7 cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

by migodavn
26 views

Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì cũng sẽ phải áp dụng cách bán hàng online hiệu quả dưới đây. Bởi trình tự này đã được chứng minh và bạn có thể làm theo nếu muốn bán hàng trực tuyến hiệu quả, khi bạn đang bắt đầu bước vào cuộc chơi kinh doanh online đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức.

Hãy cùng Blog Sapo học hỏi những kinh nghiệm tay nghề và cách bán hàng online hiệu quả trong bài viết này nhé .

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng online chưa ?Quảng bá sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

Bước 1: Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Hầu hết những người mới mở màn bán hàng online thường mắc sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng khi ưu tiên tìm kiếm nguồn hàng sau đó mới tìm hiểu và khám phá thị trường. Nhưng quy trình tiến độ thì trọn vẹn ngược lại .

Chúng ta phải tìm kiếm nhu cầu thị trường trước và biết được họ cần gì sau đó mới nghiên cứu sản phẩm thích hợp có thể đáp ứng nhu cầu đó.

Cách bán hàng qua mạng thành công xuất sắc là hãy khởi nguồn từ thị trường. Đi tìm những nhóm người mua đang tìm kiếm giải pháp cho họ mà chưa tìm thấy hiệu quả tối ưu. Bạn hoàn toàn có thể thực thi điều tra và nghiên cứu này trải qua Internet bằng cách :

 • Tham gia các diễn đàn trực tuyến, các group, mạng xã hội để xem những gì mọi người đang đặt câu hỏi và những vấn đề họ đang cố gắng tìm hướng giải quyết.
 • Nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ đang có rất nhiều người tìm kiếm, nhưng lại không có nhiều trang web đang cạnh tranh.
 • Thăm dò các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, bằng cách truy cập trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được để chọn ra một sản phẩm, và làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: 6 phương pháp nghiên cứu thị trường cho người mới kinh doanh

cách bán hàng online hiệu quả
                                                                   Cách bán hàng online hiệu quả

Bước 2: Viết bài PR sản phẩm – Bí quyết bán hàng online

Để làm tốt bước này, hãy triển khai theo những kế hoạch sau :

 • Khơi dậy sự quan tâm của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo một tiêu đề thu hút độc giả bạn nên đọc bài Hơn 200 công thức viết tiêu đề chỉ việc điền-vào-chỗ-trống là xong.
 • Mô tả các vấn đề liên quan đến sản phẩm và những lợi ích nó mang lại cho người dùng
 • Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Đưa ra tính đảm bảo tuyệt đối.
 • Liệt kê sự cần thiết.
 • Các chương trình khuyến mại đi kèm.

Trong suốt bài viết, bạn cần phải tập trung chuyên sâu vào việc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là duy nhất, và hoàn toàn có thể xử lý yếu tố cho cả một hội đồng hay làm cho đời sống của họ tốt hơn. Hãy tâm lý như một người mua và tự đặt câu hỏi ” Sản phẩm này mang lại quyền lợi gì cho tôi ? ” .
Viết bài PR sản phẩm
                                       Viết bài PR sản phẩm là bí quyết bán hàng online hiệu quả

Bước 3: Cách bán hàng online hiệu quả nhất là thiết kế một website bán hàng

Khi bạn đã có thị trường, sản phẩm và đã xây dựng được cách bán hàng online hiệu quả, hãy bắt tay vào việc thiết kế web bán hàng cho mình. Một bí quyết bán hàng online là hãy nhớ giữ giao diện đơn giản nhất có thể.

Để của cách bán hàng online hiệu quả cao, hãy nhớ bạn có ít hơn 5 giây để lôi cuốn sự quan tâm của một ai đó – nếu không họ sẽ biến mất và không khi nào quay trở lại. Một số khuyến nghị quan trọng cần chú ý quan tâm :

 • Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.
 • Tạo thanh điều hướng rõ ràng, đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang.
 • Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu chúng thực sự tăng cường thông điệp bán hàng.
 • Thêm box thu thập địa chỉ e-mail bằng những lợi ích hấp dẫn. Sau này bạn có thể tận dụng danh sách này để gửi các chương trình khuyến mại, hoặc mời chào mua hàng ưu đãi.
 • Tạo ra quy trình mua hàng đơn giản nhất, không nhiều hơn hai lần nhấp chuột.

thiết kế một website bán hàng
                                                Xem thêm các giao diện khác tại themes.sapo.vn

Trang web của bạn là cửa hàng trực tuyến, do đó hãy làm cho nó thân thiện hơn với khách hàng bằng một giao diện website bắt mắt và dễ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm và dùng thử website 7 ngày miễn phí ngay lúc này tại Sapo Web.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay !

Dùng thử miễn phí!
Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là một trong những cách giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng lâu bền hơn và bền vững và kiên cố. Hiệu quả lệch giá bán hàng online nghìn đơn mỗi ngày sẽ chẳng còn là mơ ước nếu bạn biết góp vốn đầu tư mưu trí .

Bước 4: Chạy quảng cáo thu hút khách hàng và traffic

Với khuynh hướng hiện tại thì Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google Ads đang là 2 cách bán hàng online hiệu quả được nhiều người lựa chọn .
Theo kinh nghiệm tay nghề bán hàng online của những người đi trước, quảng cáo PPC ( Pay-per-click ) là cách dễ nhất để có thêm lưu lượng truy vấn đến một website tên thương hiệu mới. Nó có hai lợi thế so với việc bạn chờ đón có được lưu lượng truy vấn đến website của mình .
Thứ nhất, quảng cáo PPC Open trên những trang tìm kiếm ngay lập tức và thứ hai quảng cáo PPC sẽ được cho phép bạn kiểm tra những từ khóa khác nhau, cũng như những tiêu đề, giá thành và chiêu thức tiếp cận bán hàng .

Không chỉ làm bạn có thêm nhiều lượng truy cập ngay lập tức, mà bạn còn có thể sử dụng quảng cáo PPC để khám phá nhiều hơn trong từ khóa và tỷ lệ chuyển đổi. Sau đó, bạn có thể phân phối các từ khóa trong trang web, trên các bài viết, mã nguồn, nhằm đẩy mạnh thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

cách để bán hàng online hiệu quả
                                               Cách để bán hàng online hiệu quả là chạy quảng cáo

Bước 5: Bán hàng online hiệu quả bằng cách tạo uy tín trên các kênh online

Mọi người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin. Cung cấp thông tin không tính tiền cho những website khác, và bạn sẽ thấy lưu lượng truy vấn và thứ hạng tốt hơn trải qua công cụ tìm kiếm. Cách bán hàng online hiệu quả là luôn luôn đặt thêm link đến website của bạn với mỗi một thông tin lôi cuốn bạn viết ra .
Tạo bài viết, video hoặc nội dung theo một phong thái khác mà mọi người sẽ tìm thấy có ích của nó. Đôi khi người đọc chuẩn bị sẵn sàng bỏ lỡ những tiểu tiết về lỗi chính tả, cách diễn đạt nếu đó là bài viết tận tâm và có giá trị .
Để tăng lượng tiếp cận, bạn đừng quên tiếp thị bài viết của mình trên những forum, mạng xã hội và muốn uy tín cá thể tăng cao bạn bắt buộc cần tham gia những nhóm đang hoạt động giải trí trên Facebook về nghành bạn đang kinh doanh .
Ví dụ, bạn kinh doanh online những mẫu sản phẩm thời trang ( bán buôn bán lẻ ), chắc như đinh bạn cần tham gia những Group về nguồn hàng, kinh doanh và san sẻ sự hiểu biết của mình về cách chọn hàng, kinh nghiệm tay nghề đi đánh nguồn hàng …
Đừng sợ người khác biết hết những gì bạn đang có, vì phần nhiều toàn bộ những kinh nghiệm tay nghề quý báu người ta chỉ nhớ và rút ra bài học kinh nghiệm khi chính bản thân mình thực hành thực tế và vấp ngã mà thôi .
Bạn sẽ có thêm fan hâm mộ mới, thậm chí còn tốt hơn, toàn bộ những website có đăng tải nội dung của bạn sẽ liên kết trở lại, và giúp tăng thứ hạng website nhờ công cụ tìm kiếm .

Bán hàng online hiệu quả bằng cách tạo uy tín trên các kênh online
                                                Tạo dựng uy tín cho thương hiệu/ sản phẩm của bạn

Bước 6: Tận dụng các giải pháp sẵn có nhằm tiết kiệm tài chính, nhân lực

Giải pháp sẵn có là gì? Ví dụ thay bằng thuê người thiết kế website cho mình bạn có thể sử dụng các nền tảng bán hàng online sẵn có để sử dụng.

Thay vì thuê một người hàng ngày đi ship hàng cho người mua ngày thì bạn nên tận dụng luôn cách dịch vụ luân chuyển uy tín của bên thứ 3 phân phối … Nhưng vì sao khi tận dụng những giải pháp sẵn có, bạn lại tiết kiệm chi phí ngân sách và nguồn nhân lực hơn?
Chẳng hạn bạn có vốn 50 triệu đồng và đã tìm ra được sản phẩm tương thích cho thị trường tiềm năng chưa có ai khai thác. Bây giờ bạn cần thiết kế một website để bán hàng và tăng mức độ uy tín doanh nghiệp .
Bạn thuê một đơn vị chức năng thực thi với giá 7 triệu đồng. Nhưng quan tâm website 7 triệu kia chỉ mới là cái vỏ hình thức bề ngoài thôi, muốn kinh doanh được bạn cần tích hợp giải pháp thanh toán giao dịch, thêm những tính năng hỗ trợ như : Tối ưu SEO, tích hợp ứng dụng chat online để trò chuyện với người mua …
Và mỗi khi thêm một tính năng mới như vậy, bạn sẽ cần bỏ ra vài ba triệu nữa. Quá là tốn kém !
Nhưng giả sử bạn chuyển sang sử dụng nền tảng bán hàng online dựng sẵn, bạn sẽ được chiếm hữu một website chuyên nghiệp, và có sẵn cả kho ứng dụng hỗ trợ bán hàng, thích dùng gì thì click chuột vài 30 s là xong. Đó chỉ là một quyền lợi nhỏ thôi, bạn sẽ được tận thưởng rất nhiều quyền lợi to lớn khác .

Hiện nay, Sapo Web đang thực hiện chương trình “Đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng người kinh doanh trong mùa dịch” với nhiều ưu đãi và hỗ trợ hấp dẫn. Bạn có thể tìm hiểu thêm và đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí website bán hàng chuyên nghiệp tại Sapo Web nhé. 

Bước 7: Kinh nghiệm bán hàng online là tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng

Một trong những cách bán hàng online hiệu quả quan trọng nhất là tăng trưởng và tận thu giá trị vòng đời của mỗi người mua. Ít nhất 36 % khác hàng đã mua sản phẩm của bạn một lần sẽ quay lại lần nữa nếu bạn luôn bám sát và chăm nom họ .
Khi lần bán tiên phong kết thúc, sẽ rất khó khăn vất vả để người mua quay lại nếu họ có thưởng thức shopping không tốt, chưa kể đến giá bán đắt đỏ .

Vì vậy, kinh nghiệm bán hàng online là sử dụng kỹ năng chăm sóc khách hàng và bán hàng nâng cao để khách quay lại vào những lần tiếp theo là một chiến lược vô cùng quan trọng. Một vài gợi ý dành cho bạn:

 • Tặng kèm các sản phẩm khác với những khách hàng thân thiết, khách hàng quay lại mua lần 2, lần 3
 • Tặng kèm phiếu giảm giá cho lần mua tiếp theo với những khách mua hàng lần đầu
 • Gửi kèm thông tin các sản phẩm liên quan nếu bạn cảm ơn khách đã mua hàng qua Email, Facebook hoặc SMS

Học cách bán hàng online
                                           Bí quyết bán hàng online là quan tâm đến khách hàng

Đặc biệt hãy luôn cảm ơn khách đã chăm sóc đến sản phẩm / dịch vụ ngay cả khi họ không mua. Tỏ ra biết ơn và thân thiện bạn sẽ khiến họ trở nên trung thành với chủ hơn với sản phẩm của bạn và họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại khi có nhu yếu .

Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.

Nếu bạn chỉ mới khởi đầu kinh doanh online và muốn khám phá cách bán hàng online, hãy làm theo những bước đã hướng dẫn. Nếu như đang trong quy trình tăng trưởng, và xa hơn nữa, hãy kiểm nghiệm lại, nếu có một bước bạn đang bỏ lỡ. Bởi lẽ, bạn không hề đi sai với những điều cơ bản .

Có thể bạn quan tâm: 6 mẹo bán hàng online đắt khách, 99% người kinh doanh không biết

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi