng một cách tốt nhất.

Find-in- store: Nếu có thì bạn nên tạo tính năng Find-in-store- Tìm trong cửa hàng giúp  giữ chân khách ở lại trang web của bạn rất tốt. Tính năng hỗ trợ kiểm tra sản phẩm họ đang quan tâm có còn hàng trong cửa hàng hay không.

>>>Xem thêm: MMO LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE HOT NHẤT 2021

Thanh tìm kiếm thông minh: giúp khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm, bài viết dựa trên từ khóa liên quan, hỗ trợ tìm kiếm nâng cao tích hợp nhiều bộ lọc.Và tích hợp các mạng xã hội: Việc tích hợp mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram,… sẽ tăng cường hiệu quả quảng bá hình ảnh, thương hiệu và bán hàng.

Tính năng tra cứu – tìm kiếm – đặt hàng: khi xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp, nó sẽ ưu tiên tối ưu tính năng tra cứu, tìm kiếm, lọc và đặt hàng. Các thông tin: Tìm Kiếm Sản Phẩm/Dịch vụ, Hotline, Đặt Hàng, Liên Hệ, Hỗ Trợ, Thanh Toán,…đều cần làm nổi bật Khi khách hàng đặt hàng các thông tin này sẽ được hệ thống ghi nhận và chuyển về cho ban quản trị.

Google sitemap: có chức năng tự động tạo feed thành XML để hỗ trợ SEO

Mua hàng dạng khách : Cho phép người mua mua hàng mà không cần đăng nhập thông tin tài khoản .
Hỗ trợ tích hợp phương pháp giao hàng, luân chuyển : Học tập từ việc những sàn thanh toán giao dịch thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Sendo, Shopee, … thường hiển thị thông tin vận chuyển giao hàng rất rõ ràng, tạo điểm cộng lớn cho người mua. Điều này hoàn toàn có thể tối ưu ngân sách xây dựng Website thương mại điện tử .

Có Q&A hỗ trợ hỏi đáp: đơn vị thiết kế website thương mại điện tử thường khuyến khích bạn xây dựng một trang Hỏi –Đáp để trợ giúp để giải quyết các vấn đề chung của khách hàng như hỗ trợ sản phẩm,cách thanh toán, đổi trả hàng hóa, thông tin tài khoản.

phi- xay-dung-website

Hỗ trợ tối ưu SEO: Website thương mại điện tử nên được thiết kế tối ưu về cấu trúc và liên kết với các công cụ tìm kiếm ngay từ ban đầu, giúp người dùng xây dựng nền tảng để đưa website nằm TOP trên các công cụ tìm kiếm hiện tại.

Bảo mật hệ thống: Đây là điều mà mọi website đều rất chú ý. Với các website có sử dụng thanh toán, giao dịch, cần tích hợp chứng chỉ số SSL để mã hóa thông tin giao dịch thì càng nên đảm bảo an toàn cho khách hàng. Chú ý bạn nên sử dụng hosting uy tín, chất lượng để hạn chế  các trường hợp website bị tấn công, nhiễm mã độc, làm ảnh hưởng đến website của bạn.

Đánh giá sản phẩm/dịch vụ: Khách hàng thường có thói quen để lại đánh giá, bình luận sau khi mua sản phẩm, dịch vụ. Nếu tự tin với chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mong muốn tạo độ uy tín bạn có thể tích hợp chức năng đánh giá cho phép người dùng gửi đánh giá, bình luận trên website.

Quảng bá dịch vụ và thiết lập code giảm giá: Bạn có thể setup slideshow các sản phẩm bán chạy, dịch vụ, sản phẩm hiện đang được khuyến mãi, xây dựng các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, tạo giảm giá riêng cho các dịp đặc biệt như lễ-Tết…

Tốc độ tải trang: Để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng, hãy đầu tư vào chi phí thiết kế website thương mại điện tử để trang web của bạn có tốc độ tải nhanh chóng. Website thương mại điện tử yêu cầu xử lý nhanh các giao dịch, chứa nguồn dữ liệu lớn bao gồm hình ảnh, thông tin cần thiết. Điều này đa phần phụ thuộc vào quá trình tối ưu mã nguồn website, dữ liệu và chất lượng của gói hosting mà khách hàng sử dụng.

Các bước để xây dựng Website điện tử hiệu quả nhất

Mua một tên miền phù hợp

Đầu tiên bạn cần phải mua tên miền tương thích với dịch vụ và mẫu sản phẩm trước khi khởi đầu một dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại điện tử. Lưu ý rằng sẽ không hề đổi khác tên miền đã chọn vì thế cần xem xét thật kỹ khi mua tên miền vì nó sẽ gắn liền vĩnh viễn với website của bạn .

Hiện nay ở Nước Ta có nhiều đơn vị chức năng cung ứng tên miền chất lượng uy tín như : Mắt Bão, PA Nước Ta hoặc GoDaddy là một nhà cung ứng tên miền quốc tế …

Tìm một công ty thiết kế website thương mại điện tử và định hướng thiết kế

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động sự thành công xuất sắc cho website thương mại điện tử là chọn được một đối tác chiến lược uy tín, chuyên nghiệp như đã trình diễn ở mục trên. Bạn cần chú ý đến những điều này trước khi hợp tác với công ty phong cách thiết kế website thương mại điện tử :

  • Thời gian dự kiến để hoàn thành xong việc phong cách thiết kế Web thương mại điện tử .
  • Hồ sơ năng lượng của công ty phong cách thiết kế website
  • Có kinh nghiệm tay nghề tương thích với nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại điện tử của bạn
  • Ngân sách chi tiêu phong cách thiết kế website nằm trong mức ngân sách được cho phép .

Hãy lựa chọn một xu thế phong cách thiết kế rõ ràng và tương thích với ngành của bạn thay vì giao hàng loạt việc lên sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế cho đơn vị chức năng phong cách thiết kế website.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít website nổi tiếng trong cùng ngành, hoặc tìm kiếm trên 1 số ít website chuyên cung ứng sẵn kho theme. Việc đó sẽ giúp bạn có xu thế, tìm được website mà mình muốn và quan trọng là tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cho bạn và đối tác chiến lược .

Đăng ký và hoàn thiện các loại giấy tờ theo quy định của pháp luật

Bạn sẽ cần phải có rất đầy đủ sách vở kinh doanh thương mại theo pháp luật pháp lý nếu website thuộc chiếm hữu của một công ty. Tiếp đó theo pháp luật hiện hành của Bộ công thương, mọi website thương mại điện tử cần phải triển khai việc thông tin hoặc ĐK website theo pháp luật.

Đôi khi những thủ tục này sẽ phức tạp và mất nhiều thời hạn, do vậy nếu công ty có bộ phận pháp lý thì hoàn toàn có thể tự triển khai những thủ tục ĐK. Thêm một cách nữa là bạn hoàn toàn có thể thuê những công ty phân phối dịch vụ pháp lý .
xay-dung-website

Đưa website đi vào hoạt động

Ngay khi đã hoàn thành xong website và những thủ tục pháp lý hãy cho nó hoạt động giải trí, đăng tải rất đầy đủ những nội dung chính quan trọng để tăng độ uy tín cho Website như trên trang chủ, trang ra mắt và liên hệ để ra mắt tới những đối tác chiến lược người mua. Đồng thời, nó sẽ tận dụng được những nguồn backlink trỏ về website ngay từ đầu để ship hàng cho việc thực thi SEO sau này .

Cá nhân hóa chiến dịch Marketing

Tương tự như việc tạo dựng những mối quan hệ hợp tác kinh doanh thương mại, thì trong chiến dịch Marketing cho dự án Bất Động Sản thương mại điện tử, bạn cần phải có kế hoạch chăm nom tương thích và cá thể hóa những tệp người mua.

Khi triển khai những chiến dịch quảng cáo hay Email Marketing, để thông điệp không bị quên béng ở hòm thư rác, hãy tạo ấn tượng can đảm và mạnh mẽ với người mua, như thể bạn đang trò chuyện trực tiếp với họ chứ không phải đang quảng cáo. Điều này cũng tương tự như với những đối tác chiến lược, nhà phân phối mà bạn đang hợp tác .

Thực hiện chiến dịch SEO & Adwords

Bạn không hề chỉ xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp nếu để đó mà không thôi thúc website lên hạng, tăng lượng truy vấn thì cần phải có những chiến dịch. Trong đó có hai kênh hữu hiệu nhất là SEO và Adwords ( Google Adwords hay Facebook Adwords ). Bạn cần lên kế hoạch cụ thể và giám sát, thống kê giám sát nhìn nhận hiệu suất cao vì đây là việc việc yên cầu góp vốn đầu tư nhiều sức lực lao động và ngân sách .

Cách xây dựng website thương mại điện tử B2C

B2C là gì? 

B2C – Business to customer được tạm dịch là quy mô kinh doanh thương mại từ doanh nghiệp tới người mua. B2C chính là hình thức bán hàng trực tuyến. Doanh nghiệp sử dụng mạng internet để đăng tải những thông tin về loại sản phẩm của mình như hình ảnh vỏ hộp, Chi tiêu, cách mua và bán, tác dụng, phương pháp giao dịch thanh toán.

Chỉ cần chiếm hữu điện thoại cảm ứng mưu trí hay máy tính có liên kết Internet là người sử dụng không cần mất thời hạn đi lại mà vẫn hoàn toàn có thể mua được loại sản phẩm mình mong ước .

Ví dụ như trong thời kỳ dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc nơi đông người nhưng bạn vẫn mong ước được sẵn sàng chuẩn bị một bữa ăn rất đầy đủ cho mái ấm gia đình.

Bạn hoàn toàn có thể lên mạng và mua những loại thực phẩm thịt, cá, rau củ quả từ một shop kinh doanh thương mại thực phẩm sạch trực tuyến. Thanh toán trực tiếp qua mạng lưới hệ thống và nhận hàng tại nhà. Đó chính là hình thức kinh doanh thương mại theo quy mô website B2C .
website-dien-tu-thuong-mai-b2c
Nhờ có website B2C doanh nghiệp, công ty không cần mất quá nhiều ngân sách, thời hạn cho quảng cáo mà vẫn hoàn toàn có thể được nhiều người mua biết đến. Bên cạnh đó nó cũng không nhu yếu quá cao về đặc thù pháp lý cũng như đàm phán nên rất thuận tiện sử dụng .

Thuận lợi và khó khăn khi xây dựng website thương mại điện tử B2C 

Thuận lợi :

Do đặc trưng của kinh doanh thương mại bằng web B2C nối kết doanh nghiệp đến những cá thể người mua và hướng tới xử lý nhu yếu mua và bán ngay lập tức. Vì vậy những web B2C hoàn toàn có thể phong cách thiết kế với giao diện không quá phức tạp, có những tính năng đơn thuần dễ sử dụng. Điều này khiến cho việc phong cách thiết kế trở nên thuận tiện hơn, doanh nghiệp có thế tiết kiệm chi phí được ngân sách phong cách thiết kế. Và người dùng cũng hoàn toàn có thể dùng thành thạo nhanh gọn khi sử dụng Web .

Khó khăn :

Tạo ra sự cạnh tranh đối đầu lớn giữa những doanh nghiệp : Do những ưu điểm điển hình nổi bật trên nên Website thương mại điện tử B2C đã tạo ra sự cạnh tranh đối đầu.

Để hoàn toàn có thể tăng trưởng được mạng lưới Website, xây dựng website thương mại điện tử hiệu suất cao, những công ty, doanh nghiệp của bạn phải luôn chú trọng vào chất lượng loại sản phẩm cũng như chính sách chăm nom người mua. Có như vậy người mua mới mong ước quay lại hay quảng cáo tới bè bạn và người thân trong gia đình sử dụng mẫu sản phẩm của bạn .

Chế độ bảo dưỡng web : Cần triển khai bảo dưỡng liên tục vì mục tiêu hướng tới của quy mô B2C là xử lý nhu yếu ngay lập tức nên không hề bắt người mua chờ đón mua hàng hay thanh toán giao dịch cho web bị chậm, không tải được hình ảnh hay trục trặc trong khâu thanh toán giao dịch mẫu sản phẩm. Đó cũng chính là những khó khăn vất vả khi phong cách thiết kế web B2C .

Xây dựng Website thương mại điện tử C2C

Xây dựng Website thương mại điện tử C2C có phần độc lạ so với B2C. Để mở một website C2C bạn cần lập kế hoạch cẩn trọng. Tại Nước Ta hoàn toàn có thể kể đến 1 số ít những sàn thương mại điện tử như Sendo. vn hay Shopee, họ đã xây dựng một mạng lưới hệ thống “ chợ điện tử ” chuyên nghiệp mà ở đó những đối tác chiến lược kinh doanh thương mại và hoàn toàn có thể tiếp thị, đưa bán mẫu sản phẩm của mình tới tay người tiêu dùng .

Một số hoạt động khi xây dựng Website thương mại điện tử C2C:

Tổng kết

Như vậy trong bài viết trên, bePOS đã phân phối khá đầy đủ thông tin về kế hoạch xây dựng Website thương mại điện tử hiệu suất cao, cách làm website thương mại điện tử B2C cho những doanh nghiệp, công ty hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Chúc những bạn thành công xuất sắc trên hành trình dài xây dựng tên thương hiệu của mình !

FAQ

Tại sao nên tạo Pop-up cho Website thương mại điện tử?

Dữ liệu thông tin người mua ( người truy vấn ) vào website là vô cùng quan trọng với một website thương mại điện tử, đặc biệt quan trọng là trong thời đại Big Data lúc bấy giờ. Do vậy hộp Pop-up sẽ giúp bạn tích lũy được thông tin ( email, số điện thoại cảm ứng, … ) của người dùng website, từ đó phục vụ việc tạo những phễu bán hàng hiệu suất cao.

Công việc này bạn hoàn toàn có thể nhu yếu bên phong cách thiết kế website hay nhân sự đảm nhiệm IT của công ty thực thi, bởi nó khá đơn thuần mà mang lại quyền lợi vô cùng lớn .

Nguồn: bePOS

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi