Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook từ A tới Z cho người mới

by migodavn
19 views

Bán hàng online trên Facebook là cách kinh doanh “ hot ”, chủ shop nào cũng muốn khai thác. Nhưng thật sự có nhiều người vẫn chưa biết cách kinh doanh online trên Facebook, chưa biết được những kiến thức và kỹ năng bán hàng online trên Facebook giúp lôi cuốn và níu kéo người mua .

Vì vậy bài viết này Sapo.vn sẽ hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả, sao cho thu hút được nhiều khách hàng và đem lại lợi nhuận cao.

1. Bán hàng online trên Facebook cần gì?

Muốn kinh doanh online trên Facebook hiệu quả, bạn cần ĐK một thông tin tài khoản Facebook. Sau đó tạo một shop bán hàng trên Facebook để bán hàng thuận tiện hơn .

Ngoài ra, bạn có thể like vài fanpage xem cách mọi người đăng bài bán hàng như thế nào và tham gia các nhóm trên Facebook để bán hàng trên đó.

Xem thêm : Khởi động bán hàng online trên Facebook dành cho người mới khởi đầu

2. Bạn có thể bán hàng online trên Facebook ở đâu?

Hiện tại khi sử dụng Facebook, bạn hoàn toàn có thể bán hàng online trên 3 khu vực sau : Profile ( trang cá thể ), Fanpage ( Trang ), Group ( nhóm ) .

  • Profile (trang cá nhân):

Khi khởi đầu sử dụng Facebook, bạn sẽ chăm nom profile cá thể của mình thật rõ ràng, đúng chuẩn, mê hoặc. Hãy điền vừa đủ thông tin trên trang cá thể để tạo sự tin yêu với người mua. Khi bán hàng, bạn hoàn toàn có thể đăng bài bán hàng trên tường nhà mình và để ở chính sách công khai minh bạch. Quan trọng, bạn cần phải có nhiều bạn hữu để tạo ra sự tương tác thiết yếu .

Đọc thêm : Cách bán hàng trên trang cá thể cho người mới mở màn

  • Group (nhóm):

Một thông tin tài khoản hoàn toàn có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau trên Facebook hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tự tạo nhóm cho mình. Tuy nhiên, việc tự tạo nhóm sẽ có hiệu quả chậm hơn do bạn phải thiết kế xây dựng nhóm mới từ đầu .

  • Fanpage (Trang):

Từ thông tin tài khoản facebook của chính bạn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được nhiều fanpage khác nhau hoặc like theo dõi những fanpage của người khác .
Điều quan trọng nhất khi bán hàng trên Facebook hiệu quả là hiểu chính sách hoạt động giải trí và đặc trưng của 3 mảng trên để tương tác với người mua một cách hiệu quả nhất .

ban-hang-online-tren-facebook

                                                         Cách bán hàng online trên facebook từ A – Z

3. Cách bán hàng online trên Facebook đơn giản nhất

3.1. Hướng dẫn cách bán hàng trên profile cá nhân

Muốn tham gia vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, mỗi người đều phải có riêng cho mình một thông tin tài khoản cá thể cố định và thắt chặt hay còn gọi là Profile .
Profile chính là ngôi nhà ảo của bạn trên Internet. Nơi diễn ra tổng thể những hoạt động giải trí sống, hoạt động và sinh hoạt, tiếp xúc với người thân trong gia đình, bạn hữu, đồng nghiệp. Nơi bạn hoàn toàn có thể cá thể hóa tổng thể những thông tin như : hình ảnh, tên, ngày tháng năm sinh, thực trạng kết hôn … hay viết những nội dung san sẻ cảm hứng, những sự kiện đáng quan tâm diễn ra trong mọi mặt của đời sống xã hội .
Trước tiên, một Profile cá thể đáng tin phải có thông tin rất đầy đủ ( gồm có họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá thể, ảnh cover facebook, số điện thoại cảm ứng …. ) để tạo sự uy tín so với người mua vào du lịch thăm quan .
Với tên thông tin tài khoản của bạn, nên để tên thật của bản thân, tránh để tên sai sẽ vi phạm chủ trương của Facebook và mất nick nếu bị ai đó report. Hơn nữa, tên thật sẽ tạo sự tin yêu so với bè bạn của bạn cũng như người mua mới muốn theo dõi bạn .

cach-ban-hang-online-tren-facebook

                                             Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook để ra được nhiều đơn
Nên đặt tên phụ bên cạnh tên chính để gợi nhớ và giúp người mua thuận tiện tìm kiếm bạn thuận tiện hơn. Ví dụ : Ngô Loan ( Sỉ lẻ quần áo nữ ). Khách hàng họ chỉ nhớ tên bạn và mẫu sản phẩm bạn cũng cấp chứ không hề nhớ rõ được họ và tên rất đầy đủ của bạn. Đây là cách Facebook giúp người mua tìm và nhớ loại sản phẩm mà bạn kinh doanh rõ ràng hơn
Bạn muốn kinh doanh online trên Facebook hiệu quả thì cần xác lập nhóm người mua tiềm năng của mình, họ là ai, giới tính gì, bao nhiêu tuổi, sống ở khu vực nào, … Sau đó hãy kết bạn với những người này và tương tác với họ bằng cách like, comment tương tác những bài viết của nhau .
Hãy làm bạn với khách trước khi bán bởi bán hàng cho bạn hữu, người quen khi nào cũng dễ và uy tín hơn. Hơn nữa, nếu bè bạn san sẻ những mẫu sản phẩm của bạn, những người kết bạn với bạn của bạn thấy và chắc như đinh họ sẽ là nguồn người mua tiềm năng của bạn .

  • Lưu ý:

Một người hoàn toàn có thể tạo nhiều nick ( thông tin tài khoản người dùng ), nếu bán loại sản phẩm cho Nam thì nên tạo những nick hotgirl, bán hàng cho nữ thì tạo thêm nick hotboy, … Tuy nhiên đây chỉ là khách quan thôi. Thực ra hotgirl bán hàng cho đối tượng người tiêu dùng nào đều được thương mến như nhau. Ví dụ như mỹ phẩm, thời trang, … hotgirl dùng và thưởng thức sẽ tạo sự kích thích cho phái đẹp .
Số lượng bạn hữu tối đa cho một thông tin tài khoản hoàn toàn có thể kết bạn là 5.000 người. Thông thường một thông tin tài khoản có khoảng chừng hơn 2 nghìn bạn hữu là đã bán hàng rất hiệu quả rồi. Tuy nhiên khi kết bạn cần lựa chọn nick chính chủ, tránh kết bạn nhầm những nick ảo ít hoạt động giải trí .
Hiện nay, tính năng Livestream là công cụ tương hỗ cực kỳ đắc lực để kinh doanh online trên Facebook cho hầu hết tổng thể những mẫu sản phẩm, đặc biệt quan trọng như : mỹ phẩm, salon làm tóc tóc, Spa …
Tính năng này giúp người mua trực tiếp tương tác, đặt câu hỏi trong khi bạn đang review hay trình làng mẫu sản phẩm. Độ tin sẽ cao hơn nhiều so với một dòng status chào hàng nhạt nhẽo .

Bạn có thể trải nghiệm dùng thử miễn phí 7 ngày full tính năng livestream bán hàng trên Facebook tự động với phần mềm bán hàng online được nhiều khách hàng sử dụng nhất.

Sở hữu gói thưởng thức không lấy phí Sapo GO ! Dùng thử miễn phí

3.2. Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook bằng Groups

Loại hình thứ 3 những bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên Facebook là Group. Vậy Group là gì ? Đây là tập hợp toàn bộ những đối tượng người tiêu dùng có cùng một mối chăm sóc chung. Họ hoàn toàn có thể giao lưu, san sẻ nội dung hình ảnh, phản hồi với những thành viên còn lại trong nhóm .
Đương nhiên, bán hàng tại đây không phải là một quan điểm tồi. Hiện nay, có rất nhiều những group bán hàng nổi tiếng trên Facebook bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy với tỷ lệ tương tác khá cao giữa những thành viên .

Một kỹ năng bán hàng online trên Facebook là bạn có thể tạo ra các nhóm mới hoặc tham gia vào các nhóm Facebook đã có sẵn để bán hàng.

Hãy đặt tên nhóm theo đúng từ khóa, đúng loại sản phẩm để người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm dễ nhất. Nếu có đăng bài bán hàng, nên chọn nhóm hội đồng có nhiều tương tác bởi ở đó đều là những người có nhu yếu thực sự .

cach-ban-hang-online-hieu-qua-tren-facebook

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook là bán hàng qua Group
Nhóm nào quản trị nội dung càng ngặt nghèo thì tương tác càng chất. Đừng tham gia ồ ạt vào những nhóm để đăng bài quảng cáo, rao bán mẫu sản phẩm mà hãy tương tác với họ trước .
Bạn hoàn toàn có thể kết bạn, làm quen với những người tiếp tục hỏi mua hàng trên những groups. Khi đã quen rồi, nếu bạn bán hàng trên group thì bạn hữu của bạn sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm & hàng hóa của bạn thay vì người lạ khác trong nhóm .
Còn so với group bạn tự tạo. Hãy kiến thiết xây dựng một group hội đồng mang tính san sẻ. Các điều luật, pháp luật của nhóm cần phải được trình diễn rõ ràng để những thành viên hoàn toàn có thể chớp lấy kĩ hơn .
Ngoài ra, phải mời bè bạn vào nhóm, dùng nhiều giải pháp để mời thêm bạn hữu và đăng những tin tức có ích để duy trì hoạt động giải trí của nhóm .

Đọc thêm : 5 cách sử dụng Facebook groups để lôi cuốn và giữ chân người mua

3.3. Kinh nghiệm bán hàng online trên Fanpage

Nếu Profile là ngôi nhà của bạn, thì Fanpage chính là địa chỉ công ty, doanh nghiệp. Cũng tương tự như như trang cá thể, fanpage được cho phép update hình ảnh đại diện thay mặt, cover, thông tin về công ty, tổ chức triển khai những sự kiện .
Để bán hàng trên fanpage, hãy tạo fanpage với khá đầy đủ thông tin, diễn đạt, avatar và ảnh cover thật đẹp, đúng chủ đề để lôi cuốn những lượt like tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể mời bạn hữu mình like page để mọi người cùng biết đến trang page của bạn .

Lưu ý: Lượt like nhiều không đồng nghĩa với bán được hàng nhiều, cho nên bạn đừng quan tâm tới số like. Tuy nhiên nếu là like tự nhiên nhiều vẫn rất hữu ích đối với người bán hàng.

Tuy nhiên số like lại góp thêm phần làm tăng độ uy tín của page. Một page uy tín và bán được hàng thường có 5.000 like. Nếu muốn có page trên 10.000 like, bạn hoàn toàn có thể mua lại page hoặc dùng thủ pháp, công cụ tăng like .
Ngân sách chi tiêu tăng like thường từ 100 đ – 150 đ / like. Tính ra 5 k like bạn mất 500.000 – 750.000 ngàn đồng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết về quảng cáo facebook của Sapo nhé .
Để kinh doanh online trên Facebook tốt, fanpage của bạn phải có những nội dung lôi cuốn. Post bài đều đặn đúng thời gian người mua online nhiều. Các khung giờ đăng tốt nhất là từ 6 – 9 h, 15 h, 17 h, 19 – 21 h .

Đọc thêm : Tần suất quảng cáo bao nhiêu là tốt cho chiến dịch quảng cáo

Mục đích của việc tạo shop bán hàng trên Facebook (Fanpage) là để đẩy mạnh tương tác, đơn hàng của các khách hàng tiềm năng. Do đó, việc xây dựng nội dung content chất lượng là vô cùng quan trọng.

Nếu không xác lập rõ mối chăm sóc, nhu yếu, sở trường thích nghi của người mua, họ hoàn toàn có thể bỏ đi bất kỳ khi nào do tại nội dung không tương thích. 80/20 là tỉ lệ bài viết phải chăng, nghĩa là 80 % bài san sẻ, chỉ có 20 % bài bán hàng .
Nội dung được Facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng thường là dạng bài viết có video, ảnh, chữ và sau cuối là link .
Nếu không làm được video thì bạn hoàn toàn có thể livestream. Còn nếu sử dụng hình ảnh có kèm theo text, hãy tìm hiểu thêm lao lý quảng cáo hình ảnh trên Facebook nhé ! Kích thước hiển thị đẹp nhất, chữ nên nằm trong khoanh vùng phạm vi 20 % diện tích quy hoạnh ảnh .
Tôi đã từng thấy rất nhiều những shop kinh doanh bán lẻ chỉ tập trung chuyên sâu vào việc bán hàng trên Facebook với những thông tin mẫu sản phẩm, Ngân sách chi tiêu mà quên đi những mối chăm sóc khác của người mua. Kết quả là tương tác những post sụt giảm nghiêm trọng, đơn hàng cũng không có .

Đọc thêm : Cách tối ưu hóa quảng cáo giúp kinh doanh online trên Facebook hiệu quả

4. Sử dụng phần mềm bán hàng facebook Sapo GO 

Bán hàng trên Facebook, những chủ shop thường làm mất lòng người mua về việc bỏ sót đơn của khách ; không check inbox kịp thời, người mua sẽ không đủ kiên trì để chờ đón bạn reply inbox và họ sẽ có nhu yếu tìm sang những shop khác khi không được tư vấn kịp thời .
Chưa dừng lại ở đó, để quản trị thông tin của người mua mới lẫn người mua thân thiện cũng khó khăn vất vả nếu chỉ dùng thủ công bằng sổ sách và excel ….
Còn nhiều yếu tố nan giải mà những chủ shop sẽ phải đương đầu, chắc rằng mỗi đêm bạn sẽ phải nằm vắt tay lên trán để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình .
Thật như mong muốn, Sapo GO sinh ra là để dành riêng cho những chủ shop bán hàng online trên Facebook và cả trên sàn Thương mại điện tử .

Với phần mềm bán hàng Facebook, bạn sẽ giải quyết được những vấn đề đau đầu trên, mà bạn còn tiết kiệm cả khối thời gian và chi phí khi mà quản lý trực tiếp trên phần mềm, hơn hết là đẩy đơn cho đơn vị vận chuyển mà không phải tốn chi phí thuê mướn shipper hay là tốn thời gian để đem hàng hóa đi gửi.

Xem ngay Video ra mắt ứng dụng quản trị bán hàng online trên sàn và Facebook Sapo GO dưới đây nhé !

Phần mềm quản lý bán hàng online Sapo GO giúp nhà bán hàng quản lý và vận hành hiểu quả, không chỉ giúp bán hàng online trên facebook mà còn dễ dàng kinh doanh trên các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo. Đặc biệt là trong mùa Covid, Sapo GO mang tới hàng loạt các tính năng hữu ích giúp bạn tăng trưởng doanh thu, tối ưu chi phí,…giúp nhà bán hàng vượt qua mùa Covid dễ dàng. Để minh chứng những gì đã nói là thật, để có thể trải nghiệm những tính năng hữu ích này thì bạn nhanh chóng sở hữu “em ấy” hoặc xem thông tin chi tiết tại đây nhé!

Trên đây là những kinh nghiệm tay nghề quý giá về cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook. Chắc hẳn Sapo đã đem đến cho bạn không ít những thông tin về kiến thức và kỹ năng bán hàng và cách kinh doanh online trên Facebook. Hy vọng bạn sẽ tận dụng những cách này để bán hàng thuận tiện, hiệu quả hơn .

Xem thêm: 7 BƯỚC BÁN HÀNG ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HIỆU QUẢ

Nguồn: Sapo

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi