Xây Dựng Website Thương Mại Điện Tử: Hướng Dẫn Từng Bước – WPVie

by migodavn
25 views

Bạn có muốn chiếm hữu một website thương mại điện tử của riêng bạn ? Mình biết rằng việc xây dựng một website thương mại điện tử ( TMĐT ) để hoàn toàn có thể bán hàng trực tuyến nghe có vẻ như khó khăn vất vả và phức tạp, đặc biệt quan trọng khi bạn không phải là dân công nghệ tiên tiến, nhưng yên tâm, bạn không hề đơn độc .

Sau khi giúp rất nhiều anh chị em, bạn bè, cô, dì, chú bác,..tạo một website bán hàng thành công, mình quyết định tạo một hướng dẫn toàn diện nhất về cách xây dựng website thương mại điện tử của chính bạn với WordPressWoocommerce.

Bạn cần gì để xây dựng một Website TMĐT?

Chưa khi nào có thời gian tốt hơn để mở màn kinh doanh thương mại trực tuyến như ngày này. Khi đại dich diễn ra và hành vi shopping của mọi người trọn vẹn bị biến hóa .

Bất kỳ ai có máy tính đều hoàn toàn có thể mở màn trong vòng vài phút mà không cần phải có bất kể kỹ năng và kiến thức đặc biệt quan trọng nào .

Ba điều bạn cần để xây dựng một website thương mại điện tử là:

 1. Ý tưởng tên miền (đây sẽ là tên website thương mại điện tử của bạn, của mình là wpvie.com)
 2. Tài khoản Hositng (lưu trữ) web (đây là nơi chứa dữ liệu trang web của bạn trên internet)
 3. Sự tập trung của bạn trong 30 phút ???? .

Quá đơn thuần, đúng không ? .

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập website thương mại điện tử của riêng mình với WordPress trong vòng chưa đầy 30 phút và mình cố gắng nỗ lực rất là để hướng dẫn cho bạn một cách dễ hiểu và đơn thuần nhất .
Trong hướng dẫn này, mình sẽ đề cập đến những bước xây dựng website thương mại điện tử :

 • Cách đăng ký tên miền miễn phí
 • Cách chọn Hosting WooCommerce tốt nhất
 • Cách nhận Chứng chỉ SSL miễn phí (bắt buộc để có thể chấp nhận thanh toán Online)
 • Cách cài đặt WordPress
 • Cách tạo cửa hàng WooCommerce
 • Cách thêm sản phẩm vào website thương mại điện tử của bạn
 • Cách chọn và tùy chỉnh giao diện (Theme) Website của bạn
 • Các Plugins cần thiết để phát triển website thương mại điện tử của bạn
 • Học cách tìm hiểu sâu hơn về WordPress và phát triển doanh nghiệp của bạn

Sẵn sàng chưa ? “ Tới công chuyện ” nào .

Bước 1: Chọn nền tảng để xây dựng Website TMĐT

Sai lầm lớn nhất của hầu hết người dùng là không chọn đúng nền tảng cho website thương mại điện tử .

Rất may là bạn đã tìm được bài viết này của mình, vì vậy bạn sẽ không mắc phải sai lầm đáng tiếc đó .

Có hai nền tảng Thương mại điện tử phổ biến mà mình khuyên dùng: Shopify hoặc WordPress + WooCommerce.

Shopify là một giải pháp Thương mại điện tử toàn diện, có giá bắt đầu từ $29(~667.000vnđ)/tháng (trả trước hàng tháng hoặc hàng năm để được giảm giá). Là một giải pháp đơn giản mà bạn chỉ cần đăng nhập và bắt đầu bán hàng. Nhược điểm của Shopify là đắt và các tùy chọn thanh toán của bạn bị hạn chế trừ khi bạn trả thêm phí.

Đây là lý do tại sao hầu hết người dùng chọn WordPress + WooCommerce vì tính linh hoạt mà nó mang lại. Nó yêu cầu một số thiết lập, nhưng rất đáng làm vì có lợi về lâu dài. WordPress là trình xây dựng trang web phổ biến nhất và WooCommerce là nền tảng Thương mại điện tử lớn nhất thế giới (xem: So sánh Shopify và WooCommerce ).

Trong hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập website thương mại điện tử trong WordPress bằng WooCommerce .

Nếu bạn băn khoăn về chi phí của WordPress + WooCommerce, thì có thể xem qua bài phân tích của mình về Chi phí duy trì một website trên nền tảng WordPress

Để thiết lập cửa hàng Thương mại điện tử, bạn cần có tên miền, web hosting (lưu trữ) và chứng chỉ bảo mật (SSL) .

 • Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Đó là những gì người dùng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (ví dụ: google.com hoặc wpvie.com).
 • Web Hosting (Lưu trữ web): là nơi chứa tất cả dữ liệu trang Thương mại điện tử của bạn trên internet. Đó giống như là ngôi nhà của trang web của bạn trên internet. Mọi trang web trên internet đều cần nơi lưu trữ.
 • Chứng chỉ Bảo mật (SSL): có tác dụng thêm một lớp bảo mật đặc biệt vào trang web của bạn, để bạn có thể chấp nhận thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng và thông tin cá nhân của người dùng. Điều này là bắt buộc để có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ví điện tử, trực tiếp trên trang Thương mại điện tử của bạn.

Thông thường, một tên miền có giá khoảng 160.000đ/năm (.com) cho tới 450.000đ/năm (.vn), Web Hosting có giá khoảng 100.000đ/tháng và chứng chỉ SSL đa số là miễn phí.

Tính sơ sơ bạn tốn tầm 1.360.000đ – 1.500.000đ/năm.

Rất may, Bluehost, một nhà cung cấp hosting được chính WordPress và WooCommerce khuyên dùng, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của WPVie.com một tên miền miễn phí + chứng chỉ bảo mật SSL miễn phí khi mua Web Hosting của họ(cũng đang được giảm giá).

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu chỉ với $2,95(70.000đ)/tháng.

LƯU Ý : Nếu bạn ĐK với Bluehost bằng link trình làng của mình, thì mình sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nho nhỏ .

Mua tên miền + Hosting + Bảo mật SSL

Mở Bluehost trong một hành lang cửa số mới và làm theo hướng dẫn của mình bên dưới .

Đầu tiên, bạn cần nhấp vào nút Get Started màu xanh đậm.

Trang chủ BlueHost                                                                                Trang chủ BlueHost

Ở trang tiếp theo, bạn chọn gói Basic ($2.95/Tháng) bằng cách ấn nút Select

Chọn gói cơ bảnChọn gói cơ bản. Sau đó, bạn sẽ được nhu yếu nhập tên miền cho website của bạn. Nếu tên miền đã được ĐK thì bạn cần phải chọn tên miền khác ( Sáng tạo lên : D )

nhập tên miền cho trang webNhập tên miền cho trang web.Cuối cùng, bạn cần nhập thông tin để tạo thông tin tài khoản, kiểm tra lại những thông tin gói dịch vụ muốn mua và nhập thông tin thẻ tín dụng thanh toán để giao dịch thanh toán nữa là xong .
Nhập thông tin của bạnNhập thông tin của bạn

Lưu ý: Nhớ bỏ chọn hết các mục như hình nhé, những mục này là các gói dịch vụ bán kèm bao gồm: bảo mật danh tính, Mail box,… Nếu cần thì bạn vẫn có thể mua sau.

Nhập thông tin thanh toánNhập thông tin thanh toán.Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một email với thông tin cụ thể về cách đăng nhập vào bảng điều khiển và tinh chỉnh tàng trữ web ( cPanel ) của bạn. Đây là nơi bạn quản trị mọi thứ từ tương hỗ, email, và nhiều thứ khác .

Đăng nhập vào trang quản trị WordPress

Khi bạn đã đăng nhập vào cPanel, bạn sẽ nhận thấy Bluehost đã cài đặt sẵn WordPress cho bạn và bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Login to WordPress’.

Đăng nhập vào WordPress                                                                       Đăng nhập vào WordPress

Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Log in to WordPress’ và nó sẽ đưa bạn đến trang quản trị website WordPress của bạn. Giống như thế này:

Trang quản trị WordPress                                                                           Trang quản trị WordPress

Xin chúc mừng, bạn đã thiết lập xong phần Hosting và Domain.

Bước tiếp theo là thiết lập WordPress và tạo một Website thương mại điện tử của chính bạn .

Bước 2. Thiết lập WordPress

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Cài đặt » Tổng Quan để thiết lập tiêu đề và mô tả trang web WordPress của bạn.

Thiết lập tiêu đề và mô tả trang web

Thiết lập tiêu đề và mô tả trang webBạn hoàn toàn có thể sử dụng tên shop của mình làm tiêu đề website và phân phối miêu tả mê hoặc một tý cho website của bạn. Phần diễn đạt là tùy chọn không bắt buộc, nên nếu chưa nghĩ ra được nội dung gì hay ho thì bạn hoàn toàn có thể thiết lập sau .

Thiết lập HTTPS để sử dụng SSL

Gói Hosting WordPress mà bạn đã mua đi kèm với Chứng chỉ bảo mật thông tin SSL không lấy phí. Chứng chỉ này được thiết lập sẵn cho tên miền của bạn. Tuy nhiên, trang web WordPress của bạn cần được thiết lập lại thông số kỹ thuật, thế cho nên mặc định nó chỉ là http .

Ví dụ: mặc định là http://tenmiencuaban.vn, bạn cần cập nhật thành https://tenmiencuaban.vn

Trên trang Cài đặt » Tổng quan, bạn cần thay đổi Địa chỉ WordPress và Địa chỉ trang web để sử dụng từ http sang https.

Sử dụng HTTP cho địa chỉ cửa hàng WordPress của bạnSử dụng HTTPS cho địa chỉ Website WordPress của bạn

Đừng quên cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Thiết lập WordPress cơ bản của bạn đã hoàn tất. Bây giờ đã đến phần bạn mong đợi nhất : tạo tính năng thương mại điện tử .

Bước 3. Thiết lập cửa hàng WooCommerce

WooCommerce là trình tạo website thương mại điện tử tốt nhất trên thị trường. Nó được xây dựng trên nền tảng của WordPress, mang đến sự linh động của WordPress để bạn hoàn toàn có thể tự do bán bất kể loại mẫu sản phẩm nào bạn muốn .
Đầu tiên, bạn cần setup và kích hoạt plugin WooCommerce. Nếu bạn chưa biết cách cài Plugins, hãy xem hướng dẫn của mình về cách thiết lập plugin WordPress .

Chỉ cần truy cập Plugins » Cài mới và tìm kiếm WooCommerce. Trong kết quả tìm kiếm, nhấp vào nút Cài đặt ngay bên cạnh Plugin WooCommerce.

Cài đặt WooCommerce Cài đặt WooCommerce

WordPress bây giờ sẽ tìm và cài đặt plugin WooCommerce cho bạn. Chờ nó và hoàn tất việc tải xuống plugin, sau đó nhấp vào nút ‘Kích hoạt’ để tiếp tục.

Kích hoạt WoocommerceKích hoạt WoocommerceSau khi kích hoạt, WooCommerce sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập và bạn sẽ thấy màn hình hiển thị Chào mừng đến với WooCommerce như hình dưới. Trình hướng dẫn thiết lập này sẽ hướng dẫn bạn qua những setup WooCommerce quan trọng .

Trình hướng dẫn WooCommerceTrình hướng dẫn WooCommerceTrước tiên, bạn cần phân phối thông tin cơ bản cho website thương mại điện tử của mình như địa chỉ, vương quốc và khu vực. Nếu bạn là nhà kinh doanh bán lẻ, thì bạn hoàn toàn có thể thêm thông tin vị trí kinh doanh bán lẻ của mình làm địa chỉ .

Sau đó, nhấn vào nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Tiếp theo, bạn sẽ được nhu yếu chọn ngành nghề kinh doanh thương mại trên shop. Bạn hoàn toàn có thể chọn một ngành gần nhất với loại shop bạn muốn kinh doanh thương mại .
Chọn ngành nghề kinh doanh của bạnChọn ngành nghề kinh doanh của bạn

Bấm vào nút tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ được nhu yếu chọn loại loại sản phẩm bạn sẽ bán trên shop của mình .

Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn cần vận chuyển, thì bạn có thể chọn Physical Products (bạn cũng có thể chọn nhiều loại sản phẩm cùng lúc.)

Chọn loại sản phẩmChọn loại sản phẩm

Sau khi chọn xong thì bấm vào nút Tiếp tục.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin chi tiết về doanh nghiệp như số lượng sản phẩm bạn định bán và liệu bạn có đang bán ở nơi khác hay không. Bạn có thể chọn tôi chưa có sản phẩm và chọn ‘Không’ cho tùy chọn khác.

Cung cấp một số thông tin chi tiết về doanh nghiệpCung cấp một số thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn

Bây giờ, bạn cần chuyển sang tab ‘Tính năng miễn phí’. Bạn sẽ thấy một tuỳ chọn được chọn trước để cài đặt các tính năng miễn phí.

Tab Tính năng miễn phíTab ‘Tính năng miễn phí

Bạn cần bỏ chọn tùy chọn này vì nó sẽ cài đặt một số Plugins WooCommerce khác mà bạn có thể không cần. Bạn có thể tự cài đặt mấy plugins này sau nếu cần thiết.

Nhấp vào nút Tiếp tục để thực hiện bước tiếp theo.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu Chọn giao diện cho website thương mại điện tử của bạn. Chọn bất cứ giao diện nào bạn thấy thích hoặc có thể để giao diện mặc định.

Chọn giao diệnChọn giao diệnĐừng căng thẳng mệt mỏi về việc lựa chọn giao diện tuyệt vời ngay từ đầu, cứ làm quen trước đã. Tý nữa ở phần tiếp theo của bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách chọn giao diện tốt nhất cho website thương mại điện tử của bạn .

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành thiết lập WooCommerce cơ bản thành công.

Bước 4. Cài đặt cổng thanh toán Online

Tiếp theo, bạn cần thiết lập phương pháp giao dịch thanh toán để gật đầu thanh toán giao dịch trực tuyến trên shop của bạn. WooCommerce phân phối sẵn một loạt những cổng giao dịch thanh toán mà bạn hoàn toàn có thể thiết lập một cách thuận tiện .

Chỉ cần truy cập trang Cài đặt WooCommerce » và chuyển sang tab ‘Thanh toán’. Theo mặc định, bạn có thể chọn PayPal Standard, Trả tiền khi nhận hàng hoặc Chuyển khoản ngân hàng.

Cài đặt thanh toánCài đặt thanh toán

Cuộn xuống bên dưới và bạn sẽ thấy tùy chọn cài đặt Stripe, PayPal Checkout và WooCommerce Payments. Mình khuyên bạn nên chọn StripePayPal Standard.

Cài đặt Stripe cho cửa hàng trực tuyến của bạnCài đặt Stripe cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Đối với mỗi cổng thanh toán, bạn có thể nhấp vào nút Thiết lập và cung cấp thông tin cần thiết.

Ví dụ: bạn có thể bật Stripenhập Khóa API của bạn (bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản Stripe của bạn).

Cài đặt sọc

Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bước 5. Thêm sản phẩm vào Website TMĐT của bạn

Ok thêm loại sản phẩm tiên phong vào website thương mại điện tử của bạn nào ? ? ? ? .

Bạn truy cập Sản phẩm »Thêm mới để thêm sản phẩm mới.

Thêm sản phẩm mớiThêm sản phẩm mớiĐầu tiên, phân phối tiêu đề cho loại sản phẩm của bạn và sau đó là 1 số ít diễn đạt cụ thể .

Ở cột bên phải, bạn sẽ thấy hộp ‘Danh mục sản phẩm’. Nhấp vào ‘+ Thêm Danh mục Sản phẩm Mới’ để tạo danh mục cho sản phẩm này. Điều này cho phép bạn và khách hàng của bạn sắp xếp và duyệt qua các sản phẩm một cách dễ dàng.

Thêm danh mục sản phẩmThêm danh mục sản phẩm

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy hộp Thông tin Sản phẩm. Đây là nơi bạn sẽ cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm như giá cả, hàng tồn kho, giao hàng, v.v.

 Thông tin Sản phẩm Thông tin Sản phẩm

Bên dưới phần Thông tin Sản phẩm, bạn sẽ thấy một hộp để thêm mô tả ngắn về sản phẩm. Các mô tả sản phẩm này sẽ được sử dụng khi người dùng đang xem nhiều sản phẩm trên cùng một trang.

 mô tả ngắn về sản phẩm Mô tả ngắn về sản phẩm

Cuối cùng, trên cột bên tay phải của bạn, bạn sẽ thấy các mục để thêm hình ảnh sản phẩm chínhthư viện sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩmHình ảnh sản phẩm

Khi bạn hài lòng với tất cả thông tin sản phẩm bạn đã thêm, bạn có thể nhấp vào nút Xuất bản để hiển thị thông tin đó trên trang web của bạn.

Lặp lại quy trình để thêm nhiều sản phẩm hơn nếu cần.

Bước 6. Chọn và tùy chỉnh Giao Diện WordPress

Giao Diện là cách trang web WordPress của bạn hiển thị như thế nào so với người dùng khi họ truy vấn. Đối với một shop WooCommerce, giao diện cũng trấn áp cách mẫu sản phẩm của bạn được hiển thị .

Có hàng ngàn Giao Diện WordPress trả phí và không tính tiền có sẵn để giúp bạn có được một trang TMĐT đẹp như ý muốn .
Tuy nhiên, không phải tổng thể những Giao Diện WordPress đều được phong cách thiết kế để dành cho những shop Thương mại điện tử .
Nếu bạn cần trợ giúp để chọn giao diện, thì hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn của mình về những yếu tố bạn nên xem xét khi chọn một chủ đề WordPress tương thích .
Khi bạn đã chọn và thiết lập Giao Diện WooCommerce, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh giao diện của nó theo ý muốn.

Chỉ cần chuyển đến Trang Giao diện » Tùy chỉnh. Thao tác này sẽ khởi chạy công cụ tùy chỉnh chủ đề, nơi bạn có thể thay đổi các cài đặt chủ đề khác nhau.

Tùy chỉnh giao diện WordPress của bạnTùy chỉnh giao diện WordPress của bạnHầu hết những chủ đề WooCommerce mới nhất lúc bấy giờ đều đi kèm với những tùy chọn tùy chỉnh khác nhau và hoạt động giải trí tốt với máy tính để bàn cũng như thiết bị di động .

Bước 7. Các Plugins cần thiết để phát triển website TMĐT của bạn

Bây giờ shop của bạn gần như đã sẵn sàng chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể muốn thêm nhiều tính năng hơn để tạo một website thương mại điện tử thành công xuất sắc .

Ví dụ: bạn có thể thêm biểu mẫu hỗ trợ khách hàng hoặc quảng bá trang TMĐT mới của mình trên mạng xã hội để có được đơn hàng đầu tiên.

Đây là khi những plugin phát huy công dụng .

Cả WooCommerceWordPress đều cho phép bạn dễ dàng thêm các tính năng mới vào trang web của mình bằng cách sử dụng các Plugins.

Các plugin giống như các ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Có hàng ngàn Plugins mà bạn có thể sử dụng, cả miễn phí và cao cấp. Chỉ riêng thư viện plugins của WordPress.org đã có hơn 58.000 plugin.

Tuy nhiên, sự lựa chọn đa dạng và phong phú này cũng khiến người mới khởi đầu gặp khó khăn vất vả trong việc lựa chọn những plugin tương thích. Làm thế nào để bạn biết nên dùng plugin nào ?
Dưới đây là 1 số ít gợi ý của mình về những plugin thiết yếu mà mọi website thương mại điện tử nên thiết lập :

1. OptinMonster

Trang chủ OptinMonster Trang chủ OptinMonster OptinMonster giúp bạn thuận tiện quy đổi khách truy vấn website thành người mua. Nó đi kèm với những công cụ như quảng cáo pop-up, biểu ngữ cố định và thắt chặt ở đầu trang và chân trang, đồng hồ đeo tay đếm ngược, quay trúng thưởng, v.v.
Tất cả những tính năng đó đều giúp cải tổ tỷ suất quy đổi, tăng doanh thu bán hàng, tăng trưởng list email của bạn .

Lưu ý : Bạn hoàn toàn có thể tải phiên bản OptinMonster không lấy phí ở trang plugin OptinMonster WordPress .

2. Contact Form 7

Contact Form 7

Contact Form 7Contact Form 7 là plugin tạo biểu mẫu không lấy phí tốt nhất cho WordPress. Nó được cho phép bạn thuận tiện tạo bất kể loại biểu mẫu nào cho shop của mình gồm có biểu mẫu liên hệ, khảo sát, biểu mẫu đăng nhập, biểu mẫu đặt hàng, v.v.
Lưu ý : Contact Form 7 chỉ có phiên bản không tính tiền

3. Yoast SEO

Yoast SEO

Yoast SEOYoast SEO là plugin SEO không lấy phí tốt nhất cho WooCommerce và được nhiều người sử dụng nhất. Nó được cho phép bạn thuận tiện tối ưu hóa website thương mại điện tử của mình mà không cần bất kể kiến thức và kỹ năng SEO nào .
Yoast đi kèm với những tương hỗ không thiếu cho một trang Thương mại điện tử : sơ đồ website, breadcrumbs, …. Điều này giúp mang lại nhiều lưu lượng truy vấn hơn cho website thương mại điện tử của bạn. Để biết cụ thể, hãy xem hướng dẫn SEO cơ bản và những quan tâm khi SEO website TMĐT của mình dành cho người mới mở màn .

4. MonsterInsights

MonsterInsights

MonsterInsightsMonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Nó giúp bạn biết người mua đến từ đâu và họ làm gì trên website của bạn .
MonsterInsights đi kèm với tính năng theo dõi WooCommerce để bạn hoàn toàn có thể xem tài liệu quy đổi và bán hàng trên trang web TMĐT của bạn. Điều này giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch tiếp thị và tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ của mình bằng những quyết định hành động dựa trên tài liệu .
Ngoài ra, mình có 1 bài viết về những plugin mà mọi website wordpress đều cần, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nếu muốn .

Hướng dẫn tạo website bán hàng với woocommerce và wordpress bằng Video

Hướng dẫn tạo website bán hàng với woocommerce và wordpress bằng Video

Học thêm về WordPress để phát triển công việc kinh doanh trực tuyến của bạn

WordPress cực kỳ can đảm và mạnh mẽ và linh động, nhưng đôi lúc người mới khởi đầu hoàn toàn có thể khó thiết lập nó theo cách họ muốn .
Tại WPVie, tiềm năng chính của mình là phân phối những hướng dẫn WordPress hữu dụng, dễ hiểu ngay cả so với chủ sở hữu trang web WordPress không am hiểu về công nghệ tiên tiến .

WPVie là website tài nguyên WordPress không lấy phí lớn nhất dành cho người mới mở màn, ở đây phân phối nhiều tài nguyên gồm có : Tạo website WordPress, hướng dẫn SEO cơ bản, … .

Câu hỏi thường gặp về việc xây dựng một website thương mại điện tử

Nhiều người dùng của WPVie liên tục liên hệ với mình với những câu hỏi về việc khởi đầu kinh doanh thương mại trực tuyến của họ với một website thương mại điện tử. Mình đã nỗ lực vấn đáp 1 số ít câu hỏi thường gặp nhất bên dưới :

1. Tôi tìm sản phẩm để bán trên cửa hàng của mình ở đâu?

Có nhiều cách khác nhau để chủ shop tìm nguồn mẫu sản phẩm. Một số bạn bán những mẫu sản phẩm như ứng dụng, nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số, âm nhạc và những loại sản phẩm hoàn toàn có thể tải xuống khác .
Những bạn khác tìm nguồn loại sản phẩm từ những nhà sản xuất địa phương hoặc quốc tế bằng cách sử dụng những chợ trực tuyến như Tabao, Alibaba hoặc AliExpress. Nếu bạn không muốn giải quyết và xử lý hàng tồn dư hoặc luân chuyển của riêng mình, thì bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét việc xây dựng một shop POD hoặc Dropshipping .

2. Tôi có thể bắt đầu một website thương mại điện tử miễn phí không?

Một số nền tảng Thương mại điện tử cung cấp các bản dùng thử miễn phí có giới hạn nhưng sau đó bạn sẽ phải trả phí. Mặc dù bản thân WooCommerce là miễn phí, nhưng bạn sẽ cần một Tên miền và một Hosting để lưu trữ trang web của bạn.

3. Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một Website thương mại điện tử?

Nó phụ thuộc vào vào kế hoạch kinh doanh thương mại và ngân sách của bạn. Bạn hoàn toàn có thể xài Bluehost với chỉ 90.000 đ mỗi tháng và xài những plugin và giao diện không tính tiền để hạn chế ngân sách của mình. Mình đề xuất kiến nghị nên xây dựng quy mô kinh doanh thương mại với quy mô nhỏ khi mới khởi đầu và sau đó chi tiền nhiều hơn khi doanh nghiệp của bạn tăng trưởng .
Để có nghiên cứu và phân tích cụ thể về ngân sách, hãy xem bài viết của mình về ngân sách xây dựng và duy trì một trang Web Thương mại điện tử .

4. Tôi có thể tạo một website thương mại điện tử mà không cần vận chuyển sản phẩm không?

Có, bạn hoàn toàn có thể. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể tạo website thương mại điện tử bằng plugin dropshipping, tạo shop link của Amazon hoặc eBay, Printfull nếu như bạn muốn bán Áo thun POD .
Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cùng một website thương mại điện tử để bán những loại sản phẩm bên ngoài cũng như những mẫu sản phẩm của riêng bạn .

6. Làm thế nào để quản lý chi phí vận chuyển và thuế cho website thương mại điện tử của tôi?

Tùy thuộc vào khu vực của bạn, bạn có thể được yêu cầu thêm thuế bán hàng, VAT hoặc các loại thuế khác. WooCommerce cho phép bạn tính thêm thuế bằng cách bật chúng trong trang Cài đặt » WooCommerce .

Bật thuế trong WooCommerceBật tính thuế trong WooCommerce

Từ đây, bạn cũng có thể chuyển sang tab Vận chuyển và tạo các khu vực giao hàng khác nhau, thêm phí vận chuyển, đặt mức phí vận chuyển cố định,….

Mình kỳ vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn biết được cách xây dựng một website thương mại điện tử. Cám ơn bạn đã đọc đến đây, chúc bạn thành công xuất sắc với Website TMĐT do chính tay bạn xây dựng .

 Xem thêm: Hướng dẫn các bước xây dựng website bán hàng trực tuyến hiệu quả

Nguồn: WPVie

Source: https://migoda.vn
Category: SEO Website

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi