Từ A – Z cách bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

by migodavn
27 views

Amazon là website thương mại điện tử số 1 quốc tế giúp người bán hàng tiếp cận tới hàng triệu người shopping mỗi ngày. Bạn đang muốn bán hàng trên Amazon nhưng chưa biết khởi đầu từ đâu ? Bán hàng trên Amazon có khó không ? Cần sẵn sàng chuẩn bị những gì ? Cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây để có câu vấn đáp nhé 

Giới thiệu về Amazon

Nhắc đến Amazon thì có lẽ rằng không ai không biết đây là website thương mại điện tử lớn nhất quốc tế. Amazon xây dựng vào năm 1996, kinh doanh loại sản phẩm sách với tiêu chuẩn phân phối cho người mua dịch vụ nhanh nhất, đem lại nhiều quyền lợi nhất hoàn toàn có thể.

Hiện tại, Amazon đã lan rộng ra kênh bán hàng, đáp ứng những mẫu sản phẩm từ thiết bị điện tử không tính tiền, đấu giá trực tuyến, hàng triệu đầu sách, đĩa CD, phim ảnh, đĩa DVD, đồ chơi và game show, đồ điện tử, đồ làm bếp, máy tính và nhiều loại sản phẩm khác .

Một số hình thức kinh doanh hiện nay mà Amazon đang cung cấp cho seller có thể kể đến như: ship, FBA private label, hijack, vendor,… và các dịch vụ khác thúc đẩy hoạt động kinh doanh của seller bên ngoài Amazon như: vận chuyển hàng từ kho Amazon đến khách hàng mua hàng trên hệ thống phân phối khác, kéo traffic từ Amazon đến website của seller,…

Năm năm ngoái, Amazon đã vượt qua Walmart trở thành nhà kinh doanh nhỏ có giá trị nhất tại Hoa Kỳ tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Chỉ với một chiếc máy tính liên kết mạng, bạn hoàn toàn có thể thao tác mọi lúc mọi nơi và mang về nguồn thu không thay đổi bền vững và kiên cố với doanh thu cao nhất mà không phải góp vốn đầu tư bất kể ngân sách marketing hay luân chuyển nào .

Bán hàng trên Amazon là gì?

Bán hàng trên Amazon được hiểu đơn thuần là cách bạn đăng mẫu sản phẩm lên website Amazon. Khi có người mua vào Amazon mua hàng thì bạn bạn sẽ nhận được tiền, còn Amazon sẽ lo trách nhiệm chuyển hàng cho khách. Để bán hàng qua Amazon, bạn thực thi theo từng bước sau đây :

Bước 1: Bạn chụp ảnh sản phẩm và đăng tải lên Amazon.com
Bước 2: Khách hàng vào Amazon và đặt mua món hàng của bạn.
Bước 3: Bạn nhận được tiền hàng từ Amazon.
Bước 4: Amazon chuyển hàng đến tận địa chỉ của khách hàng trên toàn thế giới.

Amazon là trang thương mại điện tử lớn nhất quốc tế với hàng tỷ lượt truy vấn và shopping mỗi ngày. Chính vì thế, bạn nên tận dụng kênh kinh doanh bán hàng nhé .

Tại sao nên bán hàng trên Amazon?

Amazon là một thị trường giàu tiềm năng đem lại những lợi ích khổng lồ cho cả người bán cũng như người tiêu dùng. Khi bán hàng trên Amazon, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Không phải tốn chi phí để tiếp cận khách hàng và có thể tận dụng được nguồn data khách hàng khổng lồ của Amazon. Khách hàng sẽ không bị hạn chế trong phạm vi của một quốc gia, lãnh thổ mà trải khắp thế giới.
 • Danh mục sản phẩm bán của Amazon vô cùng phong phú, việc mở rộng kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau là hoàn toàn khả thi giúp bạn tăng doanh thu bán hàng.
 • Hệ thống Amazon luôn liên tục cập nhật và tạo ra nhiều hình thức kinh doanh mới để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của người bán hàng.
 • Còn là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trên thế giới. Nếu bạn bán sản phẩm Amazon.com, doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được sự tin tưởng hơn là bán hàng trên các kênh thương mại điện tử khác.

Các hình thức bán hàng trên Amazon hiện nay

Hiện nay, Amazon cung ứng cho những seller nhiều hình thức kinh doanh khác nhau hoàn toàn có thể kể đến như :

Dropshipping

Đây là hình thức mà nhà kinh doanh không phải giữ hàng hay nhập hàng để vào kho, sản phẩm & hàng hóa sẽ được luân chuyển trực tiếp từ đơn vị sản xuất và phân phối đến địa chỉ người mua hàng, không phải mất phí trung gian .

Sau khi tìm được nguồn hàng, người bán ( seller ) sẽ đăng loại sản phẩm lên Amazon để bán. Khi có người mua mua hàng thì người bán sẽ lấy thông tin đó chuyển đến nhà phân phối ( supplier ). Hàng hóa lúc này sẽ được chuyển trực tiếp từ supplier đến khách mà không phải chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng sẵn có trong kho. Lợi nhuận đạt được từ hình thức kinh doanh này được tính từ chênh lệch giữa giá nhập từ supplier và giá cả trên website .

FBA

FBA ( Fulfillment by Amazon ) là dịch vụ tương hỗ bán hàng trọn gói dành cho người bán gửi hàng đến kho tàng trữ của Amazon. Amazon sẽ giải quyết và xử lý hàng loạt những yếu tố đóng gói, luân chuyển và chăm nom người mua thay bạn khi có người mua loại sản phẩm của bạn. Bạn chỉ cần trả cho Amazon phí FBA gồm có : phí lưu kho, luân chuyển hàng …

Khi bán hàng bằng hình thức này, sản phẩm & hàng hóa sau khi vào kho Amazon sẽ được Amazon quản lí, tàng trữ và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm. Hàng hóa của người bán sẽ được duy trì ở thực trạng tốt nhất trong kho của Amazon. Người bán hàng không phải xử lí đơn hàng, mọi quy trình đều được Amazon xử lí tự động hóa và báo lại hiệu quả .

Amazon Affiliate – Tiếp thị liên kết với Amazon

Tiếp thị link trên Amazon cũng được coi là một hình thức kinh doanh đem lại nguồn lệch giá không thay đổi được nhiều người lựa chọn lúc bấy giờ. Bạn sẽ được chia % hoa hồng bằng cách ra mắt người mua hàng link của bạn ( affiliate link ) trình làng đến Amazon .

Bạn hoàn toàn có thể tạo 1 đường link riêng không liên quan gì đến nhau ( affiliate link ) cho từng mẫu sản phẩm, và mang đường link này quảng cáo trải qua website, chatbot, paid traffic, native ads, email … hoặc bất kể kênh nào mà bạn xác lập nó mang về hiệu suất cao .

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức của con người tạo ra mẫu sản phẩm hoặc không cần có dịch vụ sẵn có. Việc của bạn lúc này ĐK thông tin tài khoản và lựa chọn chiến dịch mà bạn nghĩ là bạn hoàn toàn có thể tiếp thị tiếp cận được tối đa nguồn người mua tiềm năng để đem về doanh thu cao nhất .

Merch by Amazon

Merch by Amazon là dịch vụ được cho phép những cá thể đăng những phong cách thiết kế mẫu sản phẩm của mình lên bán trên Amazon. Khi có khách mua hàng, Amazon sẽ in và luân chuyển hàng cho bạn. Lợi nhuận của bạn sẽ được tính sau khi trừ Amazon trừ đi giá sản xuất và giá trên Amazon .

Tuy nhiên, để tham gia bán hàng bằng hình thức Merch by Amazon thật sự không thuận tiện, bạn phải trải qua quy trình tiến độ xét duyệt khá gắt gao, sự cạnh tranh đối đầu rất cao, thuận tiện đánh cắp ý tưởng sáng tạo, phá giá loại sản phẩm …

Điều kiện để có thể bán hàng trên Amazon

Để hoàn toàn có thể đăng bán những mẫu sản phẩm trên Amazon, bạn cần phân phối rất đầy đủ những nhu yếu sau đây :

 • Phải có tài khoản bán hàng trên Amazon.
 • Khi bán hàng trên Amazon, người bán phải cung cấp chính xác địa chỉ, thông tin hàng hóa, thời gian giao hàng và cũng như hãng vận chuyển.
 • Bạn phải cung cấp hình ảnh bản quyền: các sản phẩm được đăng bán phải có hình ảnh thực, chi tiết. Cụ thể đối với mặt hàng handmade, bạn cần phải cung cấp hình ảnh sản phẩm rõ ràng cùng với miêu tả cụ thể.
 • Bạn phải nắm được hình thức vận chuyển, các khoản phí xuất nhập khẩu hàng hóa, các phụ phí liên quan và thời gian hàng cho 1 đơn hàng. Bởi người nhận chỉ nhận hàng và sẽ không trả cho các khoản phí phát sinh.
 • Bạn phải có vốn tiếng Anh cơ bản để trả lời khách hàng.
 • Thời gian trả lời nhanh chóng trong vòng 24h cho người mua hàng.
 • Nắm rõ các khoản phụ phí, phí vận chuyển, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt,…và sẽ xuất VAT khi người mua yêu cầu.

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon

Amazon hiện phân phối cho bạn 2 lựa chọn bán hàng là Professional và Individual :

 • Individual là tài khoản miễn phí nhưng bạn phải trả cho Amazon 1$ với mỗi sản phẩm bán được. Ngoài ra, bạn sẽ bị hạn chế số lượng 40 sản phẩm/tháng.
 • Professional là tài khoản bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải mất phí duy trì 40$ hàng tháng nhưng bạn không giới hạn số lượng sản phẩm.

Bạn triển khai theo những bước hướng dẫn dưới đây để hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản trên Amazon :

Bước 1: Truy cập vào  đường linh đăng ký tài khoản Amazon:

     https://www.amazon.com/. Tại góc bên phải phía trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy mục Account & Lists.

Bước 2: Bạn đặt con trỏ chuột vào mục Account & Lists sẽ thấy hiện ra một cửa sổ nhỏ. Bạn click chọn Sart here để bắt đầu các bước tiếp theo.

Bước 3: Điền thông tin theo yêu cầu của Amazon

Bạn cần khai báo những thông tin quan trọng trong mục Amazon Seller Centrer như :

 • Your name: Tên
 • Email.
 • Password: Mật khẩu
 • Re – enter Password: Nhập lại mật khẩu

Sau đó click chọn Next.

Bước 4: Xác thực địa chỉ Email

Amazon sẽ gửi một mã xác nhận về email bạn ĐK. Bạn nhập mã xác nhận theo nhu yếu của Amazon để triển khai những bước tiếp theo .

Bước 5: Tiếp tục điền thông tin vào mục bên dưới

Trước khi khởi đầu, hãy bảo vệ rằng bạn có rất đầy đủ những thông tin như hình dưới đây. Amazon hoàn toàn có thể nhu yếu bạn cung ứng thêm thông tin hoặc tài liệu sau này .

Lưu ý: Tên hiển thị ở display name nên thể hiện được sản phẩm bạn kinh doanh và mang tính thương hiệu riêng. Bạn có thể thay đổi mục nhé.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào nút Text me now để nhận mã xác nhận từ Amazon. Nhập mã pin vào ô như hình.

Sau đó click vào nút Next để sang bước tiếp theo.

Bước 6: Add thẻ visa

Tiếp tục điền thông những thông tin trên thẻ Vsa / debit card. Để xác thực tài khoản, thẻ của bạn phải có tối thiểu 1 triệu đồng. Nếu sử dụng Professional Account thì hàng tháng Amazon sẽ tự động hóa trừ phí vào thông tin tài khoản .

Nếu thông tin thông tin tài khoản bạn không bị trùng và không có yếu tố gì thì nó sẽ hiển thị trang thông tin tài khoản Seller như hình dưới đây. Bước tiếp đến bạn đã hoàn toàn có thể đăng nhập thông thường và bán hàng trên amazon rồi bạn nhé .

Bước 7: Điền thông tin thuế

 • Nhấn vào ô Launch intreview Wizard.
 • Chọn “NO”- Vì chúng ta không phải người Mỹ
 • Chọn loại tài khoản bạn muốn dùng sau đó điền thông tin theo yêu cầu.
 • Tiếp tục bước ký báo thuế bằng chữ ký điện tử theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 8: Tạo sản phẩm và chọn phương thức thanh toán

Bước tiếp theo tạo list hàng và add thẻ PO ( payoneer ) để Amazon hoàn toàn có thể trả tiền vào thông tin tài khoản cho bạn .
Tạo PO theo trình tự hướng dẫn sau :

Click vào Add

Sau đó đăng nhập vào tài khoản payoneer để lấy thông tin điền vào, sau đó submit là xong.

Với những thông tin tài khoản đã được add PO những thao tác sẽ được triển khai một cách nhanh hơn. Nếu chưa add PO thì bạn cũng chỉ cần đăng nhập rồi add số thông tin tài khoản vào là được .

Cách nhận tiền bán hàng từ Amazon

Rất nhiều người bán hàng tại Nước Ta không biết khi bán hàng qua Amazon thì nhận tiền như thế nào. Khi nào sẽ nhận được những giao dịch thanh toán ? Thông thường ngay sau khi xác nhận đã luân chuyển hàng, Amazon sẽ chuyển khoản qua ngân hàng đến thông tin tài khoản giao dịch thanh toán của bạn.

Thời gian Amazon sẽ chi trả số tiền này là mỗi 2 tuần 1 lần. Hiện tại Amazon tương hỗ người bán những hình thức nhận tiền bán hàng sau đây :

Nhận tiền thông qua thẻ Payoneer

Đây là cách mà hầu hết người bán hàng trên Amazon đang dùng để nhận tiền về nước. Payoneer là một dịch vụ thanh toán giao dịch quốc tế, cấp cho bạn một chiếc thẻ rút tiền toàn thế giới. Khi bạn gửi nhu yếu rút tiền, Amazon sẽ gửi tiền về thông tin tài khoản thẻ này, bạn hoàn toàn có thể rút tiền qua ATM hoặc ngân hàng nhà nước tại Nước ta .

Nhận tiền quy đổi sang Amazon Gift Card

Tiền trong thông tin tài khoản của bạn sẽ được chuyển thành Phiếu quà khuyến mãi ngay và bạn hoàn toàn có thể dùng nó để nạp tiền và mua hàng trên Amazon. Tuy nhiên, cách này không khả thi lắm nếu bạn muốn rút tiền về Nước Ta để tái đầu tư .

Nhận tiền thông qua phiếu séc

Amazon sẽ gửi cho bạn tấm séc nhận tiền trải qua đường bưu điện khi có nhu yếu rút tiền từ bạn. Cách này cũng không khả thi lắm, tỷ suất thất lạc séc khá nhiều và thời hạn về tiền cũng lâu. Chính thế cho nên bạn nên xem xét sử dụng cách rút tiền này từ Amazon về Nước Ta nhé .

Bán gì trên Amazon?

Để vấn đáp được câu hỏi bán gì trên Amazon thứ nhất bạn cần phải nghiên cứu và điều tra thật kỹ càng xem mẫu sản phẩm nào đang hút khách trên sàn, mẫu sản phẩm mình sự định bán có nằm trong top cháy khách hay không … Việc xem xét, điều tra và nghiên cứu sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sản phẩm tương thích và vạch ra được kế hoạch kinh doanh hiệu suất cao nhất .

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm loại sản phẩm đang hút khách tại vương quốc khác bằng những bước sau .

Bước 1: Bạn tìm từ khóa Amazon Best Seller sau đó có thể tìm được những sản phẩm đang bán chạy nhất trên Amazon.

Bước 2: Chọn New releases – sẽ hiển thị mục những sản phẩm mới được đăng bán mà bán chạy nhất, Tab này sẽ luôn được cập nhật thường xuyên.

 • Mover and Shakers: Những sản phẩm bán chạy trong 24h qua và amazon cập nhật nó từng giờ.
 • Most wishes for: Những sản phẩm người tiêu dùng thêm vào giỏ hàng nhưng chưa mua.

Xác định mẫu sản phẩm nên bán trên Amazon vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tác động đến việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn nắm rõ được những thông tin về loại sản phẩm được người tiêu dùng chăm sóc thì bạn hoàn toàn có thể tìm ra mẫu sản phẩm tương thích để kinh doanh trên amazon.

Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu

Theo san sẻ của những người từng có kinh nghiệm tay nghề bán hàng trên sàn thương mại điện tử này, để bán hàng hiệu suất cao và đem về doanh thu cao nhất thì bạn nên chọn dịch vụ FBA ( Fulfillment by Amazon ). Một số mẹo bán hàng trên Amazon bạn nên tìm hiểu thêm như :

Xây dựng thương hiệu riêng

Nếu bạn muốn tăng trưởng mẫu sản phẩm lâu bền hơn, tạo được uy tín trong mắt người mua thì điều tiên phong bạn cần phải là là kiến thiết xây dựng được cho mình một tên thương hiệu riêng không liên quan gì đến nhau. Vậy làm thế nào để tên thương hiệu của bạn điển hình nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh ?

Câu vấn đáp chính là hãy xác lập ngách bán hàng của bạn và những loại sản phẩm bạn muốn bán. Từ đó, phân tích sự cạnh tranh đối đầu với những đối thủ cạnh tranh để xác lập được loại sản phẩm và đưa ra mức Chi tiêu tương thích. Sau đó hãy lên kế hoạch tăng trưởng loại sản phẩm để tiếp cận đến nhóm đối tượng người dùng người mua tiềm năng của mình .

Hoàn thiện sản phẩm bán

Các loại sản phẩm đăng bán trên Amazon cần phải đơn cử, được miêu tả thật ngắn gọn về nguồn gốc, nguồn gốc, … Bên cạnh đó bạn cần phải hiểu rõ và miêu tả thật chi tiết cụ thể loại sản phẩm + hình ảnh mà bạn sẽ rao bán trên Amazon .

Kinh doanh đúng luật Amazon

Tại website Amazon cũng có những pháp luật và chủ trương riêng dành cho người bán hàng. Nếu bạn muốn bán hàng lâu bền hơn trên amazon thì phải tuân thủ đúngtheo những lao lý mà kênh bán hàng đưa ra .

Cần trung thực khi bán hàng, sản phẩm của mình vì nếu Amazon phát hiện bạn kinh doanh gian dối, nhận nhiều phản hồi tiêu cực từ khách hàng thì sẽ bị đánh giá không tốt. Nghiêm trọng hơn là gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, thậm chí là bị Amazon khóa tài khoản.

Review khách hàng và đơn hàng bán được

Đây cũng là tiêu chuẩn giúp Amazon nhìn nhận tốt về loại sản phẩm của bạn. Sản phẩm được nhiều review 5 sao và tỷ suất mua hàng cao, Amazon chắc như đinh sẽ tự đẩy top cho bạn mẫu sản phẩm của bạn để tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng người mua hơn. Với những ai mới bán hàng trên Amazon, bạn nên tăng cường khâu quảng cáo để có được những nhìn nhận tốt nhất .

Tận dụng những chiến dịch quảng cáo của Amazon

Sử dụng những quảng cáo loại sản phẩm được hỗ trợ vốn của Amazon, quảng cáo nội bộ Amazon và thực thi bởi Amazon sẽ giúp bạn tiếp cận tối đa những đối tượng người tiêu dùng shopping trên kênh bán hàng này .

 Kết luận

Như vậy trên đây tất cả chúng ta đã cùng nhau khám phá về khái niệm Amazon là gì và cách bán hàng trên Amazon cho những người mới. Hy vọng với những thông tin được san sẻ từ bài viết này sẽ giúp ích cho bạn để hoàn toàn có thể mở màn bán hàng trên đây. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm: 10 bước để kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi