Top 5 Cách bán hàng online hiệu quả 2021 – Nên bán gì? lấy hàng sỉ ở đâu?

by migodavn
23 views

Bán hàng online đã trở thành xu hướng và nhu cầu cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh trực tuyến hiện nay vì chính từ nhu cầu khách hàng hằng ngày đang dần lệ thuộc nhiều hơn vào việc kinh doanh trực tuyến điều này vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức bắt buộc doanh nghiệp phải hòa nhập cùng thị trường hôm nay bài viết hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả đắt khách cho người mới bắt đầu 2022 của Kiếm Tiền Blog sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết tất tần tật về cách bán hàng thế nào hiệu quả hay bán mặt hàng nào tất cả sẽ có trong bài viết này.

Bán hàng online là gì ?

Bán hàng online hay thường được gọi là kinh doanh online là một hình thức kinh doanh các sản phẩm dịch vụ diễn ra chủ yếu trên mạng internet, trong môi trường này cả người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị công nghệ cùng truy cập internet để mua và bán, người dùng có thể không cần trực tiếp đến cửa hàng nhưng vẫn có thể mua hàng qua nhiều hình thức như thanh toán khi nhận hàng, chuyển khoản ngân hàng hay thông qua internet banking để tiến hành các giao dịch chủ yếu.

Trong tương lai các phương thức thanh toán khác có thể kể đến như Visa, Paypal, Payoneer hay tiền ảo sẽ là những phương thức được sử dụng để thanh toán phổ biến.

Bán hàng online nên bán hàng gì hiệu quả đắt khách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sản phẩm để kinh doanh như trong bài viết bán hàng online nên bán gì ? chúng tôi đã trình làng đến những bạn 5 mẫu sản phẩm để bắt đầy khởi nghiệp kinh doanh đặc thù của những mẫu sản phẩm này là rất thuận tiện để tìm kiếm nguồn hàng hoặc đơn thuần là những loại sản phẩm này đã có sẵn hoặc nó đang ở rất gần bạn nhưng bạn vẫn chưa nhận ra tiềm năng của nó .

Ngoài các sản phẩm trong bài viết nói trên chúng ta cũng có thể kinh doanh thêm một số sản phẩm khác như: bán hoa tươi dịp lễ, sản phẩm handmade, thực phẩm chức năng hay các hình thức dịch vụ mà bạn cảm thấy nó là thế mạnh của bạn.

Bán hàng online lấy hàng sỉ ở đâu có giá tốt nhất ?

Hàng sỉ lúc bấy giờ có rất nhiều kênh để lấy nhưng không phải kênh nào cũng có giá tốt cho bạn thế cho nên những bạn khi muốn chọn kênh để lấy hàng thì nên tìm hiểu thêm từ 10 + đơn vị chức năng phân phối trở lên từ đấy bạn sẽ lấy được những mẫu sản phẩm tốt có giá phải chăng. Video của web5ngay này sẽ hướng dẫn những bạn nguồn hàng sỉ tốt .

Bán hàng online nên bán gì ?

Có rất nhiều mẫu sản phẩm mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhưng tiêu chuẩn để tất cả chúng ta lựa chọn một mẫu sản phẩm để mở màn bán hàng online phải dựa vào 1 số ít sau đây :

  • Sản phẩm cạnh tranh ít là tiêu chí đầu tiên như nhiều bạn bán các sản phẩm như quần áo, giày dép mà đi lấy lại của những người đang đăng bán và hình ảnh đi sưu tầm trên mạng về mặc dù nó không sai nhưng đây lại là điều tối kỵ vì hình ảnh mờ mà nó đã quá đại trà rất khó bán.
  • Sản phẩm chất lượng uy tín, với nguồn gốc rõ ràng hãy xây dựng cho mình một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bán nhất là các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, làm đẹp.
  • Sản phẩm được chọn bạn phải thật sự am hiểu và yêu thích nó thì khả năng thành công mới cao không nên chỉ lựa chọn vì cảm tính.
  • Sản phẩm bạn chọn nguồn hàng bạn có sẵn có không ? có nhiều nguồn hàng và giá cả bạn bán so với các website hay những đối thủ khác như thế nào bạn phải quan tâm đến vấn đề này vì đây cũng là yếu tố lớn để quyết định sự thành công và phát triển lâu dài.

Nhưng mình khuyên thật lòng nếu các bạn tìm mặt hàng trước khi biết bản chất về bán hàng online thì không nên đọc bài viết bán hàng online là gì? cách bán hàng online hiệu quả bài viết này sẽ định hướng được cho các bạn về bản chất của bán hàng và những phương pháp tốt để các bạn biết được đâu là những kênh bạn sẽ bán và từ đấy đưa ra quyết định nên bán hàng online nên bán sản phẩm gì ?.

Thị Trường lúc bấy giờ có rất nhiều mẫu sản phẩm để bạn hoàn toàn có thể bán hàng với nhiều hình thức khác nhau như lấy hàng sỉ tại những shop, lấy hàng trải qua chợ đầu mối, bán hàng bằng hình thức Dropshiping, Affiliate, MMO, … .

Mỹ phẩm

ban hang online 1 Hướng dẫn cách bán hàng online đắt khách hiệu quả 2022

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng lớn lúc bấy giờ chính thế cho nên mỹ phẩm là một trong những ngành có tiềm năng nhất lúc bấy giờ với mẫu sản phẩm mẫu mã phong phú từ làm trắng da, dưỡng ẩm da, kem nền, …. đến những dụng cụ trang điểm bạn cảm thấy mình mạnh điểm nào thì dựa vào đấy để bán nhé .

Đặc sản địa phương

hong say da lat Hướng dẫn cách bán hàng online đắt khách hiệu quả 2022

Sản vật địa phương là một trong những mảng khá là nhiều tiềm năng tăng trưởng bất kể địa phương nào cũng có những mẫu sản phẩm đặc sản nổi tiếng riêng của quê mình ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể nhập hàng từ những tỉnh khác về nó khá là thuận tiện mà không mất nhiều thời hạn bạn chỉ cần lên facebook tìm kiếm một lúc là ra khá nhiều thông tin ví dụ như hồng sấy khô, mắc ca, bơ sáp, sầu riêng, bò gác bếp, … .

Hàng xách tay

hang xach tay Hướng dẫn cách bán hàng online đắt khách hiệu quả 2022

Hàng xách tay chưa khi nào là mẫu sản phẩm lỗi thời những người sành thường rất thích sử dụng những loại sản phẩm xách tay vì giá thành rẻ lại bảo vệ chất lượng tuyệt vời do những mẫu sản phẩm do chính tên thương hiệu ấy phân phối, nếu những bạn có người quen ở nước thì thử liên hệ thử xem hoàn toàn có thể mua được những loại sản phẩm mà bạn dự tính bán không ?

Nước hoa thương hiệu

nuoc hoa chanel Hướng dẫn cách bán hàng online đắt khách hiệu quả 2022

Nước hoa thời nay cũng giống như mỹ phẩm dù trai hay gái ai cũng muốn chiếm hữu cho mình một lọ nước hoa đầy điệu đàng với mùi hương mà mình yêu dấu tuy nhiên nếu bạn bán những loại nước hoa rẻ tiền thì quá thông dụng đi nên chọn những loại nước hoa đắt tiền có tên thương hiệu để bán nguồn hàng thì hoàn toàn có thể liên hệ những shop bán sỉ hoặc có người quen thì bạn hoàn toàn có thể nhờ họ gửi về trải qua đường xách tay nhé .

Đồ cặp, đồ tình nhân

do cap Hướng dẫn cách bán hàng online đắt khách hiệu quả 2022

Đồ tình nhân chưa khi nào hết hot từ quần áo, đồng hồ đeo tay đến nhiều loại sản phẩm cho tình nhân khác chủ đề này rất lôi cuốn khách lúc bấy giờ tuy nhiên do mảng này là những bạn trẻ và nhiều bạn chưa có thu nhập cao nên những bạn nên chọn mẫu sản phẩm có giá bán thấp để bán với số lượng nhiều hơn nhé .

ban hang online Hướng dẫn cách bán hàng online đắt khách hiệu quả 2022

5 kênh bán hàng online hiệu quả đắt khách nhất 2022

Có khá nhiều cách để hoàn toàn có thể bán hàng nhưng mình sẽ hướng dẫn những bạn những cách hiệu quả, đơn thuần dễ làm nhất nhé vì mục tiêu của bài viết này là trình làng đến những bạn mới khởi đầu một chiêu thức mới kinh doanh có tính hiệu quả cao hơn rất nhiều .

Facebook

Facebook là kênh bán hàng hiệu quả số 1 lúc bấy giờ bạn hoàn toàn có thể thực thi nhiều hình thức như tạo page hay bán trực tiếp qua profile hầu hết lúc bấy giờ bất kể ai khi mới tham gia thị trường online đều nghĩ đến việc bán hàng trải qua facebook nhưng rất nhiều người trong số họ đã thất bại toàn tập vì không kiên trì, mau nản và loại sản phẩm bán của họ quá đại trà phổ thông nếu bạn muốn theo hình thức này thì bài viết cách bán hàng online hiệu quả nhất trên facebook sẽ gửi đến những bạn cách để bán hàng thật sự hiệu quả .

Zalo

Zalo là một mạng xã hội tại Việt Nam có rất nhiều người dùng hiện nay, nó cũng khá là bảo mật vì tin nhắn hay đoạn chat của bạn không phải ai cũng biết đến chỉ có những người có số điện thoại thì mới có thể tiếp cận bạn lo lắng điều này sẽ làm giảm người thấy sản phẩm của bạn thì điều này không phải lo đâu nhé Kiếm Tiền Blog đã có bài viết kinh nghiệm bán hàng online trên Zalo và cách tiếp cận khách hàng hiệu quả để giúp các bạn mới bắt đầu hiểu được bản chất của Zalo Việt Nam và phương thức tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Bán hàng qua trang thương mại điện tử

Hình thức này đã không phải là phương thức kinh doanh cơ bản nữa mà đây là hình thức nâng cao nhưng rất hiệu quả hiện nay nếu bạn cảm thấy mình có sản phẩm thế mạnh đừng ngần ngại hãy tung lên các trang thương mại điện tử rất dễ dàng nhưng hiệu quả lại rất tốt tuy nhiên giá bạn bán phải rẻ một chút nhé.

Các trang thương mại điện tử tốt nhất hiện nay có thể kể đến như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,…. trong số đó lớn nhất vẫn là “ông” Lazada do Alibaba đứng đằng sau. Việc đăng ký cũng khá dễ dàng như với Lazada thì chỉ cần 3-4 bước bạn sẽ có một gian hàng trên đấy chi tiết về cách đăng ký bán hàng và chi phí mở gian hàng thì mời các bạn đọc bài viết này nhé.

Instagram

Thật sự đây là kênh bán hàng không dành cho người mới nó là một kênh chia sẻ hình ảnh đã được mua lại bởi “anh lớn” Facebook  vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD với sự phát triển hậu thuẫn của Facebook và cơ bản ý tưởng của Instagram cũng rất hay chính vì vậy mà nó mang lại doanh thu cho nhiều người bán hàng và cho chính Facebook một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Nhưng bán hàng trên Instagram nói dễ thì dễ nhưng không phải ai cũng có khả năng làm tốt cùng kênh này vì vậy Kiếm Tiền Blog đã cố gắng viết bài viết cách bán hàng online trên instagram hiệu quả nhất để mang đến cho các bạn góc nhìn thực về kênh này.

Vâng một kênh tầm cỡ vừa dễ và vừa khó vì nó yên cầu những kỹ năng và kiến thức tổng hợp về marketing thì việc tăng trưởng website mới dễ bên cạnh đấy nếu bạn là người mới tham gia kinh doanh thị trường mà có số vốn ít thì việc lập website lại là yếu tố lớn vì lúc bấy giờ ngân sách để làm một website là rất cao nhưng nếu bạn kinh doanh vĩnh viễn website bắt buộc là kênh phải có của bạn vì website chính là tên thương hiệu, là shop trực tuyến của bạn .

Ví dụ bạn mua website với cái tên là hsp.vn ( HSP FARM ) thì đó là tên thương hiệu của bạn trên thị trường và tên miền này cũng là tên mà người mua biết đến bạn ngay khi đọc kiểu như tâm lý của người mua khi thấy tên website này sẽ nghĩ ngay là ồ chắc đây là website chuyên bán đặc sản nổi tiếng này nổi tiếng có nhiều mẫu sản phẩm ngon vào xem thử có gì .

Nhưng làm website xong bạn phải marketing nữa như SEO, chạy quảng cáo facebook, Adwords thì mới có nhiều người mua biết đến nhưng bạn không phải lo về yếu tố này hãy phối hợp website cùng 4 kênh chúng tôi liệt kê ở trên dẫn dắt người mua về website của bạn điều này sẽ giúp bạn marketing 0 đ vẫn có người mua và website của bạn vẫn tăng tiến sức mạnh từng ngày .

Một số câu hỏi thường gặp

Không có kỹ năng và kiến thức bán hàng online có bán được không ?

Nếu không có kiến thức và kỹ năng, chưa biết mở màn từ đâu bạn hãy xem những video hướng dẫn trên Youtube, đừng khi chưa khởi đầu mà tự tìm cớ lui cho mình, hãy tự đẩy mình đến đường cùng và khởi đầu quyết tâm làm .

Bán hàng online nên khởi đầu từ đâu ?

Bắt đầu từ việc lựa chọn loại sản phẩm để bán từ đó quyết định hành động bạn sẽ tham gia group Facebook hay kết bạn với những người nào, bán trên Shopee, Facebook hay website. Hoặc đơn thuần nhất bạn hãy xem bè bạn trong list mình là ai, họ có thu nhập thế nào ? điều gì làm họ chăm sóc nhất từ đó đưa ra lựa chọn cho mình .

Nguồn hàng sỉ giá tốt nên ở đâu ?

Lựa chọn được loại sản phẩm là yếu tố quan trọng và nguồn hàng cũng là yếu tố quan trọng không kém vì nó quyết định hành động được giá bạn có cạnh tranh đối đầu được không, nếu bạn lựa chọn loại sản phẩm ít người bán thì không sao nhưng bạn tham gia vào ngành nghề dịch vụ nhiều đối thủ cạnh tranh thì giá, chất lượng luôn là điều được nhiều người chăm sóc, lúc bấy giờ có 1 số ít nguồn hàng tốt như từ Taobao, 1688, chợ sỉ, …. nếu bán đặc sản nổi tiếng địa phương thì bạn tìm hiểu thêm những group, fanpage để tìm nơi có giá tốt nhất .

Chọn kênh kinh doanh nào tương thích ?

Hiện tại có khá nhiều kênh dinh doanh như website, Facebook, Zalo, … vì thế việc lựa chọn kênh kinh doanh sẽ phụ thuộc vào vào loại sản phẩm bạn kinh doanh là gì ? nếu sản phẩm giá rẻ thì Facebook, trang thương mại điện tử là sự lựa chọn không tồi .

Bán bao lâu mới có thu nhập ?

Một câu hỏi rất khó vì bao lâu còn phải xem sự nỗ lực, xu thế, kênh bạn sẽ bán hàng .

Bài viết này mang đến chọ bạn một số gợi ý về bán hàng online thế nào hiệu quả, đắt khách. Chủ đề tiếp theo chúng tôi sẽ viết thêm về nhiều sản phẩm tiềm năng để phát triển trên thị trường online nữa để các bạn có thêm định hướng để phát triển.

4.2/5 (11 bầu chọn)

Xem thêm: 7 BƯỚC BÁN HÀNG ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HIỆU QUẢ

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi