Làm sao để bán hàng trên Amazon hiệu quả cho người mới ?

by migodavn
38 views

Bạn đang muốn bán hàng trên Amazon nhưng chưa biết mở màn từ đâu ? Có nên bán hàng trên Amazon không ?Mình không biết gì về trang này cả thì phải làm thế nào ?

Đừng lo, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước một để bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Amazon ngay và luôn.

ban-hang-tren-amazon-infographic

Bán hàng trên Amazon là gì ?

Bán hàng trên Amazon là bạn sẽ đăng mẫu sản phẩm lên Amazon. com. Khi có người mua vào Amazon mua hàng thì bạn bạn sẽ nhận được tiền, còn Amazon sẽ lo trách nhiệm chuyển hàng cho khách .Đây là tiến trình bán hàng trên Amazon theo từng bước bạn nhé .

 • Bạn chụp ảnh mẫu sản phẩm và đăng tải lên Amazon. com
 • Khách hàng vào Amazon và đặt mua món hàng của bạn .
 • Bạn nhận được tiền hàng
 • Amazon chuyển hàng đến tận cửa cho khách trên toàn quốc tế .

Nhưng đây chỉ là cách truyền thống thôi. Hiện tại bạn có thể Bán hàng trên Amazon bằng việc bán sản phẩm cho người khác. Hình thức này mình sẽ có trình làng không thiếu ở bên dưới cho bạn .

Có nên bán hàng trên Amazon không ?

Amazon là trang web thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất thế giới

Amazon. com là trang thương mại điện tử lớn nhất quốc tế với 2.1 tỷ lượt truy vấn / tháng, 2.100.000.000 lượt truy vấn đấy ạ, bạn không đọc nhầm đâu .ban-hang-tren-amazon-1Bên cạnh đó, mỗi tháng có khoảng chừng 145.2 triệu lượt truy vấn mua hàng từ ứng dụng Amazon .Bạn hoàn toàn có thể thấy độ khủng của Amazon rồi đấy. Nếu bạn đang có dự tính lan rộng ra việc làm kinh doanh của mình, tại sao bạn không khởi đầu bán hàng trên Amazon nhỉ ?

Bán hàng trên Amazon không cần sản phẩm

ban-hang-tren-amazon-2Đầu tiên, bạn gần như không cần vốn liếng gì cũng hoàn toàn có thể khởi đầu kinh doanh trên Amazon .Thật vậy, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách ra mắt người khác tới website Amazon, khi họ đặt mua hàng thì Amazon sẽ chia hoa hồng cho bạn.

Hình thức này gọi là Amazon Affiliate. Mình sẽ hướng dẫn hình thức này bên dưới nhé.

Một nguyên do khác mà bạn nên bán hàng trên Amazon là, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với tệp hàng trăm triệu người mua hàng tiềm năng trên khắp quốc tế .Bởi Amazon không chỉ hoạt động giải trí ở Mỹ, mà hầu hết những nước lớn trên quốc tế, Amazon cũng đã xuất hiện và hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ .

Dễ dàng tích hợp Amazon với website bán hàng thông qua API

Ngoài ra, nếu bạn đang bán hàng trên website, bạn cũng hoàn toàn có thể liên kết và đồng bộ hoá quầy bán hàng của mình lên Amazon một cách thuận tiện .Hầu hết những nhà sản xuất dịch vụ website ecommerce đều có tính năng liên kết với Amazon. Nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm nếu có dự tính bán hàng trên Amazon .

Bán hàng trên Amazon chi phí thấp

Một lý do khác làm bạn quan tâm đến việc bán hàng trên Amazon đó chính là, việc đăng bán trên sàn Thương mại điện tử lớn nhất thế giới này hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể đăng tối đa 40 mẫu sản phẩm không lấy phí trên Amazon. Bạn chỉ phải trả phí khi bán được hàng .Nếu bạn đăng bán nhiều hơn 40 mẫu sản phẩm, bạn sẽ phải chi trả một khoản phí nho nhỏ, nhưng bù lại bạn sẽ không bị mất phí khi phát sinh đơn hàng .Phần này mình sẽ nói sâu hơn ở bên dưới, bạn nhớ theo dõi tiếp bài viết này nhé .

Các hình thức bán hàng trên Amazon

FBA (Fulfillment by Amazon)

ban-hang-tren-amazon-3Đây là hình thức nổi tiếng nhất, có nhiều quyền lợi và nghĩa vụ nhất dành cho nhà bán hàng trên Amazon mà bạn nên biết .Thực tế, những nhà bán hàng tại nước ta, muốn bán hàng sang Mỹ thì chắc như đinh phải tham gia hình thức Amazon FBA này .Nói nôm na là, bạn nhập hàng vào kho của Amazon bên Mỹ, khi có người đặt hàng trên trang Amazon.com, họ sẽ đóng gói, luân chuyển và chuyển tiền lệch giá cho bạn .Với FBA, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ở Nước Ta và điều hành quản lý việc làm kinh doanh online tại Mỹ. Nghe thôi đã thấy sướng rồi !Cách bán hàng trên Amazon FBA hiệu suất cao

Xem ngay bí kíp

Amazon Affiliate – Tiếp thị liên kết với Amazon

Ở hình thức này, Amazon sẽ san sẻ một phần hoa hồng nho nhỏ khi bạn ra mắt người mua hàng đến Amazon .ban-hang-tren-amazon-amz-affiliateCách này tương thích với những bạn không có nhiều vốn và đang sở hữu website, blog, trang review, kênh YouTube hoặc những trang hội đồng lớn khác .Nếu bạn muốn bán hàng trên Amazon và chiếm hữu hàng hoá, hoặc có năng lực sản xuất, bạn nên hợp tác với hình thức FBA để có mức doanh thu tối đa bạn nhé .Để mở màn với hình thức Kiếm tiến với Tiếp thị link, bạn hãy xem bài viết bên dưới .7 bước kiếm tiền với Tiếp thị link tại nhà

Xem ngay bí kíp

Dropshipping với Amazon

Một hình thức khác mà bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên Amazon. Điểm độc lạ bạn không hề chiếm hữu hay ký gửi kho Amazon .ban-hang-tren-amazon-amz-dropship

Bù lại, bạn sẽ đăng bán mẫu sản phẩm lên, tiếp thị mẫu sản phẩm đó để kiếm người mua .Khi có đơn hàng, bạn gửi thông tin đó về cho nhà phân phối của bạn, họ sẽ đóng gói và luân chuyển đơn đi .Cách này tương thích cho những bạn có một chút ít vốn và giỏi trong việc tiếp thị loại sản phẩm trên mạng .

Merch by Amazon

Nếu bạn đã từng nghe qua hình thức bán áo phông thun trên mạng thì đây, Amazon cũng có hình thức tựa như .Merch by Amazon là chương trình được cho phép những cá thể đăng phong cách thiết kế lên bán trên sàn. Khi có khách mua hàng, Amazon sẽ in và luân chuyển hàng cho bạn .Merch by Amazon thật sự không thuận tiện để bạn tham gia. Bởi vì bạn phải trải qua tiến trình xét duyệt khá gắt gao, phải qua được thì mới hoàn toàn có thể tham gia bán hàng .Theo mình biết thì cách bán hàng trên Amazon tốt nhất là hình thức FBA, tương thích cho những bạn có hàng hoá tại Nước Ta và muốn bán cho người mua tại Mỹ hoặc toàn thế giới .

Cách nhận tiền từ Amazon

Khi bạn bán hàng trên Amazon và phát sinh lệch giá, chắc như đinh bạn sẽ muốn nhận tiền về để mình hoàn toàn có thể tái đầu tư đúng không nào ?Về cơ bản, Amazon tương hỗ 3 hình thức rút tiền. Mình sẽ đi qua từng cách bên dưới .

Nhận tiền quy đổi sang Amazon Gift Card

ban-hang-tren-amazon-amz-giftcardTiền trong thông tin tài khoản của bạn sẽ được chuyển thành Phiếu quà Tặng Kèm và bạn hoàn toàn có thể dùng nó để nạp tiền và mua hàng trên Amazon .Cách này không khả thi lắm nếu bạn muốn rút tiền về Nước Ta để tái đầu tư .

Nhận tiền thông qua phiếu séc

ban-hang-tren-amazon-amz-checkAmazon sẽ gửi cho bạn tấm séc nhận tiền trải qua đường bưu điện khi có nhu yếu rút tiền từ bạn .Cách này cũng không khả thi lắm, tỷ suất thất lạc séc khá nhiều và thời hạn về tiền cũng lâu. Mình không khuyến khích bạn dùng cách này để rút tiền từ Amazon về Nước Ta .

Nhận tiền thông qua thẻ Payoneer

Payoneer là một dịch vụ thanh toán giao dịch quốc tế, cấp cho bạn một chiếc thẻ rút tiền toàn thế giới .Khi bạn gửi nhu yếu rút tiền, Amazon sẽ gửi tiền về thông tin tài khoản thẻ này, bạn hoàn toàn có thể rút tiền qua ATM hoặc ngân hàng nhà nước tại Nước Ta .Đây là cách mà hầu hết những đồng đội bán hàng trên Amazon đang dùng để nhận tiền về nước. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết chi tiết cụ thể bên dưới của mình để biết rõ hơn về Payoneer và cách nhận tiền Amazon qua thẻ này nhé .

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Amazon để spy

Để bán hàng trên Amazon tốt, bạn cũng nên nghiên cứu và điều tra xem mẫu sản phẩm nào đang hút khách trên sàn, xem xét với những điều kiện kèm theo hiện có của mình để vạch ra kế hoạch kinh doanh cho đúng .

Có nhiều cách để nghiên cứu sản phẩm bán chạy trên Amazon, từ cách thủ công (miễn phí) cho đến sử dụng các công cụ công nghệ. Ở phần này mình sẽ trình bày hết cho bạn các cách để tìm ra mặt hàng đáng để buôn trên Amazon nhé.

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Amazon bằng danh mục có sẵn

Cũng như các trang thương mại điện tử khác, Amazon sở hữu trang danh mục sản phẩm bán vô cùng đồ sộ. Không những thế, họ còn có hẳn mục sản phẩm bán chạy theo từng ngành hàng, và được cập nhật thời gian thực mỗi 24 giờ một lần.

Bạn truy vấn vào nút dưới để vào trang list những loại sản phẩm cháy khách trên Amazon nhé :ban-hang-tren-amazon-4Bạn xem hình chụp của mình nhé, mình sẽ lý giải 1 số ít chỗ để bạn hiểu và nắm được cách sử dụng trang này để tìm loại sản phẩm hút khách trên Amazon .

Cột bên tay trái: Danh sách các danh mục ngành hàng trên Amazon, khi bạn bấm vào đây, Amazon sẽ hiển thị các sản phẩm bán chạy nhất trong 24 giờ qua trong danh mục bạn chọn.

Ở thanh trên cùng, bạn sẽ thấy những tuỳ chọn sau : Best Sellers, New Releases, Movers và Shakers, Most Wished For, Gift Ideas .

Best Sellers: Danh mục bán chạy, là mục mình đang xem nè.

New Releases: Liệt kê các sản phẩm vừa mới được tung ra trên sàn. Bạn có thể tham khảo mục này để nắm được xu hướng bán hàng trên Amazon từ các nhà bán khác.

Movers & Shakers: Những sản phẩm đang trend trong vòng 24 giờ qua, được update hằng giờ.

Most Wished For và Gift Ideas: Những sản phẩm được nhiều người thêm vào mục yêu thích cá nhân.

Bạn có thể tham khảo mục Best Sellers và Movers & Shakers để có được cái nhìn tổng quan nhất về mặt hàng đang bán chạy trên Amazon. Từ đó vạch ra được chiến lược để kinh doanh trên Amazon bạn nhé.

Sử dụng công cụ để tìm sản phẩm bán chạy trên Amazon

Các công cụ này sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp bạn tìm mẫu sản phẩm trên Amazon .Đặc điểm chung của những công cụ này là, nó giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn rất nhiều, bằng cách đưa ra những chỉ số thống kê vô cùng chi tiết cụ thể về ngành hàng đó .Có vô số công cụ kiểu này trên mạng, nhưng những bạn bè kinh doanh lâu năm trên Amazon khảo tai nhau một vài công cụ sau. Mình ra mắt cho bạn luôn nha .Jungle Scout là công cụ truyền kiếp nhất trong list này, được hàng ngàn người bán hàng trên Amazon yêu thích, không riêng gì riêng ở Nước Ta toàn quốc tế.

Jungle Scout giúp bạn nghiên cứu và điều tra tổng lực nhất về thị trường kinh doanh trên Amazon. Công cụ này có vô số tính năng mà mình tin rằng được làm ra là dành riêng cho những nhà bán hàng trên Amazon .Một số tính năng vô cùng mê hoặc của Jungle Scout gồm có :

Tìm kiếm sản phẩm bán chạy: Có vô số tiêu chí để bạn lựa chọn, tìm theo ngành hàng, độ hot, biên lợi nhuận, hoặc phân khúc khách hàng.

Theo dõi đối thủ: Jungle Scout giúp bạn “điểm mặt” những đối thủ lớn trong ngành bạn định kinh doanh.

Bạn cũng kiểm tra được một cách tương đối tình hình kinh doanh của họ, doanh thu bán, mẫu sản phẩm và phương pháp họ đang làm marketing để bán được hàng .Mỗi khi họ tung ra kế hoạch gì mới, bạn hoàn toàn có thể theo sát được từng đường đi nước bước của họ với Jungle Scout .

Kiểm tra thị trường và ý tưởng kinh doanh: Nếu bạn muốn kinh doanh trên Amazon, nhưng đang bí ý tưởng không biết phải buôn cái gì, Jungle Scout có thể gợi ý hoặc giúp bạn đánh giá ý tưởng.

Chẳng hạn bạn muốn bán chổi đét trên Amazon, một loại sản phẩm nghe rất thông thường với bất kể dân cư Nước Ta nào .Nhưng khi bạn kiểm tra thị trường này trên Amazon với công cụ Jungle Scout, bạn sẽ thấy được là chổi đét nó hot đến cỡ nào .

Tất nhiên, mình không khuyến khích các bạn nhảy vào kinh doanh mặt hàng này, vì đã có hàng trăm người đi trước bạn đã và đang kinh doanh rất tốt sản phẩm này.

Bạn nên dùng Jungle Scout để thử nghiệm những ý tưởng sáng tạo mà mình đang có trong đầu, từ đó nắm được xem mình có nên góp vốn đầu tư cho mẫu sản phẩm đó để bán trên Amazon hay không .

Hỗ trợ SEO Amazon: Nhiều bạn không biết nhưng cách thức hoạt động trên Amazon phần nào cũng khá là giống với Google đấy.

Người mua có nhu cầu sẽ tìm kiếm sản phẩm theo từ khoá, nếu bạn tối ưu tin đăng của mình cho bộ máy tìm kiếm của Amazon, sản phẩm của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trước hàng triệu người mua tiềm năng, hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Công cụ Jungle Scout có tích hợp sẵn bộ nghiên cứu từ khoá cho Amazon, bạn nắm được các thông tin như người ta hay tìm bằng từ này, lưu lượng là bao nhiêu lần một tháng, và các biến thể của nó ra sao.

Bằng cách này, bạn có thể tối ưu được tin đăng của mình bằng bộ từ khoá mà Jungle Scout gợi ý. Mình tin chắc rằng bạn sẽ lên top từ khoá và bán được hàng trên Amazon.

Ngoài ra, Jungle Scout còn gợi ý cho bạn những từ khoá nên chạy quảng cáo để đẩy tin đăng lên top Amazon .À, Amazon có chạy quảng cáo tìm kiếm, giống Google, Shopee hay Tiki ở Nước Ta bạn nhé .Jungle Scout cho bạn thông tin về từ khoá đó, giá thầu bao nhiêu, tỷ suất nhấp chuột thế nào. Từ đây bạn thống kê giám sát được ngân sách quảng cáo của mình để hoàn toàn có thể bán hàng trên Amazon tốt hơn .

Quản lý review khách hàng: Đánh giá khách hàng là một trong những điều tối quan trọng khi bán hàng online, kể cả bán trên Amazon cũng thế.

Jungle Scout giúp bạn quản trị nhìn nhận người mua, trên mẫu sản phẩm của bạn lẫn mẫu sản phẩm của người khác. Nhờ đó bạn có những kiểm soát và điều chỉnh về quá trình kinh doanh tương thích .

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng: Jungle Scout có tích hợp sẵn bộ công cụ tìm kiếm nhà cung cấp hàng sỉ chất lượng và có hợp tác với Amazon để giúp bạn bán hàng tốt hơn trên sàn này.

Không phải đơn vị sản xuất nào cũng hoàn toàn có thể làm ra những mẫu sản phẩm đủ chuẩn để bán trên Amazon, thế cho nên mình tin rằng công cụ này của Jungle Scout rất rất hay, giúp bạn tiết kiệm chi phí được vô số thời hạn và sức lực lao động để tìm kiếm đối tác chiến lược làm ăn .Bạn hoàn toàn có thể tìm nguồn hàng theo từ khoá mẫu sản phẩm, mã loại sản phẩm, theo vị trí địa lý hay ngách / loại sản phẩm với Jungle Scout .

Quản lý tài chính kinh doanh trên Amazon: Jungle Scout tích hợp sẵn công cụ thống kê tài chính cho bạn, bao gồm doanh thu toàn shop, theo sản phẩm, theo ngành hàng, theo từ khoá, v…v…

Bạn chỉ cần trả tiền cho Jungle Scout và có hẳn một bộ công cụ toàn bộ trong một cực kỳ hay thế này. Thật tuyệt vời đúng không nào ?Ngoài ra, Jungle Scout còn có tiện ích Chrome và Firefox để giúp bạn đẩy nhanh quy trình nghiên cứu và điều tra nữa đấy .Công cụ này quá tuyệt vời rồi, giá này chỉ là hạt dẻ .

ban-hang-tren-amazon-6Đây là bảng giá của Jungle Scout, tuỳ vô số lượng đơn hàng bạn bán được mà giá sẽ khác nhau .

Nhưng giá khởi điểm là 49 đô/tháng. Nếu bạn mua gói đầy đủ bao gồm công cụ và tiện ích trình duyệt thì giá là 69 đô/tháng. Hoặc bạn mua riêng tiện ích thì giá 39 đô/tháng.

​Nói nhanh

Theo mình, so với những bạn mới bán hàng trên Amazon, bạn nên sử dụng gói khởi điểm 49 đô / tháng. Nếu bạn trả trước 1 năm thì giá chỉ còn 39 / đô tháng x 12 tháng .Thực sự với khoản góp vốn đầu tư chỉ hơn 1 triệu đồng / tháng mà bạn hoàn toàn có thể sở hữu bộ công cụ bán hàng Amazon khủng thì quá hời rồi .Bạn sẽ tiết kiệm chi phí được hàng triệu đồng tiền ngồi điều tra và nghiên cứu thị trường, vận hàng việc làm kinh doanh trên Amazon, nếu như bạn không sử dụng Jungle Scout .

Ngoài ra, cái ăn tiền nhất mà mình thấy ở công cụ này là khoản tìm nguồn hàng chuyên nghiệp.

Amazon rất gắt trong việc kiểm tra hàng hoá bán sỉ trên sàn của họ. Nếu bạn không có mối quan hệ, hoặc biết tiếng Trung để tìm nguồn hàng giá rẻ nhưng chất lượng thì quả thật rất khó để bạn bán hàng có lời trên Amazon .Ngoài ra, trên thị trường cũng có một vài công cụ khác, giá cũng không rẻ hơn Jungle Scout nhưng tính năng thì khó mà so bì được. Mình cũng trình làng qua ở đây để bạn tìm hiểu thêm luôn ha .

Spyamz

ban-hang-tren-amazon-7Spyamz. com là công cụ giúp bạn tìm loại sản phẩm áo phông thun cháy khách với hình thức Merch by Amazon ( bán áo phông thun trên Amazon )Bạn hoàn toàn có thể dùng thử không tính tiền 3 ngày, sau đó trả phí 99 đô / tháng để sử dụng tiếp SpyAMZ .

AMZ Tracker

ban-hang-tren-amazon-8

AMZ Tracker là công cụ giúp bạn theo dõi những loại sản phẩm hút khách và đối thủ cạnh tranh trên Amazon .Về phần tính năng thì mình thấy không vừa đủ như Jungle Scout, nhưng giá thì lại khá chát. Gói rẻ nhất là 50 đô / tháng, sau đó là 100 đô – 200 đô và 400 đô / tháng .Trong khi Jungle Scout gói đắt nhất cũng chỉ tầm 100 đô / tháng đổ lại, đó là khi bạn đã bán được hàng ngàn đơn / tháng trên Amazon .Đầu tư chỉ 100 đô / tháng mà có được doanh thu bán như trên thì quả thật quá hời phải không bạn ?

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon

Amazon có 2 loại thông tin tài khoản bán hàng để bạn lựa chọn, khi bạn muốn mở màn kinh doanh trên sàn Thương mại điện tử lớn nhất quốc tế này .Mình sẽ đi sơ qua 2 loại thông tin tài khoản này nhé, cùng với đó là nghiên cứu và phân tích ưu điểm yếu kém để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Phân biệt 2 loại tài khoản bán hàng trên Amazon

Amazon có 2 loại tài khoản bán hàng, là tài khoản Chuyên gia và tài khoản Cá nhân. Điểm khác biệt là ở chỗ này:

ban-hang-tren-amazon-9

​So sánh Tài khoản cá thể Tài khoản Chuyên gia
Phí hàng tháng Miễn phí 39.99 USD
Phí theo đơn hàng 0.99 USD / đơn Miễn phí
Số loại sản phẩm được đăng Dưới 40 Hơn 40
Ai tương thích Người mới Có kinh nghiệm tay nghề 6 tháng

Tài khoản Cá nhân: Miễn phí hằng tháng, bạn chỉ phải trả 0.99 đô/đơn hàng thành công kèm các phí xử lý khác. Tuy nhiên, bạn chỉ được đăng dưới 40 sản phẩm.

Hình thức này tương thích cho những bạn mới khởi đầu kinh doanh trên Amazon. Thời gian đầu mình chưa bán được nhiều, phải mất thêm nhiều thời hạn sẵn sàng chuẩn bị, nên bạn chỉ phải có 0.99 đô cho mỗi đơn hàng là quá ổn .Khi bạn nhân rộng quy mô của mình lên ( up nhiều loại sản phẩm hơn ), hoặc bán đầu ăn nên làm ra ( bán được nhiều đơn hàng hơn ), có lẽ rằng bạn nên nghía thử sang thông tin tài khoản Chuyên gia .

Tài khoản Chuyên gia: Đây là tài khoản trả phí của Amazon, với mức phí là 39.99 đô/tháng. Điểm cộng là bạn có thể đăng không giới hạn số lượng sản phẩm, cũng như không bị phí 0.99 đô/đơn hàng thành công.

​Điểm trừ là …

Bạn đóng phí 39.99 đô / tháng cho thông tin tài khoản Chuyên gia. Nhưng bạn thử nhẩm tính nhé, nếu bạn bán được trên 40 đơn / tháng, thì ngân sách 39.99 đô của thông tin tài khoản Chuyên gia cũng y chang ngân sách của thông tin tài khoản Cá nhân thôiNgoài ra, thông tin tài khoản Chuyên còn được những tương hỗ khác như thông tin tài khoản quảng cáo và những trợ giúp từ đội ngũ Amazon nữa bạn nhé .Chốt lại, nếu bạn mới thử sức kinh doanh trên Amazon, bạn nên chọn ĐK với thông tin tài khoản Cá nhân. Khi bạn đạt mốc từ 40 đơn / tháng trở lên, hoặc muốn đăng nhiều hơn 40 mẫu sản phẩm lên Amazon, bạn nên chuyển sang thông tin tài khoản Chuyên gia .

Cách tạo tài khoản Cá nhân để bán hàng miễn phí trên Amazon

Đầu tiên, bạn truy vấn vào nút dưới để đến trình ĐK thông tin tài khoản Cá nhân của Amazon nhé.

ban-hang-tren-amazon-10

Đây là giao diện đăng nhập vào trình quản trị bán hàng của Amazon. Để tạo mới thông tin tài khoản, bạn chọn vào Create your Amazon account.

ban-hang-tren-amazon-11Bạn điền thông tin vào chỗ ĐK rồi chọn Next để sang trang kế nhen.

ban-hang-tren-amazon-12Amazon sẽ gửi mã OTP về email bạn đã nhập ở trên. Bạn check hộp mail để lấy mã điền vào ô xác nhận nha. Nhấp Verify để xác nhận thông tin tài khoản bán hàng với Amazon.

ban-hang-tren-amazon-13Bạn chờ màn hình hiển thị đang loading thế này một lúc rồi Amazon sẽ cho bạn vào trang chính nghen. Kế đến, bạn cần nhập một số ít thông tin cá thể vào để mở màn bán hàng trên Amazon.

ban-hang-tren-amazon-14Chỗ này bạn nhập vào họ tên của bạn. Nếu bạn ĐK bán dưới tên doanh nghiệp thì bạn nhập tên công ty vào đây .Amazon sẽ nhu yếu bạn bổ trợ số ĐK doanh nghiệp, nên lúc mới khởi đầu thì bạn nên dùng tên cá thể của bạn để đỡ khâu bổ trợ sách vở lằng nhằng nhé .

ban-hang-tren-amazon-15Bạn điền vừa đủ thông tin vào chỗ này nha, gồm có địa chỉ, thành phố, vương quốc, chỗ Zipcode bạn hoàn toàn có thể tìm trên mạng xem địa phương của mình sẽ là số nào. Bạn tra cứu Zipcode tại đây .

Bạn điền tên shop mình vào chỗ Business name nhé, chỗ này có thể thay đổi được về sau nên bạn cũng đừng quá lo lắng chỗ này hen.

Ở dưới đó bạn hoàn toàn có thể điền link website của mình vào, nếu bạn đang bán hàng trên web. Bằng không thì bạn bỏ lỡ cũng được .Bạn điền số điện thoại thông minh của mình vào bên dưới để nhận mã xác nhận thông tin tài khoản nha. Nhớ chọn vương quốc là Nước Ta sau đó điền số của mình vào .Nhấp chọn Text me now để nhận mã OTP qua tin nhắn .

ban-hang-tren-amazon-16Bạn nhập mã OTP mà Amazon vừa mới gửi cho bạn, bấm vào Verify là xong nhé. Sau đó bạn chọn vào nút Next để sang bước ĐK tiếp theo .

ban-hang-tren-amazon-17Amazon nhu yếu bạn nhập vào thẻ giao dịch thanh toán quốc / thẻ tín dụng thanh toán đang có tiền để chi trả cho những loại phí phát sinh khi bạn bán hàng trên Amazon .Do vậy, chỗ này bạn điền thông tin thẻ của mình vào. Amazon sẽ thu phí 0.01 đô ( khoảng chừng 200 đồng ) để kiểm tra xem thẻ của bạn có dùng được không .Bạn nhớ là dùng thẻ VISA / Mastercard hoặc thẻ tín dụng thanh toán nhé .Kế đến, bạn sẽ điền thông tin ngân hàng nhà nước vào để nhận tiền rút từ Amazon. Chỗ này bạn quan tâm là, chọn ngân hàng nhà nước Mỹ nhé .Khi bạn ĐK thẻ Payoneer thì bạn cũng có luôn một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Mỹ để bạn nhận tiền từ Amazon .Bạn truy vấn vào Payoneer để lấy thông tin và điền vào chỗ này nhé. Cách làm thẻ Payoneer mình có hướng dẫn ở trên rồi bạn nhé .Điền xong rồi bạn nhấn vào Next để sang bước tiếp theo. Ở trang này bạn chọn Vietnam rồi nhấp chọn Next tiếp nhé .

ban-hang-tren-amazon-18Ở bước này, bạn nhập thông tin thẻ CMND hoặc thẻ căn cước vào nhé. Để tránh bị Amazon khoá thông tin tài khoản, mình khuyên bạn nên nhập đúng chuẩn những thông tin này. Bạn nhấp submit để qua trang tiếp .Bạn tải lên hình chụp mặt trước và mặt sau của CMND để Amazon xác nhận nhé. Nhấn Submit khi bạn đã điền xong .Như vậy là bạn đã tạo thành công xuất sắc thông tin tài khoản bán hàng trên Amazon rồi đó .

Cách SEO Amazon cho sản phẩm mới

Lưu ý về thuật toán tìm kiếm của Amazon

Amazon cũng là một trang tìm kiếm giống Google nhưng là cho loại sản phẩm. Nên nó cũng có một vài điểm độc lạ. Bạn nên nắm rõ để hoàn toàn có thể SEO Amazon tốt hơn nha .

Tiêu đề sản phẩm: Phải chứa từ khoá liên quan đến sản phẩm, cũng như nhu cầu tìm kiếm của người mua

Mô tả sản phẩm: Ngắn gọn súc tích, chứa từ khoá sản phẩm bạn muốn SEO và nêu bật được tính năng và lợi ích của sản phẩm. Tất nhiên, bạn nên thêm hình ảnh minh hoạ và video vào càng tốt. Amazon đánh giá cao nếu bạn có đầy đủ những thông tin như vậy.

Tên shop phải rõ ràng và liên quan đến mặt hàng đang bán: Tránh đặt những cái tên như babycute hoặc shoponline123 bạn nhé. Amazon đánh giá cao các shop có thương hiệu, hoặc ít ra là phải liên quan đến sản phẩm đang bán.

Chẳng hạn như bạn bán vật dụng căn phòng nhà bếp, nên đặt tên kiểu như “ TTB Kitchenware ” hoặc “ TTB Home Decor “. Mình ví dụ đơn thuần như vậy để bạn hiểu được ý mình chỗ này ha .

Hình ảnh sản phẩm tốt: Điều này tối quan trọng, ảnh sản phẩm chất lượng ở đây là phải rõ ràng sản phẩm, có nền trắng và đầy đủ các khía cạnh của sản phẩm. Nếu có hình minh hoạ sử dụng và video nữa thì quá tốt luôn. 

Bạn cứ đặt mình làm người mua là được, liệu bạn có dám mua hàng nếu shop đó đăng vài ba tấm hình mà lại còn bị mờ không ? Amazon đặt thưởng thức người dùng lên số 1 và họ cũng mong ước nhà bán hàng cũng tuân thủ điều đó .Vì vậy, bạn nên góp vốn đầu tư một bộ ảnh chụp mẫu sản phẩm chất lượng cao để đăng bán trên Amazon nhé .

Review khách hàng và đơn hàng bán được: Đây cũng là tiêu chí giúp Amazon đánh giá sản phẩm tốt và đẩy SEO cho bạn. Sản phẩm được nhiều review 5 sao và tỷ lệ mua hàng cao, Amazon chắc chắn sẽ tự đẩy top cho bạn đó.

Do đó, nếu bạn mới bán hàng trên Amazon, bạn nên tăng nhanh khâu quảng cáo để kiếm được vài đơn hàng và nhìn nhận tiên phong. Khi có rồi thì quy trình SEO Amazon cũng thuận tiện hơn nhiều .

Giá bán sản phẩm phải thấp nhất trên thị trường: Amazon nổi tiếng là bán hàng rẻ nhất cho khách hàng. Để SEO top Amazon, sản phẩm mà bạn đang bày bán cũng nên có giá rẻ nhất so với các đối thủ khác.

Bởi nên bạn mới cần đến những công cụ để theo dõi đối thủ cạnh tranh, biết được họ đang bán với giá bao nhiêu để bạn hoàn toàn có thể đặt giá bán thấp hơn .Ngoài ra, bạn cũng cần kiếm được nguồn hàng giá tốt thì mới hoàn toàn có thể bán giá thấp nhất thị trường nhưng vẫn bảo vệ được doanh thu .

Làm sao để chạy quảng cáo Amazon Ads​​ ​ ​ ​ ​

Khi bạn mới đăng bán trên Amazon, quảng cáo Amazon Ads sẽ giúp bạn tăng năng lực hiển thị và ngày càng tăng doanh thu bán hàng .Thông thường, Amazon sẽ có 3 dạng quảng cáo để bạn thử qua .

 • Quảng cáo Sponsored Product: Sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện khi người mua tiềm năng tìm kiếm theo từ khóa (tương tự như Google).

 • Quảng cáo Sponsored Product: Sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện khi người mua tiềm năng tìm kiếm theo từ khóa (tương tự như Google).

 • Quảng cáo Sponsored Brand: Banner thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm của Amazon. Hình thức này mình không khuyến khích lắm cho nhà bán hàng mới vì nó đốt tiền khá nhiều. Bạn mới bán hàng trên Amazon thì nên lựa chọn hai hình thức quảng cáo trên.

Sau khi đăng loại sản phẩm xong xuôi đâu nhé, bạn muốn tạo quảng cáo Amazon Ads, thì hoàn toàn có thể thực thi theo những bước sau nè .

 • Bước 1 : Đăng nhập vào trang quản lý shop của Amazon
 • ​Bước 2 : Chọn tạo chiến dịch quảng cáo Amazon Ads

 • ​Bước 3 : Sau đó, chọn nhắm tiềm năng tự động hóa hoặc bằng tay thủ công để hoàn toàn có thể đặt giá thầu cho những từ khóa và loại sản phẩm. Bạn nên chọn Tùy chọn tự động hóa khi chưa có kinh nghiệm tay nghề chạy Amazon Ads .

 • Bước 4 : Chọn ngân sách, thời hạn, loại sản phẩm và xác nhận .

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi những chỉ số quảng cáo để tối ưu Amazon Ads, từ đó ngày càng tăng doanh thu bán hàng và tối ưu hoá doanh thu bạn nhé .

Tới lượt bạn

Mình đã hướng dẫn bạn tất tần tật cách bán hàng trên Amazon hiệu suất cao cho người mới .Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào, hãy để lại phản hồi bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ .Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những san sẻ tiếp theo .

Đọc thêm : Những điều bạn cần biết để bán hàng trên Amazon

Nguồn: Thanh Thịnh Bùi

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi