7 ý tưởng kinh doanh ít vốn nên đầu tư ngay hôm nay

by migodavn
31 views
Nếu bạn đang muốn bắt tay vào khởi nghiệp vốn ít thì dưới đây là tổng hợp 7 sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn, lời cao cho bạn tìm hiểu thêm. Hãy lựa chọn cho mình một quy mô tương thích để bắt tay vào kiến thiết xây dựng, chinh phục người mua nhé .
Chắc hẳn bất kể ai trong những bạn cũng đều có mơ ước hoàn toàn có thể kinh doanh riêng gì đó cho bản thân mình. Đừng lo ngại rằng vốn phải vài ba trăm triệu tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể khởi đầu, đôi lúc chỉ cần chục triệu trong tay là bạn hoàn toàn có thể khởi động được rồi. Vậy kinh doanh nhỏ lẻ gì năm 2021 với số vốn ít nhưng hiệu suất cao, dễ sinh lời ?ý tưởng kinh doanh ít vốnKinh doanh nhỏ lãi lớn – nên kinh doanh mặt hàng gì?

1. Ý tưởng kinh doanh ít vốn với sản phẩm handmade

Bạn hoàn toàn có thể tự làm những loại sản phẩm thủ công bằng tay mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ, độc lạ như đồ nội thất bên trong, quần áo … để bán và lôi cuốn người mua ưa huộng đồ handmade .

Đây là ý tưởng sáng tạo kinh doanh vốn nhỏ thu lợi lớn, không cần góp vốn đầu tư với số vốn quá nhiều. Chỉ cần thời hạn và óc phát minh sáng tạo, sự khôn khéo vốn có, bạn đã có được nguồn thu nhập lớn cùng những thành công xuất sắc nhất định. Không tin hả, vậy thử xem câu truyện kinh doanh thành công xuất sắc từ đồ handmade của chàng trai trẻ dưới đây nhé !

” Cách đây 9 năm tôi và 1 người anh, 1 người thầy có khởi nghiệp với mẫu sản phẩm Sofa da thật nhập khẩu vì khi đó thị trường nội thất bên trong đang lên ngôi. Cả hai bạn bè có đã thâm niên trong nghề cùng những kênh phân phối trực tiếp và online tương đối ngon rồi .

ý tưởng kinh doanh ít vốn với đồ handmade

Đồ handmade dễ làm và dễ bán vì tương thích với nhiều đối tượng người dùng
Thời điểm đó những ông lớn gần như không làm online và marketing online mà đa phần là rao vặt ở những forum và một số ít trang thương mại điện tử như vật giá, én bạc .

Bao nhiêu thuận tiện như vậy tưởng chừng sẽ ngon ăn vì bán 1 bộ sofa da thật lãi từ 10 đến 20 triệu là chuyện thông thường. 1 tháng chỉ cần bán vài bộ thôi là ngon lắm rồi nhưng thực tiễn lại không đơn thuần như vậy .

Việc bán 1 mẫu sản phẩm giá trị cao yên cầu nhiều kĩ năng bán hàng và việc tìm kiếm người mua để mua loại sản phẩm giá trị cao cũng khó khăn vất vả hơn rất nhiều so với việc bán 1 mẫu sản phẩm giá trị thấp .

Thị Trường khi đó rất tiềm năng nhưng chúng tôi không thành công xuất sắc vì không tìm được đơn vị sản xuất tốt, tốt ở đây là loại sản phẩm phải tốt, mẫu mã phải đẹp và sang chảnh .

ý tưởng kinh doanh ít vốn với handmade

Đồ handmade phát minh sáng tạo và có tính ứng dụng cao
Nhà sản xuất chất lượng ok nhưng mẫu mã không thời trang khiến cho việc bán mẫu sản phẩm khó hơn, mặc dầu gật đầu giảm giá vẫn không làm cho việc bán hàng trở nên thuận tiện hơn. Vậy là 2 đồng đội bán thanh lý nốt số hàng còn lại và cũng may là không bị lỗ .
Từ thời gian đó tôi chính thức trở thành GIAI BÁN HOA thật sự ( Trước đó vẫn kinh doanh hoa riêng và làm song song với nội thất bên trong nhưng chưa góp vốn đầu tư mạnh )
Đây thực sự là ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn thu lợi lớn chính bới nguyên vật liệu làm hoa của tôi có giá kinh doanh nhỏ toàn vài nghìn, cái đắt nhất cũng chỉ vài chục ngàn. Nhưng thời gian đó hoa voan đang là mẫu sản phẩm handmade mới nên lượng mua cũng tương đối lớn. Toàn bán đồ vài nghìn nhưng bán cho nhiều khách mà mỗi khách cũng lấy tầm hơn 100 k là ngon lắm rồi .
Tỉ lệ lãi kinh doanh bán lẻ loại sản phẩm này thấp nhất là 100 % còn đâu toàn 200 % đến 300 % vì hàng hoá khan hiếm. 1 ngày chỉ cần bán cho 20 khách thôi là mỗi tháng cũng có vài chục củ rồi .

đồ handmade dễ làm

Quảng bá đồ handmade với nhiều hình thức khác nhau
Một ngày kia bỗng dưng nhận được điện thoại cảm ứng của 1 chị làm biên tập viên của VTV1 gọi điện bảo đến làm phóng sự về trào lưu làm hoa voan. Đời mở màn lên hương từ đó, những nhà đài tiếp theo Truyền hình TP. Hà Nội, truyền hình cáp lần lượt đến quay giúp làm hoa voan chính thức trở thành trào lưu lan ra toàn xã hội. Một điều tất yếu là doanh thu từ kinh doanh bán lẻ và bán sỉ của tôi đã tăng lên rất nhiều .
Câu chuyện của tôi thực ra khá dài và cũng trải qua nhiều thăng trầm, nhiều áp lực đè nén, nhưng tôi chỉ ngắn gọn vậy để quay về yếu tố chính là tại sao bán những mẫu sản phẩm ” LẶT VẶT ” lại là ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn siêu lợi nhuận, chính do :

  • Vốn đầu tư kinh doanh không nhiều, tầm 20 đến 30 triệu là có thể bắt tay vào kinh doanh và thậm chí có thể bắt đầu bán buôn được rồi. Nên lựa chọn bán hàng online trên website để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể truy cập vào Nền tảng bán hàng online Sapo Web để tạo website bán hàng và dùng thử nhé.
  • Là hàng hoá giá trị thấp nên khách dễ “rơi tiền”.
  • Hàng tồn kho ít. Tỉ lệ tồn kho mặt hàng này rất ít vì sản phẩm không đòi hỏi quá nhiều về mẫu mã và giá trị thấp nên khách không lăn tăn nhiều.
  • Đối thủ cạnh tranh cực kì ít vì rất ít người thích làm những mặt hàng lặt vặt như vậy.
  • Không phải tốn tiền chạy quảng cáo mà chỉ cần làm SEO 1 chút là khách tự tìm đến mua. Nếu tìm được mặt hàng khan hiếm thì vị thế của bạn còn khác nữa.

ý tưởng kinh doanh ít vốn với túi đựng handmade

Dễ dàng tìm khách mua buôn đồ handmade qua quảng cáo facebook

  • Rất dễ để tìm khách mua buôn do khách họ tự tìm đến hoặc quảng cáo một chút trên các hội Facebook là ok. Nếu lo ngại quá nhiều khách hàng inbox, comment mà không quản lý được bạn có thể sử dụng tool Bán hàng trên Facebook, có khả năng quản lý hàng nghìn tin nhắn, bình luận một cách dễ dàng.
  • Rất dễ để trở thành thế lực mạnh nhất trên thị trường nếu có thể nhập trực tiếp hàng từ nguồn.
  • Lợi nhuận cực kì lớn nếu bạn có mạng lưới cộng tác viên và khách mua buôn nhiều.

Từ những san sẻ của chàng trai kinh doanh hoa voan ở trên, chắc rằng bạn đã biết vì sao sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn với đồ handmade lại lôi cuốn những người trẻ muốn khởi nghiệp ít vốn đến thế phải không. Ngoài làm hoa voan handmade, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 14 ý tưởng sáng tạo làm đồ handmade để lựa chọn cho mình loại sản phẩm tương thích nhất nhé !

ý tưởng kinh doanh ít vốn cùng đồ handmade dễ làm

Kinh doanh đồ handmade lôi cuốn giới trẻ muốn khởi nghiệp

2. Kinh doanh tại nhà

2.1 Dịch vụ ăn uống tại nhà – Ý tưởng kinh doanh ít vốn lời cao

Mở shop bán đồ ăn, thức uống là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ nhưng mang lại thu nhập khá cao bởi khi kinh doanh tại nhà, bạn không cần mất ngân sách cho việc thuê mặt phẳng .
Nếu bạn yêu dấu ẩm thực ăn uống hoàn toàn có thể xem xét cho sinh ra 1 tiệm bánh tại nhà, nhà hàng quán ăn ăn, kinh doanh quà vặt hoặc kinh doanh Giao hàng. Bạn hoàn toàn có thể ra mắt dịch vụ của mình cho những cá thể, sự kiện, những doanh nghiệp và tổ chức triển khai địa phương .
Đây không chỉ là một thời cơ kiếm tiền với những gì bạn yêu dấu, nó còn là một cách tuyệt vời để kiểm tra tài nấu nướng của bạn trước khi góp vốn đầu tư làm ăn lớn .
Hãy nhớ rằng những doanh nghiệp thực phẩm tại nhà sẽ được pháp luật khá nhiều nhu yếu, vì thế, hãy mở màn bằng cách khám phá những pháp luật đó trong khu vực địa phương nhà bạn .

mở quán ăn là ý tưởng kinh doanh ít vốn

Mở quán ăn nhỏ tại nhà vốn ít lời cao
Ngoài ra, bạn cũng nên sớm trang bị cho nhà hàng quán ăn của mình một ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn, quán ăn, ứng dụng order chuyên sử dụng nhé. Đừng nghĩ rằng nó chỉ tương thích với quy mô kinh doanh lớn, đây là công cụ giúp quán của bạn tuy nhỏ nhưng lôi cuốn lượng lớn khách nhờ dịch vụ gọi món nhanh, đúng mực, chu đáo đấy nhé. Tham khảo ngay top 5 ứng dụng order có ngân sách hài hòa và hợp lý đi cùng năng lực hoạt động giải trí bền chắc, đúng mực .
khởi nghiệp ít vốn

Top 5 phần mềm order tốt nhất được nhiều người tin dùng

Nếu bạn là chủ của một quán ăn vặt thì ứng dụng order là một trợ thủ đắc lực không hề thiếu. Công cụ này giúp bạn kinh doanh hiệu suất cao từ việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho đến tiết kiệm chi phí ngân sách quản trị .

Xem ngay: Top 5 phần mềm order tốt nhất được nhiều người tin dùng

2.2 Dịch vụ trông trẻ tại gia

Thương Mại Dịch Vụ trông trẻ và chăm nom trẻ tại gia cũng là ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn tại nhà khá hot lúc bấy giờ. Với nhiều cha mẹ có ít thời hạn dành cho con cháu, họ thường tìm đến những dịch vụ này. Đây là một hình thức kinh doanh nhỏ lãi lớn tuyệt vời để bạn mở màn một doanh nghiệp ở nhà, điều này tương thích hơn nữa nếu bạn cũng đang có con nhỏ .

2.3 Kinh doanh thực phẩm sạch tại nhà

Thời buổi hàng giả lên ngôi, ăn gì cũng thấy sợ, thì thực phẩm sạch chính là cứu cánh cho những người có sở trường thích nghi sống lâu. Nắm bắt được khuynh hướng này, bán thực phẩm sạch tại nhà đang là ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn thu lợi lớn được rất nhiều người theo đuổi .
Tuy nhiên, không phải cứ treo biển “ thực phẩm sạch ” thì mọi người sẽ kéo nhau vào mua đâu, họ sẽ đặt nghi vấn liệu nó có sạch thật không ? Hay chỉ cái biển quảng cáo sạch ? Vậy điều quan trọng là phải làm cho mọi người tin nó là sạch, bằng những vật chứng đơn cử ( giấy cấp phép, ghi nhận, nguồn gốc những thực phẩm ) .
Bạn hoàn toàn có thể chứng tỏ chất lượng thực phẩm bằng nhiều cách khác như tiếp tục update tình hình sản xuất thực phẩm sạch tại nông trại. Quay video, livestream cho mọi người thấy tận mắt về tiến trình thực thi, cũng hoàn toàn có thể mời đại diện thay mặt 1 số ít người mua trung thành với chủ về thăm cơ sở .
Một số dự án Bất Động Sản tân tiến họ có lắp hẳn camera tại nông trại, người dùng hoàn toàn có thể quan sát tiến trình sản xuất của người dân qua một màn hình hiển thị máy tính bất kể khi nào .

ý tưởng kinh doanh ít vốn hay nhất

Bán thực phẩm sạch tại nhà – ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn lời cao

2.3 Mở tiệm tạp hóa nhỏ

Mở tiệm tạp hóa là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà được rất nhiều người ưu thích vì vốn ít mà mang lại doanh thu cao. Trong thời kì kinh tế tài chính khó khăn vất vả như lúc bấy giờ, đa số người dân vẫn có thói quen mua và bán là tạt ngang qua một shop tạp hóa gần nhà hoặc cạnh đường để mua cho tiện thay vì vào nhà hàng .
Nhiều người lựa chọn mở cả hàng tạp hóa vì vừa tiện cho việc chăm nom con cháu và mái ấm gia đình, lại vừa có thêm thu nhập cải tổ đời sống. Đây là một ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn tại nhà khá hiệu suất cao mà bạn nên xem xét để góp vốn đầu tư .

ý tưởng kinh doanh ít vốn với tiệm tạp hóa

Mở tiệm tạp hóa với ít vốn nhưng bảo đảm an toàn
Để quản trị số lượng mẫu sản phẩm lớn, quản trị nhập xuất hàng hiệu suất cao, bạn nên trang bị thêm ứng dụng quản trị bán hàng, máy tin hóa đơn và máy quét mã vạch ngay ngày hôm nay .
Công cụ này không những giúp quản trị thu chi hiệu suất cao mà còn giúp bạn biết rõ lệch giá, doanh thu trong ngày chỉ qua một vài click chuột. Đồng thời nắm rõ những loại sản phẩm bán gì không sợ ế để có kế hoạch nhập vào tháng sau .
Trước khi ra quyết định hành động shopping, hãy tìm hiểu và khám phá kỹ về những tính năng, cách sử dụng ứng dụng hoặc tải về dùng thử ở bài viết dưới đây nhé .

App quản lý bán hàng miễn phí Sapo, chiếc máy bán hàng thu nhỏ ai cũng nên dùng

Phần mềm quản trị bán hàng không lấy phí này tương thích cho mọi đối tượng người tiêu dùng đang kinh doanh online, hoặc đang có shop có dưới 500 mã mẫu sản phẩm .

Xem ngay: App quản lý bán hàng miễn phí Sapo, chiếc máy bán hàng thu nhỏ ai cũng nên dùng

2.4 Mở tiệm nail

Đây cũng là một ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn hay và hiệu suất cao, mang lại doanh thu cao. Không cần góp vốn đầu tư quá nhiều, chỉ với khoảng chừng 10 triệu đồng là bạn đã chiếm hữu một tiệm làm móng nho nhỏ .
Tiệm làm móng cũng không cần quá rộng, chỉ cần khoảng trống khoảng chừng 20-25 mét vuông, một chiếc tủ kính để đồ, vài ba chiếc ghế và kệ để chân, chậu ngâm chân, bát ngâm tay, máy mài móng, kềm, dũa, kéo cắt …
Một phần nữa đó là sơn móng và phụ kiện, khi mới kinh doanh bạn nên nhập sơn móng với số lượng vừa phải và lựa chọn những màu thông dụng, hợp khuynh hướng, được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, một số ít phụ kiện như nhũ, hại cườm, đá, ren, móng giả … cũng cần có để cung ứng nếu người mua nhu yếu .
Với sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn này, để hoàn toàn có thể tạo ra sự những bộ móng đẹp, làm hài lòng người mua thì bạn nên tham gia một khóa học làm móng chuyên nghiệp, nâng cao kinh nghiệm tay nghề nhé .

mở tiệm nail là ý tưởng kinh doanh ít vốn độc đáo

Mở tiệm nail là sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn độc lạ

3. Kinh doanh dịch vụ sửa chữa

3.1 Sửa chữa, bảo dưỡng máy tính

Bạn có kiến thức và kỹ năng, nền tảng về công nghệ tiên tiến ? Hãy thử mình trong việc nhận sửa chữa thay thế máy tính bởi sẽ không cần nhiều vốn để bạn hoàn toàn có thể mở màn. Với sự gia nhập của công nghệ tiên tiến văn minh, bạn hoàn toàn có thể cung ứng dịch vụ thay thế sửa chữa máy tính cá thể như cài win, cài ứng dụng diệt viruts, quét dọn máy tính, tải ứng dụng, sửa chữa thay thế …
Đây hứa hẹn sẽ là sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn vô cùng hiệu suất cao so với những người đam mê công nghệ tiên tiến đó

3.2 May vá, sửa chữa quần áo

Có rất nhiều người thích quần áo may chứ không mua đồ may sẵn, ngoài những, việc quần áo hỏng hóc cũng là một yếu tố liên tục xảy ra. Vì vậy, việc mở shop may vá, sửa quần áo là một ý tưởng sáng tạo kinh doanh hay nếu bạn có ít vốn .
Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy may tốt, một chiếc bàn, ghế ngồi và một số ít dụng cụ thiết yếu khác như kéo cắt may, kéo bấm chỉ, phấn may, thước dây, kim chỉ, cúc áo, phụ kiện … Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể mua thêm 1 số ít loại vải về tọa lạc tại shop cho người mua lựa chọn .

ý tưởng kinh doanh ít vốn với tiệm may vá quần áo

Mở tiệm may, sửa chữa thay thế quần áo với ngân sách thấp
Cũng giống như dịch vụ làm móng, bạn cũng cần tham gia một khóa học may vá để bảo vệ kinh nghiệm tay nghề. Ngoài ra, người thợ may cũng cần khéo tay một chút ít, có mắt nghệ thuật và thẩm mỹ và đặc biệt quan trọng là phải nhạy bén với xu thế thời trang .
Nếu bạn làm được những điều trên, bảo vệ shop may vá, thay thế sửa chữa quần áo của bạn sẽ là shop kinh doanh nhỏ lẻ nhưng lãi không hề nhỏ .

4. Kinh doanh dịch vụ ăn uống bình dân

4.1 Trà đá vỉa hè

Có lẽ đây là ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn tiềm năng nhất nhì bởi tương thích với mọi đối tượng người tiêu dùng cũng như năng lực tịch thu vốn nhanh .
Ngân sách chi tiêu để góp vốn đầu tư mở một quán trà đá gồm có ngân sách nguyên vật liệu như chè, phích nước sôi, giỏ hàng, vài chục cốc, ca nhựa, một số ít ghế nhựa hoặc thậm chí còn chỉ là những viên đá được bọc giấy, … tổng thể chỉ vỏn vẹn từ 1 đến 2 triệu đồng …
Đừng lo về việc quán của bạn quá sơ sài vì có lẽ rằng chính sự đơn thuần, bụi bụi này lại làm tăng tính thuận tiện cung ứng đúng nhu yếu của người mua. Không mất ngân sách thuê mặt phẳng bởi hoàn toàn có thể tận dụng vỉa hè hay khu vực khu vui chơi giải trí công viên để làm khu vực .
giá thành bỏ ra nhã nhặn nhưng doanh thu thu về trọn vẹn đáng nể đấy. Một cốc trà đá có giá 3 nghìn đồng, một khu vực thông thường nhất cũng hoàn toàn có thể bán hàng trăm cốc. Trừ mọi ngân sách đi việc bỏ túi từ vài trăm đến tiền triệu mỗi ngày là không phải bàn cãi. Đây đúng là ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn thu lợi lớn mà bạn nên thực thi thử xem sao đấy !

quán trà đá vỉa hè ít vốn nhưng đông khách

4.2 Đồ ăn sáng: xôi, bánh mì, phở,…

Tiếp tục vấn đáp cho câu hỏi nên kinh doanh gì ít vốn, chúng tôi muốn trình làng cho những bạn về ý tưởng sáng tạo kinh doanh đồ ăn sáng hốt bạc triệu mỗi ngày .
Hình thức mở quán ăn vỉa hè với những món ăn sáng quen thuộc như xôi, bánh mỳ, trứng vịt lộn … tuy đơn thuần nhưng đang trở thành nghề kinh doanh hot kiếm tiền triệu mỗi ngày .
Những khu vực đông đúc như cổng bệnh viện, cổng trường học tập trung nhiều người luôn là những khu vực mang lại lượng người mua bảo vệ. Lượng khách này có nhu yếu nhưng không có điều kiện kèm theo, thời hạn nấu nướng .
Chỉ với mức giá rất tầm trung từ 5 – 15K, quán ăn sáng của bạn hoàn toàn có thể tiếp cận tới gần như tổng thể đối tượng người tiêu dùng có nhu yếu. Tuy đơn thuần nhưng thực sự đây là ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn nhưng hốt bạc mà bạn nên bắt tay ngay lập tức .

ý tưởng kinh doanh ít vốn với quán xôi ăn sáng

Quán xôi sinh động khách tới mua vào buổi sáng

4.3 Cháo dinh dưỡng

Có lẽ không còn lạ lẫm gì với những shop bán cháo dinh dưỡng nữa nhưng nếu nói đây là một sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn mà hiệu suất cao lớn thì nhiều người không khỏi ngần ngại .
Điều tạo ra sự thành công xuất sắc của món cháo dinh dưỡng đó là bảo vệ được hai yếu tố là ngon và đủ chất. Nghe đơn thuần vậy thôi nhưng để làm được loại thực phẩm này bạn cần có những hiểu biết nhất định .
Có những công thức chi tiết cụ thể cho từng loại cháo mà bạn cần khám phá thật kỹ, cũng như việc bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm bởi đây là thức ăn chín ship hàng hầu hết là đối tượng người tiêu dùng trẻ nhỏ và người đau ốm nên chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe thể chất .
Nhu cầu sử dụng cháo dinh dưỡng là rất lớn bởi tính thuận tiện, phong phú để vấn đáp cho câu hỏi ” Buôn bán gì với số vốn nhỏ ? ” cho đối tượng người tiêu dùng trẻ nhỏ, người già, cổng bệnh viện … Chọn cho mình một khu vực kinh doanh tương thích cũng như bảo vệ những yếu tô “ ngon ” và “ lành ” là những điều kiện kèm theo tiên quyết giúp bạn có được một việc làm kinh doanh hốt bạc và hoàn toàn có thể làm ăn vĩnh viễn .

mở quán cháo dinh dưỡng hút khách

Quán cháo dinh dưỡng tương thích với nhiều đối tượng người dùng người mua

5. Kinh doanh đặc sản

5.1 Những tiềm năng của ý tưởng sáng tạo kinh doanh đặc sản nổi tiếng miền quê

Ý tưởng kinh doanh ít vốn với nguồn hàng sẵn có

Hầu như bất kỳ vùng miền nào tại nước ta cũng có tối thiểu một món đặc sản nổi tiếng đặc trưng của vùng đó, ví như đặc sản nổi tiếng miền tây có kẹo dừa Bến Tre, khô cá Cà Mau, đặc sản nổi tiếng miền bắc lại có cốm làng Vòng TP. Hà Nội, bánh đậu xanh Thành Phố Hải Dương, …
Sở dĩ chúng trở thành đặc sản nổi tiếng vì nguồn nguyên vật liệu sẵn có, cách chế biến đơn thuần mà độc lạ. Đây là một điều kiện kèm theo rất thuận tiện khi mở màn kinh doanh, bạn sẽ không phải khó khăn vất vả ngược xuôi đi tìm nguồn hàng, chỉ cần đến những vùng chuyên sản xuất để đặt mối tận gốc là được, Ngân sách chi tiêu lại cực kỳ rẻ vì sản lượng nhiều .

Những món ăn đặc sản thơm ngon

Những món ăn đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Thị trường tiêu thụ rộng

Các món đặc sản nổi tiếng không riêng gì được tiêu thụ nhiều tại vùng đó mà càng là mẫu sản phẩm “ hot ” ở những vùng miền khác. Vì nếu muốn được ăn đặc sản nổi tiếng chuẩn vị thì những thực khách buộc phải đặt hàng từ những địa điểm khởi nguồn của nó .
Nhờ vậy mà khi kinh doanh bạn không phải quá lo ngại về việc lan rộng ra thị trường, chỉ cần khôn khéo một chút ít bạn sẽ thuận tiện lôi cuốn được nhiều người mua mới. Đây là sáng tạo độc đáo kinh doang ít vốn lời cao nên đã có rất nhiều shop bán đặc sản nổi tiếng những vùng miền Open .

món ốc quen thuộc với nhiều người

Những món đặc sản nổi tiếng quen thuộc với khẩu vị nhiều người

Nhu cầu của thị trường cao

Vì phần lớn những loại đặc sản nổi tiếng đều là thực phẩm nên rất dễ bán. Bên cạnh việc phân phối cho nhu yếu của người mua trong tỉnh, đặc sản nổi tiếng miền quê còn thường được dùng làm quà biếu, quà du lịch dành khuyến mãi ngay người thân trong gia đình, bạn hữu ở tỉnh xa. Thậm chí một số ít loại đặc sản nổi tiếng còn được xuất khẩu sang quốc tế Giao hàng hội đồng Việt kiều .

Sản phẩm độc đáo

Kẹo dừa thì nơi nào cũng hoàn toàn có thể làm, khô cá thì những vùng biển không thiếu, nhưng tại sao cứ phải là kẹo dừa Bến Tre mới thơm, khô cá Cà Mau mới ngon ? Là vì cùng giống dừa như trồng ở Bến Tre sẽ cho quả khác, cùng giống cá ấy nhưng tẩm ướp theo công thức riêng của Cà Mau lại tạo ra mùi vị đặc biệt quan trọng .
Đây chính là lợi thế của đặc sản nổi tiếng, hiếm nơi nào hoàn toàn có thể bắt chước giống y chang những món ấy giống vùng quê nguồn gốc của chúng. Bởi thế với sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn này bạn sẽ không phải lo ngại vì những loại sản phẩm tương tự như khác .

những món đặc sản độc đáo

Đặc sản độc lạ của người dân Tỉnh Bình Định

5.2 Kinh doanh nhỏ lẻ có nên chọn đặc sản nổi tiếng miền quê hay không ?

Hầu hết những món đặc sản nổi tiếng đều có giá bán khá rẻ vì sản lượng nhiều, tuy nhiên cũng có những trường hợp riêng biệt như yến xào Khánh Hòa ví dụ điển hình. Mặc dù vậy thì sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn với đặc sản nổi tiếng miền quê vẫn tương thích để góp vốn đầu tư từ những mẫu sản phẩm thường thì .
Tất cả những tiềm năng đã được nghiên cứu và phân tích ở mục 1 đều thuận tiện để mở màn kinh doanh với số vốn ít. Nguồn hàng sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách nhập hàng, những tiềm năng của thị trường lại giảm tối đa ngân sách để tiếp cận người mua, còn riêng đặc trưng của mẫu sản phẩm lại làm giảm tỉ lệ cạnh tranh đối đầu đáng kể .
Ngoài ra kinh doanh đặc sản nổi tiếng miền quê còn tương thích với quy mô kinh doanh online, bạn không nhất thiết phải mở một shop vật lý để kinh doanh mà chỉ cần website hoặc tận dụng mạng xã hội là đủ. Rất nhiều tấm gương thành công xuất sắc, đưa đặc sản nổi tiếng quê mình tới hàng nghìn người mua trải qua Internet .

ý tưởng kinh doanh ít vốn và đơn giản

Bán đặc sản nổi tiếng miền quê – sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn nhưng lãi nhiều

5.3 Khó khăn cần phải biết khi kinh doanh đặc sản nổi tiếng miền quê

Chọn nguồn hàng đảm bảo chất lượng

Nguồn hàng đặc sản nổi tiếng miền quê thường rất dễ tìm nhưng để chọn được nơi phân phối mẫu sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh bảo đảm an toàn lại không dễ. Vì rất nhiều nơi sản xuất đặc sản nổi tiếng theo phương pháp thủ công bằng tay, khâu làm sạch và dữ gìn và bảo vệ thường không tốt làm giảm chất lượng của thành phẩm .
Vậy nên trước đó bạn phải dành thời hạn để làm khảo sát thật cẩn trọng những mối hàng ở vùng đó, tinh lọc nơi bảo vệ cả số lượng và chất lượng .

Vận chuyển khó khăn

Để lấy được hàng tận gốc bạn buộc phải đặt tại nơi sản xuất, đa số đều ở tỉnh ngoài. Thêm vào đó mẫu sản phẩm hầu hết là đồ ăn nên quy trình luân chuyển hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động tới chất lượng đặc sản nổi tiếng .

Xây dựng uy tín khi khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh ít vốn

Vì đặc sản nổi tiếng tận gốc phải tốn phí luân chuyển cao nên lúc bấy giờ trên thị trường Open những loại “ hàng nhái ” giống về hình thức nhưng khác về mùi vị. Nên làm thế nào để khách tin rằng mình bán đặc sản nổi tiếng vùng miền không phải “ hàng nhái ” là yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải xử lý được .
Một số nơi đề ra chủ trương cam kết hoàn tiền 100 % nếu phát hiện đồ nhái, 1 số ít lại được cho phép khách hàng ăn thử trước khi mua. Dù là cách nào thì yếu tố uy tín vẫn cực kỳ quan trọng khi kinh doanh đặc sản nổi tiếng miền quê .

Giữ được độ tươi, ngon

Đây là thử thách rất lớn với những loại đặc sản nổi tiếng tươi sống như hoa quả, món ăn hải sản, … Trong trong thực tiễn những siêu thị nhà hàng lớn cũng bày bán đặc sản nổi tiếng từ nhiều vùng khác nhau, nhưng đa số đều là đồ ướp đông. Khách hàng không chọn mua ở đó mà tìm đến bạn vì họ muốn được ăn những món đặc sản nổi tiếng vẫn còn tươi sống, bảo vệ sự thơm ngon .
Trong khi đó yếu tố luân chuyển từ tỉnh khác lại dễ gây tác động ảnh hưởng tới điều này. Vì vậy bạn phải tìm ra giải pháp tối ưu để cân đối giữa những khoản ngân sách và chất lượng sản phẩm & hàng hóa .

6. Freelancing (Làm nghề tự do)

bán gì không bị ế

Kinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì ?
Các công ty hiện đang ngày càng chuyển sang hướng sử dụng hợp đồng lao động tự do để lấp đầy những khoảng trống trong kỹ năng và kiến thức nhân viên cấp dưới của họ. Việc chiếm hữu một đội ngũ nhân viên cấp dưới giỏi và tổng lực về mọi mặt là tham vọng xa vời của khá nhiều doanh nghiệp .
Thay vì cứ mãi “ lần mò ” tìm kiếm, họ sẽ thuê ngoài những người chuyên làm về những mảng mà nhân viên cấp dưới của mình còn đang yếu kém. Chẳng hạn như SEO, viết nội dung, chụp ảnh loại sản phẩm, marketing online, nhập tài liệu, dịch thuật, làm excel, giải quyết và xử lý tài liệu, …
Chính thế cho nên mà không khó để bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra rằng mình hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn chuyên phân phối dịch vụ freelance cho hầu hết những doanh nghiệp lớn nhỏ khác. Nó không yên cầu bạn phải có nhiều kỹ năng và kiến thức, chỉ cần hoàn toàn có thể tập hợp được nhiều người mong ước được thao tác tự do như bạn mà thôi .
Tiền lương hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác trả tự do theo dự án Bất Động Sản hoặc trả theo thời hạn thao tác và tỷ suất hoàn toàn có thể khác nhau rất nhiều nhưng bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm tay nghề, tiềm năng thu nhập của bạn cũng sẽ tăng cao .

6.1 Tổ chức sự kiện

Bạn có thích việc làm tổ chức triển khai những sự kiện, cuộc hội thảo chiến lược ? Hãy khởi đầu kinh doanh, lập kế hoạch và biến niềm đam mê của mình thành một trong những sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn có doanh thu cao. Mọi người cần hoạch định sự kiện, từ cá thể cho tới những tổ chức triển khai, tập đoàn lớn .
Cục Thống kê lao động đã dự báo từ năm 2010 – 2020 ngành tổ chức triển khai sự kiện sẽ tăng 44 %, vì vậy, trong tương lai nhu yếu về dịch vụ này sẽ càng tăng cao hơn. Lập một kế hoạch sự kiện, bạn sẽ cần phải nhanh gọn và có con mắt quan sát một cách cụ thể .
Bạn cũng sẽ cần thêm chút kiên trì để đối phó với những nhu yếu của người mua để giữ bình tĩnh trong những trường hợp căng thẳng mệt mỏi khó lường trước .

6.2 Trợ lý ảo

Nếu bạn đã có một việc làm hành chính nhưng vẫn muốn làm thêm việc cho niềm đam mê của mình, đây hoàn toàn có thể là một thời cơ tuyệt đối cho bạn. Trợ lý ảo thao tác từ xa và làm toàn bộ những gì một chủ doanh nghiệp hoặc người quản trị không có nhiều thời hạn để làm .
Họ có nhu yếu thuê nhân viên cấp dưới bán thời hạn, ví dụ điển hình như mở và vấn đáp email, theo dõi người mua, làm hóa đơn giao dịch thanh toán hay một kế toán tổng hợp từ xa … Tất cả những việc làm này và nhiều hơn nữa sẽ được thực thi tại công ty hoặc nhà riêng của bạn trải qua mạng Internet .

ý tưởng kinh doanh ít vốn lời caoKinh doanh nhỏ nên kinh doanh gì?

6.3 Cộng tác viên kinh doanh

Nhiều bạn vướng mắc ngay, làm cộng tác viên thì kinh doanh kiểu gì ? Thông thường nhiều shop / doanh nghiệp vẫn có tuyển CTV bán hàng, CTV viết bài, dịch thuật … Nếu thấy bản thân tương thích với kiến thức và kỹ năng nào thì bạn ứng tuyển vào vào vị trí đó. Đơn giản vậy thôi .
Vấn đề ở chỗ cần xem xét kỹ việc làm mình làm tốn bao nhiêu thời hạn. VD bạn làm CTV trực fanpage thì phần đông phải trực suốt, khi có inbox hay comment là phải vấn đáp ngay, như vậy thì bạn rất tiêu tốn thời hạn nếu như đây chỉ là việc làm tay trái kiếm thêm thu nhập .
Hơn nữa, cần tìm hiểu và khám phá qua thông tin về doanh nghiệp mà bạn định ứng tuyển, xem có an toàn và đáng tin cậy không, bởi rất nhiều bạn đã bị “ bùng ” tiền chỉ vì không tìm hiểu và khám phá kỹ người thuê mình là ai. Trước khi bắt tay vào ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn này hãy nắm chắc thông tin để tránh rủi ro đáng tiếc không đáng có nhé .

tuyển dụng ctv kinh doanh cho mô hình ít vốn

Tham gia làm cộng tác viên tương hỗ kinh doanh

6.4 Cố vấn truyền thông xã hội

Nếu bạn đã quen thuộc với việc sử dụng phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội một cách tự nhiên như hơi thở, bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể khởi đầu sự nghiệp với thế mạnh này. Không ai hoàn toàn có thể hoài nghi rằng phương tiện đi lại truyền thông online xã hội là một thời cơ tiếp thị đáng giá cho những doanh nghiệp nhưng chỉ khi họ biết làm thế nào để sử dụng nó .
Nếu bạn hoàn toàn có thể giúp họ tích hợp phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội vào những chiến dịch tiếp thị khác của họ một cách hiệu suất cao, bạn sẽ trở thành một cố vấn tiếp thị quảng cáo xã hội được trọng dụng .

6.5 Bán theme, ứng dụng, chụp ảnh mẫu sản phẩm …

Tính đến thời gian 2021, xu thế kinh doanh online ngày càng được nhiều người chú trọng, bởi số vốn góp vốn đầu tư ít, nhưng thuận tiện tiếp cận thị trường .
Bởi vậy đang ngày càng nhiều người kiếm bội tiền bằng cách lập trình ứng dụng, chụp ảnh mẫu sản phẩm thuê, phong cách thiết kế website, thậm chí còn là viết content cho người mua … Nếu bạn đang tự tin 1 trong những kỹ năng và kiến thức trên thì hãy hiện thực hóa sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn này ngay đi nhé .

ý tưởng kinh doanh ít vốn với ảnh tự chụp

Bán theme, hình ảnh trên những nền tảng online

7. Bán hàng online

Bán hàng trực tuyến đang là một xu thế kinh doanh nhỏ thu lợi lớn lúc bấy giờ. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kinh doanh qua những kênh của mạng xã hội như website, forum, chợ điện tử, đặc biệt quan trọng chỉ cần facebook cá thể của chính những bạn cũng hoàn toàn có thể hái ra tiền. Chỉ cần search trên Internet bạn đã hoàn toàn có thể tìm mua mọi thứ bạn muốn .
Để khởi đầu kế kinh doanh qua mạng, bạn cần quyết định hành động lựa chọn loại sản phẩm để bán, tương thích với nhu yếu với nhóm người mua mà bạn muốn hướng tới. Chọn cho mình một nguồn cung không thay đổi và đáng đáng tin cậy .
Nếu có ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn với những loại sản phẩm cũ, đừng ngại lùng sục ở những chợ, những shop cũ, thậm chí còn bạn lại hoàn toàn có thể tìm thấy một thứ giá trị nhiều người mơ ước tại một shop đồng nát đó. Với số vốn nhỏ hơn 20 triệu, bạn hoàn toàn có thể mở những shop kinh doanh quần áo, kinh doanh phụ kiện, kinh doanh đồ handmade, kinh doanh vật dụng trẻ nhỏ như bán sữa .

bán hàng online qua facebook

Bán hàng online không phải góp vốn đầu tư nhiều vốn

*Lưu ý: Bán hàng online là một hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, khi có sản phẩm thì bất cứ ai cũng có thể kinh doanh được nên trước khi bắt đầu vào lĩnh vực nhiều cạnh tranh này bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu thật kĩ về cách kinh doanh trên mạng để tránh trường hợp không bán được hàng nhé.

Bán đồ ăn vặt online chả cần nhiều vốn vẫn thu bộn tiền …

Đây được cho là ý tưởng sáng tạo kinh doanh ít vốn nhưng bắt kịp và tương thích với xu thế tân tiến .
Nhu cầu ẩm thực ăn uống nói chung và nhu yếu ăn vặt nói riêng đang lớn dần nhất là so với chị em thao tác tại những khu vực văn phòng. Hình thức tiếp cận hài hòa và hợp lý nhất là kinh doanh online bởi sự tiện nghi cũng như nhanh gọn của những mạng xã hội như facebook hay zalo …
Nên nhớ, muốn kinh doanh được mảng ý tưởng sáng tạo này thì bạn phải tận dụng thời hạn càng nhanh càng tốt, chỉ cần order trên mạng xã hội, fanpage hay một cuộc điện thoại thông minh thì đồ ăn, đồ uống phải “ ship tận nơi ” trong thời hạn ngắn nhất .

Tất nhiên, việc khảo sát, đánh giá thị trường không bao giờ là thừa cho sự ra đời cũng như phát triển dịch vụ của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ điểm mạnh cũng như đối tượng hướng đến là những ai trước khi bắt đầu.

Nắm bắt khuynh hướng loại đồ uống, đồ ăn vặt nào đang thông dụng cũng như tìm hiểu thêm quan điểm của bè bạn người thân trong gia đình … để cho ra phương pháp tiếp cận hài hòa và hợp lý nhất chắc như đinh là những điều thiết yếu để tăng trưởng vững chắc cùng ý tưởng sáng tạo này .

Hy vọng với những chia sẻ trên dây của Sapo sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “

vốn ít nên kinh doanh gì bây giờ” để mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Sapo

Xem thêm: 10 bước để kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi