Cách bán hàng trên Amazon từ A đến Z cập nhật 2020 | ATP Software

by migodavn
26 views

Bước 1: Seach từ khóa amazon best seller vào link =>  amazon best seller bạn sẽ thấy ngay được những sản phẩm đang bán chạy nhất trên amazon.

Bước 2: Chọn New releases – đây là mục những sản phẩm mới được lên kệ mà bán chạy nhất, amazon luôn cập nhật tab này. Trong đó:

Mover and Shakers: Là những sản phẩm bán chạy nhất trong vòng 24h qua, amazon cập nhật nó từng giờ

Most wishes for: Là những sản phẩm mà người tiêu dùng add vào giỏ mà lý do gì họ chưa mua hoặc mua sau.

Việc xác lập loại sản phẩm cần bán tại Amazon rất quan trọng giúp yếu tố kinh doanh của bạn bền vững và kiên cố lâu dài hơn trên trang trực tuyến này. Cho nên, qua cách tìm kiếm này bạn hoàn toàn có thể nắm được thông tin những mẫu sản phẩm được nhiều người tiêu dùng chăm sóc nhất, từ đó bạn sẽ có thêm kinh nghiệm tay nghề tìm ra những loại sản phẩm tương thích tại địa phương mình và mở màn lập thông tin tài khoản bán hàng trên amazon .

Một số mặc hàng Việt Nam thông dụng thu hút nhiều khách hàng nước ngoài có lợi nhuận rất hấp dẫn như:

1. MẶT HÀNG CHỔI ĐÓT (CHỔI BÔNG CỎ) VIỆT NAM

Sản phẩm Chổi đót là môt trong những mẫu sản phẩm hút khách tại amazon. Hiện tại thì giá mỗi cây chổi đang có giá bán 450.000 đ ( gần 20USD ), được không lấy phí luân chuyển. Vậy những bạn thấy đấy, giá cây chổi đót trong nước chỉ tầm 30 cho đến 50.000 đ .
Người tiêu dùng quốc tế thích loại sản phẩm này là vì đây là mẫu sản phẩm mới lạ, tiện nghi khi quét nhà, thích mắt. Nguyên liệu đa số là chổi đót, cán chổi được làm bằng nilon màu, với hơn 10 sắc tố khách hoàn toàn có thể lựa chọn.

2.  HỘP CAO SAO VÀNG.

Cao Sao Vàng là hộp dầu dùng để xoa bóp chân tay mỗi khi nhức mỏi rất hiệu suất cao. Hiện loại sản phẩm bày có bán trên amazon có giá tầm 8,5 USD ( 187.000 đồng ) một hộp loại 4 gram. So ra với giá cả tại Nước Ta thì chỉ 5.000 đồng một hộp. Mặt hàng này được rất nhiều người Anh, Nga và bán khá chạy .

3.  BÁN NÓN QUAI THAO, NÓN LÁ, MŨ CỐI

Nón quai thao, nón lá, mũ cối là những loại sản phẩm tiêu dùng thông dụng của người Nước Ta. Và nếu bán ra thị trường trong nước chỉ 100 đến 150.000 đ/chiếc. Tuy nhiên loại sản phẩm này bán trên amazon có giá đến từ 30 – 35 USD ( tương tự 700.000 – 800.000 đồng ) một chiếc tuỳ size .

4. BÁN BAO TẢI CÁM LỢN VIỆT NAM THÀNH THỜI TRANG

Nhiều nhà phong cách thiết kế dùng bao tải cám lợn tạo ra những loại sản phẩm mới lạ như ví, áo .. lôi cuốn rất nhiều người mua được mua với giá lên tới 4-5 triệu đồng / mẫu sản phẩm .

 5. BÁN CÀ PHÊ

Nước Ta là một trong những quốc gia sản xuất nhiều cafe. Vì vậy, hành khách hoàn toàn có thể kinh doanh loại sản phẩm này qua amazon thu nhập doanh thu rất cao. Nên nhớ miêu tả chi tiết cụ thể loại cafe Việt có gì đặc biệt quan trọng, để lôi cuốn người mua .

Bạn cần một tài khoản “Professional ” hay tài khoản “free individual” ?

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng xong những bước trên thì lúc này bạn cần lập cho mình một thông tin tài khoản trên Amazon. Lúc này một câu hỏi sẽ đặt ra với rất nhiều người, đó là lựa chọn giữa thông tin tài khoản cá thể “ không tính tiền individual account ” ( thông tin tài khoản không tính tiền ) hoặc “ professional account ” ( thông tin tài khoản trả phí 39.9 $ / tháng )
Ban đầu nếu chưa có điền kiện hoặc chưa chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông tin tài khoản cá thể individual không tính tiền phí hàng tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kèm theo và loại sản phẩm hoàn toàn có thể kinh doanh tốt thì bạn nên xem xét chuyển qua thông tin tài khoản professional bởi những lợi thế vô cùng lớn của nó .

Những lợi ích của tài khoản Profectional so với tài khoản cá nhân individual.

 • Mất phí 40$/tháng và free tháng đầu tiên, đổi lại bạn sẽ được hưởng những chính sách sau của Amazon: Không giới hạn sản phẩm list, được sử amz mở sẵn cho 20 category khi bán hàng (Phụ kiện amz, Amazon kindle, sản phẩm baby, Sách, Máy ảnh – ảnh, điện tử (phụ kiện), điện tử người tiêu dùng, nhà và vườn, âm nhác, nhạc cụ, sản phẩm văn phòng, ngoài trời, máy tính cá nhân, các môn thể thao, công cụ và cải tiến trang chủ, đồ chơi và trò chơi, video game)
 • Bạn sẽ được list số lượng không giới hạn sản phẩm bán (tài khoản Individual bạn chỉ được list tối đa 40 sp/tháng)
 • Không phải chịu phí 0.99$/sp được bán ( hãy nghĩ xem nếu bạn bán 1k sản phẩm thì số phí phải chịu sẽ là…>.< )
 • Đặc biệt hơn bạn có thể chạy setup và chạy các chiến quảng cáo cho chính sản phẩm của mình trên amazon còn tài khoản thường thì không hỗ trợ chạy quảng cáo.
 • Amazon mới update, bây giờ dù bạn đăng ký tài khoản cá nhân Individual hay Profectional thì amazon đều charge từ thẻ của bạn 39.99$. Tuy nhiên bạn chớ nên lo lắng, nếu bạn không thích sử dụng tài khoản profectional mà chỉ muốn dùng 1 tài khoản miễn phí để tập chơi thì sau khi đăng ký xong — Bạn contact với support amazon, bảo với họ. Họ sẽ trả lại tiền bạn.

Các Bước Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon – Amazon Seller Account

Kinh doanh kiếm tiền với Amazon.com

B1.Truy cập Link Amazon.com

Sau khi truy cập vào Amazon.com bạn kéo xuống click vào sell on amazon như trong ảnh:

Kinh doanh kiếm tiền với Amazon.com hiệu quả nhất từ A-Z

B2.Bạn chọn “ Start Selling”

2

Đây là dạng tài khoản cá nhân (Indivial) nó sẽ không bị tính phí hàng tháng như loại tài khoản trên, chúng ta nên đăng kí loại tài khoản này, bạn click vào chữ Sign up to become an individual seller .Như hình dưới đây:

1 8 1

B3. Khai báo thông tin vào các ô yêu cầu thông tin tên tuổi passwords

3

Ở phần này amazon sẽ kiểm tra thông tin của bạn xem đã có ai đăng kí giống thông tin với bạn không nếu không trùng thông tin thì bạn hoàn toàn có thể liên tục đi tiếp còn không, bạn phải chỉnh sửa thông tin khác một chút ít đi là được nhé .
Tiếp đến là phần tin tức thẻ ngân hàng nhà nước của bạn, như mình đã nói phần đầu bạn cần phải có 1 thẻ visa để xác nhận với Amazon nhé, bạn điền không thiếu thông tin :

Credit Card Number:  Dãy số in ngoài thẻ của bạn

Expiration date: Ngày tháng hết hạn thẻ của bạn ( ngay phía dưới dãy số thẻ)

Address: Bạn điền đại chỉ của bạn nhé

Postal/Zip Code: bạn tham khảo ở đây nhé: Mã Zipcode – Zip Postal mã bưu chính Việt Nam

Contry: Viet Nam

Phone number: Bạn nhập số điện thoại của mình vào. Kế đến clickContinue.

Giao diện ở trang tiếp theo .

5Lưu ý: Bạn nên chọn tên hiển thị ở “display name” sao cho có thể tạo được thương hiệu có phạm vi bao trùm rộng được nhiều khía cạnh bởi nó liên quan tới các dạng sản phẩm mà bạn sẽ bán sau này. Thương hiệu của bạn sau này.

6

Display name sau này có thể đổi được nên nếu chọn được tên không ưng ý bạn cũng không phải quá lo lắng.

B4. Bước tiếp theo bạn điền thông tin như ảnh dưới

7

Ô điền số điện thoại cảm ứng. bạn sử dụng số mobie phone để verify thông tin tài khoản, và chọn chính sách gửi tin nhắn về ( text me now ). ko chọn call me now .

Chú ý: Nếu làm như trên mà vẫn không được thì bạn sử dụng phần mềm text plus để lấy số điện thoại mỹ veriy .

Sau đó bạn điền mã PIN vào ô Verify như ảnh:

8

Sau đó click vào next để sang bước Verify thẻ visa

9

B5. add thẻ visa.

Bước tiếp là bạn nhập số trên thẻ visa \ debit card. Amazon sẽ tự động hóa trừ tiền phí thông tin tài khoản hàng tháng nếu bạn sử dụng thông tin tài khoản profectional. Nhớ nạp trước vào thẻ 1 triệu để verify thông tin tài khoản nhé .

10

B6. Điền thông tin thuế

Bạn click Start tax Interview để điền thông tin thuế.

1 8 2

Đi vào chi tiết cụ thể khai báo thông tin thuế .

Ở đây ý nó  hỏi bạn có phải là người Mỹ hay không bạn chọn No nhé, click Saves and countinue như hình dưới.

1 8 3

Tiếp theo thông tin về cá thể ban .

Full Name:  bạn điền đầy đủ tên họ của bạn nhé: Ví dụ tên mình là NGUYEN VAN TRUONG

Address :  bạn điền địa chỉ nới bạn sinh sống nhé.

Mailing address:  bạn chọn Same as permanent address.

Sau khi điền đầy đủ như hình dưới bạn click Saves and continue.

1 8 5

Tiếp theo nó sẽ hiện ra 1 bản review lại những thông tin bạn đã điền hồi nãy, bạn xem lại đúng chưa, rồi click Saves and continue.

1 8 6

Tiếp theo ta đi tới phần thông tin về chữ ký chủ tài khoản .

Ở phần Consent to electronic  signature bạn chọn I consent to provide my electronic signature ( nghĩa là bạn đồng ý cung cấp chữ kí điện tử của bạn), còn bạn chọn No.. nó sẽ rắc rối hơn nhiều.

Electronic signature bạn tick chọn hết như hình nhé.

Signature of.. bạn điền tên họ của bạn vào.

Email-address: bạn điền địa chỉ email đã đăng kí lúc đầu với amazon nhé.

Capacity: bạn chon Individual

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin như hình dưới bạn click Submit

1 8 7

Tiếp đến là bản review thông tin bạn đã điền như hình dưới, bạn click Exit interview.

1 8 8

Tiếp đến amazon sẽ có mấy câu hỏi về bạn, rất cơ bản thôi, bạn chọn như hình dưới nhé sau đó click NEXT 

1 1 1

Ở đây bạn chọn đại 1 hoặc vài lĩnh vực nào cũng được rồi click NEXT

1 1 2

Tiếp theo bạn chờ nó gửi thông tin lên amazon như hình .

1 8 9

Nếu thông tin thông tin tài khoản bạn không bị trùng và không có yếu tố gì thì nó sẽ hiển thị trang thông tin tài khoản Seller như hình dưới đây là bạn đã tạo xong thông tin tài khoản bán hàng trên amazon rồi bạn nhé !

 Hướng dẫn kinh doanh kiếm tiền với Amazon.com

Vâng, trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cụ thể cách tạo 1 thông tin tài khoản bán hàng trên amazon, nếu bạn gặp khó khăn vất vả ở phần nào thì một là do thông tin cá thể của bạn đã bị trùng với ai đó, hoặc số thẻ của bạn không hợp lệ, và còn rất nhiều điều chưa ổn khác nữa. Bởi vì Amazon là một trang bán hàng lớn trên quốc tế, nên chính sách chăm nom người mua là điều số 1, vì thế amazon cần phải khắc nghiệt trong yếu tố này để bảo vệ tính không thay đổi của họ và những thông tin tài khoản seller khác .
Nếu trong quy trình tạo thông tin tài khoản bạn có bất kỳ yếu tố gì khó khăn vất vả thì hãy comment ngay bên dưới đây, mình sẽ giải đáp giúp bạn trong thời hạn nhanh nhất hoàn toàn có thể, chúc bạn luôn thành công xuất sắc và liên tục vững bước trên chặng đường MMO nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo .

B7: Đăng sản phẩm lên gian hàng Amazon và chọn phương thức thanh toán

Hết bước 6 là bạn đã thành công xuất sắc tạo cho mình một Amazon sellers trên trang kinh doanh bán lẻ số một quốc tế rồi. Hãy khởi đầu add thẻ payoneer ( PO ) và list hàng lên Amazon để mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể trả tiền lại vào thông tin tài khoản cho bạn .
Để add PO bạn làm theo trình tự sau :

 Hướng dẫn kinh doanh kiếm tiền với Amazon.com

Click vào add

ban-hang-tren-amazon11

Sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản payoneer để lấy thông tin điền vào, sau đó submit là xong .

 Hướng dẫn kinh doanh kiếm tiền với Amazon.com

Vì thông tin tài khoản trên đã được add PO trước đó rồi nên thực thi rất nhanh. Nếu chưa add PO thì bạn cũng chỉ cần đăng nhập rồi add số thông tin tài khoản vào là được thôi, rất dễ. Chỉ cần add xong bạn thu được tác dụng như hình dưới là ok nhé ! Xong ! Vậy là bạn đã tạo được quầy bán hàng và hoàn toàn có thể mở màn bán hàng trên Amazone rồi đó .

Tăng doanh số bán hàng trên Amazon nhờ dịch vụ Fulfillment by Amazon

FBA Amazon hay còn gọi là Selling on Amazon with FBA: Đây là hình thức bán hàng trên Amazon sử dụng dịch vụ lưu kho FBA được cung cấp bởi Amazon. Khi kinh doanh trên Amazon, bạn đăng ký 1 gian hàng hay rộng hơn là một business trên amazon. Nghiên cứu thị trường, đưa sản phẩm của chúng ta tới kho FBA của Amazon, tiếp đó list hàng lên trên store. Khi khách hàng vào store của bạn trên Amazon mua sản phẩm, Amazon FBA sẽ chịu trách nhiệm đóng gói và ship hàng cho khách.

Với dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA), hàng hóa của bạn sẽ được lưu kho tại trung tâm đóng gói của Amazon, tiếp nhận đóng gói, vận chuyển và cung cấp dịch vụ khách hàng cho các sản phẩm này. Tuyệt vời hơn nữa, FBA giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn khi bán hàng trên Amazon.

Theo số liệu khảo sát năm năm trước, 71 % số người tham gia khảo sát cho biết nhờ vào FBA lệch giá bán hàng của họ tăng lên trên Amazon. com hơn 20 % kể từ khi gia nhập .

Những lợi ích mà bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA)

Nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và năng cao hiệu suất việc làm kinh doanh của mình, đây là những lí do tại sao bạn cần sử dụng dịch vụ FBA của Amazon :

Sản phẩm của bạn được hưởng tiện ích vận chuyển trong vòng 2 ngày – Amazon Prime miễn phí cùng nhiều lợi ích khác 

Hình thức luân chuyển không lấy phí trong vòng hai ngày ( Amazon Prime ) sau khi đặt hàng chỉ được vận dụng cho những người mua thân thiện của Amazon. Và những người mua còn lại hoàn toàn có thể sử dụng hình thức giao hàng không lấy phí ( không tính thời hạn ). Khi bạn – một seller – đăng tải những loại sản phẩm của mình cùng với dịch vụ FBA kèm theo và những mẫu sản phẩm của bạn cũng sẽ được không lấy phí luân chuyển .

Hơn thế nữa, khi bạn đăng kí tài khoản bán hàng trên Amazon, bạn có thể đăng bán các sản phẩm tại Amazon CanadaMexico. Điều này sẽ càng có thêm lợi thế hơn cho bạn nếu bạn cũng đăng kí sử dụng dịch vụ FBA vì sản phẩm của bạn có thể vận chuyển nhanh chóng, an toàn miễn phí đến tay các khách hàng ở Canada và Mexico.

Khách hàng được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ đổi trả từ Amazon

Bộ phận chăm sóc khách hàng của FBA sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng của Amazon. Khi bạn đăng tải một sản phẩm, Logo Prime sẽ được hiển thị cùng với hình ảnh sản phẩm, do đó, khách hàng sẽ biết rằng Amazon sẽ đóng gói, vận chuyển hàng hóa của họ cũng như giải quyết các vấn đề sau khi bán hàng.

kiếm tiền trên Amazon

Cách thức hoạt động giải trí của dịch vụ FBA

FBA hỗ trợ việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng

FBA được kiến thiết xây dựng để trấn áp hàng loạt sản phẩm & hàng hóa trong tầm tay và không số lượng giới hạn số lượng sản phẩm & hàng hóa mà bạn gửi đến Amazon. Không chỉ vậy, Amazon còn tương hỗ bạn trấn áp những chi tiết cụ thể nhỏ nhất, Do đó bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí vô số thời hạn để tập trung chuyên sâu vào việc làm bán hàng của mình

Bạn có thể hoàn tất các đơn đặt hàng từ các kênh bán hàng khác

Với Multi-Channel Fulfillment, bạn có thể hoàn tất các đơn đặt hàng từ các kênh bán hàng khác trong khi hàng hóa của bạn được lưu trữ lại Amazon Fulfillment Centers. Bạn sẽ quản lí hàng hóa của mình thông qua một giao diện người dùng online và có thể trực tiếp liên hệ với Amazon trong trường hợp bạn muốn nhận lại hàng hóa của mình từ kho Amazon bất cứ khi nào.

Giá cước hữu nghị

Phí dục vụ FBA đã gồm có phí luân chuyển, điều đó có nghĩa bạn không cần phải trả thêm phí luân chuyển hay phí phát sinh cho dịch vụ Amazon Prime. Nhưng hoàn toàn có thể đơn hàng của bạn sẽ được tính thêm những phí khác như phí bán hàng hoặc những dịch vụ khác .

Dropshipping trên Amazon có lợi ích gì để tạo thu nhập ổn định ít rủi ro

Dropshipping trên Amazon là gì

Dropshipping Amazon hoàn toàn có thể hiểu là một tiến trình bán loại sản phẩm mà người bán không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc tàng trữ sản phẩm & hàng hóa, đóng gói và giao hàng tới người mua. Các dropshipper hoàn toàn có thể tự đặt giá mẫu sản phẩm. Nhà sản xuất chịu nghĩa vụ và trách nhiệm sản xuất loại sản phẩm, duy trì hàng tồn dư và giao sản phẩm & hàng hóa đến người mua .

Lợi ích của dropshipping tại Việt Nam

Trong mục hướng dẫn dropshipping trên Amazon này bạn sẽ biết 1 số ít quyền lợi của dropshipping. Những quyền lợi này sẽ giúp bạn hiểu tại sao và làm thế nào để mở màn một việc làm bán hàng kiểu dropshipping trên Amazon .

 • Không giữ hàng tồn dư
 • Dropshipper cần ít kỹ năng
 • Dễ dàng khởi nghiệp
 • Dễ dàng thử nghiệm sản phẩm
 • Chi phí khởi nghiệp thấp

Lợi ích khi làm dropshipping trên Amazon

 Hướng dẫn kinh doanh kiếm tiền với Amazon.com

Đây là những quyền lợi mà bạn chỉ hoàn toàn có thể có được khi làm dropshipping trên Amazon .

 • Không có ngân sách kho bãi
 • Tập khách hàng lớn để bán hàng
 • Dropshipping trên Amazon
 • Chi phí quảng cáo thấp hơn

Quy trình Dropshipping

kiếm tiền trên Amazon

Các bạn hoàn toàn có thể nhìn hình bên dưới đây theo những bước 1,2,3,4,5. Mình sẽ lý giải như sau :

Bước 1: Bạn sẽ là một đại lý bán lẻ. Vậy bạn lấy hàng từ đâu, bạn sẽ lấy hàng sỉ từ các nhà bán buôn, sau đó bạn sẽ đăng sản phẩm đó lên cửa hàng của mình với một mức giá cao hơn mà vừa phải để có tiền lời.

Bước 2: Khách hàng sẽ lên cửa hàng của bạn xem sản phẩm xem có phù hợp với nhu cầu của họ hay không.

Bước 3: Nếu phù hợp họ sẽ trả tiền cho bạn tiền đó bao gồm giá sản phẩm + tiền gửi hàng (shipping)

Bước 4: Sau khi khách hàng trả tiền bạn quay lại đại lý bán buôn nơi mà bạn lấy sản phẩm để đăng lên bán (ở bước 1) mua sản phẩm đó với giá bán lẻ (rẻ hơn so với giá mà bạn đã đăng trên cửa hàng của mình)

Bước 5: Sau đó bạn gửi sản phẩm đã mua cho khách hàng, khách nhận được hàng kết thúc quá trình bán hàng dropshipping.

Bạn Đang Đặt Ra Hàng Tá Câu Hỏi?

Khi nào chi phí hàng tháng bắt đầu được tính phí?

Chỉ có thông tin tài khoản Professional mới chi trả khoản phí này ngay sau khi ĐK thông tin tài khoản thành công xuất sắc .

Làm sao để quản lý tài khoản bán hàng trên Amazon?

Bạn hoàn toàn có thể quản lí những hoạt động giải trí bán hàng bằng cách sử dụng website Seller Central của Amazon. Seller Central là một website bạn hoàn toàn có thể quản lí thông tin tài khoản bán hàng, đăng tải thông tin loại sản phẩm, update sản phẩm & hàng hóa trong kho, quản lí đơn hàng và quản lí thanh toán giao dịch .

Làm sao khi sản phẩm bạn muốn đăng bán không nằm trong Catalog?

Nếu bạn muốn bán một loại sản phẩm nhưng hiện nó không nằm trong hạng mục kinh doanh bán lẻ của Amazon thì bạn hoàn toàn có thể tạo một trang mới bằng cách sử dụng công dụng “ add a product ” trong thông tin tài khoản của bạn. Một khi trang này đã được tạo ra, bạn hoàn toàn có thể liệt kê những loại sản phẩm trên website .
Hãy quan tâm rằng mẫu sản phẩm và hạng mục mẫu sản phẩm kinh doanh bán lẻ sẽ có những hạn chế và Amazon không bảo vệ rằng mẫu sản phẩm của bạn sẽ được đồng ý trong catalog của Amazon .

Tôi có nên chọn kế hoạch bán hàng Chuyên nghiệp hay không?

Bạn nhất thiết phải trả 40 USD phí ĐK bán hàng chuyên nghiệp hàng tháng để bán hàng trên Amazon. Tuy nhiên, nếu bạn bán hơn 40 mẫu sản phẩm / tháng thì nên ĐK Professional Selling Plan với nhiều tiện ích như :

 • Đăng bán số lượng sản phẩm không giới hạn
 • Có thể đăng bán trên ngành hàng mà Amazon đã khóa
 • Hỗ trợ tải lên rất nhiều sản phẩm thông qua Excel
 • Có thể điều chỉnh phí ship với từng sản phẩm

Khi nào bạn sẽ nhận được những thanh toán?

Ngay sau khi xác nhận đã luân chuyển hàng, Amazon sẽ giao dịch chuyển tiền đến thông tin tài khoản thanh toán giao dịch của bạn. Thời gian Amazon sẽ chi trả số tiền này là mỗi 2 tuần 1 lần .

Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon.com

kiếm tiền trên Amazon

Đầu tiên hành khách xây dựng thông tin tài khoản Amazon tại website amazon.com. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trước những thông tin như : Tên thanh toán giao dịch, địa chỉ, thông tin liên lạc và nên xác lập trên những dịch vụ map trực tuyến, 1 thông tin tài khoản internationally-chargeable credit card, 1 số điện thoại cảm ứng dùng cố định và thắt chặt, tin tức về mã số thuế cá thể để ĐK thông tin tài khoản nhanh gọn .
Một lời khuyên cho bạn là nên chọn dịch vụ FBA ( Fulfillment by Amazon ). Sau khi ĐK thành công xuất sắc thông tin tài khoản người bán, được Amazon phê duyệt. Lúc này bạn sẵn sàng chuẩn bị nguồn hàng có sẵn chuyển chuyển đến kho của Amazon. Nên ưu tiên những mẫu sản phẩm dưới 2 kg vì hàng mà nặng hơn thì phí luân chuyển trên Amazon rất lớn. Amazon sẽ lo những khoản handling, shipping … Nhưng cũng sẽ mất tổng số tầm 20 % giá cả, chi trả cho Amazon cho những dịch vụ tương quan thế này .

– Về thủ tục đăng kí tài khoản trên Amazon

Người bán có 2 lựa chọn thông tin tài khoản. Tài khoản cá thể “ không lấy phí individual ” – bạn không mất phí duy trì hàng tháng nhưng phải trả cho Amazon 1 USD so với mỗi mẫu sản phẩm bán được nhưng nhiều số lượng giới hạn, trong khi đó thông tin tài khoản doanh nghiệp “ professional ” lại nhu yếu nhiều sách vở chứng tỏ, bạn phải mất phí duy trì 40 USD hàng tháng nhưng bạn hoàn toàn có thể bán mẫu sản phẩm không số lượng giới hạn số lượng .

– Về thanh toán tiền

Ở thị trường quốc tế, người mua sẵn sàng chuẩn bị giao dịch thanh toán bằng tiền trước. Amazon sẽ đứng ra thu tiền và chuyển tiền cho người bán. Một lời khuyên dành cho những bạn là nên ĐK 1 thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ở Mỹ để nhận tiền từ Amazon .

– Am hiểu cách thức xuất nhập khẩu hàng hóa

Bạn phải nắm được hình thức luân chuyển, những khoản phí xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa qua amazon, những phụ phí tương quan và thời gian hàng cho 1 đơn hàng. Ngoài am hiểu về loại sản phẩm, bạn phải có vốn tiếng Anh cơ bản để vấn đáp người mua. Nắm rõ những phí phụ thu vì hoàn toàn có thể người mua sẽ nhu yếu xuất Hóa Đơn đỏ VAT .

– Hoàn thiện sản phẩm mà bạn đăng bán

Hãy miêu tả mẫu sản phẩm đăng bán trên amazon của bạn thật gắn gọn nhưng không kém phần mê hoặc trong 10 từ. Bên cạnh đó bạn cần phải hiểu rõ và miêu tả thật chi tiết cụ thể loại sản phẩm + hình ảnh mà bạn sẽ rao bán trên Amazon. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng những thông tin thiết yếu của mẫu sản phẩm nhằm mục đích hoàn toàn có thể vấn đáp bất kỳ câu hỏi nào từ người mua hàng .

– Xây dựng thương hiệu khác biệt

Nếu bạn muốn tăng trưởng loại sản phẩm tốt, có ấn tượng trong mắt người mua thì cần thiết kế xây dựng tên thương hiệu riêng không liên quan gì đến nhau, tạo ấn tượng trong tâm lý người mua là điều bạn cần phải làm. Hãy tạo riêng tên thương hiệu, tương quan tới loại sản phẩm thật độc lạ, đủ để ghi nhớ vào tâm lý người mua. Bạn sẽ có một đòn kích bẩy hữu hiệu để đẩy loại sản phẩm tới người tiêu dùng nhanh gọn .

– Kinh doanh đúng luật Amazon

Tại website Amazon cũng có những lao lý và chủ trương dành cho người bán hàng trên. Cho nên nếu bạn muốn kết nối cùng amazon tăng trưởng mẫu sản phẩm mình lâu bền hơn thì phải tuân thủ đúng lao lý. Không nên lách luật, cần trung thực khi bán hàng, mẫu sản phẩm của mình. Vì nếu người mua phát hiện phản hồi xấu đi, thì thời cơ bán hàng trên web này không còn khả thi nữa, gây ảnh hưởng tác động đến doanh thu bán hàng, thậm chí còn là bị Amazon khóa thông tin tài khoản .

– Cung cấp thông tin cho cá nhân doanh nghiệp rõ ràng cụ thể

Nếu có người mua xem mẫu sản phẩm của bạn muốn biết thông tin về doanh nghiệp để ký kết hợp đồng lớn hơn tuy nhiên nếu bạn không hoạt động giải trí trực tuyến liên tục trên amazon thì thật kém suôn sẻ. Cho nên để tránh những sự cố, rủi ro đáng tiếc xảy ra cá thể – doanh nghiệp hãy để lại địa chỉ email, SĐT, website riêng của mình để mọi người hoàn toàn có thể liên lạc thuận tiện hơn .

So sánh eBay.com và Amazon.com

Hiện nay, đối thủ cạnh tranh chính của eBay là mạng lưới hệ thống đấu giá Marktplace của Amazon. com và Yahoo Auctions. Dưới đây là vài điểm so sánh giữa eBay. com và Amazon. com :

Giống:

  • Website thương mại điện tử lớn nhất thế giới
  • Nơi thực hiện giao dịch mua bán tồn cầu thơng qua mạng internet
  • Ít đối thủ cạnh tranh
  • Ra đời cùng thời gian năm 1995

Khác nhau:

 • Giá cả:

Không giống như Amazon, eBay tính theo một list phí dù là khoản nào đi chăng nữa, cũng như là PayPal hoàn toàn có thể vận dụng được. Nhưng số tiền hoa hồng của nó cũng thấp hơn nhiều so với Amazon 8 so với những loại sản phẩm dưới 25 đô la so với 15 .

 • Hình thức bán:

eBay: Đại chúng hóa danh sách đấu giá. Đối với nhiều người, hình thức bán đấu giá là cách dễ dàng để có được mức giá cao
Amazon: Chỉ tập trung vào những danh sách giá cố định. Các công ty bán trên Amazon chú trọng đến những mặt hàng tiện nghi và thực tế Thứ mà nhiều người có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày có xu hướng sẽ tốt hơn trong hình thức giá cố định.

 • Thuế:

Amazon: Các cơng ty có trách nghiệm cho thuế kinh doanh của họ với bất kỳ sản phẩm nào đưa ra bán trên Amazon
eBay: Trong dạng Sell-Your-Item, eBay cung cấp một hệ thống máy tự động cho phép người bán thu nhận thuế thích hợp thêm vào giá bán của họ. Đây là một lợi thế lớn bởi vì nó chắc chắn rằng những thuế khơng được tính tốn sẽ khơng ăn vào lợi nhuận của người bán

 • Giá trung bình:

eBay: Với mơ hình kinh doanh độc đáo, eBay có sức cạnh tranh và hấp dẫn đối với người mua nhằm tìm kiếm những sản phẩm với giá thấp nhất
Amazon: Khách hàng của Amazon có xu hướng chú trọng hơn đến chất lượng và tình trạng sản phẩm hơn là về giá cả, cái mà có thể giải thích tại sao những công ty bán trên Amazon đưa ra mức giá trung bình cao hơn eBay cho những sản phẩm tương tự

 • Phương thức thanh tốn

Amazon: Sử dụng phương thức thanh toán Amazon. Amazon lưu giữ số tiền thanh toán vào tài khoản ngân hàng của người bán mỗi tháng hai lần mà không thêm một khoản thu phí nào Lợi ích này cho phép người bán khơng phải gửi hóa đơn chuyển tiền hay những phiếu nhắc nhở thanh toán hoặc những sản phẩm chưa thanh tốn. Nếu Amazon không thể có được số tiền khách hàng trả thì những người bán không giao dịch và mặt hàng đó vẫn nằm trong danh sách.
Khó khăn: khách hàng vẫn khơng thể sử dụng PayPal, hình thức mà khá nhiều khách hàng ưa thích nhờ tính đảm bảo và tiện lợi của nó.
eBay: Người bán hàng trên eBay có thể chấp nhận PayPal, và các loạitiền, hoặc tiền mặt. Khó khăn: họ có trách nhiệm cho việc quản lý số tiền mà có nghĩa là đang đầu tư nhiều hơn về thời gian và nhân lực trong mỗi lần giao dịch.

 • Chính sách trả lại hàng

eBay: Sự đảm bảo từ A đến Z của nó cho phép người mua nhận lại số tiền đầy đủ trong vòng 90 ngày nếu một sản phẩm khác biệt về chất lượng như đã miêu tả Mặt khác những người bán hàng trên eBay được miễn phí đàm phán với khách hàng qua cách giải quyết tranh luận có lý của chủ hàng và thông thường là người mua khơng được u cầu đòi hồn lại hàng.
Amazon: nằm ngồi cuộc với người mua.

 • Vận chuyển

eBay: Một số người bán hàng trên eBay đã bắt đầu sử dụng chi phí vận chuyển tăng lên dựa theo giá sản phẩm
Amazon: Tập trung vào thẻ tín dụng vận chuyển Một khoản tiền mà người bán có thể trả cho việc vận chuyển, dựa trên loại sản phẩm
Mặt hạn chế: không thể luôn luôn đáp ứng hết được vì giá vận chuyển quá nhiều.
Điểm mấu chốt của eBay và Amazon là cả hai đều là những “ông lớn” trong bán lẻ trực tuyến và cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong thương mại điện tử thế giới.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Toàn tập kinh doanh eBay.com – Bí quyết kinh doanh hiệu suất cao trên eBay từ A-Z

Tâm Trần – ATPSOFTWARE

==> XEM THÊM: 29 Cách Tăng Tương Tác – “Câu Like” Mới Nhất Trên Facebook 2020
==> XEM THÊM: Chiến Lược Kinh Doanh Hay Từ A – Z
==> XEM THÊM: Cách Tạo Nick Facebook Mới & Nuôi Acc FB An Toàn Để Không Bị Khóa Checkpoint
==> XEM THÊM: 101 Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh dễ thành công năm 2019 – 2020

Nguồn: ATP Software

Xem thêm: 10 bước để kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi