Cách mở shop online chỉ trong 6 bước

by migodavn
28 views
Earning Money
Th10 13, 2021
Hai G.
19 tối thiểu Đọc

Cách mở shop online chỉ trong 6 bước

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh? Với internet, giờ đây bạn có thể mở shop online trang sức hoặc quần áo trực tuyến mà không cần thuê bất kỳ không gian bán lẻ nào. Hãy tiếp tục đọc bài viết này vì chúng tôi sẽ thảo luận về cách khởi đầu shop online trong 6 bước đơn giản.

1. Lập kế hoạch kinh doanh online

Đầu tiên là lập kế hoạch kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn thiết lập nền tảng cho việc mở shop online. Một kế hoạch kinh doanh là việc làm thiết yếu phải có nếu bạn muốn có kế hoạch bảo vệ tiền hoặc những khoản vay từ ngân hàng nhà nước và nhà đầu tư .

Về cơ bản, kế hoạch nên chứa những gì mà doanh nghiệp của bạn hướng tới, mục tiêu của nó là gì và làm thế nào để đạt được điều đó. Nó cũng nên bao gồm các khía cạnh của hoạt động kinh doanh của bạn, chẳng hạn như sản xuất, phân phối, marketing, v.v.

Là chủ shop online, có một vài yếu tố quan trọng bạn cần chú ý quan tâm thêm trong kế hoạch kinh doanh của mình :

1.1. Xác định thương hiệu online

Thương hiệu shop online của bạn sẽ xác lập phương pháp hoạt động giải trí kinh doanh của bạn – từ đối tượng người tiêu dùng là ai, bạn bán mẫu sản phẩm gì, đến cách bạn marketing nó .

Để xác định thương hiệu của bạn, hãy bắt đầu bằng cách quyết định thị trường mục tiêu. Đối với các doanh nghiệp mới, phục vụ cho một nhân khẩu học cụ thể trước khi mở rộng phạm vi sẽ tốt hơn. Bằng cách tập trung vào đối tượng nhỏ, bạn có thể tối đa hóa chiến lược kinh doanh và marketing của mình.

Hãy khởi đầu bằng cách liệt kê những đặc thù của thị trường tiềm năng của bạn, như :

 • Vị trí
 • Nghề nghiệp
 • Giới tính
 • Độ tuổi
 • Thu nhập

Sau đó làm một số ít điều tra và nghiên cứu sâu hơn để tìm ra họ là ai. Tìm những góc nhìn như động lực cá thể, hành vi mua hàng, thích hoặc không thích, v.v.

Từ đó, tạo customer persona dựa trên kết quả nghiên cứu. Đây là đại diện cho thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn, mà bạn có thể sử dụng như hướng dẫn để xây dựng thương hiệu shop online của bạn.

Tiếp theo, hãy nghĩ về thị trường ngách. Bám sát vào lĩnh vực có thể giúp bạn trở thành chuyên nghiệp.

Nếu thị trường tiềm năng của bạn là nam nhân viên văn phòng, thị trường ngách của bạn hoàn toàn có thể là phục trang nam chuyên nghiệp. Hoặc, thu hẹp nó xuống hơn nữa bằng cách chỉ bán một số ít phụ kiện nhất định, như cà vạt hoặc túi messenger .

Khi bạn đã biết ai và những gì bạn đang bán, hãy chuyển sang tên doanh nghiệp. Nó nên ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phát âm, thế cho nên tên này gắn với tâm lý mọi người lâu hơn. Chưa kể, nó phải đại diện thay mặt cho tên thương hiệu shop online của bạn .

Ngoài ra, nó phải có sẵn để ĐK như thực thể kinh doanh trong khu vực của bạn .

Nếu tên đặt xong rồi, hãy liên tục với việc tạo nhận dạng hình ảnh tên thương hiệu, gồm có thẩm mỹ và nghệ thuật của shop, logo, mockup đóng gói, v.v. Hãy chắc như đinh rằng phong cách thiết kế đó mê hoặc tính cách người mua.

1.2. Tìm kiếm nguồn hàng

Bây giờ, chọn nguồn hàng để bán như sản phẩm của bạn.

Một tiêu chuẩn quan trọng cần nhớ là những nhà sản xuất loại sản phẩm nên tương thích với style của shop bạn. Nếu hoàn toàn có thể, hãy request mẫu để bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng của mẫu sản phẩm .

Một số doanh nghiệp mua hàng hóa từ nhà cung cấp bán buôn thông qua các trang web như Maker’s Row hoặc Alibaba.

nhà bán sỉ alibaba

Các cửa hàng khác có thể làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất, chẳng hạn như với Indie Source hoặc Ever Shiny. Với các nhà sản xuất, bạn có thể yêu cầu họ tạo ra một bộ sản phẩm được cá nhân hóa và sản xuất hàng loạt.

evershiny compressor

Trong cả hai trường hợp, bạn hoàn toàn có thể cắt giảm ngân sách bằng cách mua số lượng lớn loại sản phẩm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tự tàng trữ mẫu sản phẩm .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hàng tồn dư và chi phí sản xuất trọn vẹn bằng cách trở thành shop dropshipping. Tại đây, shop của bạn sẽ là người trung gian để liên kết những nhà sản xuất và người mua. Bạn hoàn toàn có thể có những loại sản phẩm được đặt tên theo tên thương hiệu, nhưng điều này nhờ vào vào nhà cung ứng .

SalehooAliDropship là những nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu nếu muốn tìm nhà cung cấp dropshipping.

Salehoo Supplier cho shop online

1.3. Lên kế hoạch tồn kho và vận chuyển

Hãy đến phần tồn dư và luân chuyển những loại sản phẩm .
Nếu bạn chọn tuyến đường dropshipping, bạn sẽ cần phải chăm sóc đến hàng tồn dư và luân chuyển – chúng sẽ được giải quyết và xử lý bởi nhà phân phối .
Đổi lại, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng vấn đáp những câu hỏi khác nhau của người mua trong trường hợp có lỗi về chất lượng hoặc yếu tố luân chuyển. Xử lý để trả lại hàng cũng hoàn toàn có thể phức tạp hơn, thế cho nên bạn phải kiểm tra với những nhà sản xuất .
Mặt khác, khi thao tác với nhà bán sỉ hoặc nhà phân phối, họ sẽ nhu yếu bạn tự giải quyết và xử lý hàng tồn dư. Tuy nhiên, sẽ thuận tiện hơn để theo dõi những loại sản phẩm và kiểm tra chất lượng của chúng. Ngoài ra, có nhiều cách để giảm ngân sách .
Một giải pháp là tàng trữ loại sản phẩm trong khoảng trống sống của riêng bạn. Tuy nhiên, 1 số ít khu vực hoàn toàn có thể đặt một số ít pháp luật về số lượng hàng tồn dư kinh doanh bạn hoàn toàn có thể đặt trong nhà bạn. Nếu số lượng vật phẩm bạn có vượt quá số lượng giới hạn, bạn phải thuê cơ sở để tự tàng trữ .
Đối với việc luân chuyển thì có nhiều lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể thống kê giám sát ngân sách theo khối lượng hoặc khu vực hoặc vận dụng mức giá cố định và thắt chặt cho toàn bộ những loại sản phẩm bất kể loại nào. Hãy chắc như đinh bạn làm điều tra và nghiên cứu để xem cái nào tương thích với bạn nhất .

Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo có chính sách hoàn trả rõ ràng. Viết ra thời gian khách hàng có thể gửi lại hàng và khi nào họ có thể được hoàn lại tiền. Hãy tính đến những sản phẩm được coi là đủ điều kiện trả lại và quy trình trả hàng lại.

Hoặc, nếu bạn không muốn đối phó với hàng tồn kho và vận chuyển, bạn có thể đăng ký với dịch vụ fulfillment. Nó sẽ xử lý lưu trữ, giao hàng và trả lại cho bạn với mức giá nhất định. Một số ví dụ về dịch vụ được sử dụng rộng rãi là ShipWireShipBob.

shipbob

2. Đăng ký kinh doanh online

Trước khi chính thức Open kinh doanh, bạn cần chăm sóc đến những sách vở thiết yếu .
Các tài liệu bạn phải triển khai xong phụ thuộc vào vào nơi bạn sống. Vì vậy, nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng và tìm hiểu thêm quan điểm luật sư để hoàn thành xong bước này chính là ý tưởng sáng tạo hay .
Nói chung, bạn sẽ khởi đầu bằng cách chọn cấu trúc kinh doanh. Hầu hết những chủ doanh nghiệp nhỏ được khuyến nghị ĐK làm Công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn hoặc LLC. Lựa chọn này sẽ bảo vệ gia tài cá thể của bạn trong trường hợp doanh nghiệp phá sản hoặc kiện cáo .

Ngoài ra, bạn có thể cần phải có Mã số thuế doanh nghiệp và doanh thu để thu và nộp thuế. Một số khu vực còn yêu cầu phải có giấy phép của người bán trước khi doanh nghiệp của bạn có thể được vận hành.

Sau khi bạn hoàn thành xong toàn bộ những thủ tục sách vở, bạn hoàn toàn có thể thiết lập shop online .

3. Tạo website cho shop online có nền tảng thương mại điện tử

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng shop online, nhưng khuyên bạn là nên sử dụng nền tảng Thương mại điện tử được cho phép bạn tạo website của riêng mình. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều quyền trấn áp hơn so với hoạt động giải trí kiếm tiền, phong cách thiết kế và thưởng thức shopping .

Một số nền tảng thương mại điện tử phổ biến là WooCommerce, PrestaShop Magento.

Để giúp bạn đưa ra quyết định hành động đúng đắn, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn tổng quan ngắn gọn về từng cái trong số đó cùng với ưu và điểm yếu kém. Hãy xem thử :

shop online bằng woocommerce

WooCommerce là plugin WordPress hoàn toàn có thể biến bất kể website nào thành shop online. Để sử dụng nó, bạn cần phải có website WordPress, với nhu yếu phải mua web hosting .

Theo Built With, nó đã cung cấp hơn 30.000 trang web, giúp nó trở thành nền tảng thương mại điện tử được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay.

Khi plugin được bật, bạn hoàn toàn có thể mở màn kiến thiết xây dựng shop của mình ngay lập tức. WooCommerce sẽ hướng dẫn bạn qua những bước và tự động hóa thiết lập những website cho shop của bạn. Giao diện cũng dễ thao tác, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể quản trị website của mình mà không gặp rắc rối .

Ưu điểm

 • Miễn phí — Bạn có thể tự sử dụng plugin mà không phải trả tiền cho bất cứ điều gì. Nó có các tính năng Thương mại điện tử cơ bản, bao gồm xử lý thanh toán và phân tích cửa hàng
 • Mở rộng — WooCommerce có bộ sưu tập mở rộng rộng lớn mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa cửa hàng trực tuyến của mình. Hơn nữa, có nhiều trang web của bên thứ ba cung cấp các tùy chọn cao cấp.
 • Có sẵn dưới dạng ứng dụng di động — để bạn vẫn có thể quản lý cửa hàng Thương mại Điện tử dù đã rời khỏi máy tính để bàn.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ trực tiếp — nếu bạn cần trợ giúp ngay lập tức từ đại diện chính thức, bạn chỉ có thể gửi email cho họ. Tuy nhiên, tài liệu của họ khá toàn diện và có nhiều bài viết online có thể cung cấp cho bạn câu trả lời.

Nói chung, WooCommerce là lựa chọn tuyệt vời để bạn khởi đầu nếu là người mới. Tuy nhiên, hãy trong tâm thế sẵn sàng chuẩn bị tự xử lý yếu tố nếu bạn gặp phải bất kể yếu tố nào .

shop online của pretashop

PrestaShop is a platform designed specifically for building online stores. Since it’s open-source, you can download the software and install it onto your web hosting for free.

It comes with the most essential eCommerce functions, such as customizing store elements, managing orders, and handling customer queries. It also allows you to implement discounts upon checkout .

If you need to add extensions, you can find them at PrestaShop’s marketplace.

PrestaShop là nền tảng được thiết kế đặc biệt để xây dựng các shop online. Vì là mã nguồn mở, bạn có thể tải phần mềm xuống và cài đặt miễn phí trên web hosting của mình.

Nó đi kèm với những công dụng Thương mại điện tử thiết yếu nhất, ví dụ điển hình như tùy chỉnh những yếu tố shop, quản trị đơn hàng và giải quyết và xử lý những truy vấn của người mua. Nó cũng được cho phép bạn thực thi giảm giá khi thanh toán giao dịch .

Nếu bạn cần thêm tiện ích mở rộng, bạn có thể tìm thấy tại chợ PrestaShop’s marketplace.

Ưu điểm

 • Tính năng nội địa hóa — thay đổi cài đặt cửa hàng của bạn để nó có thể truy cập vào các quốc gia khác nhau. Bạn cũng có thể kích hoạt bản dịch ngôn ngữ, nhiều loại tiền tệ và quy định về thuế trong khu vực.
 • Chức năng SEO tích hợp — tùy chỉnh Thẻ meta của các sản phẩm của bạn để tăng mức độ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
 • Phân tích toàn diện — menu Stats tóm tắt các khía cạnh khác nhau của shop online, từ các sản phẩm bán chạy nhất, đăng ký bản tin, đến các nguồn lưu lượng truy cập.

Nhược điểm

 • Gói hỗ trợ premium — nếu bạn cần hỗ trợ trực tiếp, bạn phải mua một trong các gói hỗ trợ của họ.
 • Tiện ích mở rộng — chỉ có một vài mô-đun và theme miễn phí có sẵn.

Giống như WooCommerce, PrestaShop khá mạnh. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người có lo ngại về ngân sách .

shop online magento

Magento thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn, nhưng các công ty ở mọi quy mô đều có thể sử dụng nền tảng Thương mại điện tử.

Có hai phiên bản Magento – Nguồn mởThương mại. Cái đầu tiên là tải về miễn phí và có thể được cài đặt trong lưu trữ web của riêng bạn, trong khi cái thứ hai là phiên bản được lưu trữ premium. Cả hai đều sử dụng cùng một phần mềm.

Phiên bản Thương mại có nhiều tính năng hơn, nhưng phiên bản Nguồn mở khá mạnh mẽ. Nó cho phép bạn tạo cửa hàng thân thiện với thiết bị di động với thanh toán tích hợp. Chưa kể, nó có nhiều chức năng bán sản phẩm cho khách hàng quốc tế.

Ưu điểm

 • Tùy chỉnh — phần mềm cung cấp nhiều cài đặt khác nhau để cấu hình trang web Thương mại điện tử, từ phương thức giao hàng, tính thuế, đến quản lý danh mục.
 • Mở rộng — Magento có hơn 5000 tiện ích mở rộng trên thị trường ứng dụng, vì vậy bạn có thể mở rộng quy mô cửa hàng của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn.
 • Tính năng tìm kiếm trang web tích hợp – thiết lập thanh tìm kiếm trên shop online với tính năng ElasticSearch để khách truy cập có thể nhanh chóng tìm thấy những gì họ tìm kiếm.

Nhược

 • Tăng tỷ lệ tiến trình học — so với hai cái kia, bạn có thể cần một số kỹ năng phát triển nếu bạn muốn tối đa hóa nền tảng này để có được toàn bộ tiềm năng của nó. Một số tính năng thân thiện với người mới bắt đầu như Page Builder cũng bị giới hạn ở phiên bản Thương mại.

Nói chung, Magento là lựa chọn tuyệt vời để tạo những shop trực tuyến ở bất kể quy mô nào. Tuy nhiên, bạn nên thuê nhà tăng trưởng web nếu bạn có kế hoạch sử dụng nền tảng này trong thời hạn dài .
Hoặc, dành chút thời hạn để học cách tự viết code. Cơ sở kiến thức và những forum tương hỗ của Magento hoàn toàn có thể giúp bạn lúc thực thi. Thêm vào đó, tiền chi trả sẽ đáng giá khi shop của bạn càng lớn hơn .
Bất kể nền tảng nào, bạn hãy bảo vệ chọn nền tảng tương thích nhất với những ưu tiên và sở trường thích nghi của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn hài hòa và hợp lý và thân thiện với người dùng, WooCommerce là đủ. Mặt khác, Magento sẽ tuyệt vời cho những người muốn giải pháp lâu dài hơn .
Khi bạn đã chọn, hãy mua dịch vụ tàng trữ thương mại điện tử. Hostinger có những gói có Chi tiêu phải chăng được tối ưu hóa cho WooCommerce, Prestashop và Magento .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tên công ty của mình làm domain name, nhưng hãy kiểm tra tên miền để biết tên miền đó ĐK được không và mua nó sớm nhất hoàn toàn có thể .

4. Tùy chỉnh thiết kế trang web online

Cách dễ nhất để phong cách thiết kế phong cách thiết kế website là với một theme. Khi tìm theme Thương mại điện tử, hãy bảo vệ đó là :

 • Thân thiện với người dùng – khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng qua cửa hàng của bạn để họ có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức.
 • Responsive – người dùng di động chiếm khoảng một nửa lưu lượng truy cập internet. Do đó, thiết kế cửa hàng phải có thể phục vụ cho những khách truy cập đó.
 • Phản ánh thương hiệu của bạn – chọn theme phù hợp với thiết kế thương hiệu của bạn. Hoặc, chọn theme với cài đặt của giao diện có thể tùy chỉnh để bạn có thể dễ dàng sửa đổi theme.

Có nhiều nơi để tìm theme Thương mại điện tử .
Đối với người dùng WooCommerce, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể theme nào trong thư mục WordPress có thể tích hợp tốt với plugin. Ngoài ra, WooCommerce có 1 số ít template không lấy phí và hạng sang .

theme miễn phí cho shop online woocommerce

Đối với PrestaShop, marketplace của nó cung cấp rất nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra còn có các trang web như PrestaBrain cung cấp template được tối ưu hóa cho nền tảng.

shop online prestabrain

Lựa chọn theme Magento không nhiều, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn hơn trong các trang web như ThemeForestTemplateMonster. Họ cũng có nhiều lựa chọn template WooCommerce và PrestaShop.

template monster magento để mở shop online

Nếu bạn đã chọn được theme, hãy mở màn thông số kỹ thuật phong cách thiết kế website tổng thể và toàn diện. Thêm tên tên thương hiệu và logo trên tiêu đề để lưu lại shop là của riêng bạn. Sau đó tùy chỉnh sắc tố, kiểu chữ, bố cục tổng quan, những yếu tố trên trang, v.v. Khi đã hoàn thành xong, hãy chuyển sang bước tiếp theo .

5. Thiết lập trang web online

Giờ là thời hạn để thiết lập shop online. Đối với phần này, chúng tôi sẽ sử dụng WooCommerce làm ví dụ để phân phối cho bạn tổng quan những bước thiết yếu nhất .

5.1. Thêm sản phẩm 

Để tạo sản phẩm đầu tiên, hãy truy cập Products -> Add New trên bảng điều khiển WordPress. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang giống như màn hình chỉnh sửa bài đăng mặc định. Tại đây, bạn có thể chèn tên sản phẩm và mô tả như sau:

Ở bên phải của trang, chọn tag và hạng mục cho mẫu sản phẩm. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt hình ảnh Sản phẩm hoặc tải nhiều hình ảnh lên thư viện Sản phẩm để tọa lạc loại sản phẩm từ nhiều góc nhìn khác nhau. Đảm bảo sử dụng ảnh chất lượng cao .

Adding New Boutique Product on WooCommerce

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy phần Product data để chèn giá, chi tiết về hàng tồn kho, phương thức giao hàng, thuộc tính, v.v.

mô tả ngắn về sản phẩm

Ngoài ra còn có một hộp để chèn miêu tả ngắn sẽ Open trên trang loại sản phẩm .

Khi bạn thực hiện xong, nhấn Preview để xem sản phẩm trông như thế nào. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào Publish hoặc Save Draft nếu bạn chưa sẵn sàng công khai mục này.

5.2. Cấu hình Product Page

Trang về mẫu sản phẩm là nơi mà toàn bộ những mục của bạn đều được hiển thị. Việc có tổ chức triển khai và mê hoặc hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập được liệu khách truy vấn có nên tò mò website của bạn hơn nữa hay không .
Cùng với đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hướng dẫn nhanh về cách thiết lập trang mẫu sản phẩm trên WooCommerce .

Nếu bạn đi qua Setup Wizard của WooCommerce, plugin sẽ tạo trang Sản phẩm có tên là Shop cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua phần thiết lập, thì đây là những gì bạn cần làm:

 1. Chuyển đến bảng điều khiển và chọn Pages -> Add New.
 2. Đặt tên trang của bạn trong thanh Title. Bạn có thể gọi nó là ‘Products,’ ‘Shop,’ ‘Store,’ hoặc các tùy chọn tương đương khác.
 3. Nhấp vào Publish.
 4. Trên menu bên trái, đi tới WooCommerce -> Settings và đi đến tab Products.
 5. Trong trường Shop page, chọn trang bạn vừa tạo.
  cài đặt trang shop online
 6. Nhấn Save Changes.

Để chỉnh sửa trang sản phẩm, nhấp vào Appearance -> Customize từ bảng điều khiển. Sau đó chọn WooCommerce trên thanh menu bên trái và đi đến Product Catalogue.

trang sản phẩm

Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chọn hiển thị những mẫu sản phẩm hoặc hạng mục, tùy chỉnh cách sắp xếp chúng và xác lập số lượng loại sản phẩm sẽ được hiển thị trong một trang .

Khi bạn đã hoàn tất, quay lại menu trước và chọn Product Images. Chọn tỷ lệ bạn muốn hình ảnh sản phẩm sẽ được hiển thị.

hình ảnh sản phẩm của shop

Khi tùy chỉnh trang loại sản phẩm, hãy bảo vệ những mẫu sản phẩm của bạn được tỏa sáng. Hãy xem xét những lời khuyên này nếu bạn cần một số ít hướng dẫn :

 • Tạo trang rõ ràng – đừng để trang có quá nhiều sản phẩm. Nó có thể làm hỏng trải nghiệm xem.
 • Hãy mô tả – khi đặt tên sản phẩm, đảm bảo người mua hàng có thể hiểu mặt hàng đó là gì và làm gì.
 • Sử dụng tiện ích mở rộng – ví dụ, các tiện ích bổ sung như Quick View có thể cho phép khách truy cập xem một mục trông như thế nào mà không cần rời khỏi trang sản phẩm.

5.3. Thiết lập xử lý thanh toán

Đối với doanh nghiệp online, bạn sẽ cần cổng thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn để giải quyết và xử lý tiền từ người mua .

Một lựa chọn phổ biến là PayPal. Vì được sử dụng rộng rãi, nên sử dụng PayPal sẽ giúp cửa hàng của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người mua hàng. Thêm vào đó, nó cho phép người dùng không có tài khoản PayPal có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng thay thế.

paypal cho shop online

Bạn sẽ phải trả một tỷ suất nhỏ cho mỗi khoản giao dịch thanh toán cùng với một số ít khoản phí cố định và thắt chặt, sẽ nhờ vào vào nơi bạn sống. Tuy nhiên, bạn sẽ không trả khoản phí hàng tháng, điều này thật tuyệt vời khi bạn đang điều hành doanh nghiệp nhỏ .

Một lựa chọn khác là Stripe. Nó chấp nhận nhiều loại tiền tệ và thanh toán ví điện tử như Apple Pay và Google Pay. Nó cũng có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa quy trình thanh toán. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một số kiến thức kỹ thuật để quản lý nó.

stripe cho store online

Stripe cung cấp hai gói – Tích hợp và Tùy chỉnh. Khoản đầu tiên tính phí 2,9% cộng với phí 30 xu cho mỗi lần thanh toán và có thêm chi phí cho thanh toán quốc tế và các tính năng khác. Trong khi đó, bạn có thể thiết kế gói tùy chỉnh của riêng bạn với gói sau.

Trên WooCommerce, bạn có thể thiết lập PayPal ngay lập tức. Chuyển đến WooCommerce -> Setting từ bảng điều khiển và chọn tab Payments. Nhấp vào nút Enabled cho PayPal.

phương thức thanh toán trên shop online

Để cấu hình cài đặt thanh toán, nhấp Manage. Chèn Title, Description email PayPal. Sửa đổi Advanced Options dưới đây nếu cần. Nhấn Save changes khi bạn hoàn thành.

cài đặt PayPal trên WooCommerce

Nếu bạn muốn bật Stripe, bạn cần sử dụng tiện ích mở rộng. Sau khi cài đặt, bạn có thể thiết lập nó từ cùng một tab Payments trong WooCommerce -> Settings.

Bây giờ bạn đã trải qua xong những bước thiết yếu, hãy hoàn tất việc thiết lập shop online. Hãy bảo vệ bạn đã chạy một vài bài kiểm tra, đọc lại bản sao, kiểm tra lỗi, v.v. Một khi đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn hoàn toàn có thể chính thức Open kinh doanh .

6. Quảng bá shop online

Bây giờ, hãy lan tỏa thông tin về shop online mới của bạn. Hai trong số nhiều kênh bạn hoàn toàn có thể sử dụng để marketing cho doanh nghiệp của mình là mạng xã hội và quảng cáo trả phí .

Social Media

Social media networks have largely contributed to marketing in the fashion industry. With that, it’s a no-brainer to take advantage of these platforms for your own boutique.

Mạng xã hội

Mạng xã hội đã góp phần lớn vào việc marketing trong ngành thời trang. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tận dụng những nền tảng này cho shop của riêng bạn .

Tạo nội dung trên mạng xã hội

Có nhiều cách để bạn hoàn toàn có thể tiếp thị shop của mình trải qua nội dung trên mạng xã hội. Bạn hoàn toàn có thể :

 • Đăng ảnh sản phẩm của bạn
 • Hiển thị những đánh giá tích cực từ khách hàng
 • Post lại Hình ảnh của khách hàng dùng sản phẩm của bạn
 • Có thêm các hashtag có liên quan và trending để giúp bài đăng của bạn được hiển thị nhiều hơn
 • Hiển thị ảnh hậu trường

Để nội dung của bạn đạt thành công xuất sắc, bạn cần kế hoạch vững chãi. Dưới đây là 1 số ít mẹo để bạn khởi đầu:

 • Chọn nền tảng phù hợp – ví dụ khi bạn làm việc trong ngành thời trang, bạn cần một mạng xã hội làm nổi bật các yếu tố trực quan, như Instagram, Pinterest và Facebook.
 • Đăng ký tài khoản doanh nghiệp – điều này sẽ kích hoạt các tính năng quảng cáo sản phẩm của bạn và tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.
 • Tạo lịch đăng bài dựa trên hành vi của khách hàng – sử dụng các công cụ phân tích nền tảng để tìm hiểu khi nào khách hàng hoạt động nhiều nhất.
 • Tạo hồ sơ hấp dẫn – ví dụ, bạn có thể tạo feed phối hợp màu trên Instagram, như trang của Oak + Fort.
  Oak and Fort's Instagram Feed
 • Thiết lập chiến lược tương tác – bạn có thể sử dụng sự hài hước vào trong các chú thích, thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến, tạo quà tặng, v.v. Hoặc, làm theo Nike bằng cách đăng tải nội dung tạo động lực, như ví dụ này:
  ví dụ chiến lược marketing instagram của Nike

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn

Với lượng người theo dõi lớn và trung thành với chủ, những người có ảnh hưởng tác động trên mạng xã hội hoàn toàn có thể tiếp thị tên thương hiệu của bạn đến nhiều đối tượng người dùng hơn .

Thêm vào đó, họ có thể mang lại cho bạn lợi tức đầu tư cao nếu thực hiện đúng. Influencer Marketing Hub nhận thấy rằng các doanh nghiệp kiếm được khoảng 5 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu để làm việc với những người có ảnh hưởng.

Khi bạn mở màn, bạn hoàn toàn có thể phân phối cho họ loại sản phẩm không tính tiền hoặc mã giảm giá để đổi lấy việc họ tiếp cận với tên thương hiệu của bạn .
Nếu bạn muốn thử marketing với người tác động ảnh hưởng, bạn hoàn toàn có thể :

 • Tìm kiếm những người phù hợp với style shop online của bạn – họ có nhiều khả năng cung cấp cho bạn những review tích cực và giới thiệu thương hiệu của bạn cho những người đang theo dõi họ.
 • Làm việc với người có ảnh hưởng vi mô – họ có thể không có lượng fan lớn nhất, nhưng mức độ tham gia của khách hàng cao có thể mang lại nhiều tỷ lệ chuyển đổi hơn.
 • Tạo chương trình đại sứ thương hiệu – cho phép bạn làm việc với họ lâu hơn, để họ có thể quảng bá thương hiệu của bạn bất cứ lúc nào nếu cần.

Quảng cáo trả phí

Đối với người mới, hoàn toàn có thể có chút khó khăn vất vả để hiểu về quảng cáo online. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp tiếp xúc được đáng kể khi hực hiện đúng .

Google Ads là nền tảng quảng cáo trực tuyến nổi tiếng nhất. Để sử dụng nó, bạn phải mua không gian quảng cáo trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho một từ khóa nhất định. Quảng cáo sẽ được định vị trên đầu kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập quảng cáo để hướng khách truy vấn đến website của bạn hoặc landin page .
Sau đó, bạn sẽ đặt số tiền vào phiên đấu giá quảng cáo, để xác lập xem quảng cáo của bạn có được hiển thị hay không .
Quảng cáo của bạn có thắng đấu giá hay không sẽ tùy thuộc vào giá thầu, mức độ tương quan đến từ khóa và thông tin bổ trợ kèm theo. Vì vậy, bạn cần đưa ra kế hoạch tốt trước khi mở màn .

Các nền tảng mạng xã hội như FacebookInstagram cũng là những tay chơi chính trong ngành quảng cáo online. Họ có công cụ Audience Insights có thể tiết lộ thông tin về nhân khẩu học mục tiêu của bạn và để quảng cáo hiển thị trên bảng tin của người dùng phù hợp với hóa đơn.

Bổ sung: Tinh chỉnh shop online

Quản lý shop online là quy trình liên tục. Dưới đây là 1 số ít mẹo khác để cải tổ shop của bạn :

Bảo vệ trang web với chứng chỉ SSL

Nếu không triển khai những giải pháp phòng ngừa đúng đắn, những doanh nghiệp online hoàn toàn có thể có rủi ro tiềm ẩn bị tiến công trên mạng. Tin tặc không chỉ hoàn toàn có thể truy vấn vào website của bạn mà còn hoàn toàn có thể có được thông tin nhạy cảm của người mua của bạn – gồm có cả chi tiết cụ thể về thanh toán giao dịch .

Tuy nhiên, có những biện pháp đơn giản bạn có thể thực hiện để bảo mật trang web của mình, chẳng hạn như bằng cách sử dụng chứng chỉ SSL.

Viết tắt của Secure Sockets Layer, nó sử dụng giao thức HTTPS để mã hóa tất cả dữ liệu được truyền giữa trang web của bạn và các trình duyệt của khách truy cập. Nó cũng sẽ cho các trình duyệt biết rằng trang web của bạn là hợp pháp, vì vậy người dùng có thể khám phá trang một cách an toàn.

Dấu hiệu nhận biết trang web có hỗ trợ SSL là nếu trình duyệt hiển thị biểu tượng khóa bên cạnh URL trang web trong thanh địa chỉ. Nếu bạn nhấp vào nó, nó sẽ nói rằng Connection is secure.

Một quyền lợi khác của việc sử dụng chứng từ SSL là thứ hạng tìm kiếm hoàn toàn có thể cải tổ vì Google ưu tiên những website tương hỗ SSL .
Tại Hostinger, tổng thể những gói thương mại điện tử của chúng tôi đều có chứng từ SSL không lấy phí, thế cho nên shop online của bạn sẽ được bảo mật thông tin ngay từ khi mở màn .

Thiết lập phân tích trang web

Các công cụ nghiên cứu và phân tích website sẽ rất tốt cho việc giám sát hiệu suất toàn diện và tổng thể của shop online. Nó hoàn toàn có thể cho bạn biết những kế hoạch nào đang hoạt động giải trí và những gì đang diễn ra, vì thế bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa trang web của mình để bán hàng tốt hơn .

Google Analytics là ứng dụng tuyệt vời cho việc này. Nó không chỉ miễn phí mà còn khá mạnh mẽ. Nó có thể hiển thị dữ liệu khác nhau về khách truy cập – từ các nguồn lưu lượng truy cập, số lượt truy cập, đến tỷ lệ thoát.

thêm google analytics

Để sử dụng Google Analytics, bạn cần đăng ký và thêm trang web của mình làm tài sản. Sau đó, bạn sẽ được hiển thị Tracking ID mà bạn phải thêm vào tag vào code của trang web để kết nối cửa hàng với ứng dụng.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn này .

Chăm sóc khách hàng của bạn

Một cách để bảo vệ người mua liên tục đến với bạn là cung ứng cho họ dịch vụ tuyệt vời. Ngày nay, nhiều người thích san sẻ trải nghiệm tích cực với công ty online, điều này hoàn toàn có thể tạo được người mua mới trong tương lai .
Dưới đây là 1 số ít cách để cải tổ dịch vụ người mua tại shop online của bạn :

 • Responsive – nghiên cứu cho thấy responsive kịp thời là khía cạnh quan trọng của trải nghiệm khách hàng tốt. Hãy đảm bảo bạn có đặt thông báo mỗi khi ai đó liên lạc với bạn thông qua trang web, email, mạng xã hội và các kênh khác.
 • Cung cấp các chương trình khuyến mãi – chẳng hạn như miễn phí vận chuyển hoặc mã giảm giá.
 • Thiết kế bao bì cá nhân – điều này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy đặc biệt và tăng khả năng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Lời kết

Nhờ có internet, việc kinh doanh shop online đã không còn cần đến khoảng trống kinh doanh bán lẻ nữa. Các dịch vụ online như hosting web và nền tảng thương mại điện tử hoàn toàn có thể giúp khởi động bất kể doanh nghiệp nào một cách thuận tiện .
Trong bài viết này, chúng tôi đã tranh luận về cách khởi đầu shop trực shop online trong 6 bước, đó là :

 1. Lập kế hoạch kinh doanh online
 2. Đăng ký kinh doanh
 3. Tạo trang web với nền tảng thương mại điện tử
 4. Tùy chỉnh thiết kế trang web
 5. Thiết lập shop online
 6. Tiếp cận với khách hàng

Miễn là bạn phân phối thưởng thức shopping tốt nhất cho người mua, shop online của bạn sẽ thành công xuất sắc. Vì vậy, hãy mở màn việc làm kinh doanh ngay ngày hôm nay với Hostinger và chúc bạn như mong muốn .
Author

    Tác giả                                                                                                                                                                                 Hai G .

Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt thương mến WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

You may also like

Leave a Comment

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi 

DỊCH VỤ

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web theo yêu cầu
Đăng ký Domain giá rẻ
Hosting chất lượng cao

Phát triển nội dung website
Quảng cáo Google Ads
Dịch vụ Seo web giá rẻ
Email theo tên miền
Đăng ký Bảo mật SSL

HỖ TRỢ

Bảng giá
Kho giao diện
Công cụ SEO
Blog Kiến thức
Tài liệu hướng dẫn

VỀ MIGODA

Giới thiệu
Hình thức thanh toán
Chính sách đại lý
Blog
Liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ - TRUYỀN THÔNG MIGODA

04 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM

PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0903.670001
Hotline: 0347.636163
Email: [email protected]

PHÒNG KỸ THUẬT

Hotline: 0347.636163
Hotline: 0945.191800
Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về MIGODA. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại MIGODA có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Designed by Migoda | Nền tảng tạo website chuyên nghiệp

Kết nối với chúng tôi